CVT cổ phiếu tăng trưởng

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by ongdiack, Jun 13, 2018.

723 người đang online, trong đó có 289 thành viên. 18:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. aha01

    aha01 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Dec 7, 2006
    Likes Received:
    937
  2. newjerk

    newjerk Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 11, 2017
    Likes Received:
    1,028
    thông tin của các bác đưa ra, về doanh nghiệp (như bác @aha01), hoặc về quản lý DN (như bác @hdtan) rất hay, giúp mọi người có những cái nhìn đa chiều, mình cảm ơn mọi người rất nhiều.
    mình chỉ có một ý kiến nhỏ, là nên giữ hoà khí, tránh khích bác cá nhân khi trao đổi để tránh làm tổn thương nhau.
  3. cumeo2017

    cumeo2017 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 12, 2017
    Likes Received:
    1,364
    Chỉ ai làm XD mới biết mua gạch lỗi ở đâu và giá bao nhiêu và ai là người có nhu cầu này. Trước đây loại này khá nhiều, sản phẩm bán ra còn có loại 1, loại 2 hoặc nhu Đồng Tâm là A và AA.
    --- Gộp bài viết, Jul 23, 2018, Bài cũ: Jul 23, 2018 ---
    Buffett coi mình như chủ một doanh nghiệp mình đầu tư nên hơn các chuyên gia 1 bậc. Các chuyên gia chỉ biết đánh giá việc người khác làm trên bề nổi mà không nhìn được hết chiều sâu :). Em đoán thế =))
  4. hdtan

    hdtan Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 23, 2015
    Likes Received:
    429
    1. Ko nói sản phẩm thử (đọc lại mục 1)
    2. Ngay cả sản phẩm thử, bị lỗi bán thế nào để thu hồi vốn? giá bao nhiêu? có cover dc chi phí ko?
    3. Nhu cầu của 1 sản phẩm dựa trên đánh giá trên giấy (on paper), hay thực tế thị trường chứng minh bằng số liệu?
    Keep calm and raise your argument, dont raise your voice
  5. aha01

    aha01 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Dec 7, 2006
    Likes Received:
    937
    Tôi biết nhưng mà tôi không nói với ông :), như bác Huy chủ tịch nói đấy, vài cổ đông có 1 vài cổ phiếu mà cũng hạch họe doanh nghiệp đủ kiểu, hỏi cứ như họ là chủ tịch HDDQT ý :)
    cumeo2017 đã loan bài này
  6. hdtan

    hdtan Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 23, 2015
    Likes Received:
    429
    Mới được a Huy dắt đi thăm quan nhà máy về hả =))
  7. taikhoan123456

    taikhoan123456 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Aug 3, 2010
    Likes Received:
    5,736
    1. Tớ tự thấy so sánh như thế hơi gượng, nhưng mà chúng ta phải tính tăng trưởng trên cả giá trị tuyệt đối, khi mà quy mô, doanh thu công ty còn nhỏ việc tăng trưởng sẽ nhanh hơn nếu phát sinh doanh thu mới. Phải nhìn trên tổng thể vốn đầu tư trên quy mô doanh nghiệp nữa chứ. Nhìn VNM mà xem, khi mà doanh thu đã cực lớn thì việc tăng giảm 1% là ko phải dễ? nhưng giá nó có giảm đâu vì người ta còn nhìn vào chất lượng tài sản và chất lượng tăng trưởng. Cái này có thể tham khảo MWG, đã qua thời kỳ phình to doanh thu người ta sẽ đầu tư sang hướng khác nếu muốn duy trì tăng trưởng: Thế giới di động, điện máy xanh, bách hóa xanh
    2. Tồn kho: rõ ràng tăng mạnh từ mức 60 lên 150 tỷ. Cái này hoàn toàn hợp lý khi sản phẩm mới ra lò vào mùa xây thô nhà thì bán cho ai, phải qua tháng 7 cô hồn công trình mới hoàn thiện
    3. Việc mua cổ phiếu quỹ: CVT có hơn 60 tỷ tiền mặt, vậy nếu nó bỏ ra hơn 20 tỏi mua CP quỹ cũng là bình thường, lãi hơn gửi tiết kiệm.
    newjerk likes this.
  8. newjerk

    newjerk Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 11, 2017
    Likes Received:
    1,028
    .
  9. girlxinh8x

    girlxinh8x Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 14, 2010
    Likes Received:
    213
    thôi xong, những ông bán sàn hnay, được lỗ 7% rồi ah =)), tính ra mấy hôm tới còn lỗ so với giá bán sàn hnay nhiều ;) cám ơn các bác chim lợn đã hỗ trợ nhiệt tình nhé, các bác tốt bụng quá, CVT LN quý này và biên LN tăng so với cùng kì đó, nhưng chưa phải điểm rơi đâu, còn số khủng quý 3 quý 4 cơ, còn nhiều tin khủng các bác ah
    --- Gộp bài viết, Jul 23, 2018, Bài cũ: Jul 23, 2018 ---
    HDtan giỏi phết, bán đúng đáy 22.9 mà =))
    cakiem060512 likes this.
  10. korando

    korando Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 2, 2002
    Likes Received:
    2,050
    Em bảo rồi con này ma cô bỏ mẹ ra :))

Share This Page