Danh mục cho năm 2021!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bibonmua, 09/12/2020.

385 người đang online, trong đó có 154 thành viên. 05:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 97716 lượt đọc và 786 bài trả lời
  1. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    99.048
    Ra tin gì vậy ?
    bibonmua thích bài này.
  2. thanhqb79

    thanhqb79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/09/2016
    Đã được thích:
    293
  3. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    99.048
  4. Nhan1983

    Nhan1983 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    05/06/2018
    Đã được thích:
    273
    Vì sao nước ngoài liên tục mua ròng SCR số lượng lớn?

    Vì sao SCR sẽ đáng mua nhất hiện tại?


    Thứ 1: chưa xét đến vay nợ / vốn chủ sở hữu của SCR khá tốt , nếu so với các công ty bds lớn như NLG và KDH hoàn toàn tương đồng
    Nếu so với các công ty bds penny khác vay nợ lớn gấp 3,4 lần, thậm chí 5,6 lần thì chắc chắn không nên đầu tư. SCR có chất lượng tài sản , so với vay nợ trên vốn chủ sở hữu khá thấp nên có thể nói SCR có thể thành NLG hoặc KDH tương lai


    Thu 2: kết quả kinh doanh của SCR là tăng trưởng gấp nhiều lần năm ngoái, vậy giá SCR so với năm ngoái đã tăng tương ứng với kết quả kinh doanh hay chưa? cái đó ai cũng thấy SCR vẫn đang khá thấp


    Thu 3: MA các dự án đang trong quá trình chuẩn bị tiến hành thực hiện để bán sản phẩm, tức là sắp có kết quả hoặc bán cp cho đối tác giá cao thực hiện dự án. khác với mua dự án về đắp chiếu

    Thu 4: lãnh đạo là nhà anh Thành, hãy nhớ nhiều công ty, bank mong anh về như thế nào

    SCR giờ hoàn toàn khác, tài sản tốt, lợi nhuận tăng trưởng mạnh, tài sản đang sắp mang tiền về, các quý tới là quý cao điểm của BDS....
    Vậy tại sao SCR không tự tin mua SCR mà đi lao vào mua bank, penny kiểu FLC, các công ty bán giấy giá 10000?

    Tránh xa bán giấy giá 10k, tránh xa các cổ phiếu đã tăng gấp vài lần,tránh xa các cổ phiếu tăng vượt xa kết quả kinh doanh (tăng trưởng vài chục % mà giá cổ phiếu tăng vài trăm %)
    SCR tăng trưởng gấp mấy lần trong khi giá chỉ tăng từ vùng nền giá 9 chỉ hơn 10-20% là đáng bỏ tiền đầu tư

    Hay tự check vì sao SCR có quỹ đất chỉ thua VHM và NVL, hơn NLG và KDH nhiều, hãy nhìn từ 2021 SCR sẽ có giá hơn NLG và KDH
    thanhqb79 thích bài này.
  5. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    99.048
    FiinGroup: Cổ phiếu ngân hàng không còn nhiều hấp dẫn, dư địa tăng giá cho nhóm Bảo hiểm, BĐS và Bán lẻ
    13-06-2021 - 00:01 AM | Thị trường chứng khoán

    Chia sẻ

    [​IMG]
    Yếu tố rủi ro pha loãng theo đánh giá của Fiingroup cũng khá lớn khi số lượng cổ phiếu mới phát hành của toàn bộ doanh nghiệp niêm yết lên đến 102,6 nghìn tỷ, từ đó khiến dự báo chỉ số EPS tăng trưởng thấp
    Báo cáo mới đây của FiinGroup nhận định, VN-Index hiện được định giá P/E ở mức 18,6x lợi nhuận trượt 4 quý gần nhất đến hết quý 1 năm 2021 và P/B ở mức 2,8x. Đây là mức định giá vẫn chưa quá cao so với trung bình 1 lần độ lệch chuẩn của chỉ số định giá này trong vòng 10 năm qua.

    Thị trường Việt Nam vẫn có mức định giá hấp dẫn

    Ngoài ra, FiinGroup cũng đưa ra dự báo P/E năm 2021 sẽ ở mức 17,8x và P/B ở mức 2,1x. Với số liệu dự báo này, chỉ số PEG (đánh giá tương quan giữa P/E hiện tại của thị trường và tăng trưởng lợi nhuận năm tiếp theo) được xem là ở mức khá hấp dẫn là 0,89.

    [​IMG]
    Bình luận về ý kiến cho rằng TTCK Việt Nam hiện nay tương đồng với giai đoạn bùng nổ năm 2007 và sau đó đổ vỡ vào đầu 2008 và đi vào giai đoạn thoái trào đến tận 2015, FiinGroup cho rằng, rủi ro sẽ không lớn như vậy khi hiện tại, thay vì khối ngoại bơm tiền vào thị trường, dòng tiền chủ yếu đến từ nhà đầu tư trong nước, khối ngoại thì vẫn đang "xả hàng" mạnh mẽ. Thanh khoản, vốn hóa và số lượng tài khoản đều gấp từ 9-17 lần quá khứ trong khi mức định giá lại thấp và hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Tương quan với các nước trong khu vực, VN-Index hiện đang được giao dịch thấp hơn về lợi nhuận. Tuy nhiên trong tương quan với giá trị sổ sách, thị trường Việt Nam hiện đang giao dịch với mức cao hơn đáng kể so với các thị trường khác.

    Mặt khác, chỉ số VN-Index có mức tăng trưởng lớn nhất từ đầu năm tới nay so với các thị trường mới nổi. Đáng chú ý là rất ít thị trường trong khu vực có thể có được dự báo triển vọng tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2021 là 20,6%, điều này có thể tạo nên sự khác biệt cho thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới.

    Xa hơn về triển vọng lợi nhuận năm 2022, tăng trưởng LNST được ước tính ở mức 33,4%. Động lực chính thúc đẩy sẽ tiếp tục đến từ các doanh nghiệp đầu ngành Bất động sản (+19,2%), Tài nguyên Cơ bản (+22,1%), Công nghệ Thông tin (+31,4%). Trong khi đó, một số nhóm ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 như Du lịch & Giải trí và Dầu khí được dự báo sẽ hồi phục mạnh mẽ, với LNST tăng lần lượt là 114,7% và 153,6%.

    Chỉ số P/E dự kiến năm 2022 đạt 18,6x và PEG ở mức 0,56x và LNST năm 2022, chưa tính đến ảnh hưởng của pha loãng cổ phiếu như đã công bố phát hành trong 2021.

    [​IMG]
    [​IMG]
    Định giá cổ phiếu ngân hàng không còn hấp dẫn trong khi dư địa tăng trưởng khối Bảo hiểm, Bất động sản và Bán lẻ còn nhiều

    Báo cáo của FiinGroup cũng đưa ra khuyến nghị liên quan đến nhóm cổ phiếu Ngân hàng khi ngành này đóng góp đến 43% lợi nhuận toàn thị trường, dự báo khối Ngân hàng sẽ có LNST tăng trưởng 23,8% trong năm 2021. Đáng chú ý, chỉ số nhóm đã tăng trưởng 34,4% kể từ đầu năm cho thấy định giá cổ phiếu nhóm này không còn nhiều hấp dẫn so với triển vọng lợi nhuận năm 2021.

    Theo đó, việc theo dõi trong quý 2/2021 và các thay đổi chính sách như lãi suất huy động, tỷ lệ trích lập dự phòng nợ xấu, tăng trưởng lợi cũng như hoạt động phát hành pha loãng sẽ là yếu tố quan trọng để nhà đầu tư cần theo dõi và đánh giá ảnh hưởng đến tâm lý thị trường nói chung và đến các chỉ số nền tảng này của thị trường.

    Đặc biệt, yếu tố rủi ro pha loãng theo đánh giá của Fiingroup cũng khá lớn. Số lượng cổ phiếu mới phát hành của toàn bộ doanh nghiệp niêm yết là 102,6 nghìn tỷ, trong đó các ngân hàng chiếm 21,4% và lên tới 22 nghìn tỷ đồng. Do đó, lãi cơ bản trên cổ phiếu EPS nhóm Ngân hàng có mức tăng trưởng thấp hơn nhiều LNST, dự báo chỉ đạt 4,6%; P/B dự kiến năm 2021 là 2,0x, thấp hơn so với mức hiện tại (2,6x).

    [​IMG]
    Phần lớn các ngành đều được dự báo sẽ tăng trưởng LNST năm 2021 với chất lượng dần cải thiện, cụ thể là Dầu khí với tiềm năng tăng trưởng lên tới 740%, chủ yếu đến từ nhóm "hạ nguồn" (BSR, PLX, OIL); ngành Bán lẻ (MWG, DGW) hay Hàng cá nhân & Gia dụng. Bên cạnh đó, nhóm Bất động sản có LNST năm 2021 dự kiến tăng 22,4%, thấp hơn so với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm giai đoạn 2016-2020.

    Riêng nhóm cổ phiếu VN30, FiinGroup cho rằng đang có mức định giá hấp dẫn hơn đáng kể so với bình quân của cả thị trường, tuy nhiên EPS của nhóm (4,4%) dự kiến tăng khá thấp so với tăng trưởng LNST (19%) chủ yếu do ảnh hưởng của hoạt động phát hành pha loãng và huy động vốn cổ phần mới.

    Báo cáo cũng nhận định, cổ phiếu ngành Bảo hiểm, Bất động sản và Bán lẻ đang còn dư địa tăng trưởng nhiều, đang được định giá khá hấp dẫn. Đồng thời, dự báo nhóm doanh nghiệp niêm yết phi tài chính sẽ tăng trưởng LNST 20,7% trong năm 2021, từ đó giúp cải thiện định giá của khối cổ phiếu ngành này. FiinGroup ước tính P/E năm 2021 của khối Phi tài chính đạt 20,1x và P/B dự báo ở mức 2,2x.

    [​IMG]
    Phương Linh

    Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
  6. dodong89

    dodong89 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/03/2019
    Đã được thích:
    91
    Bác @Butchep01 cho em hỏi? Nghị quyết của VNR thì chỉ có chia cổ tức 15% thôi mà?
    Butchep01 thích bài này.
  7. tihonsieuquay

    tihonsieuquay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2012
    Đã được thích:
    4.994
    Và 15% cổ phiếu thưởng
  8. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    99.048
    - Về cổ tức và cp thưởng sẽ chia năm nay: 15% tiền mặt, và thưởng cổ phiếu 15%. ( Kỳ vọng lăn chốt vào cuối tháng 7, ko biết có được như vậy không, chứ DN nhà nước làm ăn rất chậm....Hiện tại trang web của SSC chưa thấy thể hiện thông tin nộp hồ sơ phát hành của VNR ?????????????)

    - Định hướng tăng vốn điều lệ trong dài hạn: Sẽ tăng lên 2.000 tỷ ( Nội dung ngày thể hiện ở các loại tài liệu: báo cáo thường niên, Biên bản họp DHCD.....)
    bibonmua thích bài này.
  9. dodong89

    dodong89 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/03/2019
    Đã được thích:
    91
    Thank bác nhé!
    Butchep01 thích bài này.
  10. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    99.048
    CP dạng an toàn, chống bão vì vậy ko hợp với anh em lướt sóng.
    bibonmua thích bài này.
    Butchep01 đã loan bài này

Chia sẻ trang này