Đầu tư giá trị :Những doanh nghiệp đầu ngành Việt Nam đầu tư rồi ôm lâu dài chỉ có lãi to.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi lephamvuchinhndc, 29/10/2015.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
6216 người đang online, trong đó có 167 thành viên. 00:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1466830 lượt đọc và 4686 bài trả lời
  1. minhdlk

    minhdlk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/01/2015
    Đã được thích:
    3.920
    Topic này khá lâu rồi. Hồi 2015-2016 chủ top cũng có nhiều phân tích và nhận định khá ổn.
    Tiếc là, nói thì dễ mà làm không được. Kết cục vẫn là thảm bại. Nếu mua và giữ CP như lời chủ top nói thì hết 2016 đã ôm 1 đống tiền, xa rời CK được rồi.
    Lâu rồi quay lại diễn đàn, không nghĩ là chủ top thất bại nặng vậy.
    Chúc em thành công với lựa chọn mới.
    lephamvuchinhndcsaoden88 thích bài này.
  2. hocchoichung_sg

    hocchoichung_sg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/06/2018
    Đã được thích:
    2.030
    Em đang tính làm theo bác chủ, mua đầu nghành tăng trưởng rồi bỏ quên để làm việc khác, bác thấy có ổn không nếu em ôm MWG, kì vọng vào ĐMX và BHX ít nhất tăng trưởng mạnh đến 2022.
  3. minhdlk

    minhdlk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/01/2015
    Đã được thích:
    3.920
    CK mỗi ngày 1 thế cờ. Tìm ra 1 DN xứng đáng để đầu tư như vậy ở TTCK Việt Nam thực sự khó (vì nhiều yếu tố khách quan và chủ quan)
    Ngay cả khi đã tìm ra: VNM, MWG, HPG, FPT, VCB, PNJ, GAS, VIC.. Thì việc nắm giữ hay không lại phụ thuộc vào rất rất nhiều thứ nữa. Chúng ta rất dễ hài lòng với lợi nhuận 20-30% trong khoảng 1-3 tháng nắm giữ. Nếu 6 tháng nắm giữ mà có lợi nhuận 50% thì chắc chắn chúng ta sẽ SÚT.
    --- Gộp bài viết, 20/08/2019, Bài cũ: 20/08/2019 ---
    DN cũng có chu kỳ của nó. Ai biết được SKG, BMP, HTL, CTD... Sẽ rơi như bây giờ.
    Thế nên, hãy sáng suốt lựa chọn cho mình cách chơi.
    fire_unicornsaoden88 thích bài này.
  4. thantai79

    thantai79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2014
    Đã được thích:
    2.215
    Chủ top thất bại chắc do tâm tính tuổi trẻ nên máu ham kiếm tiền nhanh,kinh nghiệm thực chiến còn ít.Còn về tư duy thì mình thấy có những góc nhìn rất hay.
    Qua thời gian trải nghiệm đủ lâu,nếu còn gắn bó với nghiệp đâu tư thì minh tin bác chủ sẽ rất thành công.
    Cuonghandy thích bài này.
  5. dracularhp

    dracularhp Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/10/2005
    Đã được thích:
    850
    Nói chủ thớt đừng buồn chứ có quay lại thớt cũng thất bại thôi.
  6. thantai79

    thantai79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2014
    Đã được thích:
    2.215
    Phải động viên chủ thớt chứ bác.Đời nguời ai chả sai lầm đặc biệt là trong thị trg chứng khoán,biết bao nhiu huyền thoại đã từng cháy tk vài lần mới có thể trở thành huyền thoại.
  7. dracularhp

    dracularhp Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/10/2005
    Đã được thích:
    850
    Đấy, đến bác cũng có ý bảo thớt phải cháy vài lần nữa
  8. thantai79

    thantai79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2014
    Đã được thích:
    2.215
    =))
  9. vietsky1507

    vietsky1507 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/01/2018
    Đã được thích:
    1.392
    Đầu tư giá trị nhưng lại chê cổ phiếu thích tiền ảo ? Đến thời điểm này vẫn chưa thấy tiền ảo có giá trị gì, tương lai có thể thuộc về tiền ảo, nhưng không phải cho những đồng tiền ảo hiện tại mà thuộc về những đồng tiền được chính phủ hậu thuẫn, có một thứ không nhà nước nào từ bỏ, đó là quyền phát hành tiền, nhà nước không thể để tổ chức tư nhân đe doạ vị thế của mình, trừ khi đồng tiền đó là cánh tay nối dài của Ngân hàng nhà nước, được NHTW hậu thuẫn, số lượng và giá trị đồng tiền sẽ do NHTW chi phối, vậy nên đừng trông chờ giá trị gì ở những đồng tiền ảo hiện tại. Nó có thể được coi là đầu cơ, nhưng đầu tư thì xa lắm.
    Chủ thớt tuổi trẻ háu thắng, muốn giàu nhanh thì chỉ có 2 cách lập quỹ đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp, đầu tư tài chính bằng vốn cá nhân mà ham giàu nhanh thì nhanh ra đê lắm
    saoden88 thích bài này.
  10. lephamvuchinhndc

    lephamvuchinhndc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2015
    Đã được thích:
    6.500
    Mấy bác cứ nói sau này nếu em vào lại ck thì nguy cơ thất bại tiếp nhưng em tin là thực chiến với tâm lý chiến lúc này đã sẵn sàng rồi, sẽ khác với lần trước, không tin là thất bại lần nữa. Năm 2017 thực sự là năm đen đủi, là năm "sóng gió" trong cuộc đời em trong 27 năm, em thì không phải kiểu người mê tín dị đoan đâu. Em đâu có đi thỉnh kinh như Đường Tăng đâu mà toàn gặp toàn kiếp nạn, nhiều chuyện gặp đầu tiên trong đời. Cái này kể chuyển cá nhân thôi, bác nào muốn đọc thì tiếp tục, không thì dừng lại được rồi.

    Kiếp nạn 1 : Mùng 4 tết đang chạy xe trời mưa, hơi nhanh tí quẹo hơi đột ngột trượt té, người văng nằm xuống đường xây xát hết tay chân. :eek:

    Kiếp nạn 2 : Tháng 3 đi bộ băng qua đường, hơi vội không chú ý nên bị xe máy tung ngay chân văng đi, đập đầu xuống đất, trán sưng 1 cục như chén xì dầu, choáng váng nghĩ rằng toi rồi. Phải đi chụp CT đầu may không sao nhưng chân thì bó bột 2 tháng. 8-x

    Kiếp nạn 3 : 2 ngày trước khi tháo bột, từ nhà tắm nhảy lò cò ra trượt chân té cái rầm, ngay chân bó bột làm đau nhiều ngày, tưởng xong tiếp rồi.

    Kiếp nạn 4 : Tháng 5 bắt đầu mở màn cuộc nội chiến gia đình. :(

    Kiếp nạn 5 : Tháng 6 chân đã lành, đang ở SG trên xe buýt thì phát hiện có 1 thằng đang nhìn mình, đã thử ý trên xe đúng là nó nhắm vào mình, xuống xe thì nó phía sau xuống theo nên em "tẩu vi thượng sách" nhanh chân chạy vô trường cao đẳng, lúc chạy hơi nhanh + ba lô nặng nên bước hụt chân làm bong gân nốt chân trái dưỡng thương 2 tuần. Nói chung là đi bộ hay đi xe nào cũng có chuyện. x-(

    Kiếp nạn 6 :Tháng 8, hình avatar đại diện của em là 1 nữ sinh cấp 3, giờ lên SG học ĐH rồi nên coi như mất "Linh" rồi, cứ cảm giác buồn thế nào ấy, từ đó không gặp bé ấy nữa. Phải đến cuối tháng 10/ 2018 mới tình cờ gặp lại ở giữa đất SG, có duyên như lần đầu gặp. :(

    Kiếp nạn 7 : Chứng khoán lúc này giao tranh căng thẳng, đến đầu tháng 12/2017 thì thất trận chỉ còn đúng 150 triệu.

    Kiếp nạn 8 : Trong 1 tuần đem tàn binh còn xót lại qua tiền ảo chiến đấu tiếp thì tan nát, tài khoản 150 triệu không còn 1 xu. :((

    Kiếp nạn 9 : Sau khi báo tin thất trận cho người gia đình, thì mẹ là đồng minh xưa giờ của em tuyên bố không cho tiền nữa, thế là em mất nguồn cung cấp tiền cho mặt trận chứng khoán xưa đến nay. Ngay cả em trai cũng phẫn nộ mất 25 triệu cho em. Đồng minh mất niềm tin trong năm 2017 sạch, phải đến 2018 mới bằng lòng trở lại.

    Kiếp nạn 10 : Tưởng rằng sắp kết thúc mạt vận rồi nhưng đến cái xe đạp kỉ niệm hồi lớp 10 cũng không cánh mà bay, lỡ dại để xe ngoài cửa nét 1h đêm để nhắn tin mở cửa, k được và quên nên bị trẻ trâu hốt rồi. Cái xe yêu quý thời đó em thích bé lớp 10 nên mua xe màu xanh giống xe bé đó sau tết, ngờ đâu tính mang thì bé đó lại có xe mới màu đỏ giống xe cũ mình trước. Đau lòng quá, cái xe thường đi. :((

    => Kết luận là năm 2017 từ tiền bạc, tình cảm, sức khỏe, kỉ vật mất hết cả. 8-}

    -------------------------

    Nhưng dù sao nghĩ lại thì chuyện xảy ra cũng là 1 trải nghiệm có ích, nó giúp con người trở nên mạnh mẽ hơn trong nghịch cảnh, cẩn thận hơn trong mọi chuyện.

    Cũng nhờ cú phá sản năm 2017, em biết được rằng mình có đủ khả năng tự thân lập nghiệp từ đầu với số vốn 4,5 triệu từ bán điện thoại,... chỉ trong 3 tuần kể từ lúc phá sản, trở thành tỉ phú vnđ tự thân. chứ không phải ỷ lại nhờ tiền của gia đình mới kiếm nổi tiền. Chuyện đó đã kể ở trang 310.
    Last edited: 25/08/2019
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này