1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Còn tin nào tốt để thúc đẩy thị trường lên nữa ko ????????????

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by thaibinhotc, Apr 20, 2009.

998 người đang online, trong đó có 399 thành viên. 16:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. thaibinhotc

    thaibinhotc Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 19, 2007
    Likes Received:
    12
    Còn tin nào tốt để thúc đẩy thị trường lên nữa ko ????????????

    Các cao thủ cho ý kiến ?????
  2. daothiadia

    daothiadia Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 27, 2008
    Likes Received:
    1
    Đang nghĩ ra tin tốt nè ..........ráng đợi 1 thời gian nữa nhé ...hihih
  3. pamasi

    pamasi Thành viên tích cực

    Joined:
    May 30, 2004
    Likes Received:
    2
    Thời kỳ suy thoái tệ hại nhất của kinh tế Mỹ đã qua

    (CafeF) - Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu dự đoán kinh tế thế giới sẽ hồi phục năm 2010.
    > Tổng thống Obama, chủ tịch FED nhận định tốt về kinh tế Mỹ / FED: Tốc độ đi xuống của nền kinh tế đang giảm bớt

    Tốc độ suy giảm của tất cả các ngành kinh tế hiện nay không mạnh như tốc độ vào cùng thời điểm của năm 2008.



    Ông Donald Kohn, phó chủ tịch FED, cho rằng tình hình của thị trường tài chính và kinh tế Mỹ hẳn đã vô cùng tệ hại nếu FED không đưa ra các biện pháp kịp thời.



    Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Jean-Claude Trichet nhận xét về tình hình kinh tế thế giới: ?oChúng ta đang trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn, năm 2009 sẽ là năm khó khăn chung đối với tất cả các nền kinh tế, tuy nhiên chúng ta có lý do để tin rằng kinh tế thế giới sẽ hồi phục vào năm 2010.



    Chủ tịch FED tại Dallas, người có quan điểm bi quan nhất trong Ủy ban thị trường mở của FED, nhận xét nỗ lực cứu thị trường của FED hiện nay sẽ sớm ngăn được đà suy giảm của tăng trưởng kinh tế.



    Trong phát biểu tại hội nghị gần đây ở bang Ohio, ông nhận định đà suy giảm của kinh tế sẽ chậm lại từ sau quý 1/2009.



    Quý 1/2009, kinh tế Mỹ có thể đi xuống với mức độ gần bằng mức - 6,3% của quý 4/2008.



    Ông Gary Stern, chủ tịch FED tại Minneapolis, nhận xét ít nhất sự hồi phục của kinh tế Mỹ sẽ đến vào giữa năm nay trước khi tăng trưởng mạnh mẽ trở lại vào năm 2010.



    Ông nói: ?oHiện đã có nhiều yếu tố có tác động tích cực đến thị trường tài chính và hoạt động kinh tế. Có lý do để tin rằng sự hồi phục của nền kinh tế sẽ không còn quá xa.?



    Ngọc Diệp

    Theo Bloomberg
  4. thaibinhotc

    thaibinhotc Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 19, 2007
    Likes Received:
    12
    Không còn cảnh vung tiền bao cho các em chân dài, người mẫu như những năm trước, thời buổi khủng hoảng, nhiều đại gia đã phải trốn nợ.


    Bấm máy đến lần thứ ba vẫn không thấy phía đầu kia đổ chuông, sếp Mạnh, chủ một salon ôtô đặt phịch chiếc điện thoại xuống bàn than thở: "Còn có 4 tỷ đồng mà gãi như gãi ghẻ vẫn chẳng thấy trả. Đúng là thời buổi khó khăn, khách VIP cũng tính bài xù nói chi người bình thường", ông nói.


    Hồi cuối năm ngoái, sếp Mạnh bán cho vị khách kể trên 2 chiếc Lexus trị giá gần triệu USD. Hàng giao đúng hẹn, chất lượng thì miễn chê, thế nhưng khi thanh toán, khoản tiền lại bị "chặt" ra làm 3 khúc - trả thành 3 lần. Sếp Mạnh chép miệng coi như chuyện thường tình dù sao đây cũng là khách quen, đã dăm bảy bận mua hàng tại công ty. Các phiên giao dịch khác, ông khách này thường thanh toán đầy đủ, không thiếu một xu và cũng chưa từng than vãn nửa lời về chất lượng cũng như giá cả. Ấy vậy mà lần này, số tiền 4 tỷ đồng nợ quá hạn đã già nửa năm vẫn chẳng thấy bóng dáng vị khách đến trả.


    Đã đôi lần, ông Mạnh gọi điện hỏi thăm nhưng điện thoại toàn ở chế độ ?otò tí te?, khi đổ chuông thì không có ai nhấc máy. Cho rằng thời buổi khó khăn, khách hàng mình gặp khó, ông Mạnh đành xếp khoản tiền 4 tỷ đồng vào diện nợ khó đòi.


    Theo lời kể của ông Mạnh, vị khách trên thuộc hàng đại gia có tiếng ở Hà Nội phất lên nhờ buôn đất đai và cổ phiếu. Ông nổi tiếng hào phóng và cũng không tiếc tiền khi tậu nhà, sắm điện thoại Vertu, mua ôtô Martiz cho người tình. Ấy vậy mà kể từ khi cổ phiếu liên tục lập đáy, thị trường bất động sản đóng băng - nhà đất không bán được khiến vị đại gia này rơi vào cảnh nợ nần. ?oNghe đâu, hai chiếc Lexus cách đây hơn một tháng cũng bị đem đi cầm cố. Thôi thì dù sao cũng là chỗ thân quen, chẳng lẽ thấy người ta khó khăn mình cứ thúc nợ mãi?, ông Mạnh than thở.


    Chủ một salon có tiếng ở Hà Nội cũng nhẩm tính khoản nợ của khách hàng mua xe đã vượt quá con số 30 tỷ đồng, trong đó có khoảng một nửa bị xếp vào diện khó đòi. ?oToàn là giới đại gia có máu mặt cả đấy, coi chữ tín là vàng ấy vậy mà khủng hoảng khó khăn cũng biến thành dân xù nợ, thất hứa?, ông chép miệng.


    Ông kể, trong số khách nợ tiền hàng tại công ty có rất nhiều đại gia khá nổi tiếng trên thương trường. Có vị tổng giám đốc một công ty dịch vụ nổi tiếng ga lăng từng bỏ ra cả 100.000 đôla mỗi năm để mua túi Louis Vuitton tặng các em, thế mà đến thời điểm này số nợ quá hạn tại công ty ông vẫn còn hơn 2 tỷ., chiếc xe Audi Q7 tậu cách đây vài năm cũng bị đem đi cầm cố.


    ?oKhách quen là bạn bè. Họ gặp khó khăn đã không giúp gì được chẳng lẽ lại đẩy người ta vào thế khó hơn. Thôi thì đành phải gắng gượng, lấy chỗ nọ bù vào chỗ kia, chờ cho qua cơn khủng hoảng?, ông nói.


    Ông cho rằng trong kinh doanh có lúc được lúc mất. Do vậy, nếu các sếp không biết xoay sở, thích ứng với thời cuộc, hoặc xử sự không khéo có khi mất cả bạn bè.


    Mới đây, ông chủ một hãng hàng không tư nhân tại VN còn gây ?osốc? với không ít người vì bị đối tác gửi "trát" về khoản nợ hơn 3 tỷ đồng. Ông tổng lớn tiếng khẳng định rằng số tiền này chẳng thấm tháp vào đâu so với quy mô của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngành hàng không toàn cầu gặp khó khăn, khoản nợ cứ bị khất lần khất lượt đến "quá tam ba bận" cũng khiến người ta đặt câu hỏi.


    Nợ nần trong giới doanh nhân Việt Nam hiện nay đã trở thành câu chuyện ?okhổ lắm biết rồi nói mãi?. Không chỉ nợ tiền hàng, tiền mua sắm, thiết bị mà chuyện xù lương công nhân, nợ tiền bảo hiểm xã hội cũng tăng với con số đáng báo động.


    Theo số liệu của Bảo hiểm xã hội TP HCM, tính đến cuối tháng 1/2009, trên địa bàn thành phố có 62 doanh nghiệp Hàn Quốc nợ bảo hiểm xã hội với số tiền trên 30 tỷ đồng. Đặc biệt, trong đó có doanh nghiệp số nợ lên đến hàng tỷ đồng và thời gian nợ cũng kéo dài tới vài năm.


    Điển hình có công ty TNHH Kwang Nam (quận Phú Nhuận) nợ bảo hiểm xã hội từ tháng 12/2006 với số tiền trên 7 tỷ đồng. Hay trong vòng gần 1 năm, từ tháng 2/2007 đến cuối năm 2008, công ty TNHH Giày AnJin trở thành con nợ của bảo hiểm xã hội với hơn 6,5 tỷ đồng. Không chỉ nợ mà việc thực hiện pháp luật lao động tại một số doanh nghiệp cũng rất phức tạp. Như công ty TNHH Giày AnJin vừa nợ khoản trợ cấp thôi việc, vừa nợ trợ cấp thai sản của người lao động. Công ty TNHH Sin B cũng không có gì khá hơn, lao động vẫn chưa được lãnh lương từ tháng 12/2008. Tương tự, 236 lao động làm việc tại công ty Lucky đến nay vẫn chưa lãnh được tiền lương tháng 12/2008, thưởng cuối năm và tháng 1/2009.


    Số liệu của cơ quan hải quan cũng cho thấy doanh nghiệp mất tích khỏi nơi cư trú hay ông chủ bỏ trốn cùng với hàng tỷ đồng tiền thuế cũng có xu hướng gia tăng. Theo ước tính có khoảng 700.000 doanh nghiệp đăng ký mã số thuế xuất nhập khẩu song chỉ có khoảng một nửa hoạt động xuất nhập khẩu thường xuyên. Tuy nhiên, trong số này có gần 10% doanh nghiệp xuất nhập khẩu còn nợ đọng thuế.(Nguồn: VNE, 20/4)
  5. vnindex1000

    vnindex1000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 7, 2008
    Likes Received:
    23
    Có cơ sở nếu:
    -Vni xuống không phanh đến 270
    -Các NĐT NN rốt USD vào TT VN do giá USD hôm nay đã chạm 18200VND.
  6. thaibinhotc

    thaibinhotc Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 19, 2007
    Likes Received:
    12
    HOSE: Chuyển 15 cổ phiếu xuống diện cảnh báo theo quy chế niêm yết mới
    Thứ hai, 20/4/2009, 16:20 GMT+7
    (ATPvietnam.com) -Ngày 17/4/2009, Tổng Giám đốc Sở GDCK TP Hồ Chí Minh (HOSE) đã có quyết định sửa đổi, bổ sung Quy chế niêm yết chứng khoán tại Sở.


    Theo đó, cổ phiếu sẽ bị HOSE đưa vào diện cảnh báo nếu rơi vao các trường hợp như: Có nợ quá hạn trên 1 năm hoặc tỷ lệ nợ quá hạn cao hơn 10% tổng vốn chủ sở hữu; Không đủ 100 cổ đông nắm giữ tối thiểu 20% cổ phiếu có quyền biểu quyết của Công ty; Lợi nhuận sau thuế của năm tài chính là số âm; Công ty ngừng hoặc bị ngừng các HĐSXKD chính;


    Riêng đối với chứng chỉ quỹ cũng sẽ bị cảnh báo nếu Tổng giá trị tài sản ròng giảm xuống dưới 50 tỷ đồng tính theo giá trị ghi trên BCTC tại thời điểm gần nhất hoặc không có đủ 100 người sở hữu chứng chỉ quỹ.


    Cổ phiếu và chứng chỉ quỹ cũng sẽ bị đưa vào diện cảnh cáo nếu như đã bị cảnh cáo trên toàn thị trường nhưng tổ chức niêm yết vẫn tiếp tục vi phạm quy chế công bố thông tin; Cổ phiếu không có giao dịch trong vòng 90 ngày; Trong trường hợp HOSE thấy cần để bảo vệ lợi ích Nhà đầu tư.


    Đối với trường hợp xếp vào diện kiểm soát, nếu tổ chức niêm yết không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến bị cảnh báo; Tổ chức niêm yết hoặc Cty quản lý quỹ vi phạm nghiêm trọng các quy định về giao dịch chứng khoán; Hoặc trường hợp HOSE thấy cần thiết để bảo vệ lợi ích Nhà đầu tư.


    Chứng khoán nếu bị đưa vào diện kiểm soát sẽ bị hạn chế về thời gian, biên độ giao dịch và HOSE sẽ công bố thông tin liên quan của các tổ chức niêm yết bị kiểm soát.


    Tổ chức niêm yết bị giám sát thì HOSE sẽ có ký hiệu cảnh báo hoặc kiểm soát và sẽ dỡ bỏ ký hiệu này nếu tổ chức niêm yết khắc phục được nguyên nhân dẫn đến bị cảnh báo hoặc kiểm soát này.


    Cùng ngày, HOSE cũng đã có quyết định chuyển 15 cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát soát do có kết quả kinh doanh năm 2008 phát sinh âm xuống mức độ cảnh báo theo như quy định mới.


    Các công ty được chuyển sang diện cảnh báo là: CTCP Đường Biên Hoà (mã CK: BHS); CTCP Full Power (mã CK: FPC); CTCP Đại lý Liên hiệp Vận chuyển (Mã CK: GMD); CTCP Hapaco (mã CK: HAP); CTCP Thực phẩm Quốc Tế (mã CK: IFS); CTCP Thuỷ sản Minh Phú (mã CK: MPC); CTCP MT Gas (mã CK: MTG); CTCP Nhiệt điện Phả Lại (Mã CK: PPC); CTCP Cơ điện Lạnh (mã CK: REE); CTCP Cáp và Vật liệu Viễn thông (mã CK: SAM); CTCP Nhựa Tân Đại Hưng (mã CK: TPC); CTCP Nước giải khát Sài Gòn (mã CK: TRI); CTCP Dây cáp điện Taiya (mã CK: TYA); CTCP Đầu tư Sản xuất Việt Hàn (mã CK: VHG); CTCP Vitaly (mã CK: VTA).

    Cũng trong ngày 17/4, HOSE cũng đã đưa cổ phiếu KDC của CTCP Kinh Đô vào diện cảnh báo kể từ ngày 17/4 do có kết quả kinh doanh lỗ trong năm 2008. Như vậy, cùng với 15 cổ phiếu được chuyển diện giám sát, KDC là cổ phiếu thứ 16 bị HOSE đưa vào diện cảnh báo do có kết quả kinh doanh năm 2008 phát sinh âm.


    Ngoài ra, còn có cổ phiếu BTC của CTCP Cơ khí và xây dựng Bình Triệu bị HOSE đưa vào diện kiểm soát từ năm 2005 và BBT của CTCP Bông Bạch Tuyết bị đưa vào diện bị kiểm soát từ năm 2008.

    Trước đó, Trung tâm GDCK Hà Nội cũng đã có quyết định sửa đổi quy chế niêm yết cổ phiếu tại đây và cũng đã quy định cụ thể các trường hợp sẽ dẫn đến bị cảnh báo hoặc kiểm soát sau khi được sự chấp thuận của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.
  7. thaibinhotc

    thaibinhotc Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 19, 2007
    Likes Received:
    12
    Kinh tế Anh chưa thể tăng trưởng trở lại trước năm 2010

    Liên đoàn Công nghiệp Anh (CBI) dự báo giai đoạn tệ hại nhất của cuộc suy thoái ở Anh có thể đã qua, nhưng phải sang năm tới kinh tế nước này mới tăng trưởng trở lại.

    Theo CBI, kinh tế Anh chìm sâu hơn vào suy thoái so với dự báo trong quý I năm nay, dẫn tới khả năng sẽ giảm 3,9% trong cả năm 2009. CBI cũng cảnh báo Anh đối mặt với sự phục hồi kinh tế "chậm chạp và mong manh".

    Nhưng với chính sách tiền tệ mạnh, đồng bảng yếu, lạm phát thấp và các gói kích thích kinh tế, tốc độ suy giảm kinh tế sẽ chậm lại và mức tăng trưởng 0,2% có thể trở lại vào quý II năm tới.

    Tổng giám đốc CBI, Richard Lambert, cho rằng trong thời buổi bất ổn hiện nay khó mà tạo dựng được bức tranh nền kinh tế sẽ hoạt động như thế nào. Nhưng đang có một vài tín hiệu cho thấy giai đoạn xuống dốc mạnh nhất của đợt suy thoái đang ở phía sau và các gói cứu trợ ngân hàng, chính sách tiền tệ mạnh bạo và sự hỗ trợ tài chính sẽ làm hạn chế tốc độ suy giảm.

    CBI dự báo số người thất nghiệp ở Anh sẽ tăng lên 3,25 triệu người vào đầu năm 2010, còn lạm phát sẽ giảm xuống dưới mục tiêu 2% mà Ngân hàng Trung ương Anh đặt ra vào cuối năm nay và có khả năng vẫn giữ được dưới mức đó sang năm tới.

    Dự đoán trên của CBI được đưa ra chỉ vài ngày trước khi Bộ trưởng Tài chính Anh, Alistar Darling, công bố báo cáo ngân sách thường niên vào ngày 22/4, trong đó có các kế hoạch về thuế và chi tiêu năm 2009-2010 cũng như dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế. Hồi tháng 11 năm ngoái ông Darling dự báo kinh tế Anh sẽ giảm 1,25% trong năm nay, nhưng sang năm tới sẽ tăng 2%.
  8. MIG21

    MIG21 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 10, 2003
    Likes Received:
    0
    BoA lãi gấp 11 lần dự đoán EPS là 44 cent so với dự đoán là 4 cent
  9. Facebook

    Facebook Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 30, 2009
    Likes Received:
    45
    Lúc thị trường up thì đủ các loại tin tốt, lúc thì trường down thì không thấy 1 tin tốt nào cho ra hồn cả!
  10. thaibinhotc

    thaibinhotc Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 19, 2007
    Likes Received:
    12
    Đây là quan điểm mới nhất của Ngân hàng Nhà nước về hoạt động góp vốn, mua cổ phần của các ngân hàng thương mại, được đưa ra trong dự thảo Luật các tổ chức tín dụng.
    Theo đó, ngân hàng thương mại không được mua, nắm giữ cổ phiếu của các tổ chức tín dụng khác, trừ trường hợp nắm giữ cổ phiếu do xử lý nợ hoặc theo chỉ định của Ngân hàng Nhà nước để xử lý tổ chức tín dụng gặp khó khăn có nguy cơ đổ vỡ.
    Ngân hàng nắm giữ cổ phiếu của nhau đã xảy ra nhưng có thể sẽ bị cấm.
    Trong trường hợp nắm giữ cổ phiếu do xử lý nợ, ngân hàng thương mại phải bán số cổ phiếu này trong vòng 06 tháng, kể từ ngày xử lý tài sản bảo đảm là cổ phiếu.
    Tuy nhiên, ngân hàng thương mại được góp vốn, mua cổ phần của các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực bảo hiểm, chứng khoán, dịch vụ hỗ trợ thanh toán, thông tin tín dụng.
    Ngân hàng thương mại chỉ được dùng vốn điều lệ và quỹ dự trữ để góp vốn, mua cổ phần trong các trường hợp: Sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận, ngân hàng thương mại phải thành lập công ty con, công ty liên kết để kinh doanh chứng khoán, cho thuê tài chính, bảo hiểm, quản lý tài sản bảo đảm.
    Thành lập công ty con, công ty liên kết để thực hiện các hoạt động kiều hối, kinh doanh ngoại hối, vàng, bao thanh toán, phát hành thẻ tín dụng, tín dụng tiêu dùng, dịch vụ hỗ trợ thanh toán. Góp vốn, mua cổ phần của các doanh nghiệp.
    Quan điểm của Ngân hàng Nhà nước khi đưa ra quy định trên đây, là nhằm đảm bảo an toàn trong hoạt động, thay cho quy định được cho là chung chung trong luật hiện hành.
    Dự thảo cũng nhấn mạnh lại quan điểm, ngân hàng thương mại không được kinh doanh bất động sản, trừ trường hợp sử dụng làm trụ sở và phục vụ kinh doanh hoặc nắm giữ bất động sản do việc xử lý nợ vay có bảo đảm bằng bất động sản liên quan với thời hạn không quá 3 năm.

    Thế này CP Ngân Hàng toi hết

    Được thaibinhotc sửa chữa / chuyển vào 07:32 ngày 21/04/2009

Share This Page