Đã thừa nay càng thừa hơn

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by PHR, Oct 8, 2021.

2211 người đang online, trong đó có 884 thành viên. 16:20 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. PHR

    PHR Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 31, 2019
    Likes Received:
    7,801
    Tiêu thụ điện toàn quốc giảm mạnh
    2 giờ trước
    Tiêu thụ điện quý III/2021 của toàn quốc và riêng miền Nam đều giảm mạnh so với quý II/2021 và cùng kỳ năm 2020.
    Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, do ảnh hưởng của diễn biến dịch bệnh COVID-19 ở nhiều tỉnh/ thành phố, tình hình tiêu thụ điện toàn quốc và miền Nam của quý III đều giảm mạnh so với quý II cũng như cùng kỳ quý III năm 2020.

    [​IMG]
    Nếu so sánh sản lượng tiêu thụ điện trung bình ngày trên quy mô toàn quốc, mức tiêu thụ điện của quý III/2021 giảm 10,53% so với quý II/2021 và giảm 4,14% so với cùng kỳ quý III/2020. Đồng thời, nếu so sánh sản lượng tiêu thụ điện trung bình ngày của riêng khu vực miền Nam thì mức tiêu thụ điện của quý III/2021 giảm 23,41% so với quý II/2021 và giảm 13,59% so với cùng kỳ quý III/2020.

    Sản lượng tiêu thụ điện trung bình (triệu kWh/ ngày)

    Toàn quốc

    Miền Nam

    Quý III năm 2020

    721.7

    310.8

    Quý II năm 2021

    773.2

    350.6

    Quý III năm 2021

    691.8

    268.6


    Với mức tiêu thụ điện vẫn giảm thấp như trên do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều loại hình nguồn điện buộc phải giảm phát để đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện Quốc gia.

    Để tăng cường thông tin công khai, minh bạch về tình hình vận hành hệ thống điện Quốc gia, từ cuối tháng 9/2021, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) công bố vào cuối giờ chiều hàng ngày số liệu về dự kiến công suất nguồn điện được huy động của ngày hôm sau theo từng loại hình nguồn điện vào 2 khung giờ điển hình. Đó là khung giờ buổi trưa khi bức xạ mặt trời lớn nhất nhưng công suất tiêu thụ điện thấp và khung giờ chiều-tối khi công suất tiêu thụ điện cao nhất nhưng bức xạ mặt trời rất thấp.

    Các số liệu này được công bố được đăng tải trên trang web của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (https://www.nldc.evn.vn).

    Trên cơ sở các thông tin nguồn phát/phụ tải do Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) công bố, các chủ đầu tư nguồn điện trong hệ thống sẽ thấy được tổng thể tình hình tiêu thụ điện của cả nước, mức độ nhu cầu huy động nguồn điện tương ứng.

    Việc điều độ và huy động nguồn điện ngoài yêu cầu bám sát nhu cầu tiêu thụ điện của toàn quốc và từng khu vực còn phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện như: khả năng vận hành của các đường dây truyền tải điện, đảm bảo mức dự phòng quay và dự phòng khởi động nhanh cần thiết, tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng mua bán điện, vấn đề chào giá trên thị trường điện, ... Ngoài ra, quá trình huy động nguồn phát điện và vận hành hệ thống điện luôn phải hướng tới mục tiêu tối ưu hóa chi phí sản xuất điện.


    Thanh Hương
    baodautu.vn
    https://m.tinnhanhchungkhoan.vn/tieu-thu-dien-toan-quoc-giam-manh-post281869.html
  2. Leminhson2000

    Leminhson2000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 2, 2020
    Likes Received:
    4,944
    Bán sang TQ
    PHR likes this.
  3. PHR

    PHR Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 31, 2019
    Likes Received:
    7,801
    Cmnr. Xk điện
  4. khigiacodoc

    khigiacodoc Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Sep 7, 2005
    Likes Received:
    42,800
    Năng lượng không bao giờ thừa , hay đủ , chỉ có thiếu nhiều hay thiếu ít
    drttck likes this.
  5. cophieuviet

    cophieuviet Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 19, 2008
    Likes Received:
    15,946
    Dịch, NM dừng sx thì sản lượng điện tiêu thụ giảm là đương nhiên
    Hết dịch lại lo thiếu điện
  6. phowalldatthubinhduong

    phowalldatthubinhduong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 19, 2021
    Likes Received:
    1,535
    Điện thừa đề nghị giảm giá điện cho dân được sử dụng nhiều mục đích! Chống lãng phí vì điện không để dàng được!
  7. PHR

    PHR Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 31, 2019
    Likes Received:
    7,801
    Evn giảm đợt 5 rồi cụ. Nhà tôi tháng nào cũng chi 5 củ tiền điện. Vãi với điện bậc thang
  8. BigBoyHanoi

    BigBoyHanoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 7, 2008
    Likes Received:
    2,536
    có sản xuất kinh doanh làm ăn gì đâu mà chả thừa điện
  9. villy

    villy Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 1, 2011
    Likes Received:
    10,052
    Sang quý IV mùa mưa công suất thủy điện tăng mạnh cảng thừa
  10. phowalldatthubinhduong

    phowalldatthubinhduong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 19, 2021
    Likes Received:
    1,535
    Cung thừa cầu giãm thì giá giãm dân hưởng lợi ok kích thích tiêu dùng sản xuất!
    Last edited: Oct 8, 2021
    PHR likes this.

Share This Page