Công nghệ biến Giấy thành Tiền lên đến mức thượng thừa

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi pennystocks, 23/07/2009.

531 người đang online, trong đó có 212 thành viên. 06:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 436 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. pennystocks

    pennystocks Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2008
    Đã được thích:
    1
    Công nghệ biến Giấy thành Tiền lên đến mức thượng thừa

    ĐHĐCĐ bất thường Công ty cổ phần FPT năm 2008 vừa kết thúc đầu giờ chiều nay (23/7) đã thống nhất phương án phát hành không quá 1.800 tỷ đồng trái phiếu kèm theo Chứng quyền năm 2009.
    - Huy động vốn cho viễn thông, tin học, M&A
    Theo Ông Phan Đức Trung, phó Tổng Gíám đốc FPT nhu cầu vốn của FPT hiện khoảng 4.000 tỷ.
    Tuy nhiên với mục tiêu sử dụng đồng vốn hiệu quả và tiêu thụ đồng vốn tốt nên lần phát hành này nếu chưa được 1.700 tỷ thì cũng phấn đấu trên 1.000 tỷ đồng.

    Kế hoạch sử dụng vốn từ đợt phát hành này là bổ sung 500 tỷ cho viễn thông (FPT Telecom), 300 tỷ cho M&A (mua bán và sáp nhập doanh nghiệp), 500 tỷ cho tin học...
    - Trong quý III/2009, FPT sẽ phát hành trái phiếu kèm theo chứng quyền với mệnh giá 100.000đ/trái phiếu hoặc bội số của 100.000đ, tổng mệnh giá phát hành không vượt quá 1.800 tỷ đồng. Trái phiếu FPT dự kiến phát hành có kỳ hạn 3 năm với lãi suất định kỳ từ 5% ?" 7%/năm.

    Giá mua cổ phần theo chứng quyền tối thiếu 105% của bình quân giá đóng cửa 7 ngày giao dịch liên tiếp trước ngày chào bán trái phiếu. Tỷ lệ pha loãng không quá 15% vốn điều lệ. Phương thức phát hành riêng lẻ.
    - Ông Trương Gia Bình, chủ tịch HĐQT FPT giải thích với 300 tỷ cho M&A, FPT muốn phát triển thị trường tin học trong ngành viễn thông. Theo ông Bình, hiện có nhiều công ty nhỏ hơn, giải pháp công nghệ chưa có giá trị gia tăng lớn nhưng thành công trong thị trường viễn thông. Vì vậy chúng ta thống nhất phối hợp với họ đem lại lợi nhuận, dịch vụ tốt hơn nữa cho ngành viễn thông.

    Ông Bình cũng cho biết qua công tác M&A, FPT mong muốn có "bàn tay dài hơn nữa", tiếp cận thị trường mà trước đây FPT không có
    .
    Câu hỏi mà FPT cần phải giải đáp:
    - Hiện tại FPT có thiếu tiền thật không khi mà trên BCTC vẫn còn nguồn lực khá lớn.
    - Sau thời gian đáo hạn TP sẽ được chuyển thành CP -1800 tỷ mệnh giá( bài học VCB còn đó). FPT làm thế nào và có KH gì để đảm bảo tỷ lệ pha loãng CP ko quá 25%. 2 năm nữa FPT có tăng được EPS ko ( Nguyên lý đây cũng là cách tăng vốn của FPT>>> mà hậu quả của nó là các nhà đầu tư (cổ đông) bị tổn thương.)
    - Trong 2 năm mà FPT ko đua ra KH cụ thể ( lợi ích và rủi ro đi kèm) chứng minh việc sử dụng 1800 tỷ TP để đem lại lợi ích cho FPT. KL Bánh vẽ. Ai sẽ giám sát việc thực hiện đầu tư 1800 tỷ.
    .
    Kiểu gì thì kiểu đây là việc trá hình thực hiện chiến dịch PHA LOÃNG CP rất Pro và tinh vi.
  2. trangsiBode

    trangsiBode Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Đã được thích:
    0
    Riêng con này phải dập nó về 50 cho chừa
  3. xadmin

    xadmin Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/10/2008
    Đã được thích:
    0
  4. quynhmai2611

    quynhmai2611 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/06/2009
    Đã được thích:
    0
    Riêng thằng FPT em đíu bênh. Ghét thằng này thế không biết. Em thề không bao giờ mua cp FPT.

    Tinh vi, tinh tướng. Cái *** gì cũng nhảy vào. Mang tiếng là công ty tin học sau đẻ ra đủ kiểu FPT. Nào là FPT bank; FPT mobile; FPT Dis; FPT Elead; ...FPT Toilet.

Chia sẻ trang này