Cứu nước cứu nhà

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bigheads, 10/03/2008.

1456 người đang online, trong đó có 582 thành viên. 20:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2983 lượt đọc và 32 bài trả lời
  1. vietha83

    vietha83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/08/2005
    Đã được thích:
    2
    đã lăm le tiền mặt đi theo SCIC cứu tiếp, hề hề,
  2. tungbosley

    tungbosley Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/06/2007
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay có bác nào đi cứu Ck không?
  3. anhtumlm

    anhtumlm Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2006
    Đã được thích:
    1
    Có!
    Hôm nay cứu ở các mặt trận: ACB, NLC, NVC...với giá sát sàn...Nhưng mấy e này khỏe quá...Ko cần cứu....
    Mai tiếp tục cứu ở giá tham chiếu -5%....
  4. bigheads

    bigheads Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Đã được thích:
    5
    Rốt cuộc những ngày vui đã đến rồi!

    Mặc cho đạn nổ bom rơi, quân tiếp viện SCIC rút lui chiến thuật mấy ngày qua, tôi vẫn tử thủ nhờ niềm tin vào CP.

    CP đã cứu nền KT bằng cách thay đổi CS thắt chặt tiền tệ của mình đồng thời rút ngắn độ trễ bằng quân lệnh. Tiền tệ vẫn thắt chặt nhưng thông qua công cụ lãi suất và tỷ giá linh hoạt. Vụ tín phiếu 20300 tỷ sẽ là biện pháp giảm tuyệt đối cung tiền cuối cùng trong năm nay hay ít nhất là 6 tháng đầu năm.

    Hiệu ứng gây sốc siêu lãi suất đã quay ngược 180 độ chỉ trong vòng 1 ngày, LS cho vay từ 18-22%/năm hôm qua, hôm nay đồng loạt áp dụng 13-14%/năm. Điều này sẽ kích thích đầu tư và tiêu dùng, quan trọng hơn là giảm chi phí vốn dẫn đến giảm giá thành nhưng kô làm tăng cung tiền hiện thời.

    Siêu lạm phát 2 tháng đầu năm đã bị chặn đứng mặc dầu nền KT phải trả giá quá đắt trong XK, BĐS, TTCK...sút giảm nghiêm trọng thời gian qua.

    Chính sách tỷ giá đã linh hoạt và phát huy tác dụng ít nhất là trong XK và đầu tư: NHNN cho phép các NHTM mua USD vượt qua biên độ cho phép, BTC và BCT hỗ trợ XK bằng Bảo hiểm tín dụng XK..Hoạt động XK đang trở lại phong độ xưa.

    Đối với TTCK, những tin tức vĩ mô trên là vô giá. Khi nền KT hồi phục, TTCK cũng sẽ hồi phục. Phiên 19/3 diễn ra 30 phút thì các ngân hàng mới mở cửa thông báo lãi suất mới cho khách hàng. Chắc chắn những tin tức này đã ảnh hưởng đến phiên giao dịch ngày hôm nay, mặc dầu phần lớn chỉ biết vào giữa phiên. Vậy cái giảm 15 điểm hôm nay nhiều khả năng là do lực quán tính giảm sàn quá mạnh lôi VNI trở lại. Ngày mai, sẽ là một ngày mới, đánh dấu một chu kỳ uptrend vững chắc đã bắt đầu.
  5. vietha83

    vietha83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/08/2005
    Đã được thích:
    2
    cuối cùng thì bao nhiêu cay đắng để chỉ chờ 1 câu "lạm phát đã được khống chế" cuối cùng cũng sắp đc công bố rộng rãi.
    Thanks bác đầu to rất nhiều, mong bác post các bài viết mang tính cập nhật tình hình vĩ mô cho NBs bọn em mở mang kiến thức.

    Mai sẽ lao vào ôm bom cường độ cao đc rồi, chả gì cũng sắp hết tháng 3.
  6. doidumuc_onnet

    doidumuc_onnet Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/08/2005
    Đã được thích:
    0
    Đồng ý với Bigheads về ..một tháng qua. Và Dumục tôi đánh CK cũng vì những nhận định của riêng mình. Hôm qua 18/3 lại tất tay ..như 4/3 & như trước tết ..nhưng lần này thì khác ..một nỗi lo đang lớn dần lên đây.Có thể bao nhiêu công sức sẽ đổ ra biển lớn hết đó "Mặc cho đạn nổ bom rơi, quân tiếp viện SCIC rút lui chiến thuật mấy ngày qua, tôi vẫn tử thủ nhờ niềm tin vào CP. " Hy vọng mọi chuyện sẽ khác nhữnng jì Dumuc vừa được nghe sáng nay !

    Good Day & Good Trade !
  7. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.272
    Bình tĩnh....anh đang xoay tiền....sang tuần mới có sóng cơ !!!
  8. wall

    wall Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/03/2001
    Đã được thích:
    174
    Rất tiếc là tớ đoán mai, và thứ 6 đã có sóng roài, hế hế, thứ 2 thì chưa dám đoán, vì còn nhìn Mẽo tối thứ 6 nữa.
  9. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.272
    Đã bảo là tôi chưa xoay kịp tiền mà....
    Nhưng cũng may đầu tuần và hôm qua kịp đặt ít gạch để giữ chỗ roài....
  10. _mOn_

    _mOn_ Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2005
    Đã được thích:
    0
    Có tin gì vui chia sẽ với anh em đi bác "đầu to" ... hihii

Chia sẻ trang này