Đánh giá thị trường

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Hoa_Luc_Binh_, 17/10/2025.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
155 người đang online, trong đó có 62 thành viên. 04:35 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 41625 lượt đọc và 231 bài trả lời
  1. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2021
    Đã được thích:
    32.176
    Các a đạp phát ATC phũ quá cụ, cứ hóng nhóm bất còn tí hy vọng nay cũng ăn đạp nốt
    Hoa_Luc_Binh_nhanmap2004 thích bài này.
  2. shitaF0

    shitaF0 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/09/2021
    Đã được thích:
    959
    Thấy bác chủ pic này đánh giá tt toàn nói chuyện hoà vốn, kiểu chuyện đã rồi mới đưa ra nhận xét;
    Hoặc chuyện chưa xảy ra thì sàng 2, nếu không A thì B, nếu ko B thỉ là A =))
    Hoa_Luc_Binh_ thích bài này.
  3. nhanmap2004

    nhanmap2004 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2022
    Đã được thích:
    2.515
    Ôi, sao bác lại nói thế , bác chủ là 1 trong những người phân tích khách quan và chính xác nhất đđấy , làm sao mà trong chứng khoán chúng ta dám khẳng định 100 % đđược bác , luôn phải có phương án dự trù chớ .
    Hoa_Luc_Binh_, LINHPLCshitaF0 thích bài này.
  4. codienlanh

    codienlanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/01/2018
    Đã được thích:
    3.484
    Mấy ai giỏi, xuất sắc hơn vạn người như cụ.
    Hoa_Luc_Binh_shitaF0 thích bài này.
  5. Hoa_Luc_Binh_

    Hoa_Luc_Binh_ Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2023
    Đã được thích:
    9.125
    Cụ đánh giá chính xác vấn đề rồi, nhưng để tôi nói cụ thể hơn:
    - Tôi theo trường phái Trend following + Price Action nên phải nương theo thị trường để hành động, khác xa với Eilliot,fibo,... dùng để dự đoán tương lai ----> đó là lí do tôi đánh giá mọi vấn đề chỉ sau khi nó xảy ra.
    - Khi tham gia thị trường đủ lâu thì ai cũng sẽ phải hiểu 1 vấn đề "Quản trị rủi ro" là yếu tố sống còn để tồn tại trên TTCK. Tôi lên đây không phải để giúp mọi người x2 x3 x10..... mà là đưa ra cái nhìn để mọi người mất ít nhất có thể khi thị trường suy giảm. Còn muốn tìm "chén thánh" để làm giàu nhanh thì các youtuber, tiktoker, các chuyên gia bán khóa học đã giúp tôi làm việc đó ----> đó là lí do tôi chỉ nói về vấn đề bảo vệ vốn.
    - Quan điểm của tôi luôn thay đổi , hôm nay tôi có thể đánh giá TT downtrend nhưng ngày mai tôi có thể đưa ra nhận xét thị trường vào pha tăng lại, điều đó tùy thuộc vào thị trường ----> Đây là yếu tố linh hoạt trong đầu cơ, cố chấp + cái tôi quá cao thì không đem lại kết quả tốt đẹp lâu dài.
    Nếu cụ thấy không hợp thì cụ nên tham khảo các Pic khác, tôi thấy F319 tồn tại rất nhiều người giỏi hơn tôi.
    Vài lời chia sẻ với cụ.
    Newname, Seta69, lvhvinh12 người khác thích bài này.
    nhanmap2004 đã loan bài này
  6. legjn

    legjn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2023
    Đã được thích:
    32.091
    cầm tiền là sẽ vào cùng quan điểm ngay ấy mà =))
    Hoa_Luc_Binh_ thích bài này.
  7. trader_investor

    trader_investor Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2017
    Đã được thích:
    49
    @Hoa_Luc_Binh_ cho em xin hỏi lại nhịp đáy T4 vừa rồi; FTD xuất hiện tận phiên thứ 18 (ngày 08/05) nhưng tt sau đó vẫn rất mạnh; chứ ko phải là sóng yếu như lý thuyết. Và có cách nào khác để khắc phục nhược điểm về FTD quá trễ ko ạ ? (Ví dụ như xuất hiện nhiều cp lớn break đỉnh ngắn hạn và đỉnh 1 năm như GEX VIC VHM STB SHB.... thì cân nhắc giải ngân vốn dần dần mà ko cần đợi có phiên FTD)
    lvhvinh, codienlanhHoa_Luc_Binh_ thích bài này.
  8. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2021
    Đã được thích:
    32.176
    Vic tạo đỉnh chưa cụ, còn ôm đc ko?
    Hoa_Luc_Binh_ thích bài này.
  9. Hoa_Luc_Binh_

    Hoa_Luc_Binh_ Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2023
    Đã được thích:
    9.125
    Câu hỏi của cụ rất hay, cụ hỏi được câu này cho thấy cụ đã tìm hiểu khá sâu về thị trường và cấu trúc mô hình giá:
    - Những nhược điểm này đã được học trò của William O'Neil khắc phục, cụ nên tìm hiểu quyển sách "Cách kiếm lợi nhuận 18.000% từ thị trường chứng khoán" của Chris Kacher và Gil Morales. Khi nào ngày lấy đà được reset lại và ngày lấy đà sau phiên thứ 10 có thật sự quan trọng?
    - Quan điểm cá nhân tôi: Vẫn ủng hộ lý thuyết của O'Neil về thời điểm xuất hiện ngày lấy đà nhưng bên cạnh đó phải điều chỉnh lại cách đếm ngày lấy đà, chẳng hạn lấy ví dụ T4: Nếu tính từ phiên phục hồi đầu tiên là ngày 10/4 thì ngày 8/5 là phiên thứ 18 của quá trình phục hồi nhưng đã có đợt điều chỉnh từ 15/4 - 22/4 với mức điều chỉnh -8.7%, và mức điều chỉnh > 5% thì sẽ được đếm lại ngày lấy đà, điều đó dẫn đến ngày lấy đà 8/5 chỉ là phiên thứ 9 sau ngày 22/4.
    - Vấn đề có nên mua các mã tạo nền tốt trươc khi ngày lấy đà xuất hiện không? Câu trả lời là "Có" cụ nhé nhưng chỉ giành cho các cụ nào có kinh nghiệm đọc hiểu cấu trúc mẫu hình giá và thị trường tốt, kèm theo mức cutloss phải đặt sát giá hơn.
    --- Gộp bài viết, 28/10/2025, Bài cũ: 28/10/2025 ---
    VIC đang tạo mô hình 2 đỉnh nhưng phải đợi tín hiệu xác nhận cụ nhé, phân kỳ và thủng đáy 190 là bán.
  10. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2021
    Đã được thích:
    32.176
    Để tôi táng cho sập luôn cho nhanh, cò cưa, cắt tiết này lâu lắm:-w
    Hoa_Luc_Binh_codienlanh thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này