Cổ phiếu nào có EPS Q2/2009 lớn nhất 2 sàn ???

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by BluechipsVN, Jun 7, 2009.

1026 người đang online, trong đó có 410 thành viên. 07:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. DIENNC

    DIENNC Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Feb 8, 2004
    Likes Received:
    0
    còn loại cổ phiếu nào nữa vậy các bác ?
  2. quangets

    quangets Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 22, 2005
    Likes Received:
    56
    Cá bác nhìn lại DRC đi
    Lợi nhuận tháng 4 : 43 tỷ
    Lợi nhuận tháng 5 : 48 tỷ
    Lợi nhuận tháng 6 : khoảng 50 tỷ

    Tổng cộng khoảng 140 tỷ / VDL 153 tỷ

    Có thùy linh :http://www.drc.com.vn/tiengviet/ttdetail.php?id=81
  3. ngocleasing

    ngocleasing Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Sep 9, 2004
    Likes Received:
    19
    Xách dép cho NTP và VSC EPS khoảng 15k/cổ phiếu đều như vắt chanh!
  4. BluechipsVN

    BluechipsVN Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 13, 2008
    Likes Received:
    0
    DTC năm nào EPS cũng 20k/cp, tăng vốn rồi mà vẫn 20k
  5. nguyenhien9999

    nguyenhien9999 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    May 6, 2009
    Likes Received:
    0
    Đó là DRC !!!
    - Chỉ tiêu kế hoạch năm 2009 được ĐHCĐ thông qua tháng 3/2009 là 52 tỷ
    - Vốn điều lệ: 153,84 tỷ
    - Kế hoạch tăng vốn năm 2009 là 368,05 tỷ (theo kế hoạch thực hiện trong 3 năm để có vốn đối ứng 30% của 2.375 tỷ của dự án sản xuất lốp xe Radian (tham khảo nghị quyết)
    - Bán cho cổ đông chiến lược là tập đoàn công nghiệp cao su Việt nam (VRG) với giá không thấp hơn giá niêm yết trên HOSE
    - LNST Quý 1/2009 là 30,9 tỷ (trong khi quý 4/2008 là 1,9 tỷ)
    - LNST tháng 4/2009 là 43 tỷ (tham khảo www.drc.com.vn)
    - LNST tháng 5/2009 là 47 tỷ (tham khảo www.drc.com.vn)
    - LNST dự kiến tháng 6/2009 là 58 tỷ
    - LNST dự kiến 6 tháng đầu năm 2009 là 180 tỷ
    - Chuẩn bị thông báo kế hạoch tăng vốn dự kiến là 10:7 bán giá 1x
    - Giá DRC tính đến hôm nay là khoảng 94.000 như vậy so với LNST 6 tháng thì P/E chỉ mới có 8 thôi, vì EPS là 11.700 còn quá rẻ trong khi kế hoạch và tiềm năng rất tốt. Theo phân tích về chỉ số P/E bình quân của 50 công ty có mức vốn hoá lớn nhất sàn HOSE gần đây là 15,5. Như vậy nếu tính DRC ở mứ P/E 15 thì giá của DRC là 180.000. Đó chỉ là phân tích trong 6 tháng chứ chưa tính tiếp LNST 6 tháng còn lại của DRC.
    - Có nhiều ý kiến cho rằng TT lốp xe ô tô tải không thuận lợi trong giai đoạn này và giá dầu liên tục tăng vậy liệu tính ổn định về doanh thu trong 6 tháng cuối năm 2009 của DRC có còn không? Xin giải đáp thắc mắc các bạn như sau:
    o TT lốp xe không thuận lợi thật trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế chưa hồi phục rõ ràng, tuy nhiên DRC có lợi thế cạnh tranh cùng 2 người anh em của mình là Casumina và Sao Vàng vì có nguồn dự trữ nguyên liệu đầu vào lớn sử dụng đến hết năm 2009. Nguồn dự trữ này cùng cới những hợp đồng ký kết hết năm cung cấp với giá cố định nguyên liệu đầu vào của DRC đã gíup cho DRC tiêu thụ sản phẩm rẻ hơn 2 người anh em kia (vì giá dầu tăng và nhồu nguyên liệu liên tục tăng trong thời gian gần đây). Với lợi thế đó dần DRC đã chiếm luôn thị phần của các những người anh em kia vì thế sản phẩm DRC tiêu thụ không ít đi trong giai đoạn khó khăn này mà nó còn gia tăng gấp nhiều lần, lấn thêm thị phần của Casumina & Sao Vàng. Như vậy khi nền kinh tế phục hồi ngành lốp xe ô tô thuận lợi thì DRC càng phát triển mạnh hơn do thị phần đã phát triển thêm và lượng cầu càng gia tăng. Được biết đến nay các công nhân đã tăng giờ làm việc và làm hết công suất để ??. phục vụ các cổ động hihi.
    o Về giá dầu càng tăng thì càng thuận lợi trong năm 2009 cho DRC vì nguyên liệu đầu vào đã ổn định với các HĐ ký kết giá nguyên liệu rẻ có thể thực hiện đến hết năm 2009.
    CHÚC MỪNG CỔ ĐÔNG TRUNG THÀNH DRC !!! CÁC BẠN SẼ CHỨNG KIẾN MỘT BMC MỚI TRÊN SÀN HOSE TRONG THỜI GIAN TỚI. Đừng nhìn vào biểu đồ giá của DRC mà các bạn lo ngại, hãy quan tâm đến chỉ số cơ bản, liệu với giá 94.000 đối với cp như thế là rẻ hay đắt các bạn tính được mà. Đầu năm 2009 do DRC chưa được đánh giá đúng với giá trị của nó nên giá chỉ ở tầm 2x, nhưng nay sự phát triển không ngờ của DRC trong thời gian gần đây có thể nói là LNST đạt hơn mấy trăm phần trăm thì giá của DRC cũng tăng vài trăm phần trăm là bình thường. 2 tháng gần đây mỗi ngày DRC tăng liên tục 4 ?" 5% cũng chưa đuổi kịp tốc độ tăng trưởng doanh thu của DRC. Hãy nhanh chân các bạn nhé vì theo tôi đánh giá DRC sẽ ở tầm 2xx là bình thường.
  6. BluechipsVN

    BluechipsVN Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 13, 2008
    Likes Received:
    0
    Chuẩn bị đợi tin của DTC nhé.
    7% mỗi ngày, 7% mỗi ngày, 7% mỗi ngày
  7. nqsoft2004

    nqsoft2004 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 21, 2008
    Likes Received:
    1
    EPS lớn hay không nhìn vào đồ thị tăng giá trong 3 tháng thì biết ngay đẳng cấp.

    DTC chỉ đáng xách dép cho DRC thôi nhé. Hãy xem những phiên điều chỉnh thì mới biết mèo nào ăn mỉu nào nhé mấy chú:

    http://cafef.vn/hastc/DTC-cong-ty-co-phan-viglacera-dong-trieu-vidoco.chn

    http://cafef.vn/hose/DRC-cong-ty-co-phan-cao-su-da-nang-drc-.chn
  8. BluechipsVN

    BluechipsVN Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 13, 2008
    Likes Received:
    0
    DRC tăng lên 200 còn được bao nhiêu nữa
    DTC lên 200 còn vô tư
  9. tigerasia

    tigerasia Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 13, 2008
    Likes Received:
    0
    Bình loạn típ đê các pác để iem còn phục kích
  10. BluechipsVN

    BluechipsVN Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 13, 2008
    Likes Received:
    0
    7% mỗi ngày

Share This Page