1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Đau lòng lắm các bác à, nhưng lương tâm buộc em phải lên tiếng !

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Konnyaku, Aug 3, 2012.

Thread Status:
Not open for further replies.
391 người đang online, trong đó có 156 thành viên. 06:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. trandat215

    trandat215 Thành viên mới Not Official

    Joined:
    Jan 27, 2015
    Likes Received:
    3
    Thị trường vẫn đẹp sao. Tình yêu vẫn đẹp sao ^^. Em nói thế nhiều bác đừng buồn bỏ thị trường nhé.
    Đời là thế sóng sau xô sóng trước, lên xuống là chuyện bình thường, em thấy nhiều bác vẫn ung dung cười ôi thị trường hnay đẹp, quất, ngon, xúc mờ. Hẹn gặp các bác. trên đỉnh của đỉnh.
    npp2010 likes this.
  2. thanh_loc9302

    thanh_loc9302 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 5, 2010
    Likes Received:
    1,919
    Sợ....................

    Nhiều bạn trẻ thấy người ta làm thì thích, nhưng tới lượt mình thì sợ. Lên thành phố học thì sợ cây ngã đè. Đi phỏng vấn nghĩ chắc rớt. Thấy người ta đi du lịch thì ham, nhưng kêu đi thì không, nói sợ. Đi vùng sâu tình nguyện, sợ sốt rét. Học kỹ sư, sợ điện giật. Làm cái gì cũng “chắc không được đâu”. Định kinh doanh cái gì đó, nghĩ một hồi lại thôi, thấy có người làm rồi. Học Anh văn thì chắc học không vô, mặc định “không có khiếu ngoại ngữ”. Trồng trọt thì sợ viễn cảnh đổ đống. Chăn nuôi sợ dịch bệnh chết hàng loạt. Sản xuất ra sợ không bán được hàng. Vay vốn thì sợ áp lực trả không nổi. Nhìn đời bằng ánh mắt lấm lét. Vì sợ quá. Nạt to 1 cái là ướt quần.

    Tư tưởng chủ bại khiến người ta cứ lần khần, dùng dằng, rối trí. Trong khi thời gian thì trôi vun vút, nào có chờ đợi ai. Các bạn nên nhớ, không có gì là quá sớm, cũng chẳng có gì là quá muộn. Khái niệm sớm hay muộn là do mình tự nghĩ ra và tự giới hạn cho mình. Vấn đề là muốn hay không muốn. Nếu muốn, quyết tâm làm.

    Tony có anh bạn, bác sĩ, khi anh sang Mỹ định cư, anh đã 35 tuổi. Bên Mỹ họ không công nhận bằng bác sĩ của mình, nên anh phải học lại. Ai cũng khuyên anh từ bỏ, thôi làm nail cho xong. Anh không nghe lời ai, cứ mày mò, đánh vần từng chữ tiếng Anh và có được bằng bác sĩ Mỹ lúc 46 tuổi. Ít ai biết thương hiệu 7UP thành công sau 6 lần UP thất bại.

    Có làm thì mới có sai. Sai thì sửa. Sửa rồi sẽ tốt đẹp hơn. Người hay chỉ trích người khác phạm sai lầm thế này thế nọ, là vì họ dư thời gian quá. Đâu có thấy 1 chủ doanh nghiệp lên mạng đăng đàn chỉ trích cái anh gì mua Iphone bên Singapore đâu, vì họ đầu tắt mặt tối ăn còn không kịp. Nên các bạn trẻ, nếu muốn làm thì cứ làm, trong phạm vi tự mình trả giá thì cứ mạnh dạn. Bỏ vài ba chục triệu tiền để dành thay vì mua smartphone, mình đem ra đầu tư CK thử, trường hợp xấu nhất thì coi như đi đường rớt mất. Sai càng nhiều lúc còn trẻ thì khả năng thành công trong tương lai càng lớn. Và tuyệt đối, không chỉ trích người khác. Không dành thời gian cho việc lảm nhảm đó. Nếu thèm chỉ trích quá thì nên tự trách mình. Nằm gác tay lên trán suy nghĩ về đời mình. Phân tích vì sao sai, nguyên nhân, nếu cho làm lại thì mình sẽ làm tốt hơn như thế nào.

    Nếu muốn không mắc sai lầm, cách duy nhất là không làm gì cả.
    npp2010 likes this.
  3. TylerLuong

    TylerLuong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Oct 27, 2014
    Likes Received:
    495
    "Nếu muốn không mắc sai lầm, cách duy nhất là không làm gì cả." :))
    npp2010 likes this.
  4. thanh_loc9302

    thanh_loc9302 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 5, 2010
    Likes Received:
    1,919
    Một góc nhìn khác so với phần còn lại của đám đông nhốn nháo:

    Lấy mốc 08/07/2013 - 08/07/2014 ai mua và nắm giữ DPM PPC PET CTG VCB MSN VIC BVH đang ăn hay thua?

    Chun lo sợ:

    CỔ CÁNH NÓ CŨNG CÓ THỜI NHƯ CON NGƯỜI:
    - Thời để sinh ra
    - Thời để lớn lên
    - Thời để thịnh vượng
    - Thời để lụi tàn

    Anh e ngại MSN VNM GAS SSI PVD HSG HPG FPT PVS PVC GMD CII ... đang ở trên đỉnh dốc và chuẩn bị bước qua bên kia sườn dốc cuộc đời.

    TTCK Hoa Kỳ đang tạo đỉnh, cái tăng của TTCK Mẽo 3 năm qua là cú ép khiên cưỡng của FED, rồi nó phải trở về đúng nơi nó sinh ra.
    Scarlett_rises likes this.
  5. ngoctanghost

    ngoctanghost Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 20, 2014
    Likes Received:
    8,028
    Đáy rồi
    npp2010 likes this.
  6. npp2010

    npp2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 4, 2014
    Likes Received:
    48,668
    Giọng văn hay tuyệt nhưng gây ức chế quá!
    npp2010 đã loan bài này
  7. TylerLuong

    TylerLuong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Oct 27, 2014
    Likes Received:
    495
    Không gì là ức chế cả, mình thua 1 nhưng lấy lại 10 BÁC!
    npp2010 likes this.
  8. thanh_loc9302

    thanh_loc9302 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 5, 2010
    Likes Received:
    1,919
    Gửi anh em đang kẹp nát bi:
    CK nó lên rồi nó lại xuống, nó xuống rồi nó lại lên, muôn đời này vẫn thế, cái dở của anh em mình là lên thì không bán, xuống thì không mua, mình đã không thắng nổi mình thì sao thắng được thiên hạ.
    PS: Trong những ngày này thì những con cáo đang săn mồi, còn cừu non thì bỏ chạy....muôn đời nay vẫn thế....
    Anh em gồng 300 ngày đêm đến nước này rồi anh em nhả mồi thơm sao, hóa ra anh em trồng cây cho thằng khác hái quả sao?
    Có 1 kinh nghiệm nhỏ của bản thân:
    Anh em chú ý, khi nào trên diễn đàn NHỮNG CHÚ CHIM NHỢN CHÚA SAU 2-3 THÁNG TRỜI GÀO THÉT ĐIÊN CUỒNG BỖNG MỘT HÔM IM BẶT thì chuẩn bị có biến nhé anh em...
    Gửi anh em chim nhợn: Em biết tỏng nhiều cụ xón lắm rồi, hứng lắm rồi, nứng lắm rồi nhưng vẫn kiềm chế chưa...chịu cho vàoanh em thật đáng khâm phục và đáng học hỏi, nhưng anh em đừng dối lòng mình và giết chết những anh em đang cầm cổ và đang rất xoắn, nuốt nước mắt vào trong mỗi đêm nhìn vợ con mà chảy nước mắt.....tội nghiệp người ta lắm....Chim nhợn cũng có 2 loại: 1 loại ngay lúc này họ nghĩ VNI sẽ về 500-510 và HỌ HÔ HÀ GÀO THÉT ĐÚNG NHƯ NHỮNG GÌ HỌ SUY NGHĨ, HỌ RẤT TỐT ! Nhưng phần đông anh em chim nhợn BỤNG BẢO DẠ, MÌNH NÓI THÌ NÓI VẬY THÔI, HÔ CHO TỤI NÓ CHẠY THÔI CHỨ THÂM TÂM MÌNH NGHĨ VNI KHÓ THỦNG 520 LẮM, khoảng 53x - 54x là mình vào xúc rồi, hứng lắm rồi....Các cụ thật ĐỂU GIẢ, à không ĐỂU THIỆT chứ


    Lên rồi xuống, xuống chán lại lên, là sự vận động liên tục của thị trường, hãy nắm bắt các tín hiệu tạo đáy mà thị trường đưa ra để có phản ứng tốt nhất. Một lưu ý nhỏ cho các bạn từ kinh nghiệm của mình, hãy lấy vĩ mô làm kim chỉ nam mới đi được đường dài và xa, còn kỹ thuật, chỉ như chiếc kính chiếu hậu nhìn ra đằng sau, không thể lái đc xe đi xa mà chỉ nhìn những chiếc kính đằng sau.
    Scarlett_rises likes this.
  9. TylerLuong

    TylerLuong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Oct 27, 2014
    Likes Received:
    495
  10. thanh_loc9302

    thanh_loc9302 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 5, 2010
    Likes Received:
    1,919
    [​IMG]
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page