Đăng ký mua và bán...

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by NguoiDoThai1, Oct 13, 2010.

1033 người đang online, trong đó có 413 thành viên. 21:48 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. NguoiDoThai1

    NguoiDoThai1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Apr 1, 2009
    Likes Received:
    0
    Muốn biết thực sự là mua hay bán, thì nên xét xem thời điểm lúc đăng ký là gì bác ạ, lúc TT đang lên cao chót vót, thì vừa đăng ký mua vừa đăng ký bán thì xác suất là gì???
    Lúc xuống rất sâu rồi, vừa đăng ký bán vừa đăng ký mua thì xác suất mua hay bán cao hơn

    Với giả định là : Họ biết rất rõ giá trị doanh nghiệp, biết nhiều thông tin đáng tin cậy, có nhiều mối quan hệ...
  2. MrLin

    MrLin Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 4, 2010
    Likes Received:
    0


    Bác nào có kinh nghiệm thì share cho anh em biết làm thế nào để phát hiện mục đích và hành vi thực sự của họ?[r2)]
    [/QUOTE]

    Bán thì mói mẹ nó là bán, còn mua thì nói mẹ là mua. Công bố vừa mua và bán chứ thật ra là tụi nó bán đấy, cứ thấy cổ nào tụi nó công bố thế thì các bác tránh xa cho nó lành. Muốn đổ vỏ cho bà con ôm mà còn mang mác tử tế.[/QUOTE]
    ==================

    Như thế là họ làm theo luật mà, ở VN là vậy, có luật sẽ có lách luật, hoặc tuân thủ luật một cách hình thức vì luật do những người không hiểu luật đưa ra nên không kín kẽ hoặc có tư lợi.
    Cách đây mấy hôm, trên mạng đăng truy tố nguyên giám đốc CTCK gì đó, cụ có đọc rùi mà, công ty đó không có chức năng tự doanh, nhưng vẫn mua bán được CK bằng cách cho nhân viên or người nhà nhân viên mở tài khoản....
    lách luật không à
  3. NguoiDoThai1

    NguoiDoThai1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Apr 1, 2009
    Likes Received:
    0
    Ok bác, tầm này đánh theo cơ bản là chuẩn nhất, bác có kinh nghiệm về việc nghiên cứu doanh nghiệp thế nào share cho anh em đi :-bd
  4. NguoiDoThai1

    NguoiDoThai1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Apr 1, 2009
    Likes Received:
    0
    Như thế là họ làm theo luật mà, ở VN là vậy, có luật sẽ có lách luật, hoặc tuân thủ luật một cách hình thức vì luật do những người không hiểu luật đưa ra nên không kín kẽ hoặc có tư lợi.
    Cách đây mấy hôm, trên mạng đăng truy tố nguyên giám đốc CTCK gì đó, cụ có đọc rùi mà, công ty đó không có chức năng tự doanh, nhưng vẫn mua bán được CK bằng cách cho nhân viên or người nhà nhân viên mở tài khoản....
    lách luật không à
    -------------------------------------------------------
    Chúng ta phải chấp nhận rằng: Cuộc chơi không bao giờ công bằng, cái chính là làm thế nào để thích nghi và nắm bắt nó[r2)]
  5. phuongxa20

    phuongxa20 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 2, 2005
    Likes Received:
    226
    tiep

    13/10/2010 11:03:52​
    AGR: Xin ý kiến HĐQT mua 3 triệu cổ phiếu quỹ
    Thời hạn các Ủy viên Hội đồng Quản trị cho ý kiến về việc mua cổ phiếu Quỹ là ngày 19/10/2010.





    HVG[​IMG]Công ty Cổ phần Hùng Vương (HoSE)[​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]HVG: Đăng ký mua lại 3.000.000 CP quỹ

    Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin-top:0in; mso-para-margin-right:0in; mso-para-margin-bottom:10.0pt; mso-para-margin-left:0in; line-height:115%; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Calibri","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;} Công ty Cổ phần Hùng Vương (HVG) thông báo việc mua cổ phiếu quỹ với nội dung như sau:
    • Tên công ty: Công ty Cổ phần Hùng Vương
    • Mã chứng khoán: HVG
    • Số lượng cổ phiếu quỹ đang nắm giữ: 0 cổ phiếu
    • Số lượng cổ phiếu đăng ký mua lại làm cổ phiếu quỹ: 3.000.000 cổ phiếu
    • Số lượng cổ phiếu quỹ sở hữu sau khi giao dịch: 3.000.000 cổ phiếu
    • Mục đích giao dịch: Mua cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ
    • Phương thức giao dịch: Giao dịch khớp lệnh thỏa thuận
    • Thời gian thực hiện giao dịch: 90 ngày, kể từ ngày 14/10/2010

    Kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông
    PVD - Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan dầu khí - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (HOSE: VCB) đã thông qua bà Đinh Thị Thái - Thành viên HĐQT và bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Thành viên BKS đã bán 938,540 cp PVD trong 2 triệu cổ phiếu đăng ký bán. Giao dịch thực hiện trong thời gian từ ngày 11/08 đến 10/10.
    SAM - CTCP Đầu tư và Phát triển Sacom - Từ ngày 30/09 đến 12/10, CTCP Cáp Sài Gòn (HOSE: CSG), tổ chức có liên quan đến ông Đỗ Văn Trắc - Tổng giám đốc đăng ký bán 178,770 cp SAM nhưng giao dịch bất thành.
    CSG xin kết thức giao dịch sớm hơn so với thời gian đăng ký (từ 30/09 đến 30/11) và không thực hiện giao dịch bán hết số cổ phiếu đã đăng ký do thay đổi kế hoạch.
    ASM - CTCP Đầu tư và Xây dựng Sao Mai tỉnh An Giang - Từ ngày 12/08 đến 12/10, ông Nguyễn Hoàng Sang - Giám đốc Tài chính đã mua được 10,000 cp trong tổng số đăng ký 60,000 cp do giá cổ phiếu không như dự kiến. Trước đó ông Sang chưa nắm giữ cổ phiếu ASM.

    FPT - Tập đoàn FPT - Ngày 30/09, Deustche bank Aktiangesellschaf, cổ đông lớn của FPT đã mua 107,380 cp, nâng số lượng nắm giữ lên 9,703,656 cp, chiếm 5.03%.
    HLG - CTCP Tập đoàn Hoàng Long - Từ ngày 27/09 đến 08/10, bà Nguyễn Thị Trúc - Kế toán trưởng đã bán 18,000 cp giảm số lượng nắm giữ xuống còn 600 cp.
    VC6 - CTCP Vinaconex 6 - Bà Trịnh Thị Lan Hương, con ông Trịnh Văn Lịch - Phó Giám đốc đăng ký bán 6,687 cp từ ngày 16/06 đến ngày 16/09 nhưng giao dịch bất thành. Kết thúc giao dịch, số cổ phiếu của bà Hương vấn là 13,437 cp.
    VFR - CTCP Vận tải và Thuê tàu - Ông Nguyễn Tuấn Anh - Thành viên BKS đã bán hết 10,100 cp trong thời gian từ ngày 17/08 đến ngày 05/10.
    SED - CTCP Đầu tư và Phát triển giáo dục Phương Nam- Bà Nguyễn Thị Chanh - Ủy viên BKS đăng ký bán 4,800 cp từ ngày 06/08 đến ngày 06/10 nhưng giao dịch bất thành. Sau giao dịch, bà Chanh vẫn còn 9,700 cp.
    TET - CTCP Vải sợi May mặc Miền Bắc - Ông Vũ Văn Hiếu - Thành viên HĐQT kiêm Phó TGĐ đã bán 1,100 cp trong hai ngày 07 và 08/09. Sau khi bán, ông Hiếu còn nắm giữ 293,773 cp.
    Giao dịch cổ phiếu của cổ đông
    TDC - CTCP Kinh doanh và Phát triển Bình Dương - Ông Lê Quốc Hưng, cổ đông lớn của KDC đăng ký mua 1,05 triệu cp và bán 50.000 cp TDC nhằm tăng tỷ lệ nắm giữ lên 2 triệu cp trong thời gian từ ngày 14/10 đến 22/10.
    KDC - CTCP Kinh Đô - Từ ngày 15/10 đến 15/12, ông Lê Anh Quân - Phó Tổng giám đốc đăng ký bán 2,000 cp trong tổng số 6,125 cp đang nắm giữ để đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân.
    Trước đó, vào ngày 06/10, ông Trần Vinh Nguyên, em trai ông Trần Kim Thành - Chủ tịch HĐQT KDC đã bán 90,600 cp, giảm số lượng nắm giữ sau xuống còn 350,005 cp.
    PPI - CTCP Phát triển Hạ tầng và BĐS Thái Bình Dương - CTCP Chứng khoán Âu Việt (AVS), tổ chức có liên quan tới ông Đoàn Đức Vịnh - Thành viên HĐQT đăng ký mua 500,000 cp từ ngày 14/10 đến ngày 30/11. Hiện AVS chưa sở hữu cổ phiếu PPI.
    UIC - CTCP Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Idico - Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch HĐQT đăng ký mua vào 10,000 cp từ ngày 14/10 đến ngày 30/10. Nếu giao dịch thành công, bà Dung nâng số lượng nắm giữ lên 10,100 cp.
    PGS - CTCP Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Nam - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Đông Á đăng ký bán 100,000 cp và đăng ký mua 100,000 cp từ ngày 13/10 đến ngày 19/10. Trước giao dịch, cổ đông lớn này nắm giữ 793,880 cp, chiếm tỷ lệ 5% của PGS.
    NIS - CTCP Dịch vụ Hạ tầng mạng - CTCP Vật tư Bưu điện đăng ký bán hết 200,000 cp tương đương 6.67% vốn của NIS. Thời gian đăng ký giao dịch từ ngày 13/10 đến ngày 07/12.
    CTM - CTCP ĐT Xây dựng & khai thác mỏ Vinavico - Bà Cao Thị Thúy Hà - Thành viên BKS đăng ký bán 1,900 cp từ ngày 15/10 đến ngày 15/12. Trước khi thực hiện giao dịch bà Hà có 1,900 cp.
    HHC - CTCP Bánh kẹo Hải Hà - Bà Đỗ Thu Hà - Thành viên BKS đăng ký mua 20,000 cp từ ngày 13/10 đến ngày 11/12 cp nhằm tăng tỷ lệ nắm giữ. Hiện tại bà Hà chưa nắm giữ cổ phiếu HHC.

    Trần Dũng
    Tổng hợp theo HNX và HSX


    tui no mua van nhieu day


    cac bac dang ban ra thi phai
  6. hosino

    hosino Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jun 10, 2009
    Likes Received:
    2,463
    Tức là mấy con cáo già sắp tuồn nốt mẻ hàng cuối cùng cho các bác chứ còn gì nữa, hàng khuyến mãi giờ đầy làm gì mà chúng nó phải dụ các bác bán để gom [:D]
  7. NguoiDoThai1

    NguoiDoThai1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Apr 1, 2009
    Likes Received:
    0
    Các bác thấy dòng tiền nó bắt đầu chuyển động chưa :-bd
  8. ABCCHUNGKHOAN

    ABCCHUNGKHOAN Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Sep 8, 2010
    Likes Received:
    0
    OK!

    Hôm qua chỉ có mình đơn lẻ là thị trường tăng.
    Ngày mai tăng tiếp.

    Trên đời mọi thứ đều mang tính tương đối.

    Lập trường quan điểm rỏ ràng thì đó là bước chân đầu tiên trên con đường thành công.

    Chúc các nhà đầu tư đạt kết quả như mong muốn.
  9. Raisomoon

    Raisomoon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 19, 2005
    Likes Received:
    48

    Hành vi thực thì em ko biết nhưng em đoán là khi họ ra tin như thế này mục đích để giá cp ko biến động vì cái tin cổ đông mua bán này. Còn ko biến động để xả hàng hay gom hàng thì phải căn cứ vào các yếu tố khác: thời điểm, số lượng nắm giữ của họ và tình hình doanh nghiệp hiện tại... chung quy lại vẫn phải túm cái váy lại là xu hướng thị trường

    P.s: dạo này thấy bác ít post bài, lập gia đình ra ở riêng rồi hả bác? [r2)]
  10. kipsailam68

    kipsailam68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 31, 2010
    Likes Received:
    2,411
    Nếu TT vận động 1 cách hợp lý , đúng với lý luận : TTCK phản ánh sức khoẻ của nền kinh tế thì còn dễ đoán (nếu đc thì VNI vượt 600 lâu roài) . Theo như cách Pác nói thì hiện tại SSI đang muốn gom hàng , tận dụng tình hình vĩ mô và vi mô doanh nghiệp , ủn giá lên rồi chốt lời . Đằng này thị trường lại vận động theo cách khác . Chỉ những NDT/C hoặc cầm tiền chờ mọi thứ rõ ràng , hoặc rải đinh dàn trải và suy nghĩ dài hơn ngón tay giữa mới sống đc thoai . Chú ý là ko margin !

Share This Page