Có tín hiệu giảm lãi suất cho vay

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi suatuoi, 16/08/2010.

121 người đang online, trong đó có 48 thành viên. 05:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 366 lượt đọc và 6 bài trả lời
  1. suatuoi

    suatuoi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/04/2010
    Đã được thích:
    0
    SGTT.VN - Theo ngân hàng Nhà nước, tính đến hết tháng 7, huy động vốn tăng 16,3%, dư nợ tín dụng tăng gần 13% so với cuối năm ngoái. Như vậy tốc độ tăng huy động cao hơn tốc độ tăng cho vay.
    [​IMG]

    Tại TP.HCM, theo cục Thống kê TP.HCM, tháng 7, lần đầu tiên tốc độ huy động vốn cao hơn cho vay. Vốn huy động đạt 669,7 ngàn tỉ đồng, tăng 20,5% so cùng kỳ và tăng 11% so đầu năm, dư nợ tín dụng đạt 610,8 ngàn tỉ, tăng 26,4% so cùng kỳ, tăng 9,1% so đầu năm. Trong đó, dư nợ tín dụng bằng ngoại tệ chiếm 28% tổng dư nợ, tăng 44,2% so cùng kỳ; dư nợ tín dụng bằng tiền đồng tăng 20,5%.
    Việc huy động được cải thiện là tiền đề để các ngân hàng đẩy mạnh cho vay. Mặt khác, nhiều ngân hàng công bố kết quả sáu tháng đầu năm cho thấy, họ vẫn chủ yếu sống nhờ vào lãi hoạt động tín dụng như Vietcombank, Eximbank, ACB… nên hoạt động tín dụng sẽ phải tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian sắp tới.
    Trong lúc đó, kể từ giữa tháng 6, ngân hàng Nhà nước đã có công văn “siết lại” việc cho vay ngoại tệ: tổ chức tín dụng phải đảm bảo thường xuyên số dư nợ cho vay bằng ngoại tệ thấp hơn số dư vốn huy động bằng ngoại tệ từ các tổ chức kinh tế và dân cư, đảm bảo khả năng an toàn thanh toán; kiểm soát chặt chẽ hạn mức tín dụng, thời hạn cho vay tương ứng với thời hạn huy động vốn bằng ngoại tệ, không để xảy ra rủi ro kỳ hạn và thanh khoản…
    Như vậy, các ngân hàng chỉ còn cửa đẩy mạnh cho vay VND. Trong khi đó, các doanh nghiệp, một số chuyên gia, vẫn cho rằng lãi suất cho vay VND cao đang cản trở tăng trưởng tín dụng. Muốn đẩy tín dụng, ngân hàng phải giảm lãi suất hơn nữa.
    Mới đây, HDBank, một ngân hàng quy mô vừa, đã thực hiện cho vay lãi suất 11,5% thấp nhất trên thị trường, áp dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, vay vốn trung và dài hạn.
    H. Sương

  2. lehoala

    lehoala Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/03/2006
    Đã được thích:
    7.828
    Chúc mừng các bạn cầm cổ
    =D>
  3. K2VH

    K2VH Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/06/2010
    Đã được thích:
    0
    VNI se tang ben vung roi
  4. thienlocphat

    thienlocphat Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Nâng ly thôi................[r2)]
  5. tuvan_taichinh

    tuvan_taichinh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/04/2006
    Đã được thích:
    567
    link:
    http://atpvietnam.com/vn/san_hnx/61725/index.aspx

    PHS: CTCP CX TECHNOLOGY (VN) mua 800.000 cp từ 16/08

    Thông báo đăng ký giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ của CTCP Chứng khoán Phú Hưng(Mã chứng khoán: PHS)

    1. Tên tổ chức thực hiện giao dịch: CTCP CX TECHNOLOGY (VN)
    2. Mã chứng khoán giao dịch: PHS
    3. Số lượng cổ phiếu nắm giữ trước khi thực hiện giao dịch: 48.400 CP (tương đương với 0,16% tổng vốn điều lệ)
    4. Tên của tổ chức có liên quan: CX Technology (Cayman) Corporation
    5. Mối quan hệ của tổ chức có liên quan với tổ chức thực hiện giao dịch: Công ty mẹ
    6. Số lượng cổ phiếu tổ chức có liên quan nắm giữ: 13.000.000 CP (tương đương 46% trên tổng vốn điều lệ).
    7. Số lượng cổ phiếu đăng ký mua: 800.000 CP (tương đương với 2,67% trên tổng vốn điều lệ)
    8. Mục đích thực hiện giao dịch: Đầu tư
    9. Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch: từ ngày 16/08/2010 đến ngày 15/10/2010

    he he , bạn biết phải làm gì rồi chứ khi đọc xong?
  6. em_vo_tu

    em_vo_tu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2010
    Đã được thích:
    12
    Mỹ sẽ lâm vào cuộc khủng hoảng nặng nề hơn Hy Lạp?
    VIT - Giới truyền thông đang dự đoán về các vấn đề tài chính nghiêm trọng của Mỹ. Các chi phí thái quá từ ngân sách nhà nước có thể sẽ đẩy Mỹ vào một cuộc khủng hoảng tài chính mạnh hơn cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp.
    Các nhà kinh tế ước tính chi phí để cứu nền kinh tế Mỹ khỏi sự sụp đổ là khoảng 6 nghìn tỷ USD. Nếu quốc gia này không giảm chi ngân sách hoặc tăng thuế gấp đôi thì cuộc suy thoái có thể sẽ xảy ra trong thập kỷ tới.


    Các chuyên gia lưu ý rằng, Mỹ đang ở tình trạng tài chính tồi tệ hơn Hy Lạp. Tháng trước, IMF cho biết, thâm hụt ngân sách Mỹ có thể đang ở mức 14% GDP, trong khi thâm hụt ngân sách của Hy Lạp chỉ 11,5%. Hơn nữa, theo tờ The Washington Times của Mỹ, khả năng thu hẹp khoảng cách giữa các khoản thu và chi ở mức này là gần như không thể.

    Trong năm nay, quốc hội Mỹ đã chi khoảng 25,4% GDP. Cách duy nhất để cân đối ngân sách là cắt giảm chi tiêu 11,4% GDP hoặc tăng thuế lên gấp đôi. Tuy nhiên, các biện pháp này đều gây bất lợi về mặt chính trị đối với TT Barack Obama.

    Mỹ đang di chuyển nhanh chóng tới một cuộc khủng hoảng tài chính tương tự như cuộc khủng hoảng nợ gây náo loạn tại Athens trong thời gian gần đây. Cuộc khủng hoảng này có thể sẽ xảy ra trong thập kỷ tới đối với Mỹ.

    Châu Âu đã bỏ ra 147 tỷ USD để cứu trợ Hy Lạp. Tuy nhiên, với dự tính chi phí khoảng 6 nghìn tỷ USD để cứu trợ Mỹ nếu xảy ra khủng hoảng thì hầu như không mấy ai sẵn lòng.

    Hiện tại nợ công của Mỹ là 12,37 nghìn tỷ USD, tương đương gần 88% GDP. Nếu chia trung bình thì mỗi người dân Mỹ nợ 40 nghìn USD và có thể sẽ tăng tới 60 nghìn USD.

    Trong khi nợ công ngày càng tăng thì nạn thất nghiệp của Mỹ vẫn đang là vẫn đề nóng hổi. Tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia này hiện đang ở mức 9,5%.


    var currentday=16; var currentthang=8; var currentnam=2010;HC (Theo VZ)


    http://www.baomoi.com/Home/KinhTe/v...oc-khung-hoang-nang-ne-hon-Hy-Lap/4715283.epi
  7. vni-index

    vni-index Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    20/06/2010
    Đã được thích:
    1.398

Chia sẻ trang này