1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Còn chờ gì ko mua CP oto?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi binhtrung, 03/06/2016.

658 người đang online, trong đó có 263 thành viên. 20:25 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1914 lượt đọc và 15 bài trả lời
  1. binhtrung

    binhtrung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2015
    Đã được thích:
    2.101
    Chắc chắn quí 2 sẽ là quí lãi kỉ lục của các doanh nghiệp oto thương mại. Tương tự như năm ngoái cho các dòng xe tải, Quí 2 là quí lãi kỉ lục.
    Tuy các dòng oto thương mại chỉ được hưởng lợi ngay lập tức (các dòng oto tải được hưởng lợi lâu dài hơn, do chính sách siết tải trọng). Nhưng cũng có khoảng thời gian hơn 6 tháng để chuẩn bị và nhập hàng.

    Chúc mừng cổ đông HAX, SVC. Dòng tải HTL, TMT.


    Đua nhau mua ôtô để “chạy” thuế tiêu thụ đặc biệt

    [​IMG]
    Dù đã lường trước nhưng các nhà nhập khẩu ôtô sang cũng bất ngờ với số lượng xe bán ra trong hai tháng gần đây.
    Nhiều người đua nhau mua ôtô có dung tích lớn để... chạy thuế tiêu thụ đặc biệt mới, áp dụng từ ngày 1-7.

    Chỉ trong tháng 5-2016, khoảng 12.000 xe đã được nhập về, trong đó các loại xe có dung tích lớn chiếm tỉ lệ cao.

    Cục Hải quan TP.HCM cho biết số thu thuế nhập khẩu trên địa bàn trong hai tháng vừa qua tăng mạnh do lượng ôtô nhập về nhiều, chủ yếu là ôtô dưới chín chỗ ngồi và có dung tích lớn.

    Doanh số phá kỷ lục




    [​IMG]

    Sau một thời gian tham khảo, ông Tiến Thắng (Q.7, TP.HCM) cho biết đã nhắm “con” Toyota Land Cruiser Prado (động cơ có dung tích 2,7 lít), nhưng đang chờ đại lý thông báo lại xem có được khuyến mãi thêm gì không.

    “Nếu không có khuyến mãi gì thêm tôi cũng mua trong tháng 6 này” - ông Thắng cho biết.

    Theo ông Thắng, giá của “con” xe này hiện vào khoảng 2,25 tỉ đồng, nhưng nếu đến tháng 7 - thời điểm áp thuế TTĐB mới, giá có thể tăng thêm khoảng 75 triệu đồng nữa.

    Trao đổi với chúng tôi, đại diện Công ty Euro Auto (chuyên nhập khẩu và phân phối xe BMW và Rolls Royce) cho biết so với cùng kỳ năm ngoái, lượng xe bán ra hiện tăng khoảng 40%, riêng trong tháng 5 vừa qua đã bán khoảng 200 xe BMW.

    Tương tự, đại diện Công ty Á Âu (nhà nhập khẩu ôtô Audi) cũng cho biết số lượng xe bán ra trong tháng 4 và 5 đạt kỷ lục chưa từng có trong chín năm kinh doanh của công ty này.

    “Chúng tôi nhập 300 xe nhưng đã tiêu thụ hết chỉ trong hai tháng này, thậm chí xe trưng bày cũng có người mua” - vị này nói.

    Theo các nhà phân phối ôtô, thông thường ba tháng cuối năm là thời điểm bán xe chạy nhất, thậm chí chiếm khoảng 40% lượng xe bán ra cho cả năm. Tuy nhiên, lượng xe bán ra trong hai tháng vừa qua đã gần bằng số bán ra của cả quý 4 hằng năm.

    Anh Dũng, nhân viên kinh doanh của một hãng xe nhập khẩu từ Đức, cho biết chỉ trong tháng 5 vừa qua đã bán được 10 xe, trong đó có nhiều xe sang có dung tích lớn, gấp 5 lần định mức của công ty.

    Với thành tích này, anh Dũng nhận được hơn 300 triệu đồng tiền hoa hồng, cao hơn thu nhập trung bình 50-60 triệu đồng của các nhân viên đạt định mức.

    Giá ôtô sẽ tăng mạnh

    Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, số lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu về VN trong tháng 5 vừa qua tăng mạnh, ước đạt 12.000 xe, tăng 33% so với tháng trước, với trị giá khoảng 195 triệu USD.

    Nguyên nhân của hiện tượng ào ạt nhập khẩu ôtô nguyên chiếc, theo Tổng cục Thống kê, do người tiêu dùng và các đại lý xe “chạy nước rút” trước thời điểm áp thuế TTĐB mới, trong đó thuế suất đối với ôtô có dung tích động cơ từ 2,5 lít trở lên tăng mạnh.

    Cụ thể, từ ngày 1-7, thuế TTĐB đối với các dòng xe có dung tích động cơ từ 2,5 - 3 lít sẽ tăng thêm từ 50% lên 55%, với xe có dung tích từ 3 - 4 lít sẽ tăng từ 60% lên mức 90%, xe có dung tích động cơ từ 5 - 6 lít là 130% và trên 6 lít bị áp mức 150%.

    Tiền thu từ thuế TTĐB với ôtô sẽ tăng thêm 435 tỉ đồng

    Với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế TTĐB có hiệu lực từ ngày 1-7, theo Bộ Tài chính, số thu ngân sách trong sáu tháng cuối năm sẽ tăng khoảng 1.635 tỉ đồng, trong đó việc sửa đổi giá tính thuế TTĐB sẽ giúp tăng thu 1.200 tỉ đồng và sửa đổi thuế suất thuế TTĐB đối với ôtô sẽ tăng thu 435 tỉ đồng.

    Với mức thuế mới này, theo một nhân viên kinh doanh ôtô nhập khẩu, một chiếc Lexus RX 350 (động cơ 3,5 lít) hiện đang bán với giá khoảng 3,33 tỉ đồng sẽ tăng lên hơn 3,9 tỉ đồng.

    “Đây là mức tăng khá cao, thậm chí giá xe có dung tích lớn hơn càng tăng mạnh nên người chơi ôtô đua nhau mua để... chạy thuế cũng là điều dễ hiểu” - nhân viên này nói.

    Giới kinh doanh ôtô nhập khẩu cho biết thông tin thuế TTĐB sẽ tăng đã có từ năm ngoái nên đã chủ động nhập xe trước đó nhưng cũng bất ngờ với số lượng tiêu thụ. “

    Thông thường phải cần ít nhất bốn tháng từ lúc đặt cọc cho đến khi nhận xe. Do đó, lượng xe nhập về và bán ra thời gian qua là từ các hợp đồng của những tháng cuối năm ngoái” - một nhà nhập khẩu ôtô cho biết.

    Tuy nhiên, hầu hết các nhà nhập khẩu ôtô sang cho biết chưa dám đặt hàng với nhà sản xuất cho thị trường sau ngày 1-7, do chưa biết cách tính thuế TTĐB mới sẽ như thế nào và ảnh hưởng đến giá xe cũng như sức tiêu thụ ra sao.

    “Chúng tôi chưa tính được giá xe thay đổi thế nào để tính giá mua vào, rồi cộng với các chi phí, thuế... mà tính giá bán ra cho khách” - một doanh nghiệp nói.

    Xe bình dân: thuế giảm nhưng giá khó giảm

    Cũng từ ngày 1-7, mức thuế suất TTĐB áp cho dòng xe có dung tích động cơ dưới 1,5 lít sẽ giảm 5% so với hiện nay, chỉ còn 40% (đến hết năm 2017) và giảm xuống còn 35% vào năm 2018.

    Tuy nhiên, theo TS Nguyễn Đức Độ - viện phó Viện Nghiên cứu kinh tế tài chính, dù thuế TTĐB với dòng xe dưới 1,5 lít hay được coi là xe bình dân sẽ giảm nhưng khó kỳ vọng giá xe sẽ giảm, bởi nếu nhu cầu tăng thì giá bán ra cũng sẽ tăng.

    Chuyên gia Ngô Trí Long cũng cho rằng ngay cả giá xe bình dân có giảm nhờ thuế giảm, nhưng chi phí để sử dụng một chiếc ôtô cá nhân chưa chắc đã giảm so với hiện nay.

    Bởi với điều kiện của VN khi ngân sách khó khăn, Nhà nước sẽ sử dụng các sắc thuế hoặc phí khác để đảm bảo nguồn thu.

    Nguồn Tuổi trẻ
  2. Votacthien2268

    Votacthien2268 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/03/2015
    Đã được thích:
    2.341
    KIỂU GÌ HAX, SVC, TMT CŨNG BỊ ĐÈ PHIÊN CHIỀU NAY ĐỂ QUA TUẦN CÓ BÁO CÁO BÁN HÀNG LẠI CE MẤY PHIÊN.
    ThaoNguyenNguyen thích bài này.
  3. binhtrung

    binhtrung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2015
    Đã được thích:
    2.101
    HAX vừa đè xong đấy. :)
  4. Votacthien2268

    Votacthien2268 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/03/2015
    Đã được thích:
    2.341
    Mấy lâu nay toàn thế mà. Phiên thứ 2 đầu phiên đỏ loét. Gần trưa và phiên chiều cổ xanh mướt, cổ ce cứng
  5. binhtrung

    binhtrung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2015
    Đã được thích:
    2.101
    Có thể năm nay HAX sẽ là HTL của năm ngoái.
  6. Votacthien2268

    Votacthien2268 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/03/2015
    Đã được thích:
    2.341
    Thời gian sẽ trả lời
  7. JOKAR

    JOKAR Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2013
    Đã được thích:
    468
    Bác XauZai đâu rồi nhỉ? Mình muốn hỏi bác ấy về Tương lai của ngành công nghiệp Oto Việt Nam : GGG...
  8. Votacthien2268

    Votacthien2268 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/03/2015
    Đã được thích:
    2.341
    Qua tuần HAX, SVC, TMT ce hết nhé em. Báo cáo bán hàng tháng 5 với lượng tiêu thụ ô tô vượt kỷ lục từ trước đến nay. Nhưng dự báo sẽ còn thấp hơn tháng 6 tới. Hiện nay muốn mua xe đều phải đặt giá trước cả tháng.
    ThaoNguyenNguyen thích bài này.
  9. thanchetsovo1982

    thanchetsovo1982 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Đã được thích:
    1.140
    HAX ngon nhất

Chia sẻ trang này