CPI Hà Nội tháng 10 tăng 1,22%

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vetopower, 20/10/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2123 người đang online, trong đó có 849 thành viên. 16:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 606 lượt đọc và 10 bài trả lời
  1. vetopower

    vetopower Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    151
    Theo các chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu là do giá cả ăn uống tăng trong dịp kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long.



    /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin-top:0in; mso-para-margin-right:0in; mso-para-margin-bottom:10.0pt; mso-para-margin-left:0in; line-height:115%; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Calibri","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin;}

    Cục Thống kê Hà Nội cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 của Hà Nội tăng 1,22% so với tháng trước. Đây cũng là mức tăng cao nhất của CPI tại Hà Nội trong 8 tháng gần đây tính từ tháng 3 năm nay.
    So với cùng kỳ năm trước thì CPI tại Hà Nội tăng tới 9,86%.

    Trong tháng 10, ngoại trừ nhóm bưu chính viễn thông vẫn giữ nguyên so với tháng trước thì 10 nhóm hàng còn lại gồm: hàng ăn và dịch vụ ăn uống; nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng; giao thông; may mặc, mũ nón, giày dép; đồ uống và thuốc lá; giáo dục... đều có chỉ số giá tăng.

    Hầu hết các nhóm hàng hóa có mức tăng nhẹ, chủ yếu dao động dưới 1% nhưng nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống lại tăng mạnh tới 2,50% và nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 1,35% so với tháng trước.
  2. vetopower

    vetopower Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    151

    Theo nhận xét của các chuyên gia kinh tế, có 2 nguyên nhân khiến CPI Hà Nội tăng là do trong những ngày diễn ra Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, lượng khách đổ về Thủ đô nhiều nên một số nhà hàng phục vụ ăn uống đã nâng giá cao hơn ngày thường. Ngoài ra, tại một số nơi, người bán hàng cũng nghỉ từ một đến hai ngày trong dịp Đại lễ.

    [​IMG]
    Biến động CPI thành phố Hà Nội qua các tháng

    Cũng trong tháng 10, thị trường vàng biến đổi theo từng ngày do giá vàng thế giới biến động theo chiều hướng tăng nên chỉ số giá vàng tăng vọt tới 8,14% so tháng trước và tăng 38,88% so cùng kỳ năm trước. Thấp hơn nhiều so với chỉ số giá vàng là chỉ số giá Đô la Mỹ khi chỉ tăng 0,85% so với tháng trước và tăng 7,49% với cùng kỳ năm 2009.

    T.Hương
  3. tackehoa999

    tackehoa999 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/05/2010
    Đã được thích:
    0
    nhảm nhiws báo Mod lock nhé!
  4. vetopower

    vetopower Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    151


    Chiều nay chắc Tp HCm sẽ công bố CPI, tôi nghĩ cũng khoảng 1.25%
  5. vetopower

    vetopower Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    151

    Bác hãy xem thông tin này là có ích cho quyết định đầu tư của mình thì sẽ tốt hơn không???



    Đừng nóng vội mà hãy tìm hiểu thông tin trước đã
  6. ABCCHUNGKHOAN

    ABCCHUNGKHOAN Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/09/2010
    Đã được thích:
    0
    CPI chả nhằm nhò gì.
    Xưa quá xưa.
  7. vetopower

    vetopower Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    151

    CK thế giwói vào chu kỳ điều chỉnh


    Mỹ hôm qua mất 1.48%

    Nhật lùn đang tèo gần 3%

    [​IMG]
    [​IMG]
  8. vetopower

    vetopower Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    151
    Vậy theo bác là TT phụ thuộc điều gì?? Phải chăng là đội lái hay MMs????

    Nhưng CPi dù sao cũng là cái cớ để phục vụ mục đích tạo lập thì trường đó bác. Mà CPI tăng mạnh chỉ phục vụ cho việc tạo lập cho 1 thị trường giá xuống
  9. vetopower

    vetopower Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    151

    Còn về lãi suất thì:

    Tuần qua, lãi suất VND liên ngân hàng tăng ở hầu hết các kỳ hạn


    Đối với các giao dịch bằng VND, lãi suất bình quân liên ngân hàng tuần qua tăng ở hầu hết các kỳ hạn với các mức tăng từ 0,07% đến 0,52%, riêng lãi suất kỳ hạn 12 tháng tăng 2,09% hiện đứng ở mức 10,81%. Lãi suất giao dịch kỳ hạn 3 tháng giảm 0,54% xuống còn 9,61%
  10. ngaynha

    ngaynha Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/09/2007
    Đã được thích:
    0
    Bác nên cho cái link vào k lại bị mod khoá
    http://www.baomoi.com/Home/ThiTruong/ndhmoney.vn/Thang-10-CPI-tai-Ha-Noi-tang-122/5041517.epi
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này