Công ty Chứng Khoán nhận định thị trường 18/8____HOT HOT

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi VangDaiLong, 17/08/2009.

761 người đang online, trong đó có 304 thành viên. 23:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 293 lượt đọc và 0 bài trả lời
  1. VangDaiLong

    VangDaiLong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2009
    Đã được thích:
    0
    Công ty Chứng Khoán nhận định thị trường 18/8____HOT HOT

    VNDS ?" Thị trường hoàn toàn có cơ hội hồi phục



    Thị trường đã có phiên điều chỉnh ngay đầu tuần giao dịch khiến hầu hết các nhà đầu tư đều có xu hướng rụt rè và thận trọng. Áp lực bán chốt lợi mạnh ở nhóm cổ phiếu nhỏ và lượng cầu thiếu hụt ở các cổ phiếu bluechips khiến chỉ số thị trường giảm điểm.



    Mặc dù các nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng nhưng lượng cầu không còn mạnh mẽ như trước. Trong tuần này được dự báo là tuần điều chỉnh của thị trường thế giới hoàn tòan có thể tác động tâm lý của các nhà đầu tư nước ngoài. Và có thể thấy ngay trong trong phiên đầu tuần, các thị trường châu Á đều đã giảm điểm khá mạnh, điều tương tự cũng đang diễn ra với thị trường châu Âu và có thể là cả thị trường Mỹ tối nay nữa.



    Đứng trên quan điểm kĩ thuật ngưỡng hỗ trợ của VN-Index ở điểm 490 điểm, tại điểm này thị trường hoàn tòan có cơ hội hồi phục. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tuần này hoàn toàn là cơ hội để chúng ta cơ cấu lại danh mục đầu tư với tiêu chí hiệu quả hơn thị trường.



    VCBS - Thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh



    Ảnh hưởng bởi sự giảm điểm của các thị trường chứng khoán thế giới tuần qua và trong phiên mở đầu tuần có thể là lý do khiến thị trường điều chỉnh mạnh trong ngày hôm nay. Ngoài các bluechip, rất nhiều các penny cũng bị xả mạnh, đặc biệt là các cổ phiếu tăng nóng thời gian qua thuộc ngành cao su, than, thép, giấy.



    Khối NĐTNN giao dịch khá thận trọng trong ngày hôm nay khi hoạt động mua bán giảm một nửa so với phiên cuối tuần trước, mặc dù vậy, nhịp mua ròng vẫn được khối này duy trì trên cả hai sàn. Các cổ phiếu được mua vào nhiều là PET, LSS, KBC, DBC trong khi lượng bán ra khá thấp tại một vài mã như SSI, VSH, VCG và KLS.



    Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tích cực về thị trường trong trung và dài hạn khi tín hiệu phục hồi kinh tế thế giới và Việt Nam đã ngày càng rõ nét hơn. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch sắp tới chúng tôi cho rằng thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh. Khả năng giảm mạnh của những cổ phiếu penny đã tăng nóng trong thời gian qua vẫn còn, do vậy chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên xem xét cân nhắc kỹ mức giá hợp lý để đầu tư dựa trên các yếu tố cơ bản của cổ phiếu, tránh rủi ro cổ phiếu giảm điểm vào ngày T+4.



    HSC ?" Sự phá vỡ dứt khoát ngưỡng 500 điểm khó có thể xảy ra



    Trong khi thị trường vẫn tiếp tục biến động trong sự thiếu vắng những luồng thông tin mới, nhà đầu tư có vẻ đã lấy thị trường thế giới làm một lý do chính đáng để bán ra một số cổ phiếu trong danh mục của mình. Tuy nhiên, KLGD duy trì ở mức tốt cho thấy vẫn có nhiều nhà đầu tư xem mức giá hiện tại là hấp dẫn và nhờ vậy, thị trường vẫn duy trì cuộc chiến có KLGD lớn giữa nhóm lạc quan và bi quan.



    Chỉ có sự phá vỡ một cách dứt khoát ngưỡng 500 điểm mới có nhiều khả năng có sức ảnh hưởng nhất định lên tâm lý thị trường và có vẻ như trường hợp này khó có thể xảy ra trong hiện tại. Một vài phiên chốt lời - dù điều này sẽ khiến chỉ số đi xuống dưới mốc 500 điểm ?" có nhiều khả năng được theo sau bằng sự tích cực giao dịch mới trừ khi thị trường quốc tế giảm mạnh và khiến sức mua cạn kiệt. Việc thị trường quốc tế có thể giảm mạnh hay không thật khó có thể dự đoán bởi lẽ thị trường trên khắp thế giới đã tăng lên rất mạnh trong nhiều tháng qua.



    BVSC - Tính thanh khoản là vấn đề cần lưu tâm



    Chịu ảnh hưởng bởi phiên giảm điểm cuối tuần qua của thị trường Mỹ, thị trường trong nước hôm nay khởi đầu tuần mới không mấy khả quan khi VnIndex giảm 1,36% trong khi HNX-Index giảm 0,87% số điểm. Mặc dù VnIndex đã có lúc tăng điểm nhưng xu thế bán ra lấn át mua vào đã khiến các chỉ số giảm khá mạnh.



    Khối ngoại phiên này vẫn mua ròng nhưng lượng giao dịch đã giảm mạnh. Một số mã được mua ròng trong phiên là DPM, DPR, FPT trong khi các mã HPG, SJS có giao dịch lớn cả mua và bán.



    Theo phân tích kỹ thuật, phiên giảm điểm hôm nay vẫn chưa đủ để tạo nên một tín hiệu bán ra rõ ràng. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index là khoảng 480 - 490 điểm và các nhà đầu tư ngắn hạn cần theo dõi sát diễn biến nếu VN-Index giảm xuống các mức này. Ở thời điểm hiện tại, tính thanh khoản của các cổ phiếu trong danh mục cũng là một vấn đề các nhà đầu tư cần lưu tâm.



    AVSC ?" Nhà đầu tư nên duy trì tỉ lệ tiền mặt cao



    Quan điểm của chúng tôi trong thời gian gần đây cho rằng thị trường sẽ có một đợt tăng điểm mới nhờ vào các cổ phiếu Bluechips trước khi có một đợt điều chỉnh để thị trường đi tiếp. Nhưng nếu thị trường bắt đầu giai đoạn điều chỉnh ở thời điểm hiện nay thì đây là một diễn biến khá nhanh so với dự kiến của chúng tôi.



    Theo AVSC, trong thời gian tới với việc hàng loạt các công ty OTC tận dụng cơ hội thị trường tích cực sẽ lên niêm yết sẽ tạo ra một lượng cung đáng kể cho thị trường, và nhiều khả năng thị trường chứng khoán thế giới bước vào giai đoạn điều chỉnh sau một thời gian dài tăng điểm sẽ là áp lực lớn cho VN-Index.



    Tuy nhiên những thông tin hỗ trợ như một số thành viên Hội đồng Tư vấn tiền tệ quốc gia đã đề nghị gói kích cầu thứ 2 hoặc nới room tăng trưởng tín dụng trở lại lên 30% trong năm 2009 thay vì là 25%-27% nếu trở thành sự thật có thể sẽ khiến thị trường có một đợt bứt phá mới.

    Ở thời điểm hiện tại khi chưa rõ ràng chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì tỉ lệ tiền mặt cao và nên cơ cấu lại danh mục theo hướng gia tăng tỉ trọng vào các cổ phiếu Bluechips vốn không tăng nhiều trong thời gian qua.



    Dự kiến thị trường chứng khoán thế giới đêm nay nhiều khả năng sẽ có một phiên điều chỉnh mạnh và sẽ tác động không nhỏ tới VN-Index ngày mai.

Chia sẻ trang này