Có phải là viên ngọc đẹp nhất trên sàn – dành cho thanh niên nghiêm túc?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi kimchewon99, 24/08/2022.

118 người đang online, trong đó có 47 thành viên. 02:20 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2821 lượt đọc và 10 bài trả lời
  1. kimchewon99

    kimchewon99 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2021
    Đã được thích:
    3
    Chuyện là em mua nhà để an cư lạc nghiệp, mấy hôm nay chốt bản thiết kế nội thất và đặt hàng. Em cũng không biết bên an cường cho đến khi Bên thiết kế giới thiệu và dẫn em tham quan showroom An Cường. Phải nói là đẹp lung linh từng góc cạnh cộng với các chị em tư vấn rất nhiệt tình và chu đáo. Em có cá chốt mấy mẫu gỗ xong rồi. Nhưng vấn đề là bên đó không có sẵn gỗ mà phải đợi 2-4 tuần mới có hàng, nếu đã đặt hàng đợt này mà có thiếu muốn đặt thêm thì em phải đợi tiếp mấy tuần nữa. Mà nghe nói qua tháng 9 tháng 10 thì an cường vô cao điểm cuối năm rất khó mua. Có anh chị nào có kinh nghiệm với vụ này chỉ giúp em bí quyết mua gỗ an cường được nhanh hơn để em kịp tiến độ làm nhà trong tháng 9 với ạ.

    Đó là việc làm nhà. Em thấy mua hàng mà phải xếp hàng thì em lên tìm hiểu cổ phiếu của an cường ACG. Em này đang trên Upcom rồi và có tin đã nộp hồ sơ chuyển sàn. Em thấy ACG này cũng ok, sản phẩm đẹp, nhu cầu cao… Mà mấy hôm nay lại thấy tin ngành gỗ bị Mỹ kiện cáo gì đó, không biết thế nào

    Nếu em thử làm thanh niên nghiêm túc một lần, mua và cầm 2-3 tháng liệu có ổn không?
  2. dstuananh1971

    dstuananh1971 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/12/2020
    Đã được thích:
    959
    p/e 18; p/b 2.4 bác cân nhắc kỹ nhé !
  3. gaconhocchoichung

    gaconhocchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/06/2022
    Đã được thích:
    11.978
    Đúng là thanh niên chưa bao giờ làm nhà bày đặt pr, thường người ta đã thuê thiết kế cả nội thất thì người ta chốt ngay khi khởi công, còn giờ mới chốt bản thiết kế mà đã lo không có gỗ làm nhà, xây phần thô xong cũng phải mất 3 tháng, tháng 9 này thanh niên khởi công thì đến tháng 12 mới vào được gỗ hộc cửa, 2 tháng sau mới vào được cửa - cầu thang - bếp. Nếu xây xong. Mơ ước căn nhà thì không nói làm gì, thanh niên bày đặt làm nhà nhưng chưa có gỗ=))=))=))
  4. kimchewon99

    kimchewon99 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2021
    Đã được thích:
    3
    Cám ơn lưu ý của bác.

    Em check trên CafeF thì P/E là 18x. Nhưng xem trên Viet stock thì P/E chỉ có 14x. Bác xem link https://finance.*********.vn/ACG-ctcp-go-an-cuong.htm

    Em ngồi tự tính thì với kế hoạch lãi năm 2022 là 550 tỷ thì P/E đúng với số của Viet stock. 6 tháng đầu năm ACG đã hoàn thành hơn 50% kế hoạch năm. Với việc em phải xếp hàng mua hàng như hiện tại thì em dự đoán ACG sẽ đạt hoặc vượt kế hoạch. Bây giờ đã tháng 8 rồi, nên nhìn vào P/E 2022 chắc sẽ tốt hơn. Có lẽ do năm 2021 bị ảnh hưởng Covid nên tính P/E bốn quý thì thấy cao.

    Hơn nữa, nhìn P/E mấy mã đầu ngành thì VNM (16x), PNJ (23x), CTR (18x).

    Em cũng coi lại lịch sử lợi nhuận, thì nếu ACG đạt được số kế hoạch năm nay thì đây là năm ACG có lợi nhuận cao nhất lịch sử của em nó, có thể gọi là breakout về cơ bản. Mà P/E thấp vậy có thể là do em nó còn ở Upcom chưa nhiều người để ý.
    Last edited: 25/08/2022
  5. kimchewon99

    kimchewon99 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2021
    Đã được thích:
    3
    Dạ nhà em mua đã xong phần thô sẵn. Em đang chốt phần thiết kế nội thất để fill đồ vào. Lần đầu làm nên cũng lúng túng. Đi dạo các nơi cũng 5 lần 7 lượt rồi bác ạ : ).

    Giờ mua được gỗ về còn phải sản xuất và thi công nữa. Nên mới đau đầu.
  6. gaconhocchoichung

    gaconhocchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/06/2022
    Đã được thích:
    11.978
    Thế thì còn trát với sơn nữa thì 2 tháng nữa mới xong, giờ chốt thoải con gà mái, cùng lắm chậm 1 tháng, yên tâm tết có nhà mới ở đầy đủ nội thất
  7. kiennt2020

    kiennt2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2014
    Đã được thích:
    3.507
    con này mới lên upcom, làm ăn thì kg có j đăc biệt, đặt kế hoạch cao và kg đạt được (nổ) cổ trôi nổi ít nên bị làm giá , khi xả xong rồi thì về 1x-2x còn cao :))
  8. kimchewon99

    kimchewon99 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2021
    Đã được thích:
    3
    Haha, bác nói như thể là bạn gái cũ đang làm ở ACG vậy đó :))

    Cá nhân em đánh giá ACG là công ty có cơ bản tốt và là cổ phiếu tăng trưởng. Trong ngắn hạn có thể chưa biến động nhiều nhưng em đang nghĩ tầm nhìn 2-3 tháng thì có ok hay không thôi. Đặc biệt khi qua HOSE thì hi vọng sẽ nhộn nhịp hơn.
    --- Gộp bài viết, 25/08/2022, Bài cũ: 25/08/2022 ---
    Last edited: 25/08/2022
  9. Hypatia

    Hypatia Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2018
    Đã được thích:
    5.659
    Thôi đi bác.... :)) Bác Gaconhocchoichung nói đúng rồi đấy :D PR cổ thì nói thẳng ra, chứ lại đi nói về xây nhà mà lại không có chuyên môn thì nó lòi cái không đúng ra ngay:(( Chẳng có ai xây xong phần thô mới đi thiết kế phần nội thất cả..... :(( Trên này đầy bác dân Xây dựng đấy :))
  10. kimchewon99

    kimchewon99 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2021
    Đã được thích:
    3
    Em mua nhà thô thì nhận nhà em mới chốt thiết kế nội thất bác ạ. Còn bản thiết kế thì em chỉnh liên tục cho đến khi nào vừa ý thì thôi. Mà vừa ý rồi thì màu gỗ đúng ý ko có sẵn nên phải đợi :((.

    Còn lên 4room này 10 ông thì hết 6-7 ông PR cổ phiếu mình thích hoặc dìm cổ phiếu mình chưa thích. Em cũng vậy ko có gì phải ngại cả :)):)):))
    Hypatia thích bài này.

Chia sẻ trang này