Cổ phiếu bơm thổi: HẠ MÀN

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Mhoang79, 30/11/2021.

988 người đang online, trong đó có 395 thành viên. 07:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 60602 lượt đọc và 234 bài trả lời
  1. Mhoang79

    Mhoang79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2018
    Đã được thích:
    19.436
    Khi HAG hiện nguyên hình
    Cổ phiếu bầu Đức bất ngờ bị "úp sọt", nhà đầu tư lo mất Tết
    Hải Phong - Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, 18/12/2021 08:30

    BÁO NÓI - 3:54
    46Chia sẻ
    [​IMG]

    Chưa kịp vui với sự kiện cổ phiếu bầu Đức quay về mệnh giá, nhà đầu tư lại đối diện với nỗi ám ảnh mang tên "cây thông".
    Cú "úp sọt" kinh điển
    Giấc mơ về mốc giá cao hơn của cổ đông Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã đổ sụp trong phiên giao dịch cuối tuần, khi cổ phiếu HAG bất ngờ bị bán tháo trong phiên ATC. Cổ đông của bầu Đức bước vào phiên giao dịch ngày cuối tuần trong niềm hân hoan, khi chứng kiến HAG có chuỗi tăng nóng kể từ tháng 11. Chuỗi tăng giá này đưa HAG vượt mốc 10.000 đồng sau gần 5 năm ngụp lặn dưới đáy.

    Từ mức giá chỉ hơn 5.000 đồng thời điểm cuối tháng 10, HAG tăng vọt lên 13.050 đồng. Thậm chí, HAG còn được đẩy lên gần chạm trần là 13.950 đồng.

    Khi các cổ đông HAG đang mơ về những mốc giá cao hơn trong tuần tới, thì bất ngờ đã xảy ra. Lệnh bán với hàng chục triệu cổ phiếu ở mức giá ATC và giá sàn được đẩy lên bảng điện. Từ mức giá xanh, HAG quay đầu giảm sàn xuống chỉ còn 12.150 đồng trong sự ngỡ ngàng của cả thị trường.

    Với mức sụt giảm kinh hoàng này, những nhà đầu tư mua HAG trong phiên sáng đã lỗ gần 15%. Tuy nhiên, điều đáng sợ nhất với cổ đông HAG không phải là những khoản lỗ trong phiên, mà liệu rằng họ có bán cắt lỗ được trong tuần tới.

    Việc cổ đông bầu Đức căng thẳng là hoàn toàn dễ hiểu, bởi trước đó nhiều mã cổ phiếu cũng có đợt tăng giá dựng đứng và bất ngờ "đổ đèo", tạo nên chart hình "cây thông", như: LIC, SDA, TNI, SJF hay IDI.
    Đáng nói là trong những phiên sụt giảm này, thanh khoản gần như cạn kiệt, do không có người mua. Trong khi đó, ở phía ngược lại, hàng chục triệu cổ phiếu đang chực chờ được đẩy ra ở mức giá sàn.

    Cổ phiếu sẽ còn bị bán tháo?
    Trước phiên giao dịch 17/12, giới đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào HAG, với giá mục tiêu trong thời gian tới có thể lên tới 30.000 đồng. Đây chính là yếu tố khiến HAG trở thành mã cổ phiếu được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

    Thanh khoản của HAG cũng cải thiện mạnh trong những phiên giao dịch gần đây, với hàng chục triệu cổ phiếu được chuyển nhượng mỗi phiên. Thậm chí, ở phiên giao dịch ngày 14/12, có xấp xỉ 58 triệu cổ phiếu HAG được "sang tay".

    [​IMG]
    Những tín hiệu tích cực trong các hoạt động sản xuất kinh doanh gần đây và kỳ vọng xóa khoản lỗ hơn 4.000 tỷ của HAGL khiến cổ đông giúp cổ phiếu HAG có chuỗi tăng nóng từ tháng 11.

    Nhưng với phiên 17/12, trong đợt khớp lệnh ATC, chỉ có 5 triệu cổ phiếu HAG được khớp lệnh, trong khi lệnh bán ra cao gấp nhiều lần. Do vậy, nhiều khả năng HAG sẽ tiếp tục bị bên nắm giữ bán ra mạnh trong tuần tới.

    Tuy nhiên, với những tín hiệu tích cực trong các hoạt động sản xuất kinh doanh thì đà bán tháo của sẽ không quá dài. Nhiều dự báo lạc quan khả năng HAG hồi phục ngay trong tuần tới. Nhưng để lên các mức giá như kỳ vọng của nhà đầu tư là rất khó, nếu không có những thông tin đột biến và dòng tiền đầu cơ không bị rút khỏi thị trường.

    Kỳ vọng xóa lỗ khoản lỗ hơn 4.000 tỷ đồng trong năm 2023
    Theo nhận định của giới phân tích, sóng tăng của HAG xuất phát từ những tín hiệu khả quan của hoạt động sản xuất kinh doanh, với 2 quý liên tiếp có lãi, lũy kế 9 tháng lãi 42 tỷ đồng. Dự báo, HAG sẽ có lãi trở lại trong năm nay, với 104 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, trong khi năm 2020 lỗ đến 2.383 tỷ đồng.

    Hiện tại ngoài trồng trọt, HAG còn mở thêm mảng kinh doanh mới là chăn nuôi heo. Theo kế hoạch, đến cuối năm HAG sẽ hoàn thiện toàn bộ hệ thống chuồng trại, để sẵn sàng cho năm 2022 triển khai nuôi 15.000 heo nái sinh sản và 300.000 heo thịt xuất chuồng mỗi năm.

    Đặc biệt, vấn đề được cho là "khối u" của bầu Đức là nợ xấu, cũng đã có hướng giải quyết. Tại đại hội cổ đông thường niên 2021 mới đây, lãnh đạo HAG đã trình kế hoạch chuyển đổi 2 "con nợ" là Công ty cổ phần Lê Me và Công ty cổ phần Gia súc Lơ Pang, thành công ty con.

    2 công ty này đang có khoản nợ tương đối lớn tại HAG. Cụ thể, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III, Gia súc Lơ Pang đang nợ HAG hơn 1.000 tỷ đồng, còn Lê Me nợ 4.621 tỷ đồng.

    Theo ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc HAG, nếu giải quyết được những vấn đề trên thì doanh nghiệp sẽ xóa hết lỗ lũy kế trong năm 2023. Tính đến hết quý III vừa qua, HAG vẫn còn lỗ lũy kế hơn 4.000 tỷ đồng.
  2. mit_viet

    mit_viet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/01/2005
    Đã được thích:
    1.403
    Sao anh em không lo tài khoản của mình mà lại đi lo lắng cho tài khoản người khác và tk của anh ** vậy?!
  3. tornado1

    tornado1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    93.310
    Khi thị trường chưa có hướng đi rõ ràng thì cổ phiếu đầu cơ có nhiệm vụ nứu kéo dòng tiền ở lại. Trong một thì trường Uptrend chưa rơi vào downtrend thì cổ phiếu đầu cơ luôn là lữa chọn cho các tay mơ đổi đời.
    Đã mơ tại sao không mơ thật lớn.~o)
  4. Mhoang79

    Mhoang79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2018
    Đã được thích:
    19.436
    Cẩn trọng khi hàng đầu cơ tăng quá đà
    Tác giả Mai Anh

    29/11/2021 07:00
    Nam miền Bắc Nữ miền Bắc Nữ miền Nam Nam miền Nam
    (ĐTCK) Có hàng chục cổ phiếu đã tăng từ 50% đến hơn 250% thuộc những doanh nghiệp thua lỗ ít nhất 4 quý liên tiếp. Trong đó, nhiều cổ phiếu chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.



    Không khó để điểm danh những cổ phiếu tăng giá bằng lần trong gần 2 tháng qua, CEO, RGC, NOS, PVH, JOS, HAF, PPI, VHG, LDG, IDI, SJF, TNI… Trong đó, CEO đã có mức tăng 252% tính từ đầu tháng 10 đến 25/11 – mức tăng mà trước đó ít ai có thể nghĩ đến với tình cảnh ngành bất động sản khó khăn, còn CEO thì chìm trong thua lỗ từ nhiều quý nay.

    [​IMG]
    Đà tăng của CEO đến từ kỳ vọng sau khi “tái hoạt động” sau thời gian giãn cách, các doanh nghiệp bất động sản, trong đó có CEO nỗ lực đẩy nhanh tiến độ bán hàng ở các dự án.

    Các nhà đầu tư mong chờ sự bứt phá lợi nhuận của CEO trong tương lai khi dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đón khách trở lại, kế hoạch mở bán dự án 20 ha ở TP. Mê Linh, dự án sắp mở bán 83,5 ha ở TP. Rạch Giá, Kiên Giang, hay dự án “khủng” Phú Quốc gần 400 ha đã hoàn tất thi công chờ đón khách và bán shophouse.

    Giá cổ phiếu CEO sẽ không vô lý nếu khả năng bán hàng ở các dự án trên thuận lợi, mang về dòng tiền và lợi nhuận tốt cho Công ty. Nhưng ngược lại, đặt trong bối cảnh vừa trải qua thời gian giãn cách, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được giới chuyên gia đánh giá chưa thể phục hồi ngay, đồng nghĩa việc bán hàng và triển khai dự án vẫn có thể tiếp tục không như kế hoạch.

    Thị trường chứng khoán là thị trường của kỳ vọng, những nhà đầu tư mua cổ phiếu CEO ở vùng giá 10.000 - 12.000 đồng/cổ phiếu đang có hiệu suất sinh lời đáng mơ ước, và vị thế đầu tư cũng rất tốt. Nhưng kỳ vọng cần có cơ sở, nên những nhà đầu tư đến sau nếu không hiểu thấu đáo doanh nghiệp, chạy theo những thông tin trên mạng xã hội, rồi cũng kỳ vọng quá đà để đua theo giá cổ phiếu cao ngất ngưởng là tự tăng rủi ro cho chính mình.

    Khá khẩm hơn khi đang có lãi, cổ phiếu LDG tăng 113% từ 1/10/2021 so với vùng giá đỉnh 15.400 đồng/cổ phiếu (15/11) và tăng 73% tính đến cuối tuần trước. Diễn biến cổ phiếu LDG tăng thẳng đứng và vài phiên tuần trước khi thị trường có những phiên giảm sâu đối với hàng tăng nóng, hàng đầu cơ, LDG cũng có hiện tượng trần, sàn ngay trong phiên. Cùng diễn biến đó, Chủ tịch đăng ký bán ra 3 triệu cổ phiếu, 2 phó tổng cũng đăng ký thoái vốn.

    Với LDG, giới đầu tư chia thành hai nhóm kỳ vọng: Thứ nhất là câu chuyện có cuộc M&A âm thầm ở doanh nghiệp này - thông tin này chưa được xác thực. Thứ hai là xu hướng của cổ phiếu bất động sản thời gian qua, ước tính quỹ đất quy ra giá thị trường để định giá, bất kể tình trạng pháp lý của đất, khả năng triển khai, năng lực tài chính của doanh nghiệp.

    Cổ phiếu PTC của Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng vẫn duy trì sắc tím với chuỗi tăng nóng bất chấp diễn biến chung của thị trường, hiện đạt mức tăng 151% tính từ đầu tháng 11, đưa cổ phiếu từ vùng giá 11.000 đồng/cổ phiếu lên 27.900 đồng/cổ phiếu (25/11). Từ một cổ phiếu gần như không có giao dịch, khối lượng khớp lệnh trung bình của mã này tăng lên đến hàng trăm nghìn đơn vị trong những phiên gần đây.

    Đi ngược với diễn biến giá cổ phiếu, hoạt động kinh doanh của PTC bết bát khi bốn quý gần nhất doanh nghiệp không ghi nhận bất cứ nguồn thu nào từ hoạt động kinh doanh chính.

    Cổ phiếu PTC vẫn chưa thoát khỏi diện kiểm soát từ năm 2018 do "những vấn đề ngoại trừ trên báo cáo tài chính kiểm toán tồn tại đã lâu, công ty chưa khắc phục và có khả năng ảnh hưởng đến kết quả hoạt động sản xuất - kinh doanh cũng như tình hình tài chính".

    Động thái mới nhất, Hội đồng quản trị PTC thông qua phương án bán 1,7 triệu cổ phiếu quỹ trong tổng số 1,8 triệu cổ phiếu quỹ đang nắm giữ), tương ứng 9,4% khối lượng cổ phiếu niêm yết. Với giá tối thiểu 15.000 đồng/cổ phiếu, nếu bán thành công, PTC có thể thu về ít nhất 25,5 tỷ đồng.

    Rủi ro từ “bánh vẽ”

    Nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm cho rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam “đang tốt”, trong môi trường lãi suất thấp, các kênh đầu tư gặp khó khăn, lượng tiền mới đổ vào thị trường quá dồi dào giúp thị trường liên tục phá kỷ lục.

    Đã có nhiều nhà đầu tư tăng tài sản rất tốt nhờ thị trường 2 năm nay, nhưng cũng chính vì điều kiện thị trường như vậy khiến nhiều nhà đầu tư chuyển sang trạng thái vô kỷ luật và cái giá phải trả sau này sẽ lớn khi chỉ biết chạy theo sự may rủi, hơn là tuân thủ phương pháp và nguyên tắc trong đầu tư chứng khoán.

    Đồng ý rằng, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới toàn nền kinh tế, ở khắp các quốc gia, nhưng vẫn có những ngành nghề, những doanh nghiệp kinh doanh tốt, thậm chí còn mở rộng được thị phần thì dòng tiền vẫn còn địa điểm để kỳ vọng.

    Như đã nói, thị trường chứng khoán là thị trường niềm tin, là thị trường mua bởi sự kỳ vọng tốt hơn trong tương lai - và hiện nay, kỳ vọng doanh nghiệp có sự hồi phục, có sự tăng trưởng tốt hơn trong giai đoạn dịch bệnh là điều mà ai cũng mong chờ và được dự báo.

    Và cũng theo đó, nếu các doanh nghiệp thua lỗ chỉ là tạm thời do giãn cách, hay bản chất doanh nghiệp kinh doanh bết bát kéo dài chưa thể cải thiện.

    Rõ ràng, lợi dụng uptrend, vàng thau lẫn lộn, nhiều cổ phiếu rác đã lên ngôi, nhiều doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả trưng ra những “bánh vẽ” để dụ dỗ nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Cổ phiếu họ Louis là bài học mới nhất nhưng có vẻ vẫn chưa thấm tháp vào đâu trong cơn say “đánh cổ phiếu ăn bằng lần dễ dàng” của các nhà đầu tư hiện nay.

    Ông Trương Hiền Phương, Giám đốc Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam cho rằng, hàng đầu cơ thường tăng nóng, được dẫn dắt có chủ đích bởi các nhà đầu tư/nhóm nhà đầu tư lớn và thường là không có nền tảng cơ bản tốt, tận dụng theo một xu hướng nào đó trên thị trường để kéo giá, như xu hướng cổ phiếu bất động sản thời gian qua.

    Cổ phiếu tăng trần, rồi trần - sàn ngay trong phiên khiến nhà đầu tư nhỏ lẻ mất kiểm soát, thực tế đã cho thấy các cổ phiếu không tăng bền vững từ cơ bản thì sẽ điều chỉnh giảm sâu, thậm chí có thể làm mất hết thành quả của nhà đầu tư vì yếu tố kéo đẩy quá cao. May mắn cho các nhà đầu tư trong điều kiện hiện nay vì dòng tiền quá dồi dào và luân chuyển liên tục qua các nhóm để tìm cơ hội, nên trong ngắn hạn, nếu có những “sai lầm” vẫn đang có thể lấy lại được.

    Thị trường đang giai đoạn “tiền điên” nên cổ phiếu cũng tăng điên rồ ngoài sức tưởng tượng.

    Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam chia sẻ thêm, có hiện tượng “tạo kỳ vọng” - như thuyết âm mưu ở nhiều cổ phiếu, điển hình là câu chuyện tiếp cận dòng vốn vay ngân hàng, trái phiếu giai đoạn này khá khó khăn, trong khi thị trường cổ phiếu sôi động, nên động cơ kéo giá cổ phiếu – đi kèm sẽ là các thông tin tích cực như lợi nhuận tăng tốt (bản chất có thể là từ thủ thuật tài chính) để thực hiện phát hành thu tiền về là hoàn toàn có.

    Bản chất thị trường chứng khoán là kênh huy động vốn hữu hiệu cho doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp huy động vốn để bổ sung nguồn vốn kinh doanh là tốt, nhưng theo ông Minh, rõ ràng, nhiều tình huống, doanh nghiệp bán giấy lấy tiền về, còn dự án thì bao năm vẫn không thấy hoàn thành.

    Một rủi ro khác mà ông Minh muốn nhắc đến, “chơi” hàng đầu cơ không bền và dễ mất thanh khoản khi quay đầu giảm, khi đó không chỉ thiệt hại ở riêng cổ phiếu đó, mà còn đối diện rủi ro call margin. Nếu mất thanh khoản, các cổ phiếu khác trong danh mục của nhà đầu tư hoàn toàn có thể bị bán nếu nhà đầu tư không bổ sung tiền mặt vào tài khoản để đảm bảo tỷ lệ an toàn khi vay margin.

    Tình huống dễ nhận thấy thời gian qua là “bắt đáy”, cứ cổ phiếu đang tăng mà giảm sàn là đua nhau vào bắt để trung bình giá xuống, thậm chí còn sử dụng margin. Nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm cho rằng, việc vội vàng bắt đáy trung bình giá xuống nếu sai thì mức độ thiệt hại chắc không kém hơn so với đu đỉnh.

    Thị trường đang giai đoạn “tiền điên” nên cổ phiếu cũng tăng điên rồ ngoài sức tưởng tượng. Nhà đầu tư trở nên bận rộn hơn bao giờ hết do sở thích mua bán liên tục.

    Cả chuyên gia và nhiều nhà đầu tư Fn nhấn mạnh, không có cổ phiếu nào tăng mãi, đặc biệt hàng đầu cơ thì rủi ro rất cao, những phiên hồi là cơ hội để thoát hàng. Cho giai đoạn tới, nên tìm kiếm, phân tích những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt, ngược lại, nếu xấu thì cổ phiếu xác định sẽ xa bờ.

    Với các nhà đầu tư cá nhân có khẩu vị trading, vẫn có thể tiếp tục, nhưng cần đặt ra các nguyên tắc cắt lỗ phù hợp, vẫn có thể đi theo các cổ phiếu có “game” như game tăng vốn để tối ưu hoá lợi nhuận, và chỉ nên mua ở những phiên có giá điều chỉnh mạnh, có điểm mua. Đặc biệt, cần hiểu mức độ chấp nhận rủi ro của bản thân để phân bổ tiền – cổ phiếu – margin hợp lý.



















    --- Gộp bài viết, 20/12/2021, Bài cũ: 20/12/2021 ---
    Hầu hết các cổ phiếu BĐS (và Xây dựng) bơm thổi đều đang phát đi tín hiệu phân phối trong sáng nay, kéo và xả liên tục: DIG, CII, LDG, NLG, LCG, HDG, DPG, API, IDJ, HBC, FCN...trước khi kết quả kinh doanh "chủ yếu là bơm thổi và đếm cua trong lỗ" quý 4 được "phát lộ".

    Kqkd quý 4 của IJC (dù giá IJC vẫn tương đối hơp lý chứ chưa hề bị bơm thổi) là 1 phát súng cảnh báo cho các nđt đang đu theo sóng đầu cơ. Sóng rút thì mới rõ ai còn quần, ai cởi tuồng. :)
    Mhoang79 đã loan bài này
  5. theOptimist

    theOptimist Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2021
    Đã được thích:
    1.027
    Thấy bác này đi cảnh báo nhiều pic bđs phết. Cũng có ý tốt hạ nhiệt các đầu nóng
    Nhưng e đồ nguyên nhân thâm sâu hơn là do đang kẹp bluchip :)), bác cầm hpg à @Mhoang79
    MasterroshiYencoi168 thích bài này.
  6. atula77

    atula77 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Đã được thích:
    2.247
    Tướng này đang PR cho ỊJC đó em.Chứ không phải dìm BĐS đâu.
    (Kqkd quý 4 của IJC (dù giá IJC vẫn tương đối hơp lý chứ chưa hề bị bơm thổi) là 1 phát súng cảnh báo cho các nđt đang đu theo sóng đầu cơ. Sóng rút thì mới rõ ai còn quần, ai cởi tuồng. :))
  7. mayhayrui

    mayhayrui Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    196
    Giờ thấy Sjf lại hơn Idi rồi
  8. Mhoang79

    Mhoang79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2018
    Đã được thích:
    19.436
    Thứ hai, 20/12/2021, 20:48 (GMT+7)
    Một cổ phiếu gấp hơn 3 lần sau gần hai tuần
    UPCoM: GER) tăng trần 6 phiên liên tiếp lên mức 12.800 đồng/cp với thanh khoản thấp 100-1.000 đơn vị/phiên. Trước đó tại ngày 7/12, cổ phiếu ghi nhận mức tăng với biên độ 40% sau thời gian dài không có giao dịch nào được thực hiện. Tuy nhiên đến các phiên 8 – 10/12, mã này tiếp tục không có thanh khoản. Thị giá GER hiện gấp hơn 3 lần sau gần hai tuần.

    Thể thao Ngôi sao Geru thành lập từ năm 1994, tiền thân là Công ty Sản xuất và Kinh doanh Dụng cụ Thể thao trực thuộc Tổng công ty Cao su Việt Nam nay là Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (HoSE: GVR). Đến năm 2006, đơn vị chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần với vốn điều lệ 22 tỷ đồng được duy trì cho tới nay. Cơ cấu cổ đông Ngôi sau Geru cô đặc, tại thời điểm cuối năm ngoái, GVR sở hữu 64,38% vốn, theo sau là Cao su Phước Hòa (HoSE: PHR) với 26,82% cổ phần.

    Về hoạt động kinh doanh, ngành nghề chính của doanh nghiệp là sản xuất và mua bán các loại dụng cụ thể thao với sản phẩm chính là bóng thể thao các loại (bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ...).

    [​IMG]
    Năm 2020, doanh thu thuần giảm 8% xuống còn 66,8 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu bán hàng nội địa chiếm 75%, tương đương 53 tỷ đồng, xuất khẩu mang về 17 tỷ đồng, còn lại là các hoạt động khác. Lợi nhuận sau thuế giảm 58% về khoảng 410 triệu đồng.

    Doanh nghiệp lý giải ngành sản xuất sản phẩm thể thao bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Covid-19 do lệnh giãn cách xã hội khiến người dân không thể ra đường tập thể dục. Đồng thời dịch bệnh cũng làm giảm các đơn hàng xuất khẩu và nội địa, dẫn đến giá vốn tăng do chi phí/sản phẩm tăng. Phần lãi chủ yếu đền từ cho thuê mặt bằng, lợi nhuận sau thuế của công ty chỉ bằng gần nửa so với năm 2019.

    Tại thời điểm cuối năm ngoái, quy mô tài sản giảm 15% về gần 39,5 tỷ đồng với tài sản ngắn hạn 32 tỷ đồng. Tiền và tương đương tiền giảm 53% xuống 2,5 tỷ đồng. Phải thu ngắn hạn duy trì 15,4 tỷ đồng so với đầu năm, trong đó khoản phải thu lớn nhất đến từ Multimax – Peru gần 5 tỷ đồng.

    Về nguồn vốn, nợ ngắn hạn giảm 29,5% xuống 14,8 tỷ đồng. Trong đó, phải trả người bán ngắn hạn giảm 50% xuống 1,8 tỷ đồng do giảm trừ 2,3 tỷ đồng phải trả Công nghiệp và Xuất nhập khẩu Cao su. Phải trả người lao động giảm hơn 1 tỷ còn 1,2 tỷ đồng.

    Nợ vay tài chính ngắn hạn giảm 27,5% xuống 7,9 tỷ đồng. Khoản vay tại HDBank chiếm tỷ trọng lớn nhất với 7 tỷ đồng, còn lại 900 triệu đồng là vay nợ các cá nhân khác. Công ty không có nợ dài hạn. Hệ số nợ/vốn chủ là 32%.

    Năm 2021, Ngôi sao Geru đặt mục tiêu doanh thu đi ngang 67 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gấp đôi lên 836 triệu đồng. Chính sách cổ tức là 3%. Công ty chưa công bố báo cáo tài chính nào trong năm nay.
  9. Mhoang79

    Mhoang79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2018
    Đã được thích:
    19.436
    TGG, BII, SJF, IDI...bô đã úp được phân nửa.
    IDJ + API của nhà Nguyễn Đỗ Lăng cũng đã úp được 1 phần. Chuẩn bị đến lượt các mã BĐS bơm thổi khác?
  10. Mhoang79

    Mhoang79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2018
    Đã được thích:
    19.436
    Ngày 23/12/2021: DIG, CII, SCR, CEO, API, IDJ , NHA... sàn trắng bên mua
    Ngày 24/12/2021: LDG mở màn. Các "anh tài" nào sẽ tiếp bước trong phiên chiều?

    Rất nhiều người cứ nghe dân đa cấp đếm cua trong lỗ rằng công ty abc này có quỹ đất xyz ha/m2 nhưng không chịu hiểu rằng:
    - Quỹ đất lớn nhưng có tiền để giải phóng mặt bằng không?
    - Vô khối dự án vẽ trên giấy nhưng không có khả năng giải phóng mặt bằng vì không có tiền đền bù hoặc không thống nhất được đền bù với dân. Riêng vụ GPMB này thường mất 2-3 năm, thậm chí có khi kéo dài cả chục năm không xong.
    - Nếu có tiền giải phóng mặt bằng rồi (99.99% là vay ngân hàng) thì có tiền để triển khai không?
    - Quỹ đất lớn nhưng cầm cố hết ở NH rồi, chỉ cần 1 khó khăn trong triển khai/bán hàng hay thay đổi về chính sách của NHNN thì doanh nghiệp BĐS sẽ chết sặc tiết, quỹ đất lớn trở thành tài sản thu hồi nợ của NH.
    - Có mặt bằng rồi, có tiền triển khai rồi, còn phải mất tiền lobby và tỉ thứ thủ tục giấy tờ (khéo khi chiếm đến 30-35% chi phí phát triển dự án, mà các chi phí này ko thể công khai được).
    - Có hàng để bán rồi, Lãnh đạo nó tuồn hàng ngon hàng đẹp cho sân sau, chênh chiếc lót tay (dĩ nhiên là vào túi cá nhân chúng nó rồi chứ ko đến lượt cổ đông hưởng)....

    Tóm lại, bánh vẽ thì to, nhưng miếng ăn thật cho cổ đông thì nhỏ lắm, thậm chí chả được miếng nào. Thế nên, kết quả kinh doanh của công ty mới là cái quan trọng nhất. Các cụ nghe dân đa cấp chứng khoán nó dụ mà không nhanh tay nhanh chân như/hơn nó thì mất nghiệp có ngày.

Chia sẻ trang này