CTP - TỪ MỘT DOANH NGHIỆP CÀ PHÊ TRỞ THÀNH ÔNG TRÙM XÂY DỰNG - BẤT ĐỘNG SẢN

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hieuproc22, 18/02/2025.

4345 người đang online, trong đó có 493 thành viên. 19:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1480 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. hieuproc22

    hieuproc22 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/02/2021
    Đã được thích:
    45
    Chớp cơ hội, doanh nghiệp “thay da đổi thịt” :

    Diễn biến của mã chứng khoán CTP đi kèm với quá trình đổi chủ. Cổ đông lớn lâu năm của công ty và cũng là cựu Chủ tịch HĐQT – ông Nguyễn Tuấn Thành thoái vốn và từ nhiệm.

    Nhân tố mới duy nhất lộ diện là ông Trần Công Thành khi mua vào 1,1 triệu cổ phiếu, tương đương 9,09% vốn Minh Khang CTP trong tháng 9 và 10. Tính đến hết Tháng 12/2024. Tỉ lệ sở hữu tại CTP của ông là 14,88%

    Tháng 01.2025 ông Thành thực hiện đăng ký mua vào 1.000.000 cổ phần nhưng chưa công bố việc có hoàn thành việc mua hay không do chưa hết thời gian đăng ký.

    [​IMG]

    Hậu đổi chủ, những bước tiến mới trong hoạt động kinh doanh :
    [​IMG]
    Các dự án tiềm năng trong tương lai :

    HĐQT Minh Khang CTP còn đưa ra chủ trương đầu tư góp vốn vào Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển du lịch Hiền Lương – chủ đầu tư dự án Takara Hòa Bình Resort. Công ty này có vốn 300 tỷ đồng, Minh Khang CTP đã góp 45 tỷ đồng chiếm 15% vốn. Công ty dự kiến góp thêm tối đa 100 tỷ đồng, tương đương 33,33% vốn. Thời gian thực hiện quý IV.

    Dự án Takara Hoà Bình resort :
    [​IMG]
    Hiện tại có 2 giai đoạn. Với việc sắp hoàn thành giai đoạn 1 bàn giao 144 căn trong quý 2- 3/2025

    Hiện tại có gần 50 căn trong giai đoạn cất mái. Dự kiến lợi nhuận từ dự án Takara Hòa Bình giai đoạn 1 là 550 tỷ .

    Với tỷ lệ sở hữu của CTP là 25% cty TNHH du lịch Takara và sẽ tiến tới sở hữu 33% trong thời gian tới
    [​IMG]
    Thành lập công ty con 100% vốn, sở hữu dự án khủng tại NHA TRANG

    Dự án BĐS ở Nha Trang hơn 60ha đã xong hóa trình giải phóng mặt bằng

    Với giá đất 15tr/m2 theo ước tính ở khu vực cam lâm - Khánh hòa thì có thể mang về LN 850 tỷ theo ước tính ban đầu. Nếu công ty triển khai dự án với mật độ xây dựng hợp lý và tối ưu chi phí, lợi nhuận thực tế có thể cao hơn. Ngoài ra, tiềm năng tăng giá của khu vực Cam Lâm – Khánh Hòa trong thời gian tới cũng là một yếu tố hỗ trợ tích cực cho biên lợi nhuận của dự án.

    Bên cạnh đó, với định hướng phát triển thành đặc khu kinh tế và sự đầu tư mạnh vào hạ tầng giao thông như sân bay Cam Ranh, cao tốc Bắc – Nam, giá trị BĐS tại khu vực này có thể còn tiếp tục gia tăng, giúp dự án này trở thành một nguồn lợi nhuận đáng kể cho công ty trong trung và dài hạn.

    Hiện CTP thành lập công ty con sở hữu dự án này , vốn 100% nắm giữ Cty con

    Dự án đất nền KDC lục nam - Bắc Giang đã được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt
    [​IMG] [​IMG]
    Tổng chi phí đầu tư gần 130 tỷ

    KẾ HOẠCH TĂNG VỐN TRONG TƯƠNG LAI

    Ban lãnh đạo mới của công ty cũng muốn tăng vốn từ 120 tỷ đồng lên 380 tỷ đồng thông qua 2 đợt phát hành. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ phát hành 2 triệu cổ phiếu để trả cổ tức tỷ lệ 17%, nâng vốn từ 120 tỷ đồng lên 140 tỷ đồng. Nguồn thực hiện từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối theo BCTC kiểm toán năm 2023.

    Sau đó, căn cứ chiến lược phát triển hoạt động kinh doanh và nhu cầu vốn, công ty chào bán 24 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá không thấp hơn 40.000 đồng/cp nâng vốn lên 380 tỷ đồng. Phương án chào bán riêng lẻ sẽ được thực hiện sau khi công ty thực hiện quyền phân phối cổ phiếu trả cổ tức năm 2023 cho cổ đông hiện hữu.

    MỞ RA KỶ NGUYÊN MỚI CHO CTP. VỊT HÓA THIÊN NGA
    haibtc01 thích bài này.
  2. salembkhn

    salembkhn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/03/2020
    Đã được thích:
    499
    moẹ xưa mua cả mớ mã này giá 4k sau chạy lỗ, giờ lên hẳn 37k sợ thật
    khotabit thích bài này.
  3. khotabit

    khotabit Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2006
    Đã được thích:
    1.309
    tại bác không chịu sống cùng thiếu nhi, đợi Thánh Gióng lớn đi nhổ tre oánh giặc...
  4. hieuproc22

    hieuproc22 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/02/2021
    Đã được thích:
    45
    Sắp tới phát hành giá 40k bác ạ, xem các bác ấy diễn

Chia sẻ trang này