1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Cuối tuần rảnh rỗi, mời các cao thủ T.A vào đàm đạo :D !

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi pigbank, 10/02/2018.

361 người đang online, trong đó có 144 thành viên. 14:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 435985 lượt đọc và 3886 bài trả lời
  1. trangvi

    trangvi Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/02/2003
    Đã được thích:
    4.278
    Họ không hiểu sai thì chắc mình hiểu sai, vì mình chả có số má gì cả :D .
    Dù sao cũng không quan trọng, sa lầy vào vấn đề này mất thời gian.
    Quay trở lại thị trường hiện tại, mình đang đặt cửa vào khả năng điều chỉnh mạnh trong vòng 2-3 tháng tới. Liệu có ổn không bác nhỉ?
    Boreno, LTG, polaristqh1 người khác thích bài này.
  2. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601
    Bác chẳng cần nói e cũng đoán dc bác là người có học hành, trình độ cao rồi, nhung f319 thì chỉ chém về mua bán , cơ hội, rủi do thì hợp lý hơn bác ah, có mấy site về học thuật VNese ở ta o bển tham gia chém ầm ầm, bác rảnh thì qua đó tham gia cho vui, e thì trình còi, ko dám chém chỉ hóng hớt trên f319, kiếm ít tiền bỉm sữa cho con thôi .
    Về xu hướng thị trường bác đặt cửa vậy cũng trùng với sự đoán mò của e, là mấy tháng cuối quý 2 này TT sẽ bước vào sóng điều chỉnh sâu và kéo dài, sau đó tích lũy rồi tăng trở lại , lập đỉnh mới và khả năng lên hơn 2nghìn điểm cũng nên .
    Giờ kế hoạch trước mắt là chuẩn bị tạm tránh những cổ phiếu tăng nóng, quá nóng thời gian qua một thời gian đã, chờ nó chỉnh xong thì lại vào. :D
    magnolia14Boreno thích bài này.
  3. ck2014

    ck2014 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    5.880
    tôi cho rằng, 1 số cp - đại diện cho thị trg và đồng pha vni, đã lên giá bằng sự tập trung dòng tiền, sẽ giảm
    đây chính là cơ hội, để mn chú ý cp có kqkd tốt và bền vững, thực chất hơn
  4. trangvi

    trangvi Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/02/2003
    Đã được thích:
    4.278
    Mình đang mở vị thế Short hợp đồng tương lai VN30F1806. Trước đây dù có đoán được thị trường giảm, mình cũng chỉ biết đứng ngoài chứ không có cách nào kiếm lợi nhuận. Bây giờ có sản phẩm phái sinh có thể kiếm lợi ngay cả khi thị trường giảm rồi. Bác cũng cân nhắc đến các sản phẩm phái sinh xem, tiến thẳng vào tâm bão cảm giác sướng hơn là tránh bão bác ạ :D
    mission9, minh168, SL3o1 người khác thích bài này.
  5. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601
    derivatives nó dành cho dân pro bác ah, mấy món zero-sum game này đau đầu lắm . E thực ra cũng có dự định sau này khi TT có dấu hiệu võ bong bóng thì sẽ short vni30 future, kiếm $$ như bác nói, còn bjo thì chưa, hoặc có short e chờ sau 20/4 mới go short sẽ ko phải lo lắng như bjo . Vì hiện tại TT mới có biêu hiện co giật , kéo xả thì còn tăng giảm lung tung lắm, chưa rõ ràng downtrend . Nếu có short thì cũng chỉ small-size , 1 vài contracts để học hỏi tích lũy kinh nghiệm thôi chứ chưa đặt nặng vấn đề lợi nhuận.
    khoaita2009, LTGpolaristqh thích bài này.
  6. thaogiay7355

    thaogiay7355 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/09/2015
    Đã được thích:
    1.995
    Chào anh Pig, anh Ro !
    Mình vẫn vào pic hóng comment của các anh và mọi người mong học dăm ba chữ lúc hết thời phân són. Học mót, học lõm, chữ tác, chữ tộ... nhưng cũng sáng ra khối điều...
    Đọc các comment của mọi người ngày hôm nay chợt ngẫm đến bài Thu điếu của cụ Tam nguyên.
    Xin chép lại ra đây hầu chuyện các anh và mọi người như vài lời hóng hớt vậy.

    " Ao thu lạnh lẽo nước trong veo
    Một chiếc thuyền câu bé tẻo teo
    Sóng biếc theo làn hơi gợn tí
    Lá vàng trước gió sẽ đưa vèo

    Tầng mây lơ lững trời xanh ngắt
    Ngõ trúc quanh co khách vắng teo
    Tựa gối, ôm cần lâu chẳng được
    Cá đâu đớp động dưới chân bèo "

    Chúc các anh và mọi người những ngày nghỉ cuối tuần khỏe, vui nhiều.
    Last edited: 14/04/2018
    Lavici, khoaita2009, pigbank2 người khác thích bài này.
  7. LTG

    LTG Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/10/2014
    Đã được thích:
    34
    Mĩnh cũng cho là điều chỉnh 2 tháng nhưng ko có cửa chỉnh quá sâu dưới 1000. Cuốn random walk này ủng hộ đầu tư vào các quỹ chỉ số, lý thuyết thị trường hiệu quả bác này chỉ dừng ở mức phản ánh các thông tin đã và đang xảy ra chứ ko phản ánh được các giá trị tương lai. Tuy nhiên trong ngắn hạn giá cp cũng chỉ phản ánh gần đúng và có độ trễ nhất định do tâm lý hành vi và năng lực phân tích của đám đông khác nhau!
    pigbankpolaristqh thích bài này.
  8. tieusoros

    tieusoros Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2009
    Đã được thích:
    454
    Thế chú có biết vì sao hơn 90% nhà đầu tư CK, fx, gold...anything liên quan tài chính thua lỗ ko mặc dù đa số họ toàn là dân có học thức ( bao gồm cả Newton :) ) , vì do họ quá thông minh đó nên họ mới thua lỗ, họ luôn tự tin rằng mình có thể phân tích dc những thứ như " phong vũ biểu của nền kinh tế " gì đó :). Chắc chú chưa trải qua thời 2008 khi VN ta gia nhập WTO và cái phong vũ biểu lúc đó là rẩt hoành tráng nhưng VNI nó đi 1 mach tu gần 1k2 ve gần 200 điểm. Néu tôi nhớ ko lầm lúc đó bao nhiêu giáo sư tiến sĩ thạm chí bộ truong bộ tài chính ... tuyên bố ko thể thủng 900 ròi 800, 600, 500....kết quả thế nào :). Thôi lâu lâu vào tám chơi thôi chứ cũng lâu lắm rồi ko ghé thăm f319 :) Chúc mọi nguoi giao dich thành công vậy.
    polaristqh, pigbank, Boreno1 người khác thích bài này.
  9. SuperChick

    SuperChick Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/01/2017
    Đã được thích:
    1.206
    TT vận động theo cách của nó chứ ko theo ý muốn bản thân ta=))
    Sang tuần RIP cụ nào Short Ps nhé! Lên trong nghi ngờ:))
    pigbank thích bài này.
  10. Slive

    Slive Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/02/2014
    Đã được thích:
    658
    Cổ đông SDI đời đầu đây chứ đâu!

Chia sẻ trang này