1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Đã đến lúc đặt câu hỏi

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi gaconhocchoichung, 07/04/2025.

791 người đang online, trong đó có 316 thành viên. 09:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 10413 lượt đọc và 57 bài trả lời
  1. gaconhocchoichung

    gaconhocchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/06/2022
    Đã được thích:
    11.982
    Tham gia thị trường chứng khoán từ 2008 nhưng lần đầu tiên tôi cảm nhận được sự rung chuyển toàn cầu.
    Tôi có thể kể những cột mốc đi qua: từ vụ khủng hoảng tài chính bắt đầu từ Thái Lan năm 2008, đến vụ vỡ nợ dưới chuẩn của ngân hàng Lehman Brother năm 2008, lãi suất VND gần 20% năm 2012, giàn khoan 981 vào biển đông, Hy Lạp - Tây Ban Nha - Ý vỡ nợ, Anh rời khỏi liên minh châu Âu, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, dự báo suy thoái, giá dầu xuống -10 USD/thùng, covid 2019 rồi các sự kiện nhỏ hơn như Bầu Kiên, Trần Bắc Hà, Trịnh Văn Quyết, Trương Mỹ Lan.
    Trừ sự kiện năm 2008 tôi chưa cảm nhận được do mới khởi đầu 1 số vốn nhỏ và tham gia khi thị trường đã rơi khá. Còn lại lúc nào tôi cũng trong trạng thái Full cổ phiếu tôi thấy chưa có sự kiện nào gây ảnh hưởng đến chứng khoán lâu và mạnh như hiện tại (thật may mắn là mình nghỉ lễ).
    Nếu như những lần trước thị trường giảm điểm mạnh diễn ra chỉ trong 1 phiên, những phiên sau giảm rất ít theo kiểu cưa chân bàn, thậm chí tăng trở lại và cơ bản sự giảm điểm chỉ mang tính cục bộ, khối ngoại và tự doanh ngay lập tức tận dụng gom cổ phiếu giá rẻ với hàng tỷ USD.
    Nhưng lần này tôi thấy lo lắng, sự giảm điểm diễn ra mạnh hơn quá khứ, không chỉ trong nước và cả thế giới, khối ngoại bán ròng rất mạnh, tự doanh bắt đáy tương đối yếu (chủ yếu diễn ra 30 phút cuối phiên thứ 6 ngày 4/4).
    Mặc dù NAV mới -5% nhưng mức độ co giãn thực kinh khủng khi 2 phiên trước đó NAV vẫn đang +7%.
    Có 1 câu hỏi tôi đã đặt ra trong bài viết "cảm giác như có cái gì đó không ổn" đó là thần chứng khoán Buffet đang ôm 1 đống tiền (mà những lần trước đây ông ta không làm vậy).
    Có khi nào ông ta biết trước bản danh sách đánh thuế của Trump không? Hoàn toàn có cơ sở vì chính sách thuế đã được ông Trump đưa ra để vận động tranh cử.
    Nhưng có lẽ nhà đầu tư chúng ta (cũng như toàn thế giới) không biết rõ tỷ lệ mà Trump sẽ áp dụng.
    Vậy thì vấn đề đặt ra là có nên lạc quan với thị trường hiện tại? Có nên cân nhắc thật cẩn thận khi các thị trường từ Á đến Âu vẫn tiếp tục mất 5-9% trong hôm nay? Và liệu ngày 4/4 có phải là phiên tích cực hay vẫn đang trong xu hướng giảm?
  2. anhzai74

    anhzai74 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/10/2018
    Đã được thích:
    1.554
    Hy vọng tối nay DJ không rơi mạnh
    QCKOH_HO thích bài này.
  3. trueinvestor

    trueinvestor Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2010
    Đã được thích:
    849
    Phiên mai nhìn bảng điện bác biết liền.
    QCK thích bài này.
  4. gaconhocchoichung

    gaconhocchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/06/2022
    Đã được thích:
    11.982
    Thực sự tôi rất lo lắng, chưa bao giờ tôi lo lắng như bây giờ
    Galaem2021, OH_HO, namho9953 người khác thích bài này.
  5. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2019
    Đã được thích:
    27.435
    Câu hỏi là liệu Oil có giá âm như hồi covid ko,hix...kinh hãi thật sự
    OH_HO thích bài này.
  6. Nguoiditimchanly

    Nguoiditimchanly Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2022
    Đã được thích:
    1.701
    có người quen từng nói tôi khi thấy TT ko ổn thì cứ bán trước đã đừng ngồi suy đoán hay phân tích làm gì mọi thứ đều có lý do của nó.
    HighwayAssociates, OH_HOilff thích bài này.
  7. hoatrungduong

    hoatrungduong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    10.941
    Gớm quý zị sao tự dưng sợ hãi, tỏ vẻ nguy hiểm thế như tận thế thế, tôi và anh Vượng vẫn ngủ đủ 8h/ ngày, ngày cofe 2 lần ;))%%-
    sexmoviehonghasong thích bài này.
    hoatrungduong đã loan bài này
  8. quytyck2013

    quytyck2013 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/06/2011
    Đã được thích:
    859
    Tích cực lên các bạn, tôi cũng đang âm 10%, khi tâm lý yếu nhất là lúc ck bật mạnh
    QCKtrongdan thích bài này.
  9. gaconhocchoichung

    gaconhocchoichung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/06/2022
    Đã được thích:
    11.982
    Vâng có thể hôm nay quý zị chưa biết sợ và vẫn ngủ ngon, để xem sang tuần Quý zị còn ngủ ngon nữa hay không (kể cả ông anh của Quý zị)
    Xin thưa nếu kể từ phiên thứ 5 cho đến hôm nay tức là qua 4 ngày mà thị trường Á - ÂU vẫn giảm mạnh như thế tức là tâm lý không ổn
    Mà Quý Zị chắc mới chơi chứng nên không biết 4 ngày là khoảng thời gian đủ lâu để ổn định tâm lý trên thị trường
    Tôi cũng nhấn mạnh với Quý Zị biết rằng hôm nay chưa phải là phiên kết thúc, để xem Quý Zị ngủ ngon đến lúc nào
    Galaem2021, Paladin1987, OH_HO2 người khác thích bài này.
  10. randy_orton

    randy_orton Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2011
    Đã được thích:
    68.226
    Tưởng ôm bds cả rồi :)) lo.gì nữa
    gaconhocchoichung thích bài này.

Chia sẻ trang này