Cùng nhau phân tích kĩ thuật cổ phiếu mỗi ngày.

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Tradingview, Apr 2, 2019.

123 người đang online, trong đó có 49 thành viên. 03:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Tradingview

    Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 20, 2018
    Likes Received:
    1,761
    Tối rảnh rỗi mình có ngâm cứu và tìm được cái mô hình này
    [​IMG]
    Và ứng dụng thử vào index mình thì cũng thấy nó khá chuẩn, các bác tham khảo thử
    Quá khứ:
    [​IMG]

    Sau khi phá hỗ trợ đáy cũ tạo lower low, tuy nhiên lại có phân kì tăng ở cả RSI và MACD, cùng với đó thanh khoản nhúng xuống ở đáy thấp nhất rất thấp -> giá đảo chiều.
    Còn ở hiện tại, có 2 dấu hiệu là ở nhịp giảm thủng 965 thanh khoản cũng thấp, có phân kì của giá khi tạo đáy sau thấp hơn nhưng MACD - H lại cao hơn, lần này ko có phân kì của RSI.
    [​IMG]
    Chungkhoan1018 and nmtuan65 like this.
  2. Tradingview

    Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 20, 2018
    Likes Received:
    1,761
    Trong thời gian qua MSN là một trong số ít trụ vốn hóa lớn chưa được sử dụng để kéo, đỡ chỉ số. Hiện tại cổ phiếu này cũng đang trong một mô hình tam giác tích lũy tăng tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư không muốn mua đuổi các mã đã tăng trước nghỉ lễ. Cụ thể phân tích kĩ thuật MSN, mình xin gửi tới các bác bài viết sau để chúng ta cùng thảo luận.
    Trên đồ thị tuần, MSN đang trong một khung tam giác tích lũy khá lớn. Các nến tuần gần đây đều có thân nhỏ thể hiện sự lưỡng lự của giá. Đường EMA20 cũng đang nằm ngang ủng hộ cho xu hướng lớn hiện tại vẫn là tích lũy.

    [​IMG]

    Trên đồ thị ngày MSN hiện đang trong vùng tam giác tích lũy hướng lên với các đáy cao dần. Hệ thống các đáy ngày càng cao chứng tỏ bên mua ngày càng sẵn sàng trả giá cao hơn cho mã này. Khi tam giác tích lũy bị phá vỡ cũng là xác nhận xu hướng tăng. Hiện tại MSN là một trong số ít trụ chưa xác nhận vào xu hướng tăng nên điểm mua vẫn còn cho những nhà đầu tư muốn đón nhịp đẩy này.

    Phiên hôm nay MSN đóng cửa là một nến mazubo xanh thân dài với thanh khoản khá tốt chứng tỏ sức mạnh của bên mua. Giá đóng cửa cao nhất phiên và vượt lên trên cạnh trên của tam giác tích lũy, báo hiệu một xu hướng mới đang dần được hình thành.

    [​IMG]

    Với MACD đi ngang nằm trên mốc 0 và RSI loanh quanh vùng giá trên 50 đều xác nhận một giai đoạn tích lũy chứ chưa cho nhiều dấu hiệu bứt phá.

    Ngưỡng giá mục tiêu gần nhất là ở vùng đỉnh cũ của MSN giá 91-92.

    Ngưỡng giá cutloss tại đáy cũ gần nhất giá 86.
  3. tihonsieuquay

    tihonsieuquay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 17, 2012
    Likes Received:
    4,994
    NLG chuẩn bị bứt phá về vùng 32.5 chưa bác
    Tradingview likes this.
  4. Tradingview

    Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 20, 2018
    Likes Received:
    1,761
    3 phiên gần đây đang tạo nền đi ngang thanh khoản be bé mình nghĩ chưa vội lên giá 32 đâu bác ạ. Nến nhỏ của 3 phiên gần đây thông thường là thể hiện sự thiếu quyết đoán chưa rõ xu hướng tiếp theo của giá.
    Vẫn giữ cũng được chứ lên 32.5 mình nghĩ còn dài ko phải ngày một ngày hai mà lên ngay được.
    à mình ngó chart thấy trước khi vào 32.5 còn cản ở 31 nữa bác. Cản của cái gap rơi
    [​IMG]
    tihonsieuquay likes this.
  5. tihonsieuquay

    tihonsieuquay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 17, 2012
    Likes Received:
    4,994
    Hôm nay hàng về 2tr mà vẫn khỏe quá
  6. ckcoban1

    ckcoban1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Sep 16, 2017
    Likes Received:
    15,986
    Hay trùng máu bác ghê, hôm nay em đu MSN giá 88, thôi thì lại đánh theo mấy anh Tây, như VRE.
    Tradingview and hungchungkhoan like this.
  7. Tradingview

    Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 20, 2018
    Likes Received:
    1,761
    Giá 88 tốt quá bác bắt ngon rồi lời ngay trong phiên.
    Mai cơ cấu ETF mong là sẽ ko có nhiều rung lắc. Gửi các bác nào muốn tham khảo danh mục cơ cấu ngày mai nhé
    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, May 2, 2019, Bài cũ: May 2, 2019 ---
    Phiên nay hàng t+3 phiên break về thanh khoản ko cao đủ 2tr đâu bác. Nên mình nghĩ hàng về mấy người mua trước đó vẫn chưa bán cầm chờ thêm.
  8. Tradingview

    Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 20, 2018
    Likes Received:
    1,761
  9. Hoangnamlk

    Hoangnamlk Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 29, 2017
    Likes Received:
    470
    Bác xem lại thử chứ mình thấy cafef đang tính tỷ trọng khác bác đấy http://cafef.vn/cap-nhat-co-cau-ro-...-duoc-tang-manh-ty-trong-2019041617423425.chn
    Tradingview likes this.
  10. Tradingview

    Tradingview Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 20, 2018
    Likes Received:
    1,761
    Chào tuần mới các bác.
    Với góc nhìn kĩ thuật về vnindex và vn30 thì tình hình đã khả quan hơn rồi.
    VNINDEX và VN30 đều đang có thế bị thoát khỏi mô hình lá cờ tích lũy tăng để tiếp tục xu hướng trước đó.
    [​IMG]
    [​IMG]
    VN30 tốt hơn khi đã thoát khỏi vùng tích lũy, và cũng đang tạo mô hình vai - đầu - vai đảo chiều nên các bác vào hàng có thể ưu tiên các mã của nhóm vn30 nhé. À đừng chọn con nào tăng vừa qua mà chưa chỉnh :D
    Cũng xin gửi các bác nhận định TTCK tuần của nhóm mình và 1 số mã các bác có thể cân nhắc nếu trùng máu.
    https://dautuphatdat.com/nhan-dinh-ttck-tuan-tu-06-05-den-10-05-ki-vong-dong-bank-tro-lai/

Share This Page