Cùng nhau phân tích kĩ thuật cổ phiếu mỗi ngày.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Tradingview, 02/04/2019.

2401 người đang online, trong đó có 960 thành viên. 13:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 462466 lượt đọc và 2663 bài trả lời
  1. Tradingview

    Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/12/2018
    Đã được thích:
    1.761
    Mong team sẽ tiếp tục được bác ủng hộ.
    Con này giờ mình nghĩ là khó đoán vì nó vượt hết đỉnh rồi và đoạn này ko có vol mấy, nó cứ kéo liên tục vậy cũng vượt qua hết kì vọng của mình ngày trước rồi. Giờ mình nghĩ là chờ nó điều chỉnh thì mua thôi chứ mua trực tiếp ngay thì dính rủi ro mua đỉnh cũng cần cân nhắc.
    Với kiểu tăng liên tục này mình cũng ko biết là mua thì nên để cắt lỗ ở đâu vì nền đáy cũ rất xa giá hiện tại mất rồi.
  2. Dichaygau

    Dichaygau Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/06/2016
    Đã được thích:
    7.010
    Bát soi giùm....pv.b, h,dc ,hah với nhA, thank...thank adđ 2 con vgi, ctr vừa rồi
    Tradingview thích bài này.
  3. Trpt

    Trpt Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2019
    Đã được thích:
    265
  4. AK10000

    AK10000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2012
    Đã được thích:
    7.734
    Cảm ơn bác
    Bác đọc thêm bài này để thấy BCM - Vua quỹ đất và Kcn và ko hề kém GVR
    BẤT ĐỘNG SẢN
    Chân dung "ông trùm" bất động sản Bình Dương Becamex IDC
    THỨ 3, 14/11/2017, 13:23
    Becamex IDC đang thế chấp ngân hàng gần 5,5 km2 đất Bình Dương
    Mới đây, Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo về việc tổ chức phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) vào ngày 1/12.

    Theo kế hoạch, vốn điều lệ của Becamex IDC sau cổ phần hóa sẽ ở mức 13.170 tỷ đồng, tương đương 1,3 tỷ cổ phần. Tuy nhiên, số lượng cổ phần được IPO chỉ là 311,2 triệu đơn vị, tương đương 23,6% vốn điều lệ dự kiến. Với mức giá khởi điểm 31.000 đồng/cổ phần, số tiền nhà nước thu về ít nhất đạt 9.647 tỷ đồng nếu phiên đấu giá thành công.

    Với quy mô tài sản khổng lồ của quy mô tài sản của Becamex IDC, đây sẽ là thương vụ IPO lớn nhất năm 2017, và đứng thứ 2 trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam sau thương vụ IPO Vietcombank cách đây 10 năm, thu về hơn 10.500 tỷ đồng.

    Becamex được thành lập từ năm 1976 với tên gọi là Công ty Thương nghiệp Tổng hợp Bến Cát (Becamex) với hoạt động kinh doanh chính là thu mua nông sản. Sau nhiều lần sáp nhập và đổi mới, đến nay, Becmex IDC đã trở thành một Tập đoàn kinh tế lớn ở khu vực phía Nam với 28 công ty thành viên trải rộng trên các lĩnh vực: chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, xây dựng, thương mại, bất động sản, dịch vụ viễn thông, công nghiệp.

    Về bất động sản khu công nghiệp, Becamex IDC hiện có 6 KCN gồm: KCN Mỹ Phước, gồm 3 giai đoạn với tổng diện tích 3.429 ha; KCN Việt Nam – Singapore, gồm 6 KCN với tổng diện tích 6.000ha, công ty nắm 49%; KCN và đô thị Thới Hòa 956ha; KCN Bàu Bàng 2.000 ha; Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ Bình Dương 4.196 ha; và KCN Becamex – Bình Phước 4.300 ha.

    Trong số các dự án này nổi bật nhất là dự án Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP), qua gần 20 năm phát triển, hiện VSIP không chỉ phát triển tại Bình Dương mà còn mở rộng ra nhiều tỉnh thành như: Quảng Ngãi, Bắc Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Hải Dương. Hệ thống này hiện thu hút khoảng 660 dự án với tổng vốn đầu tư trên 9 tỷ USD, góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 180.000 lao động các địa phương.

    Tiếp đó là dự án như Khu Công nghiệp và Đô thị Mỹ Phước (4.500 ha), Khu Liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bàu Bàng (trên 4.000 ha) hiện thu hút khoảng 470 dự án đầu tư với tổng vốn hơn 4 tỷ USD, giải quyết việc làm cho trên 90.000 lao động.

    Đối với các dự án bất động sản thương mại khác, Becamex IDC đang sở hữu một loạt dự án lớn như Becamex City Center (6ha) với tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng, dự án Ecolakes Mỹ Phước (220ha) với tổng mức đầu tư gần 620 triệu USD trong vòng 7 năm Becamex IDC nắm 45%; dự án Becamex Thuận An (190ha).... Dự án khu đô thị Tokyu Bình Dương hay dự án nhà ở an sinh xã hội Becamex… với quy mô mỗi dự án lên đến hàng trăm héc ta.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Đặc biệt, đáng chú ý nhất là dự án Thành phố mới Bình Dương với quy mô 1.000 ha được tham vọng sẽ phục vụ cho khoảng 125.000 người định cư lâu dài và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc. Để thực hiện dự án này, Becamex IDC tính toán tổng nhu cầu vốn đến năm 2020 để hoàn thành các dự án thành phần theo quy hoạch là hơn 200.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 10 tỷ USD.

    Ngoài ra, Becamex IDC còn phát triển hàng loạt các dự án BOT tại tỉnh Bình Dương, nhiều dự án nhà ở xã hội giá rẻ nhất nước mà đến TP.HCM cũng muốn học theo như mô hình nhà ở 100 triệu đồng cho công nhân.

    Với số lượng dự án quy mô cực lớn cùng quỹ đất trải dọc khắp các địa bàn tại Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC từng được mệnh danh là một “chaebol” của tỉnh Bình Dương.

    Theo báo cáo tài chính năm 2016 vừa được công bố, Becamex IDC đạt tổng doanh thu 7.300 tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận gộp đạt 1.882 tỷ đồng, tăng 12%. Tuy nhiên, chi phí hoạt động tăng mạnh không kém.

    Doanh thu tài chính giảm mạnh từ 575 tỷ đồng năm 2015 xuống còn 273 tỷ đồng trong năm 2016 trong khi chi phí tài chính tăng 28% lên mức 824 tỷ đồng, khoản chi phí lớn nhất mà Tổng công ty phải trả trong năm. Ngoài ra, chi phí bán hàng và chi phí quản lý cùng tăng hơn 11%, lần lượt ở mức 728 tỷ đồng và 418 tỷ đồng so với cùng kỳ và vượt trội đà tăng doanh số.

    Đáng chú ý, Trong nhóm công ty liên doanh liên kết của Becamex IDC, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) đang trở thành đầu tàu mang về lợi nhuận tốt nhất cho Tổng công ty này. Riêng năm 2016, Becamex IDC thu về 619 tỷ đồng lợi nhuận, chiếm 90% trong tổng số thu được từ hoạt động liên doanh liên kết và chiếm đến ¾ lợi nhuận trước thuế của Tổng công ty.

    Lan Nhi
    Theo Trí Thức Trẻ
    Tradingview thích bài này.
  5. Tradingview

    Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/12/2018
    Đã được thích:
    1.761
    Xin gửi các bác
    Nhận định Thị trường chứng khoán 25/07/2019: Nhịp tích lũy nhẹ trong phạm vi 983 – 990 điểm
    --- Gộp bài viết, 25/07/2019, Bài cũ: 25/07/2019 ---
    Thank bác, các mã có game thoái vốn thì đúng là cuộc chơi sẽ rất rất dài. Anh em có thể tham khảo tìm hiểu thêm về con này, như bài báo bác nói thì mình thấy khá tiềm năng đó.
  6. Tradingview

    Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/12/2018
    Đã được thích:
    1.761
    PVB thì mã này mình thấy đã vượt trendline giảm và phiên hôm thứ 3 có cây nến pinbar test lại kênh xu hướng này thành công. Đây là 1 điểm tích cực mà có thể cân nhắc mở mua mới; ngoài ra thì dài BBs đang co hẹp trước đó (hàm ý có sự tích lũy) giờ đã bung lên về phía kênh trên là 1 dấu hiệu cho xu hướng tăng mới được hình thành.
    Nhìn volume thì cũng có lực đẩy kha khá so với giai đoạn tích lũy trước đó, nên mình nghĩ có tiền vào dần rồi.
    Mở mua mới với PVB thì với các yếu tố kia là có tiềm năng; nhưng theo mình nên chờ thêm do giá hiện tại đang có chút phản ứng tại đỉnh cũ quanh 21 (có 2 pinbar với râu nến trên). Nếu mà bác kiên nhẫn thì chờ mua ở tầm 19.7 - 19.8 khi có sự điều chỉnh thì mình thấy hấp dẫn hơn. Cắt lỗ bác để ở trendline giảm đã breakout cũng được. Target ngắn hạn thì là ở phía trên đỉnh cũ tầm 21.5.
    [​IMG]

    HDC mình có chia sẻ ở page 111 rồi bác, bác lội lại tham khảo thử nhé.
    http://f319.com/threads/cung-nhau-phan-tich-ki-thuat-co-phieu-moi-ngay.1283021/page-111

    HAH thì đoạn này rất tích cực theo mình đánh giá, nó đang có volume đẩy để vượt hộp darvas tích lũy rất lâu từ thời gian trước
    [​IMG]
    Nhưng mà đợi xem cuối tuần kết nến có vượt hẳn hộp ko đã bác hay lại failse breakout thành pinbar cho chắc.
    Riêng mình nghĩ thì với volume kiểu này lên dần như vậy thì đây là sẽ breakout thật, bác đợi nhịp tích lũy sau nếu có để mua ok. Mình thiên về breakout thật vì cũng có cả hành động giá hỗ trợ, trước khi break khỏi cạnh trên hộp thì gần nhất cũng có 1 phiên chạm hộp sau đó xuất hiện lực cung đẩy giá về.
    Tuy nhiên các nến từ ngày 18/07 - 23/07 xuất hiện 1 loạt râu nến dưới, chứng tỏ lực mua đã mất kiên nhẫn và sẵn sàng mua ở giá cao đẩy giá lên breakout cạnh trên lần thứ 2. Với việc cạnh trên bị kiểm định lần nữa quá nhanh thì mình nghĩ nó đã bị suy yếu đi rất nhiều. Phe mua ko còn mạnh và kiểm soát như thời gian trước nữa.
    Với các cổ tích lũy lâu như này khi bung thì mình thấy thường đi rất nhanh và mạnh, cần cho mã này vào quan sát trong danh mục.
    Chart tuần này đóng cửa trên hộp thì mình nghĩ sẽ rất đẹp về mặt PTKT. Có thể mở mua mới và cắt lỗ ở cạnh trên hộp tầm 13.
    [​IMG]
    thaogiay7355Dichaygau thích bài này.
  7. dtk65

    dtk65 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/12/2017
    Đã được thích:
    399
    Pic của bác hay quá, em oánh dấu để khi nào rảnh sẽ xem lại..
    --- Gộp bài viết, 25/07/2019, Bài cũ: 25/07/2019 ---
    Tiện thể bác xem giứp em cặp đôi CTR và VGI còn lên nữa không nhé, thank bác!
    Tradingview thích bài này.
  8. ngungon

    ngungon Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    27/06/2019
    Đã được thích:
    89
    Con PBT đồ thị đẹp quá, mua nhanh các bác ơi
  9. Tradingview

    Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/12/2018
    Đã được thích:
    1.761
    2 con này này giờ mình nghĩ là khó đoán vì nó vượt hết đỉnh rồi và đoạn này ko có vol mấy, nó cứ kéo liên tục vậy cũng vượt qua hết kì vọng của mình ngày trước rồi. Giờ mình nghĩ là mua trực tiếp ngay thì dính rủi ro mua đỉnh cũng cần cân nhắc. Với kiểu tăng liên tục này mình cũng ko biết là mua thì nên để cắt lỗ ở đâu vì nền đáy cũ rất xa giá hiện tại mất rồi.

    [​IMG]

    VGI thì đoạn này tới fibo 161.8% mình nghĩ cung cần chỉnh đã. Như đợt trước nó lên 127% thì cũng chỉnh sau đó lên 161.8%.
    [​IMG]
    Last edited: 25/07/2019
  10. TiemnangCKVN

    TiemnangCKVN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/11/2015
    Đã được thích:
    2.103
    BWE hỏng rồi bạn nhỉ.
    Tradingview thích bài này.

Chia sẻ trang này