Cứu cánh của Việt Nam- Tín hiệu thời cơ đến!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi chungkhoanhanghieu, 29/07/2009.

73 người đang online, trong đó có 29 thành viên. 04:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1235 lượt đọc và 18 bài trả lời
  1. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    2.505
    Cứu cánh của Việt Nam- Tín hiệu thời cơ đến!

    Đài RFI (Đêm 28/7)
    Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng phải chịu nhiều sức ép của Trung Quốc - nhất là trong vấn đề tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông, giới phân tích cho rằng Việt Nam cần nắm cơ hội Mỹ quan tâm đến Đông Nam Á để đối phó với sức ép từ Bắc Kinh.
    Chưa đầy 10 ngày vào trung tuần tháng 7/2009, Mỹ đã liên tiếp tung ra ba tín hiệu hướng về các quốc gia Đông Nam Á - trong đó có Việt Nam, theo một kịch bản càng lúc càng rõ nét. Đầu tiên là cuộc điều trần ngày 15/7 tại Thượng viện Mỹ về tranh chấp hải phận và vấn đề chủ quyền tại Đông Á và Đông Nam Á, trong đó hai phó trợ lý bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng Mỹ đã xác định chủ trương tăng cường sự hiện diện trở lại của Mỹ tại khu vực Đông Nam Á. Chủ trương chung này đã được cụ thể hóa một tuần sau đó bằng sự kiện Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đến Thái Lan ký kết "Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác" với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ngày 22/7. ''''Chính sách Đông Nam Á'''' mới của Mỹ đã được cụ thể hóa hơn nữa với cuộc họp đầu tiên giữa Mỹ và bốn nước hạ nguồn sông Mê Công là Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan, bên lề Diễn đàn An ninh Khu vực ASEAN (ARF). Nhân cuộc họp đầu tiên này, phía Mỹ đã công bố kế hoạch hợp tác trị giá hơn 160 triệu USD dành riêng cho năm 2009, để chi viện cho các chương trình môi trường, y tế và giáo dục trong vùng hạ lưu sông Mê Công.
    Theo các nhà quan sát, chính sách Đông Nam Á của Chính quyền Obama đã bộc lộ rõ trong cuộc điều trần tại Thượng viện Mỹ ngày 15/7, trong đó hai đại diện cao cấp bộ Ngoại giao và bộ Quốc phòng Mỹ cùng với ba chuyên gia đã nêu bật xu hướng bành trướng đáng quan ngại của Trung Quốc trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương qua việc Trung Quốc tăng cường tiềm lực hải quân; có những hành động lấn chiếm hay uy hiếp nhằm xác lập chủ quyền trên những hòn đảo hay vùng biển đang tranh chấp với các láng giềng hay những hành vi quấy rối liên tiếp nhằm vào tàu hải quân Mỹ tại Biển Đông; chèn ép Việt Nam như đe dọa các tập đoàn dầu khí quốc tế không được làm ăn với Việt Nam và chặn bắt ngư dân Việt Nam. Điều này cho thấy Trung Quốc đang đe dọa đến quyền tự do giao thương trong vùng và ảnh hưởng đến quyền lợi của Mỹ.
    Trước những động thái của Mỹ hướng về Đông Nam Á trong thời gian gần đây - nhất là việc Mỹ tuyên bố sẵn sàng củng cố lực lượng trong vùng, thắt chặt thêm quan hệ với các nước đối tác trong khu vực Đông Nam Á, Giáo sư chính trị học Nguyễn Mạnh Hùng của Đại học George Mason (bang Virginia) cho rằng Việt Nam cần tranh thủ cơ hội này để hạn chế sức ép từ Bắc Kinh.
    Đồng quan điểm với Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng, Giáo sư Ngô Vĩnh Long - chuyên gia về Trung Quốc và châu Á tại Đại học Maine (Mỹ) - đã ghi nhận mức độ quan trọng của những thay đổi mới đây trong chính sách ngoại giao Mỹ đối với Đông Nam Á, nhất là khi cuộc điều trần ở Thượng viện Mỹ ngày 15/7 đã nêu bật những hành động ''''quá trớn" của Trung Quốc không chỉ với các nước láng giềng, mà cả với Hải quân Mỹ. Theo Giáo sư Ngô Vĩnh Long, tín hiệu mà Mỹ phát đi không chỉ đơn thuần nhằm vào Trung Quốc mà còn nhằm vào các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, để các nước này biết rõ Mỹ sẽ không từ bỏ vai trò là cường quốc duy nhất có thể tạo thế cân bằng với uy lực đang lên của Trung Quốc tại châu Á. Giáo sư Ngô Vĩnh Long cho rằng Việt Nam cần nắm lấy thời cơ này để đề ra chính sách thỏa đáng nhằm giải tỏa được sức ép từ phía Trung Quốc, bảo vệ vị thế độc lập của mình.
    (Thông tin chỉ để tham khảo, đề nghị không phát tán ngoài f319)
  2. leha27629

    leha27629 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/01/2009
    Đã được thích:
    0
    Hay mình đánh nó trước.
  3. leha27629

    leha27629 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/01/2009
    Đã được thích:
    0
    Thằng Tàu cũng chỉ có hơn hai triệu quân chứ mấy.
  4. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    2.505
    Mỹ muốn củng cố nhanh thì phải bơm vitamin USD vào trước đã, càng nhiều càng ít.
  5. leha27629

    leha27629 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/01/2009
    Đã được thích:
    0
    Em không nghĩ thế đâu- có mà nó bơm cho mấy cái máy bay cũ, mấy cái tàu chiến cũ thế là thằng Tàu nó triển khai quân ở Biên giới rồi bọn công nhân ở mỏ Bô xít nó làm loạn, thế thì chứng thối hết
  6. leha27629

    leha27629 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/01/2009
    Đã được thích:
    0
    Chị Hiệu có nhớ những ngày chiến tranh biên giới không- cứ nhớ đến là em lại rạo rực hết cả người- vang vang bên tai bài: Ngày mai anh lên đương- ngày mai anh ra chiến trường... Nhớ muốn khóc chị ạ
  7. hnd2008

    hnd2008 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/12/2008
    Đã được thích:
    0
    Ủng hộ - chủ đề nóng

    <center><embed style=?width:236px; height:27px;? type=?application/x-shockwave-flash? src=?http://video.google.com/googleplayer.swf?audioUrl= http://www.voanews.com/vietnamese/figleaf/mp3filegenerate.cfm?filepath=http%3A%2F%2Fwww%2Evoanews%2Ecom%2Fmediaassets%2Fvietnamese%2F2009%5F07%2FAudio%2FMp3%2FMaritime%2DDisputes%2EMp3&xyz=1?></center>

    Hoa Kỳ quan ngại căng thẳng VN-TQ ở Biển Ðông

    nghe âm thanh






    Được hnd2008 sửa chữa / chuyển vào 01:09 ngày 30/07/2009
  8. leha27629

    leha27629 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/01/2009
    Đã được thích:
    0
    Hồi ấy em bé tý , mới chừng bảy tám tuổi thôi. Sang nhà hàng xóm ăn trộm nhãn, bài hát ấy văng vẳng từ cái sân khấu ở công viên Thống nhất, bọn em ngồi lủng lẻng ở trên cành, mồm nhằn nhãn tai thì thẩm âm thú vị chưa cái gì bằng.
  9. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    2.505
    Một phần lý do thị trường VN xuống vừa qua cũng là do sự bất ổn từ hành động của Trung Quốc đối với ngư dân VN, tạo khả năng rung hàng cho phe đánh xuống trong nội khối nước ngoài. Tuy nhiên, sau tín hiệu Mỹ phát ra, dòng tiền đã thực sự quay trở lại thị trường VN với sức bật sẽ cực mạnh. Cứ chờ xem.
  10. leha27629

    leha27629 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/01/2009
    Đã được thích:
    0
    Cái công viên Thống nhất gọi là Công viên Lê nin đến bây giờ lại lấy tên cũng cơm là công viên Thống nhất ý, bọn em toàn chui rào vào nghịch ngợm. Hồi ý bọn em bé người nhưng to con mắt, nghịch ngợm lắm, tuyền đi rình các anh chị lớn hí hí, xấu hổ quá

Chia sẻ trang này