Có phải thời của vận tải biển khi mệnh trời đến: Kim sinh thủy

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi anchacmacben, 01/12/2022.

7271 người đang online, trong đó có 944 thành viên. 13:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 5514 lượt đọc và 23 bài trả lời
 1. anchacmacben

  anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/05/2014
  Đã được thích:
  7.414
  Theo phong thủy năm 2022 mệnh kim, năm 2023 cũng mệnh kim. Kim sinh thủy.
  Chu kỳ chuyển hóa cuối năm là chuyển giao kim sang thủy, thiên thời của mệnh thủy, năm 2023 mệnh thủy tiếp tục được mệnh kim dung dưỡng.
  Vận tải biển có khởi sắc tích cực ?! <:-P
  --- Gộp bài viết, 01/12/2022, Bài cũ: 01/12/2022 ---
  vos, mhc, tdg... tái sinh lần 2 khi pe chỉ có 2.x tài sản 10.x >> bv
  hoaphuong68 thích bài này.
 2. anchacmacben

  anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/05/2014
  Đã được thích:
  7.414
  Kim sinh thuỷ là gì ?
  Kim sinh Thủy không phải là vì Kim bị đốt nóng sẽ chảy ra thành nước, vì Kim lúc đó tuy ở dạng thể mền lỏng, nhưng đỏ chói, nóng bỏng nên sao có thể gọi là “Thủy” được. Thật ra, nguyên lý Kim sinh Thủy của cổ nhân là vì lấy quẻ CÀN là biểu hiện của Trời, mà Trời sinh ra mưa để tưới nhuần vạn vật, nên Thủy được phát sinh từ Trời. Mà quẻ CÀN có hành Kim nên mới nói Kim sinh Thủy là vậy.

  Mặt khác, trong Hậu thiên Bát quái của Văn Vương, Thủy là nguồn gốc phát sinh của vạn vật. Nếu không có Thủy thì vạn vật không thể phát sinh trên trái đất. Cho nên khi lấy CÀN (KIM) sinh KHẢM (THỦY) cũng chính là triết lý của người xưa nhìn nhận nguồn gốc của sự sống trên trái đất là bắt nguồn từ Trời, là hồng ân của Thượng Đế.

  Do đó, trong các nguyên lý tương sinh của Ngũ hành, Kim sinh Thủy là 1 nguyên lý tâm linh, triết lý và vô hình, và cũng là nguyên lý tối cao của học thuyết Ngũ hành tương sinh, vì nó là sự tương tác giữa Trời và Đất để tạo nên vạn vật.

  Còn những nguyên lý tương sinh còn lại chỉ là sự tương tác giữa những vật thể với nhau trên trái đất để duy trì sự sống mà thôi, nên cũng dễ hiểu và dễ hình dung hơn.

  Kim sinh gì ? Tại sao Kim sinh Thuỷ ?
  Trong Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng, đó là quan hệ Tương sinh, dựa vào đặc tính của từng hành / mệnh mà xác định mệnh nào tương sinh với mệnh nào, và mệnh nào khắc nhau. Trong Ngũ hành luôn có một mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ và thúc đẩy nhau để cùng vận động không ngừng, đó là quan hệ Tương sinh. Dựa vào đặc tính của từng hành và từng mệnh mà có có sự xác định mệnh nào tương sinh với mệnh nào, và mệnh nào khắc với nhau.

  Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh, nó đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Đồng thời, Kim còn là vật dẫn: khi tích cực, mệnh Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng một cách sắc sảo và sự công minh còn khi tiêu cực, mệnh Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và là phiền muộn.

  Do đó, Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm nguy hiểm. Màu sắc đặc trưng của hành Kim là màu vàng đồng hoặc màu trắng bạc. Hành Kim còn là biểu tượng của chân khí, hư âm, chi môn, và sắc thái. Thế nên những người thuộc tính Kim thường mang những giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc và gia cố bền bỉ. Còn hành Thủy chỉ về mùa đông và nước nói chung, đó là cơn mưa lất phất hay mưa bão. Nó là đại diện cho tính bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp.

  Hành Thủy có liên quan đến hầu hết mọi thứ. Khi tích cực, hành Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng và hỗ trợ một cách hiểu biết. Còn khi tiêu cực, hành Thủy lại biểu hiện ở sự hao mòn và kiệt quệ. Kết hợp với trạng thái cảm xúc, hành Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và phiền muộn.

  Và trong ngũ hành tương sinh đã có quy định Kim Sinh Thuỷ, còn lý do cụ thể như thế nào thì vẫn chưa có câu trả lời được cho là hợp lý hoàn toàn.

  Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân của chúng tôi, Kim Sinh thuỷ là do: – Hành Kim chỉ về mùa thu, còn hành Thuỷ lại chỉ về mùa đông ( mà ta thấy quy luật tự nhiên là Xuân – Hạ – Thu – Đông ) Tức là thu rồi tới đông. – Hành Kim là đại diện cho thể rắn, có khả năng và chứa đựng.

  Còn Hành Thuỷ lại liên quan tới sự mềm mại, uyển chuyển. Vì thế nên mà hành Kim tốt sẽ có tác dụng hỗ trợ cho hành thuỷ, chứa đựng.

  Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn. Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm. Màu sắc đặc trưng của Kim là vàng đồng hoặc trắng bạc. Kim còn là biểu tượng chân khí, hư âm, chi môn, và sắc thái. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ.

  Hành Thủy chỉ về mùa đông và nước nói chung, cơn mưa lất phất hay mưa bão. Chỉ bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp. Thủy có liên quan đến mọi thứ. Khi tích cực, Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ một cách hiểu biết. Khi tiêu cực, Thủy biểu hiện ở sự hao mòn và kiệt quệ. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress.
  hoaphuong684season thích bài này.
 3. Hypatia

  Hypatia Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/12/2018
  Đã được thích:
  5.034
  Cái con VOS sao mãi không chỉnh cho a e lên tàu cho đông vui nhỉ??? :((:((:(( Đánh kiểu này mấy bố chơi 01 mình đi..... :((
  hoaphuong68anchacmacben thích bài này.
 4. caothuck2021

  caothuck2021 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  30/04/2021
  Đã được thích:
  2.129
  Tàu dầu thôi nhé
  anchacmacben thích bài này.
 5. anchacmacben

  anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/05/2014
  Đã được thích:
  7.414
  Thấy báo chí nói giờ không thiếu Container như thời dịch nữa, nhưng sẽ thiếu tàu chở hàng. khả năng là Full công suất tàu mấy tay vận tải biển và sông nên triển vọng tích cực, theo đó giá nguyên liệu cũng giảm khá rồi.
  4seasonHypatia thích bài này.
 6. caothuck2021

  caothuck2021 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  30/04/2021
  Đã được thích:
  2.129
  Tàu dầu hưởng lợi khi giá cước tăng khủng
  anchacmacben thích bài này.
 7. anchacmacben

  anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/05/2014
  Đã được thích:
  7.414
  Tàu dầu quốc tế VN có vẻ kém, đợt dịch chả có mã nào đột biến lợi nhuận, mà EU áp giá trần thì có khi thất nghiệp. Tàu khô có lẽ chắc hơn.
 8. nvhoan

  nvhoan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

  Tham gia ngày:
  14/10/2017
  Đã được thích:
  4.323
  giá cước vận tải biển đang giảm mạnh bác ơi
  Maesdk lines , hảng tàu lớn nhất thế giới hạ kế hoạch đó bá

  Thời ck up nên thời các em CK bác ơi
  anchacmacben thích bài này.
 9. anchacmacben

  anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/05/2014
  Đã được thích:
  7.414
  Tăng trưởng nhu cầu tàu vận tải tăng trưởng rất tốt, doanh thu cac doanh nghiệp vận tải sẽ trở lại đỉnh cao như thời 2017, 2018.

  [​IMG]
  Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam giai đoạn 2010-2021. Nguồn: Tổng cục Thống kê.


  [​IMG]
  Tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam giai đoạn 2010-2021. Nguồn: Tổng cục Thống kê.
 10. Hypatia

  Hypatia Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/12/2018
  Đã được thích:
  5.034
  Nó phải rung lắc giống như NVL để a e lên tàu bình quân giá nữa chứ???:((
  anchacmacben thích bài này.

Chia sẻ trang này