Cùng bàn luận để xây dựng box TTCK tốt đẹp hơn

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vuxuanhstock, 02/01/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
68 người đang online, trong đó có 27 thành viên. 03:31 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 6583 lượt đọc và 184 bài trả lời
  1. hastalavia

    hastalavia Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/07/2007
    Đã được thích:
    0
    Mọi người cần mod là để duy trì và dọn rác chứ không cần người chỉ huy và đưa ra các cương lĩnh ko phù hợp với số đông. Đây là diễn đàn mod kô có quyền áp đặt mà phải theo số đông
  2. tio361

    tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Đã được thích:
    2.686
    Phải có lý do cụ thể. Hợp lý thì xin nhuờng. (Ko sướng đâu. )
  3. neoclassic

    neoclassic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Tôi ko phải là người ba phải nhưng tôi thấy mọi người, Tio, Lazy, Sautam v.v.. ai cũng có lý của riêng mình và rất đáng để tham khảo. Tinh thần dân chủ tạo cho mọi người sự cởi mở, cảm giác được chia sẻ và muốn chia sẻ.
    Tôi muốn chia sẻ 3 vấn đề sau:
    (1) Tio rất bức xúc về việc một vài cá nhân (chỉ một vài trong số hàng trăm người post bài) lợi dụng diễn đàn tạo rác và thực hiện "mưu đồ cá nhân". Tuy nhiên, có nguy cơ là vì con chuột mà làm vỡ bình hoa, cá nhân tôi nghĩ Tio có thể xử lý theo cách nào đó để số ít những cá nhân này bị loại trừ hoặc bị "xa lánh"
    (2) Có một điều đơn giản nhưng ko fải ai cũng nhận ra và nói rõ với Tio, rằng để tra cứu một nội dung trong 1 chủ đề chung, ở ********* có thể phải mất 10-20 phút lần mò từng trang (phải đọc cả bao nhiêu là rác và spam), nhưng ở TTVN chỉ cần lướt qua 3-4 trang chủ để là ta có thể tìm thấy, ko quá 1 phút. Điều này tôi cảm thấy rất khoái trá và hấp dẫn. Đấy là chưa kể bản sắc của TTVN còn rất hài hước và dí dỏm mà ko rẻ tiền, ko phủ nhận việc tôi vào TTVN nhiều lúc để tìm kiếm cảm giác này.
    (3) Vậy đề xuất giải pháp gì? Theo tôi vẫn giữ nguyên như cũ và thắt chặt lại việc một vài thành viên lãng xẹt đưa ra những nhận định hay tin tức lãng xẹt, giật gân mà chẳng có gì, bằng cách nếu có 3-4 thành viên tích cực hoặc "một người gắn bó..." trở lên biểu quyết đóng là đóng. Đây chính là việc tạo điều kiện để từng thành viên tự góp phần xây dựng diễn đàn ngày một tốt đẹp hơn.
    Ai đồng ý, vote cho tớ 1 phát nhé
  4. wall

    wall Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/03/2001
    Đã được thích:
    174
    Ủng hộ Tio đê

    -Mỗi chủ đề chỉ nên có 1 topic thôi,
    -mỗi mã sẽ có 1 topic tập trung.
    -Còn bàn luận phiếm, thì mỗi ngày chỉ có 1 topic thôi

    Ko toàn kaka lót ta, mí cả Síc lips....

    -Đấy cái danh sách cổ phiếu HOT mình nói có sai đâu, sẽ là DANH MỤC HIỆN TẠI của các bác bơm và..

    Tio cứ làm mạnh tay đi, spam đọc chán lắm. !!!
  5. stirliz

    stirliz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2005
    Đã được thích:
    0
    Nào, bác nào kêu gào biểu tình, biểu quyết trưng cầu dân ý vì lý do gì thì nói thẳng ra đi, úp mở làm gì.
  6. stockvn

    stockvn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2006
    Đã được thích:
    1
    hãy bầu tui làm mod - đề nghị cả nhà biểu quyết.
    Thời gian quản lý diễn đàn của tui cụ thể như sau:
    sáng từ 7h30 - 12h
    chiều từ 1h-5h,
    tối từ 8h-12h
  7. tio361

    tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Đã được thích:
    2.686
    Số đông phải tuân thủ cái này, vì đây là nội quy của ttvnol ko phải do tôi tự nghĩ ra (đọc mục 1.5):

    1.1 - Cùng một nội dung, thành viên chỉ được gửi lên tối đa vào 2 chủ đề hoặc 2 box, tránh làm loãng diễn đàn. Thành viên gửi từ bài thứ 3 giống nhau sẽ bị xoá bài và khoá ngay 24h (tiếp tục vi phạm sẽ xử lý theo quy định).
    1.2 - Tên của chủ đề cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung và tên mang tính chất giật gân quá mức gây phản cảm.
    1.3 - Thành viên gửi từ 3 chủ đề trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị treo ngay 24h (nếu tiếp tục vi phạm thì tăng dần theo các cấp) và xoá hết các chủ đề trùng lặp.
    1.4 - Chủ đề được tạo phải có nội dung phù hợp một cách tương đối với diễn đàn mà thành viên gửi vào. Quyền chuyển bài từ diễn đàn này sang diễn đàn khác thuộc về nhận định của người quản trị. Người quản trị có quyền chuyển bài của thành viên nếu thấy nó không phù hợp với diễn đàn mình đang quản lý. Khi chuyển, một tin nhắn sẽ được tự động gửi tới tác giả chủ đề, thông báo link của chủ đề đó.
    1.5 - Không nên tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn (vì điều này sẽ làm loãng diễn đàn), chỉ nên tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Việc tạo chủ đề mới trùng với nội dung có sẵn có thể được hạn chế bằng cách thành viên xem trong mục lục của diễn đàn (nếu có) đã có chủ đề nào tương tự chủ đề mình sắp gửi hay chưa.
    1.6 - Nếu một chủ đề được tác giả tạo ra và là người gửi bài chủ yếu vào đó, và nó vẫn còn tiếp tục được duy trì, thì tác giả có quyền yêu cầu xoá những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.
    1.7 - Chủ đề chỉ được phép dài tối đa 100 trang. Đối với những chủ đề lớn hơn 100 đang tồn tại, yêu cầu mod của các box khoá lại, tạo một chủ đề mới để thành viên tiếp tục gửi bài và có ghi link đến chủ đề cũ đã bị khoá. Bất cứ các chủ đề nào đạt mức 100 trang cũng sẽ được xử lý như vậy. Các chủ đề cũng cần được dọn dẹp bằng cách xoá ngược các bài spam từ trang cuối trở về đầu hoặc dùng chức năng chuyển bài sang chủ đề khác.
  8. ngate_fun

    ngate_fun Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/04/2005
    Đã được thích:
    0
    Nhất trí với bác. Mod muốn chặn những bài cũ rồi dựng lại thì gom bài lại nếu quá 1 tháng ko co bài up lên thì khoá luôn là xong chứ nếu muốn ttvnol giống VST thì chẳng khác nào là tiến hoá lùi. em vote cho bác 2 * rồi đấy
  9. stirliz

    stirliz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2005
    Đã được thích:
    0
    Ý kiến tôi:

    - Các quy định chặt chẽ quá sẽ làm giảm lượng truy cập và khó khăn cho việc tìm kiếm thông tin.

    - Các topic đã phát hiện những nhân vật, sự việc xấu xa thì đừng khoá của người ta lại.
  10. nano9

    nano9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2006
    Đã được thích:
    333
    Mặc dù hôm qua bác tio định gỡ topic của em xuống, em hơi buồn, nhưng em vẫn ủng hộ nội quy mới vì em thấy bác tio làm thế là rất hợp lý.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này