Cựu Tổng giám đốc DongA Bank Trần Phương Bình bị bắt

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by LeaderFPT, Dec 10, 2016.

61 người đang online, trong đó có 24 thành viên. 04:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. LeaderFPT

    LeaderFPT Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 18, 2007
    Likes Received:
    954
    http://www.dongabank.com.vn/news/16...bo-cong-an-bat-giu-cac-cuu-lanh-dao-ngan-hang


    Thông tin báo chí: v/v Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ ******* bắt giữ các cựu lãnh đạo ngân hàng

    Hội đồng quản trị, Ban điều hành và tập thể cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) kính gửi lời chào và lời cảm ơn trân trọng đến tất cả Cổ đông, Đối tác, Khách hàng, các Cơ quan Thông tấn báo chí và công chúng vì sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ và đồng hành cùng Ngân hàng chúng tôi trong suốt 24 năm qua.

    Ngày 13/8/2015, Ngân hàng TMCP Đông Á bị đặt vào trình trạng kiểm soát đặc biệt bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN VN) do những vi phạm về quản lý tài chính, cấp tín dụng của một số cán bộ nguyên là lãnh đạo, quản lý của ngân hàng. Ngay sau sự kiện này, NHNN VN đã cử một số cán bộ do NHNN quản lý sang tham gia vào Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám đốc của Ngân hàng TMCP Đông Á.

    Đến nay, sau hơn 1 năm kiểm soát đặt biệt, hoạt động của Ngân hàng TMCP Đông Á đã đi vào ổn định và có những tiến triển đáng ghi nhận. Điều đó cho thấy niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu Ngân hàng Đông Á ngày càng được củng cố. Đặc biệt, Ngân hàng Đông Á luôn đảm bảo an toàn thanh khoản, đảm bảo khả năng chi trả, tỷ lệ dự trữ thanh khoản luôn cao hơn quy định của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Cụ thể,

    + Tỷ lệ dự trữ thanh khoản hiện tại là 20% (so với quy định của Ngân hàng nhà nước là 10%); Tỷ lệ khả năng chi trả trong 30 ngày tiếp theo đối với VND là 82% (so với quy định của Ngân hàng nhà nước là 50%); Tỷ lệ khả năng chi trả trong 30 ngày tiếp theo đối với các loại ngoại tệ qui USD là 106% (so với quy định là 10%).

    + 11 tháng đầu năm 2016 nguồn vốn huy động của ngân hàng tăng trưởng hơn 5% so cuối năm 2015.

    + Dư nợ tín dụng có sự tăng trưởng trở lại từ tháng 8/2016 đến nay. Số lượng khách hàng DongA Bank đang phục vụ là hơn 7 triệu.

    + Về công tác thu hồi xử lý nợ xấu, tính từ thời điểm 13/8/2015 (thời điểm kiểm soát đặc biệt) đến 30/11/2016, Ngân hàng TMCP Đông Á đã xử lý và thu hồi được 3.655 tỷ đồng.

    Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ ******* (C46) đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Đông Á do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động tiền tệ ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình–nguyên Tổng giám đốc DongA Bank, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - nguyên Phó Tổng giám đốc DongA Bank và 3 nhân viên có liên quan. Đây là những cán bộ đã bị Ban kiểm soát đặc biệt của NHNNVN và Hội đồng xử lý kỷ luật của Ngân hàng TMCP Đông Á đình chỉ chức vụ vào tháng 8/2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần 1 năm rưỡi qua. Vì vậy, việc Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Đông Á.

    Với sự việc nêu trên, Ban lãnh đạo Ngân hàng Đông Á kính thông tin chính thức đến tất cả Cổ đông, Đối tác, Khách hàng, các Cơ quan Thông tấn báo chí, công chúng được biết và khẳng định mọi hoạt động kinh doanh tại ngân hàng vẫn đang diễn ra bình thường, quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo và DongA Bank sẵn sàng đáp ứng khả năng chi trả đầy đủ các nghĩa vụ tài chánh đối với Đối tác và Khách hàng.

    Rất mong Cổ đông, Đối tác và Khách hàng tiếp tục ủng hộ, tin tưởng và đồng hành cùng ngân hàng TMCP Đông Á.

    Trân trọng kính báo.
  2. TIENMOI

    TIENMOI Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    May 2, 2016
    Likes Received:
    1,166
    1. LỔ >>HỐ chờ sẵn!!! TTF TNT HQC...
    TTCK là cái bẫy chết người như cái hố TỬ THẦN trong hồ nước phẳng lặng chỉ nuốt chửng cá bé cá nhỏ cá lia thia cá lòng tong không thể nuốt được cá mập! Vì cá mập ẩn mình dưới đáy chứ không tung tăng! Chỉ canh mồi đánh nhanh rút gọn!!!
    [​IMG]

    Một ngày đẹp trời TTF TNT...

    [​IMG]
    tiếp theo S..., P...,....HQC!!!
    [​IMG]

    Cát Bụi Cuộc Đờì
    Chào đời hai tay trắng
    Lìa đời trắng đôi tay
    Túi đời như mây bay
    Sao nhặt gom cho đầy?

  3. hoccatlo2011

    hoccatlo2011 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 31, 2011
    Likes Received:
    20,045
    Tin tốt cho nền kinh tế đã quá nhiều con sâu đục khoét sói mòn lòng tin của ND

Share This Page