Đầu tư giá trị :Những doanh nghiệp đầu ngành Việt Nam đầu tư rồi ôm lâu dài chỉ có lãi to.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi lephamvuchinhndc, 29/10/2015.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
11272 người đang online, trong đó có 910 thành viên. 16:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1466700 lượt đọc và 4686 bài trả lời
  1. newjerk

    newjerk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/03/2017
    Đã được thích:
    1.028
    mình không có y phân biệt nhưng thực tế lãnh đạo miền Nam còn có lòng tự trọng hơn cả.
    qhiTLTL14 thích bài này.
  2. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2015
    Đã được thích:
    93.557
    Đồng quan điểm: đa số LĐ DN lởm, đưa cp lên sàn úp bô nhỏ lẻ ===> Tuyệt đại đa số là từ miền ngoài, rất nham hiểm, thâm độc....
    - Tất cả các loại DN có cụm từ "Thăng Long".
    - Tuấn Mượt
    - Anh Quyết....
    - nhiều lắm... chém cả ngày cũng ko hết....

    Tuy nhiên LĐDN là người phía Nam thì cũng ko phải là tốt hết, vẫn có số ... xấu, rất xấu, nhưng tỷ lệ này so với Miền Ngoài thì ko thấm tháp vào đâu.

    P/S: Thời 4.0 thì thông tin này phải cập nhật, ko có thì vỡ ... thớt! Nhìn mặt mà đặt tên thì từ thời Thượng Cổ đến thời Một Triệu Tỷ Chấm Không đều thế hết!
    qhi thích bài này.
  3. khucngoctuyen2015

    khucngoctuyen2015 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/07/2015
    Đã được thích:
    11.331
    Con voi là phải có cái vòi dài và cái tai to, còn những cái khác thì con nào cũng có cả (chân, đuôi, mắt, mũi, ... ) lãnh đạo tốt không phải là "từ khoá" để tìm doanh nghiệp tốt. Thời bây giờ là thời công nghệ thông tin rồi, muốn thắng người khác thì phải có chiến lược "nhanh" nhưng cũng phải chắc, phải có cái cốt lõi để tập trung vào đó mà tìm, rồi mới xét tới những cái khác, đánh chứng bằng những lý thuyết thời "trung cổ" không thành được đâu. Vụ SON và ALI, như tôi nói rồi, ông ta đánh giá ngành trước, và sau đó mới đến DN có hướng đi tốt, sau đó thị trường trung quốc có tiềm năng, tôi thấy có rất nhiều cái có thể liếc qua là thấy trước khi đánh giá đến người lãnh đạo JACK, vụ này t không bàn nữa.

    Nhiều bạn khi đầu tư vào 1 vài doanh nghiệp tốt nhưng không có hiệu quả, thậm chí lỗ vốn, thành ra hình thành tâm lý cay cú đổ lỗi cho rằng DN tốt nhưng chủ doanh nghiệp không tốt làm cho mình thất bại. Thực tế thì thất bại đó đến từ bản thân mình chưa có chiến lược đúng đắn với thị trường thôi chứ không hoàn toàn là do lãnh đạo không tốt. Lấy ví dụ MWG PNJ CTD PTB VCS, những DN này thì chắc chắn là ai cũng khong thể chê lãnh đạo, nhưng nếu mua và ôm không đúng cách thì chết sặc hết với những cú giảm tới 40-50% so với đỉnh cao nhất. Ví dụ khác những DN lãnh đạo chẳng phải tốt đẹp gì lắm như HSG HBC ... nhưng nếu mua đúng chỗ thì chỉ 6-9 tháng là ăn bằng lần.

    Cay cú đổ lỗi tất cả cho lãnh đạo như thế là chưa nhận ra sai lầm của bản thân mình, chẳng khác mấy so với những người cứ khăng khăng cho rằng thị trường sai chứ bản thân họ không sai. Thường thì khi nào phải biết nhận mình sai thì mới thành công ở chứng trường được. Vài câu chân thành!
  4. lephamvuchinhndc

    lephamvuchinhndc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2015
    Đã được thích:
    6.500
    Các dn như MWG, PNJ, CTD, PTB, VCS, HSG, HBC gốc gác lãnh đạo đều có trong danh sách em liệt kê cả, cái ý bác vừa nêu là không mua đúng thời điểm hoặc giá quá cao thì lỗ là đúng thôi, bác nói không sai nên em không ý kiến gì, ai chuyên nghiệp thì nhận ra ngay và hiểu cả.

    -----------------------------

    Còn bài viết phân tích của em về lãnh đạo, giới thiệu đã có nêu rõ là "tìm những cty vốn hóa vài trăm tỉ lên thành hàng nghìn, hàng chục nghìn tỉ giúp thành công về dài hạn", đó mới là lí do có bài viết đó.

    Chúng ta phải tìm ra những cty như MWG, PNJ, CTD, PTB, VCS, HSG, HBC khi vốn hóa vài trăm tỉ, hoặc chưa phải cty đầu ngành VN để đầu tư sớm, khi mà người khác chưa nhìn ra chứ nhìn ra hết rồi thì nói làm gì nữa. Tìm ra được cty như vậy thì mới đúng nghĩa là nhà đầu giỏi hàng đầu VN.
    Last edited: 29/12/2019
    senseivn thích bài này.
  5. lephamvuchinhndc

    lephamvuchinhndc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2015
    Đã được thích:
    6.500
    Nhìn biểu đồ CTD đáng sợ thật luôn, 1 cty đầu ngành mà vốn hóa dưới 1/2 sổ sách cty. Khi nào bác Dương thắng được quỹ Tây hoặc ép tụi nó thoái hết vốn để làm vua CTD như anh Năng VCS thì may ra bắt đáy được.
    Chot_Loi_Non thích bài này.
  6. vietsky1507

    vietsky1507 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/01/2018
    Đã được thích:
    1.391
    Mấy ông có ý chí mà gốc gác tỉnh nghèo hay thuộc dạng làm giàu mọi cách, đi đường dài có ngày nó eat mình, nhìn hồ sơ ko tin được
    Tôi ko xét nhiều tới gốc gác, độ tuổi, cũng ko xét tới họ nói những gì, tướng tá ra sao, chủ yếu xem họ làm những gì, đại loại xem có bán chui cp ko, có esop vô tội vạ ko, có thường xuyên bán giấy ko, có chia tiền ko, có chân trong chân ngoài ko, có sân sau ko, điển hình loại này phải xét tới CTD, MWG, HSG,AAA... Toàn hàng cơ bản nhưng rất nguy hiểm
    Scarlett_riseslephamvuchinhndc thích bài này.
  7. lephamvuchinhndc

    lephamvuchinhndc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2015
    Đã được thích:
    6.500
    Đúng là ai đầu tư lâu năm thì chuyện cty lởm, cty bán giấy đa số ở vùng nào thì ai cũng biết cả, bởi vậy em mới nói phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp mới đầu tư lãnh đạo gốc Bắc được.

    Nhưng không vì lí do như vậy mà bỏ xót lãnh đạo tốt, cty tốt. Em vẫn cho lãnh đạo miền Bắc xếp lên trên miền Nam bởi nhiều lí do :

    - Nhân tài gốc Bắc vẫn còn nhiều, nhất là vùng Nam Định. Chứ kể tên miền Nam vùng nào nhân tài nhiều thì chịu.

    - Thương trường như chiến trường, lành tính quá không có chút tính toán, mưu mô thì có ngày như Đặng Văn Thành mất Sacombank.

    - Miền Nam có Novaland nổi tiếng nhưng mà thế hệ kế nghiệp thì..., thực ra thì miền Nam nổi tiếng nhiều công tử nhà đại gia ăn chơi, siêu xe rồi. Còn gia đình tầng lớp trí thức gốc Bắc thì dạy con gia phong, nề nếp hơn nên mới đủ khả năng duy trì nhiều thế hệ.

    - Về mặt quan hệ, lobby thì không bằng lãnh đạo gốc Bắc được.

    Nói chung là cũng giống như đội tuyển quốc gia VN thôi, cầu thủ nổi tiếng được hâm mộ toàn gốc Nghệ Tĩnh, gốc Bắc, được cậu Tiến Linh giọng miền Nam thì lại gốc Hải Dương, lí do là cầu thủ gốc Nam đá không giỏi bằng với thiếu quan hệ nên không được gọi.
    Last edited: 29/12/2019
  8. thoivit

    thoivit Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2007
    Đã được thích:
    376
    Ko ai nghĩ cp CTD rơi vào thảm cảnh này
  9. lephamvuchinhndc

    lephamvuchinhndc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2015
    Đã được thích:
    6.500
    Kể chuyện hành trình bản thân 2019 ( phần 4 ) : => tuyên bố phá sản lần 2 khi đầu tư tiền ảo.

    Giai đoạn 1 : bỏ lỡ cơ hội chiến thắng.

    - Câu chuyện năm 2018 với số vốn 4,5 triệu biến thành 2 tỉ trong 14 ngày đúng là phép màu, dễ dàng tiến quân vào thành trì quân địch. Sau này nhờ tận thu từ thành trì ( sàn tiền ảo ) còn kiếm thêm được 2 tỉ nữa. Nhưng thị trường sau đó vỡ bong bóng và thời kì đóng băng kéo dài chính là kẻ thù đang phản công bao vây tòa thành.

    Em phải chống đỡ rất nhiều cuộc vây hãm của kẻ thù, đến cuối năm thiệt hại 3 tỉ trong tay chỉ còn 1 tỉ. Nhưng thật ra nhìn chung vẫn là thành công vì xung quanh nhiều thành trì của người chơi khác thất thủ từ lâu rồi. Ví dụ chiến trường khốc liệt, khủng khiếp thế này, nếu mua NEO ( tiền ảo xịn số 1 TQ ) đỉnh 194$ cuối năm còn 5,5 $ => đầu tư 1 tỉ VNĐ còn 28 triệu.

    - Sang tháng 4/ 2019 em giữ NIMQ đang trên đà tăng liên tiếp nhờ tin tốt nên tài sản lên 2 tỉ, lúc này bitcoin mới 4800 $. Nhưng cái dở là không chốt lãi, khi mà bitcoin sốt trở lại lên 12000$ thì tài sản em về 700 triệu, nhục là chỗ này, bỏ lỡ 1 cơ hội thay đổi trận chiến.

    --------------------------------------------

    Giai đoạn 2 : toàn quân thiệt hại nặng nề.

    - Vào tháng 6/2019 gia đình có bán 1 tài sản, em có bảo ba em đưa 1 tỉ cho em nhưng lại đưa cho mẹ, thế là mẹ dẫn quân đi vào hẻm núi bđs bị phục kích bởi cá mập, các tay lừa đảo tiêu diệt, thứ 1 nộp tiền trước chưa sổ chờ chuyển đổi thổ cư, thứ 2 mua đất với giá ảo. Mẹ em trước đó có lãi 180 triệu x2 góp chung nhờ sốt nóng, nên ham hố hơn khi thấy môi giới đăng trên facebook bđs tiềm năng này nọ, mẹ thì nhẹ dạ cả tin và không có kiến thức đầu tư. Từ tháng 4 em đã khuyên là "đất khu vực xa nội thành đang giá ảo, khi mọi người đổ xô vào thì nên bán ra không mua vào nữa", thế mà tháng 6 lén dẫn quân cả nhà không ai biết và em cũng cũng không thể ngờ. 2 tuần sau em biết mua vị trí nào là em đoán được tương lai nên liên tiếp kêu bán ra, thế mà vẫn câu giờ có lãi tí mới chịu, đến đây xin chịu thua vì khi tin cực xấu ra thì quá muộn để lui binh. Coi như quân cứu viện cho thành trì giữa đường bị phục kích hết.

    - Tháng 11/ 2019, sau gần 2 năm mệt mỏi bị vây hãm và nhận tin quân cứu viện bại trận nên em quyết định chuyển khoản đầu tư dài hạn sang ngắn hạn xông ra khỏi thành trì đột phá vòng vây quyết chiến sàn binance. Lên đây lướt sóng vẫn mắc các lỗi mà chính bản thân cũng biết, đua giá khi tăng và rớt giá thì bán, bỏ trứng 1 giỏ tất tay => nguyên nhân thất bại ở đây chính xác là vấn đề tâm lý, không thể giữ được sự điềm tĩnh dẫn đến thua liên tiếp. Nói chung là sau đó tài sản từ 700 triệu về luôn 70 triệu sau 1 tháng, mức độ thua lỗ thế này là thất bại tệ hại khi không margin.

    Đến đây chỉ chờ kí hiệp ước hòa bình, xin rút quân trả lại thành trì, kết thúc 2 năm viễn chinh đánh ra thị trường đầu cơ tài sản thế giới.

    ______________________________

    Kết luận :

    Số tiền thiệt hại gồm : 4 tỉ tự kiếm nhờ cày tiền ảo ( có bí quyết đặt nhiều lệnh mua-bán ở nhiều sàn nhỏ ) + 300 triệu mẹ đưa = 4,3 tỉ. Sau 2 năm đầu tư mất 4,23 tỉ => phá sản do nợ mẹ. Phá sản lần 1 ở TTCK chỉ mất 1 tỉ.

    Thua trận chiến này không thể đổ thừa do thị trường vỡ bong bóng và đóng băng được vì vẫn còn sống sót, lí do ở đây là lúc tin tốt ra thì không biết chốt lãi đúng lúc và tâm lý kém dẫn đến thua trận.

    _____________________________

    Lời kết :

    Tào Tháo sau khi thua trận đại chiến Xích Bích, có vạch ra đại chiến lược :" Ngưng chiến nhiều năm vì tướng sĩ chinh chiến liên tục mệt mỏi, an dân, nuôi quân, luyện binh. Đến khi lực lượng mạnh hơn mới tiến quân, đó gọi là muốn thắng thì trước tiên phải đứng trên vùng đất mình từng thua trận".

    => Vì vậy em muốn học theo do thích hợp với trường hợp của em.

    Cuộc đời em giống như đang tìm lối ra trong mê cung vậy, chọn lối tắt để đi nhanh hóa ra cuối cùng lại là ngõ cụt. Chính vì vậy em quyết định quay về vạch đích xuất phát 10 năm trước, tạm dừng đầu tư 1 thời gian để đi theo con đường học thuật, tuy chậm hơn nhưng lại có khả năng đó mới chính là con đường thoát khỏi mê cung.
    Last edited: 22/01/2020
  10. lephamvuchinhndc

    lephamvuchinhndc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2015
    Đã được thích:
    6.500
    Đôi lời tâm sự cuộc đời :

    - Cuộc đời em với 2 năm cấp 3 học sinh yếu và dẫn tới rớt tốt nghiệp, học trung cấp thì nợ nhiều môn và học tiếng Nhật rớt đến 2 lần. Sau này theo đầu tư thì phá sản 2 lần. Ra đường thì năm nào cũng gây tai nạn cả. Nhìn vào thì có thể thấy rằng đó là chuỗi thất bại, có vẻ u ám, bi quan và thăng trầm. Nhưng đó là do yếu tố con người tệ thôi chứ thực chất cuộc đời em lại cực kì may mắn khó tin, vài ví dụ thế này.

    Ví dụ 1 : Nói về học vấn, học hành thì rớt liên tục, nói đến đây thì thanh niên nát lắm rồi. Cái may mắn hiếm có ở đây nhờ số phận tốt mà được 2 người cực giỏi bên cạnh kèm cặp cho, đó là dì ruột dược sĩ đh y dược hcm + triệu phú $ ( ở ké nhà 1,5 năm ). Sau này thì học tiếng Nhật ngồi cạnh bé đh ngoại thương ( giúp truyền cảm hứng về ngành kinh tế ), nói tới đây lại muốn quay lại ngồi học chung.

    Sau này lại có dịp may được bác Vũ Trung Nguyên tặng miễn phí cuốn "Nghĩ giàu làm giàu" Napoleon Hill, cuốn sách đầu tiên em đọc. Nói không quá thì bác Vũ là sư phụ em vì truyền cảm hứng với tinh thần làm giàu và hình thành văn hóa đọc.

    => Nhờ vậy mà 21 tuổi đã có cơ hội trải nghiệm thực tế với 2 nghề đòi hỏi tư duy cao là dược sĩ và đầu tư cổ phiếu. So với nhiều bạn trẻ thì như vậy là rất nhanh.

    ---------------------------------

    Ví dụ 2 : Nói về tiền, tuy hiện nay phá sản lần 2 nhưng mà cái may mắn của em ở chỗ giống Tào Tháo là ở hậu phương vẫn còn vài thành lũy để nuôi quân chờ ngày tiến quân phục thù, chứ không phải là đã kết thúc.

    Khởi nghiệp lần 1 với cổ phiếu thì có gia đình cấp vốn. Khởi nghiệp lần 2 với tiền ảo thì may mắn đánh từ 4,5 triệu lên 2 tỉ nhờ đúng thời điểm, đúng nơi (thượng đế cấp vốn cho). Còn tương lai khởi nghiệp lần 3 để có vốn chỉ có 1 điều kiệN là em cần "phải có vợ". Tiền bạc được cấp không phải nghĩ, chỉ lo đánh có thắng không mà thôi.

    -------------------------------

    Ví dụ 3 : Nói về sức khỏe, ra đường thì chuyên gia chạy ẩu, ngủ gật, vi phạm luật với hậu quả là 9 năm với số lần té và nằm đường 14 lần từ xe máy, xe đạp, đi bộ ( bị tung văng 3 lần ). Còn ngồi đây gõ bàn phím thật sự may mắn có "thần hộ mệnh" bên cạnh. Bây giờ đã cẩn thận hơn xưa rồi, bị nạn nhiều có kinh nghiệm và biết sợ rồi.

    Nói chung là dân đầu tư mà sống dai, giữ sức khỏe tốt, lành lặn thì lợi nhuận kép mới phát huy hiệu quả giống như Buffett, còn có cơ hội làm giàu, mới là người giành chiến thắng thật sự => có được yếu tố như vậy thì đó đã là cực kì may mắn rồi. Như thời Tam Quốc Chí thì nhân vật chiến thắng cuối cùng, nhờ tài giỏi và sống dai nhất chính là Tư Mã Ý. Hay như lịch sử VN thì Quang Trung kéo đại quân vào Nam sắp tiêu diệt Nguyễn Ánh (có chân mệnh thiên tử) tới nơi rồi thì đột ngột ngã bệnh qua đời ( mới 40 tuổi ).

    --------------------------------

    Ví dụ 4 : Không mối quan hệ bạn bè, không người yêu, quan hệ xã hội ở mức tệ hại. Tuy nhiên, dù không quen biết gì nhưng lại có cơ hội được gặp gỡ với những người có địa vị cao, giàu có ở địa phương ( trừ bí thư với người giàu số 1 ). Có được may mắn và vinh hạnh như vậy giúp mở mang tầm nhìn hơn về thế giới mà mình phấn đấu.

    --------------------------------

    Ví dụ 5 : Ở 4 ví dụ trên đều là lời em kể còn ở f319 này các bác mới nhìn thấy được em may mắn thế nào.

    Lần đầu bỡ ngỡ lên f319, nick mới toanh, tuổi thì mới 23-24. Trình độ phân tích số liệu chỉ ở mức trung bình, không phải chuyên gia về kinh tế-chính trị, không biết PTKT hay tiếng Anh gì, văn chương cũng không hay và khô khan, đã nhận là bằng 12/12 chứ không khoe bằng xịn trường Tây gì => đáng lí ra không sở hữu đặc điểm nổi bật thì khó nổi tiếng lắm.

    Có những người rất giỏi ở f319 lập topic ra ít người đọc, không ai quan tâm vì không có thương hiệu. Còn em trình độ bình thường thôi nhưng mà lại xây dựng thương hiệu cá nhân với tốc độ cực nhanh chỉ mất vài tháng. Đó là nhờ các bác yêu mến và ủng hộ, cũng như có được vinh dự khi nhiều cao thủ f319 ghé thăm và đàm đạo nên bất cứ topic nào lập ra đều có lượt xem cao. Có được topic thương hiệu riêng như topic này 2 năm qua lâu lâu lên viết chơi là chính chứ có viết phân tích cổ phiếu hay bản thân có đầu tư cổ phiếu đâu mà vẫn có 200k lượt xem trong 48 trang.

    May mắn kiểu như em thì thật sự ở f319 này các bác không kể tên được người thứ 2 đâu, được các bác vào đây đọc lời tâm sự thì cũng là may mắn đối với em rồi.
    Last edited: 22/01/2020
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này