Cổ VIC và họ nhà vic có nguy cơ như NVL?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi trunglph, 21/11/2023.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
8030 người đang online, trong đó có 61 thành viên. 02:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 10826 lượt đọc và 77 bài trả lời
  1. mefukatori159

    mefukatori159 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2019
    Đã được thích:
    118
    Mình không mua VHM nhưng cũng muốn góp vài ý.
    Từ đầu năm đến hết Quý 3, VHM đã có lợi nhuận sau thuế khoản 32.4 nghìn tỉ VND, chia cho vốn chủ sở hữu thì ra EPS cũng đâu đó cũng là 7,440/ cổ phiếu. Quý 4 này tệ lắm lời cũng khoảng 5,000 tỉ hoặc không lời thì với mức P/E bằng 10 thì giá đâu đó cũng khoảng 74,000/ cổ phiếu, tính ra thì VHM vẫn còn nằm dưới giá trị ở thời điểm hiện tại. Còn NVL thì GỈA SỬ Quý 4 này lời 500 tỉ thì EPS cả năm cũng đâu đó -235 đồng/ cổ phiếu, nên mức giá hiện tại là quá cao. Do đó, không thể so sánh VHM với NVL trong giai đoạn này được. Đương nhiên là mình chưa xét đến khía cạnh tương lai mà chỉ đưa ra góc nhìn về EPS và P/E ở giai đoạn hiện tại cho mọi người tham khảo. Có gì mọi người góp ý thêm nhé <3
    AladanhVN, ATH, dongdatu1 người khác thích bài này.
  2. dongdatu

    dongdatu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/07/2007
    Đã được thích:
    7.851
    trẻ trâu
  3. dongdatu

    dongdatu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/07/2007
    Đã được thích:
    7.851
    giỏi
  4. Tuti2011

    Tuti2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/10/2011
    Đã được thích:
    10.528
    Eps 7. Mà chuẩn giá phải 200-300k
    Tôi làm bds 15 năm rồi nhìn eps mà thấy đẹp qá, giờ bds có lãi nhẹ là may lắm rồi.
    hết thời chênh lệc địa tô ăn được của nhà nước rồi:)):)):))
    mefukatori159 thích bài này.
  5. gaconhocchoichung

    gaconhocchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/06/2022
    Đã được thích:
    11.716
    đừng có đùa với bọn tư bản, nó đang xẻ thịt đấy, nếu tốt nó đã bán cho mình công nghệ nguồn hay công nghệ luyện kim, còn nó thấy mình đang ngáp cá nó bơm thêm cho ít oxy thì phải dè chừng
    Soigia271 thích bài này.
  6. Tiger19

    Tiger19 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/03/2002
    Đã được thích:
    4.678
    PE chỉ có ý nghĩa khi nó giữ được lợi nhuận như vậy trong ít nhất 5-7 năm tới.

    Còn VHM hiện đang ở định lợi nhuận rồi. Lợi nhuận 2023 này chủ yếu do bán được OceanPark năm ngoái, và đang hạch toán dần song song với tiến độ bàn giao theo đúng quy định.

    Còn năm sau, năm sau nữa, doanh thu và lợi nhuận của VHM sẽ giảm cực mạnh. Lúc đó cũng với giá 3x như hiện tại thì PE có thể lên 20-30 lần. Lúc đó chắc cụ lại định giá nó về giá 10 chăng?

    Lại nhớ HPG hồi 2021, đỉnh lợi nhuận, nhưng giá cổ phiếu cứ tụt dốc không phanh. Bà con nhảy vào mua giá 4x-3x nhiều như trảy hội, cứ khen rẻ quá, cổ đầu ngành mà PE có 3-4...trong khi bọn Tây bán như phá mả. HPG về 2x, rồi 1x, bà con chửi lái đè giá để gom. Nhưng khi lợi nhuận 2022 ra, không còn ai nói HPG rẻ nữa. Vẫn là các bạn Tây tỉnh táo.

    Giờ VHM cũng là một case giống HPG thôi, chưa bàn đến việc còng lưng nuôi thằng nghiện nhé. PE hiện tại chỉ là một chỉ số quá khứ, trong khi giá theo PE trong tương lai.

    Còn VIC thì giá này thật sự quá cao. Chủ yếu cố neo giá để tránh đổ vỡ dây chuyền thôi. Ai đã ôm VIC giá 6x,7x thì gần như có thể khẳng định 10 năm nữa cũng không về bờ, dù thị trường có lên 1800 đi chăng nữa. VIC giống như HAG năm 2008 vậy. Thị trường vượt đỉnh 2007 sau 11 năm, rồi sau 14 năm lại tiếp tục vượt xa nhưng HAG mãi mãi không thể quay lại thời kỳ vàng son cùng mức giá 4x như 2007, đơn giản vì một loạt sai lầm trong đầu tư dẫn đến HAG ngập trong nợ nần đến không thể hồi phục. Những người hô hào ôm HAG không nhìn bảng vài năm từ 2007 nay chắc ngừng thở hết rồi. VIC dần cũng sẽ như vậy thôi.

    Bản thân tôi cũng mong Vinfast và bác Vượng thành công. Mong lắm ấy. Nhưng đầu tư là đầu tư, vẫn phải khách quan đánh giá. Thực tế rằng khả năng thành công của VFS là vô cùng nhỏ. Nhiều người nói đầu tư mạo hiểm để hưởng lợi nhuận cao là nhầm đấy. Đầu tư mạo hiểm thì phải mua với mức giá mạo hiểm, không phải mức giá này. Với mức giá hiện tại của VIC đã là mức giá VFS thành công, có lời rồi đó.
  7. nhan77

    nhan77 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/12/2017
    Đã được thích:
    892
    Lỡ ôm Vic 6x vậy chờ 18 năm được không ?
    Soigia271 thích bài này.
  8. DHA

    DHA Super Moderator Thành viên ban quản trị

    Tham gia ngày:
    16/11/2001
    Đã được thích:
    13.979

    Topic này không hề phân tích về cổ phiếu + DN mà chỉ là các phát ngôn đồn đoán theo ý cá nhân ngay từ câu đầu , thậm chí dè bỉu dèm pha theo cách trà đá vỉa hè khi gọi VFS là con nghiện và lái dư luận khi gọi là truyền thông bị “ bịt miệng” (?).
    Một nick lâu năm mà có những phát ngôn rất phản cảm mang tính kê kích , khiêu khích.
    Việc cảnh báo VIC thì ngay từ khi VIC ào ào lên 7x đã có rất nhiều nicks tạo topics đi trước .

    Việc dự đoán , đồn đoán , phỏng đoán , bàn luận trên mạng dù ảo cũng phải có mức độ và phải có trách nhiệm , không mang tính đả phá , bôi nhọ hoặc bịa đặt vu khống vì mục đích riêng .
    Mỗi thời điểm quan trọng , các chủ đề và nội dung trùng lặp không được phép tạo quá nhiều gây nhiễu , không cần thiết . Đó là lý do một số các topíc về VIC tạo theo trào lưu đã bị xóa bớt hoặc gộp chung .

    Việc dự đoán thị trường & cổ phiếu tăng - giảm , tăng trưởng - sập là bình thường nhưng phải có lý do, có thời điểm . Không phải cứ ta cảm thấy , ta linh cảm rồi “ hô sẵn , hô trước “ mặc sự thể đến đâu thì đến …… như thế thậm chí bị lên Phường vì tội cố ý bôi nhọ DN, hoặc cố ý gây hoang mang , gây rối , làm phản ……

    Trên diễn đàn F319 việc dự đoán + cảnh báo thị trường hay có rất nhiều topics tung hô mã cổ phiếu tăng trưởng, tỷ đô , hoặc hô sập hô suy thoái một cách quá mức luôn gây phản cảm và nhằm dẫn dắt các bình luận bất lợi gây nhiễu , gây hoang mang và thành gây rối diễn đàn .
    Ở nơi công cộng, cụ thể trên F319 là cố ý vi phạm Qui định khi tạo topic nội dung mang tính tuyên truyền đả phá , lôi kéo các bình luận nhiều chiều gây quá khích. Hoặc mang cái suy diễn của một vài cá nhân áp đặt cho số đông lái số đông đi theo ý cá nhân, hoặc muốn tung hô cá nhân mà bất chấp lợi hại nhằm hướng dư luận xoay theo chiều mình muốn , lôi kéo các bình luận phản cảm gây nhiễu loạn, gây cãi cọ làm mất trật tự diễn đàn.

    Topic có các bình luận với ngôn từ phản cảm , gây cãi cọ , gây chuyển hướng xấu như thế sẽ bị khóa, xóa , chủ topic bị nhắc nhở, cảnh cáo , nặng thì nick chủ topic cũng bị khóa, xóa.
    .

    @trunglph : Việc cảnh báo TT và các cổ phiếu , hoặc PR tung hô quá mức vui vui một chút ( không chỉ riêng 3V ) vẫn là tốt , nhưng khi nội dung thiên về lôi kéo các bình luận quá đà thường dẫn đến bôi nhọ dèm pha , khiêu khích hoặc biến thành mục đích của một số cá nhân + nhóm nhằm làm giá lùa gà kiếm lợi ….thì thành hỏng .
    Mối sự kiện xảy ra luôn có hàng chục chủ đề tự do phát triển theo thiển ý thiếu chuyên nghiệp , thiếu khách qua hoặc tệ hơn là phát ngôn thuê cho thế lực đối kháng ……
    Vì thế trên F319 có Qui định rõ ràng cần tuân thủ , giữa cộng đồng mạng dù ảo cũng phải tuân theo tôn ti trật tự . Tránh có các bình luận quá khích châm ngòi cho cãi cọ gây mất trật tự , ảnh hưởng diễn đàn.

    Vì đã dẹp rất nhiều topics trùng lặp thiếu tính khách quan hoặc cố ý lôi kéo các bình luận tỏ vẻ nguy hiểm & phản cảm lợi dụng VFS, VIC đả phá cách quản lý điều hành NN , topic này tạo lại sau nên Mod đã để yên xem topic phát triển theo hướng có cần thiết hay không , nhưng hóa ra topic lại đi theo vết xe đổ vì các bình luận gây cãi cọ , gây nhiễu . Nhất là bác luôn tỏ ra cậy thế nick lâu năm muốn thách thức ace và các mods ?
    Ngay chủ đề Nhật ký hàng tuần của bác không cần thiết, không bổ ích vì nội dung trùng lặp với 1-2 chủ đề khác đã tồn tại trước , nhất là bác chủ ý đưa ra cách trading cá nhân và dưới chữ ký là quảng cáo face.

    Xin hỏi : mục đích của bác tạo chủ đề nhằm trao đổi thông tin có nguồn trích hay chỉ là thiển nghĩ của cá nhân một cách thiếu khách quan vô tư ? Hay là muốn áp đặt hướng dư luận theo ý cá nhân mà luôn chỉ trích các phản biện, kê kích thách thức việc xử lý của mod ? Hay cũng chỉ là nhằm lôi kéo khách mà cố ý tự PR bản thân vi phạm Qui định F319 ?
    --- Gộp bài viết, 22/11/2023 ---
    Chú ý : mọi tranh luận, bình luận đều là thiển ý cá nhân nhằm tham khảo trao đổi thông tin . Chủ đề này có tiêu đề cũng đặt dấu hỏi mới được để tồn tại . Nhưng ngày càng thấy nội dung đi lệch hướng .
    Có ai dám tự khẳng định mình chỉ có đúng cho nên các bác cần giữ ôn hòa, hạn chế sa đà vào đả kích , gây cãi cọ .
    TaoThao0510, SendMe, Phong67893 người khác thích bài này.
    drphucqt đã loan bài này
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này