Cùng nhau phân tích kĩ thuật cổ phiếu mỗi ngày.

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Tradingview, Apr 2, 2019.

1221 người đang online, trong đó có 488 thành viên. 23:40 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Tradingview

    Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 20, 2018
    Likes Received:
    1,761
    Về D2D mình xin chia sẻ với bác góc nhìn của team mình nhé
    [​IMG]

    Về SIP thì trước đây có 1 loạt các phiên tăng trần không thanh khoản như vậy thì mình nghĩ là việc cung cầu ko cân đối nên mình nghĩ ưu tiên nguyên tắc an toàn thì ko nên mua vội bác à. Nhất là đoạn này có dấu hiệu kéo mạnh nhảy gap như thế thì càng rủi ro vì ko biết mua vào bị người ta úp khi nào. Khi nào giá nó tăng càng mạnh, nhảy gap thể hiện rõ sự hưng phấn để thu hút nhà đầu tư thì theo mình nghĩ là nên làm ngược lại và đứng bên ngoài quan sát hơn là mua đuổi đúng theo ý đồ của các đội nhóm tạo lập.
    Bác nhìn 1 số con như VCR chả hạn, nó cũng có thời gian đầu tăng ko thanh khoản, và đến khi giảm thì sẽ có các cây sàn liên tiếp rất khó thoát.
    [​IMG]
    Nguyenbinh234 likes this.
  2. duydu

    duydu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 9, 2002
    Likes Received:
    7,563
    bạn chỉ thiên về FA nên không đánh giá được SIP , ai lại đi so sánh SIP với VCR???
    [​IMG]
    Tradingview and Hocon_01 like this.
  3. Hocon_01

    Hocon_01 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 7, 2018
    Likes Received:
    2,237
    Cảm ơn bác chủ, với kiểu đầu tư an toàn thì đúng như lời bác chủ nói, chúng ta cần chờ đợi và quan sát thêm sau khi 1 cp tăng nóng liên tục. Nhưng đúng là SIP có giá trị rất lớn (4.483ha đang khai thác cho thuê KCN và kinh doanh BDS thương mại), tiền mặt +gửi ngân hàng nhiều (4.932 tỉ), cổ đông cô đặc, NTC cũng nắm sở hữu 9,02%. Với NTC, PHR tăng nóng hiện chưa thấy đỉnh. Còn VCR rõ ràng là hàng đầu cơ khi chỉ có 172ha đất chưa thác (dự năm 2019 chưa có hoặc doanh thu rất ít), nên nó còn chờ tương lai xa lắm. Theo xu thế và nhận định của bác chủ, SIP sẽ phải có điều chỉnh, nhưng điều chỉnh khoảng bao nhiêu% và trong khoảng giá nào ndt có thể xem xét mua dc. Cái này khó, nhưng vẫn mong dc nghe thêm ý kiến của bác chủ. Xin cảm ơn.
    Tradingview likes this.
  4. Tradingview

    Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 20, 2018
    Likes Received:
    1,761
    Cảm ơn 2 bác đã chia sẻ và góp ý thêm thêm góc nhìn về mặt phân tích cơ bản cho mọi người tham khảo.
    Mình so SIP với VCR ý mình ko phải là về cơ bản mà là về rủi ro khi mua các cổ gặp phải 1 đợt tăng trần mạnh, thì cũng dễ gặp phải đợt giảm mạnh do áp lực chốt lời ngắn hạn bác ạ.
    [​IMG]
    Về mặt cơ bản tốt thì tất nhiên vẫn canh mua được nếu các bác thiên về chiều mua gom, trung bình giá từng phần. Các ngưỡng kĩ thuật có thể xem xét mở mua vì là hỗ trợ cho giá của SIP là 2 gap ở gần đây và nền tích lũy ở thời điểm tháng 7. Ví dụ như hôm nay giá đỏ SIP đang test lại cái gap đầu tiên cũng là 1 điểm mua cho các nđt mua gom.
    Với lướt sóng mình ko ưu tiên do có thể có rủi ro giảm mạnh, nhưng các bác dùng FA ưa thích SIP thì tất nhiên càng giảm lại càng là cơ hội tốt để mua gom hàng giá rẻ và khi đó trung bình giá lại càng thấp.

    Tất nhiên rủi ro cũng đi kèm lợi nhuận nên mình nghĩ vẫn tùy thuộc vào khẩu vị đầu tư của mỗi người, chứ mình ko chê SIP là ko nên đầu tư đâu các bác ạ. Chỉ là với khẩu vị ưa thích an toàn của mình thì việc lướt sóng dùng TA với SIP thời điểm hiện tại, giá hiện tại cũng chưa hẳn thích hợp lắm.
    Hocon_01 likes this.
  5. duyanh3107

    duyanh3107 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 10, 2018
    Likes Received:
    1,618
    Nhờ bác chủ nhận xét giúp mình FPT sau phiên nay nhé. Mình định xem xét mở mua mới. Tks bác nhiều
    Tradingview likes this.
  6. Hocon_01

    Hocon_01 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 7, 2018
    Likes Received:
    2,237
    Cảm ơn bác chủ đã rất nhiệt tình và cố lắng nghe để có cái nhìn đa chiều về 1 cổ phiếu. Chúc bác luôn có sức khỏe và niềm tin để đi cùng năm tháng với ace.
    Tradingview likes this.
  7. Tradingview

    Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 20, 2018
    Likes Received:
    1,761
    Cây nến phiên nay là 1 nến pinbar lại có chiều hướng lên trên thì mình nghĩ là chưa nên mở mua vội bác ạ. Đầu phiên thì lực mua rất hưng phấn đẩy giá lên cao nhưng cuối cùng gặp lực chốt lời mạnh bán xuống nên kết quả tạo cái giá đóng cửa và giá mở sát nhau như vậy. Có dấu hiệu chốt lời mạnh thì theo mình tốt nhất là nên duy trì vị thế quan sát là hơn bác ạ. Và đây ko chỉ là 1 cây nến thể hiện sức mạnh của phe bán đầu tiên của FPT mà gần đây cây nến hôm 24-07 cũng tương tự khi mở cửa tạo gap tăng sau đó lực cung chốt lời rất mạnh khiến giá đóng cửa thấp hẳn nhất phiên.
    Với lại ngay cả thị trường chung vnindex đợt này cũng đang trong 1 nhịp rung lắc tạo đà chứ ko có dấu hiệu quá hưng phấn như team mình có trình bày trong bài nhận định tuần post hôm chủ nhật của topic ấy bác, bác chưa đọc thì có thể tham khảo thử nhé.
    [​IMG]
    Tuy nhiên về xu hướng dài hạn cả về kĩ thuật và cơ bản thì mình nghĩ FPT vẫn là 1 mã có thể đầu tư lâu dài được, đầu ngành công nghệ của VN và cũng nhiều thứ để nói nữa ko thể 1 câu mà chia sẻ hết. FPT với giá tầm 47.x mình nghĩ là mua gom ổn đấy bác ạ, cả về lướt sóng lẫn lâu dài đều được.
    Thank bác :D. Hi vọng Topic của team sẽ đi cùng với các bác được đến khi vnindex vượt đỉnh 1200 lịch sử :drm3 và tiến xa hơn nữa.
    Hocon_01 and duyanh3107 like this.
  8. intstuan

    intstuan Thành viên mới

    Joined:
    Sep 3, 2005
    Likes Received:
    1
    Nhờ bác chủ xem giúp con SSI. Tầm này vào được chưa?
    Tradingview likes this.
  9. Tradingview

    Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 20, 2018
    Likes Received:
    1,761
    Xin gửi các bác Nhận định Thị trường chứng khoán 06/08/2019: Thêm thời gian để hấp thụ tin tức tiêu cực
    Như trong bài nhận định mình cũng có chia sẻ, giờ chỉ nên chọn 1 số cổ có tín hiệu mạnh hơn index bác ạ, SSI và dòng chứng khoán nói chung đợt này thủng hết đáy cũ nên theo mình thì chỉ nên quan sát thôi bác ạ.
    Việc bắt đáy dao rơi thì theo mình luôn có tiềm ẩn rủi ro nó hồi nhưng ko đủ t+ hoặc là ko kịp bán thì nó lại quay về xu hướng giảm. Khi những nhịp hồi đền có khả năng là hồi để bán trong nhịp giảm lớn; vì thế nếu lựa chọn mình nghĩ bác chọn mã nào đã tạo đáy, hoặc có xu hướng tăng sẵn giờ đang chỉnh gần hỗ trợ thì hay hơn.
    Nếu bác nào vẫn gặp khó khăn hoặc ko có thời gian để tìm kiếm cổ phiếu có điểm mua an toàn để đầu tư thì có thể liên hệ sđt dưới chữ ký mình hoặc TẠI ĐÂY
    intstuan and TiemnangCKVN like this.
  10. PHR

    PHR Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 31, 2019
    Likes Received:
    7,801
    PHR-Đầu tư thịnh vượng, giá trị vững bền
    Tradingview likes this.

Share This Page