Cơn sóng lớn, nguyên nhân và thời điểm xả hàng??? bài phân tích của vnstock trở lại

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vnstocks1, 16/06/2008.

747 người đang online, trong đó có 299 thành viên. 15:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 18070 lượt đọc và 139 bài trả lời
  1. vnstocks1

    vnstocks1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/06/2008
    Đã được thích:
    0
    Su that van la su that? Cac pac nao khong tin tuong, vui long dung vao topic cua toi. The thui. Toi se canh bao thoi gian xuong tau cho cac Pac. Cu yen tam ma luot nhe?
  2. giabao111

    giabao111 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Ngày "đó" sắp tới chưa anh vnstock1 ???
    Sao mình thấy chóng mặt quá...
  3. copvang

    copvang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/06/2008
    Đã được thích:
    994
    Đã nhận được PM của bác -rất cám ơn . tiếp tục theo dõi tt và ko thể bỏ qua sự hỗ trợ của Bac.
    thân mến
  4. longwall

    longwall Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/06/2008
    Đã được thích:
    0
    Tôi đã nhận được PM của bạn. Theo tôi diễn đàn chỉ cần ít thành viên nhưng phải là nơi thảo luận và cung cấp thông tin.
    Trên này còn có mục tung tin vịt và chim lợn kêu ầm trời.
    Hy vọng được trao đổi cùng bạn. Tôi ít có thời gian để vào YM, tôi sẽ mở topic của bạn khi có cơ hội
    Thân
  5. Bonmua

    Bonmua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2002
    Đã được thích:
    31.153
    Thế mới hay thích tích "phân" như vụ TPH
    Không trách, nhưng đề nghị cân nhắc chín chắn trước khi post
  6. ha_ke_hp

    ha_ke_hp Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/05/2002
    Đã được thích:
    0
    bác này phân tích thế này chắc không máu làm giàu rồi..chán như con gián cái nhà bác
  7. cao_rona

    cao_rona Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2003
    Đã được thích:
    0
    Lạm phát chưa giảm ngay được nên thị trường sẽ tèo sớm thôi.

    Nguyên nhân của lạm phát

    Giữa năm 2007, thủ tướng *************** khẳng định ?oQuyết không để mức lạm phát cao hơn mức tăng trưởng kinh tế?. Nhưng rồi, mức lạm phát cuối năm qua đã lên tới 12% trong khi mức tăng trưởng kinh tế vẫn chỉ 8% !

    Chỉ tiêu Quốc hội để ra cho năm 2008 là lạm phát phải được kìm chế dưới mức tăng trưởng GDP là 8,5 ?" 9% thì chưa hết tháng Hai năm 2008, giá cả đã tăng 6,02%. Hiện nay, lạm phát Việt Nam đã ở mức 15,7%.

    Có ý kiến quy kết nguyên nhân khủng hoảng Việt Nam chủ yếu do giá xăng dầu thế giới tăng quá nhanh và do hậu quả của khủng hoảng tín dụng địa ốc Hoa Kỳ.

    Để cho kinh tế Việt Nam phụ thuộc mạnh vào giá xăng dầu thế giới là một nhược điểm không đáng có. Bất chấp khuyến nghị của các trí thức trong, ngoài nước, khăng khăng quyết định sai lầm, đặt nhà máy lọc dầu đầu tiên ở Dung Quất có thể xem là tội lớn của lãnh đạo ********************** đối với đời sống kinh tế của nhân dân.

    Không thể phủ nhận việc tăng giá xăng dầu và một số nguyên liệu sản xuất trên thị trường quốc tế cũng như thiên tai, dịch bệnh trong nước là những nguyên nhân khách quan của lam phát nhưng thử hỏi vì sao cùng chịu ảnh hưởng những nguyên nhân ấy mà mức lạm phát ở các nước trong khu vực đều thấp hơn nhiều. Đài Loan 1,9%; Malaysia 1,9%; Singapore 2,7%; Hàn Quốc 3,4%; Indonexia 6,3%; Trung Quốc 6,5%. Thái Lan, cận kề Việt Nam, tiêu thụ nhiều xăng dầu nhập ngoại hơn hẳn Việt Nam nhưng lạm phát ở Thái Lan chỉ bằng một phần tư Việt Nam (3%) .

    Ngoài hai nguyên nhân trên, trả lời phỏng vấn đài BBC gần đây, chuyên gia kinh tế nổi tiếng Lê Đăng Doanh còn nêu thêm: ?oĐiểm thứ ba có liên quan đến chính sách tiền tệ. Trong năm 2007, Việt Nam đã xuất ra một lượng tiền mặt rất lớn để mua vào 9 tỉ đôla. Theo kinh tế học thì sau khi xuất ra lượng tiền lớn như vậy phải có biện pháp trung hoà như bán trái phiếu và nâng lãi suất ngân hàng để vô hiệu hóa số tiền vừa phát hành đó. Nhưng các biện pháp này chúng ta làm quá chậm, dẫn tới chỉ số giá cả tăng cao. Ngoài ra còn một số yếu tố khác như lượng tín dụng cấp cho các doanh nghiệp để xây dựng cơ bản, qua một số vòng quay nhất định cũng sẽ ra thị trường và tác động tới tổng lượng tiền. Một yếu tố nữa là giá bất động sản ở Việt Nam cao một cách phi lý và đang có phương hại tới môi trường đầu tư?.

    Tiến sĩ Vũ Quang Việt ?" nguyên Vụ trưởng Vụ Tài khoản Quốc gia thuộc Liên Hiệp Quốc - thì dẫn ra một nguyên nhân lạm phát được đề cập trong hầu hết các sách giáo khoa là: Nhà nước tài trợ chi tiêu quá nhiều cho chính mình và doanh nghiệp nhà nước bằng cách in tiền quá mức. Ông nêu mấy câu hỏi:

    - Ai mua rồi giữ ngoại tệ khi nước ngoài chuyển tiền vào mua cổ phiếu và đầu tư trực tiếp ?

    - Bộ Tài chính tài trợ thiếu hụt chi tiêu bằng gì ? Bán trái phiếu tài chính cho thị trường hay bán trái phiếu cho ngân hàng nhà nước ?

    Bán trái phiếu tài chính trên thị trường thì không làm tăng khối lượng tiền vì Bộ Tài chính mượn tiền của dân để tiêu. Ngân hàng nhà nước in tiền để mua tín phiếu thì sẽ làm tăng lượng tiền, tạo lạm phát.

    Ông cho rằng: ?oHành xử của Bộ Tài chính đã làm suy yếu quyền kiểm soát cung tiền của Ngân hàng Nhà nước nếu Bộ ?ođòi? NHNN mua trái phiếu của mình? Bộ Tài chính đã làm suy yếu khả năng kiểm soát tiền tệ của NHNN bằng chính sách đôla hóa nền kinh tế??.

    Nhập siêu cao trong ngoại thương cũng góp phần tạo lạm phát. Nhập siêu cao, nhất là với Trung Quốc, khiến phải tung nhiều tiền để trang trải gánh nặng này. Chỉ nội trong hai tháng đầu năm nay mức nhập siêu đã lên đến 4 tỉ USD (cao gần bằng cả năm 2006). Riêng trong năm 2007 nhập siêu đã lên tới 12 tỉ USD ( * ).

    Không thể không kể đến một nguyên nhân khác nữa là, trong khi nền kinh tế còn kém hiệu quả thì lại được hấp thụ một lượng vốn quá lớn. Tổng lượng vốn từ bên ngoài rót vào kinh tế Việt Nam trong năm 2007 lên tới 22- 23 tỉ USD ( * * ), tương đương 30% GDP. Lượng tiền đổ vào quá nhiều nhưng không biết tổ chức hiệu quả để sản xuất ra hàng hóa và dịch vụ dẫn tới tình trạng quá nhiều tiều mà quá ít hàng. Trong 3 năm, từ 2005 đến 2007, cung tiền tăng tổng cộng 135% nhưng GDP chỉ tăng 27% ( * * ).

    Trong khi chỉ với một lượng đầu tư khiêm tốn hơn rất nhiều (chỉ chiếm khoảng 25% GDP) mà kinh tế Đài Loan tăng trưởng đến mức 10% liên tục suốt 18 năm thì Việt Nam chỉ tăng trưởng ở mức 7-8% với nguồn đầu tư hàng năm của nền kinh tế chiếm tới 35% !
  8. COOLnCUTE

    COOLnCUTE Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/07/2008
    Đã được thích:
    0
    Ngồi buồn, nhìn thị trường. Nhìn lại bài của vi en sờ tóc cách đây 4 tháng mà thấy giật cả mình.
  9. COOLnCUTE

    COOLnCUTE Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/07/2008
    Đã được thích:
    0
    Ngồi buồn, nhìn thị trường. Nhìn lại bài của vi en sờ tóc cách đây 4 tháng mà thấy giật cả mình. 3 hồn 7 vía cụ về đây cho anh em NBs vài nhận định nào.



    Được COOLnCUTE sửa chữa / chuyển vào 17:00 ngày 29/10/2008
  10. kututu

    kututu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/03/2008
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này