Đầu tư vào HVG - DN Thủy sản VN có khát vọng tạo ra Doanh thu 1 tỷ USD 2015

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Huuchi22, 04/11/2014.

875 người đang online, trong đó có 350 thành viên. 07:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 716294 lượt đọc và 8997 bài trả lời
  1. hoang tran

    hoang tran Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    24/07/2014
    Đã được thích:
    312
    tao trung HVG di day la topic HVG ma . thao luan toan dau khi khong ah . HVG tuan toi ra sao ne
  2. dongho115

    dongho115 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    14/02/2014
    Đã được thích:
    691
    Hịccc.Giờ cảm giác sợ cho bác HVG quá.Thị phần tại Nga khả năng mở rộng nhưng đổi lại tại Nga đang thiếu tiền trầm trọng do giá xaqng dầu giảm.Nếu dầu zuoong dưới 50usd/1 thùng thì Bác Nga lấy gì trả HVG đấy.Nếu chính phủ ko thay đổi cách giao dịch đổi hàng hoá lấy súng đạn thì khả năng miếng bánh thị trường mới sẽ nuốt ngay chú Hùng Vương nhà mình.E cho HVG vào danh sách quan tâm thôi ko mua lúc này
  3. ckstock

    ckstock Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2010
    Đã được thích:
    509
    TBT trong chuyến thăm Nga vừa qua đã thoả thuận với TT Putin về phương thức thanh toán chuyển đổi giữa tiền rúp và tiền đồng, do đó có hay không tiền USD cũng không còn quan trọng nữa nhé.
  4. KemTho

    KemTho Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    243
    Bác không phải lo qúa

    Dân VN có truyền thống làm giầu từ NGa mỗi khi ở đây có bất ổn. Rất nhiều đại gia VN trưởng thành từ sản xuất mỳ tôm, tương ớt hay buôn lậu .... =))

    Kinh tế khủng hoảng thì các mặt hàng xa xỉ , sẽ nhường chỗ cho các mặt hàng bình dân, khủng hoảng mấy thì cũng vẫn phải ăn, Hàng hoá để ăn vào mồm thì có cái lợi là "nhanh hỏng" ăn xong tối thải, mai lại phải mua tiếp =))

    Nước nào cũng vậy , mỗi khi khủng hoảng và lạm phát thì ô tô , đồ xa xỉ không lên giá mà chỉ có thực phẩm "leo thang chóng mặt "
    Hàng hoá thực phẩm từ VN có giá rẻ có khi lại được ưa chuộng trong thời buổi lạm phát đấy, không có hàng mà bán đâu =))
  5. dongho115

    dongho115 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    14/02/2014
    Đã được thích:
    691
    Thế khác j đổi vũ khí lấy thuỷ sản bác nhẩy.Vì cầm đồng rup về làm j dc nếu k đổi sang usd đê nhập khẩu các mặt hàng khác.Nói chung là phải có sự đổi hàng hàng
  6. Huuchi22

    Huuchi22 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2014
    Đã được thích:
    6.158
    Kiến thức và "tâm địa" của mỗi người tham gia diễn đàn là có sự cách biệt nên bạn cũng không nên "nhân vật hóa" như thế làm gì!!! Muốn biết sức mạnh thực sự của Nga thì tham khảo thêm thông tin ở đây rồi thảo luận chính trị.
    http://www.vietnamplus.vn/duc-nga-co-the-chien-dau-trung-phat-voi-chau-au-trong-4-nam/287438.vnp

    Theo đánh giá của BND, dự trữ tiền mặt của Nga hiện nay vào khoảng 619 tỉ USD, tương đương 162% tổng chi tiêu quốc gia của năm 2014. Với số tiền này đủ nuôi sống cả nước Nga trong hơn 20 tháng nữa mà không cần phải làm gì cả.

    BND cho rằng, nợ quốc gia của Nga ở mức thấp, khoảng 13%, cộng với các nguồn dự trữ tiền rất lớn sẽ giúp Moskva đủ khả năng khống chế các hậu quả tiêu cực của các lệnh trừng phạt từ phía phương Tây đối với nền kinh tế Nga ít nhất trong 4 năm tới.
    --- Gộp bài viết, 30/11/2014 ---
    HVG ra sao thì do thị trường và ETF quyết định tuần sau em. Chỉ biết cuối tuần qua giá cá tra nguyên liệu đã tăng thêm 400đ/kg tức cầu đang lớn hơn cung http://www.vasep.com.vn/Thong-ke-th...u-thuy-san-tai-Dong-Thap-tu-1911-25112014.htm
  7. Planto

    Planto Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/09/2014
    Đã được thích:
    13.955
    Tôi không đồng ý "Họ quyết bán vì dầu mỏ sẽ sớm bị thay thế trong thập kỷ tới bằng cái khác sạch hơn" bởi vì năng lượng thay thế dầu mỏ là đá phiến mà việc khai thác dầu đá phiến thì: "Tuy nhiên, việc áp dụng kỹ thuật fracking cũng tạo ra nhiều lo ngại về vấn đề môi trường. Đầu tiên là fracking tiêu tốn nước và tạo ra lượng nước thải lớn gây tác hại cho môi trường. Lo ngại thứ hai là những hóa chất có thể sinh ung thư được sử dụng trong quá trình khai thác có thể thoát ra và nhiễm vào mạch nước ngầm quanh địa điểm khai thác"

    Có nghĩa là nguồn năng lượng mới không sạch hơn nguồn năng lượng hiện tại ít ra là dưới góc độ môi trường.

    Tôi cũng không cho rằng OPEC cắt giảm nhằm vào dầu đá phiến: "Bằng cách giữ nguyên trần sản lượng 30 triệu thùng/ngày, Ả Rập Xê Út và các nước vùng Vịnh đặt cược rằng giá dầu thấp sẽ buộc các nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ và các nhà sản xuất dầu chi phí cao khác phải giương cờ trắng và cắt giảm sản lượng vì không còn lợi nhuận. “Găng tay thách đấu đã được quăng ra cho các nhà sản xuất ở Tây bán cầu như Brazil, Canada và Mỹ”, Tập đoàn đầu tư Bespoke viết trong một bản tin gửi đến khách hàng ngày 28.11 bởi vì việc duy trì sản lượng dầu không làm khó Mỹ - Nước có tiềm năng và sản lượng dầu đá phiến lớn nhất quốc tế.

    Đặc biệt mức giá dầu đá phiến để phát triển được trong ngành này được các báo cáo đánh giá là 70USD / thùng trong khi giá dầu sau quyết định của OPEC đã giảm về 68.59 thùng.

    Lưu ý rằng: "Theo tờ Wall Street Journal, trong số các thành viên của OPEC, chỉ có Qatar và Kuwait là có khả năng cân bằng ngân sách năm 2015 với mức giá dầu hiện nay. Các nước của khối này đã quen với mức giá dầu trên 100 USD/thùng trong hầu hết thời gian từ đầu năm 2011 tới nay"

    Về kinh tế suy giảm: Hãy nhớ thời điểm khủng hoảng tài chính ở Châu ÂU, kinh tế đình trệ nhưng mức giá dầu không thấp đến như thế này. Ngay cả Trung Quốc cũng đang duy trì đà tăng trưởng trong các năm qua.

    Rõ ràng ý nghĩ kinh tế trong cuộc chiến giá dầu này là không lớn. Và mục đích chính vẫn nhắm vào Nga bởi vì Nga là đất nước chịu thiệt hại nhiều nhất trong cuộc chiến giá dầu. Vấn đề không phải là trong ngành hay ngoài ngành. Mà là những thông tin hiện tại đang thể hiện rõ mục tiêu chính trị trong cuộc chiến giá dầu này.

    http://f319.com/threads/niem-tin-va...-cong-tren-ttck.544158/page-515#post-12523581
  8. Huuchi22

    Huuchi22 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2014
    Đã được thích:
    6.158
    Nếu bạn tìm hiểu về Supply chain, nắm logistic, hiểu rỏ warehousing bạn sẽ đánh giá được vấn đề theo trường phái kinh tế... thì diễn biến giá dầu giảm được hiểu như tức nước vỡ bờ.

    Tại sao giá ngô, đậu tương, cao su tự nhiên, lúa mì... đã giảm giá từ 30% - 40% trong thời gian dài qua... trong khi ca cao, hồ tiêu... lại có giá tăng hơn 30% trong 6 tháng qua!!!

    Chốt lại vấn đề là khi giá xăng dầu giảm mạnh, các DN dòng P bị ảnh hưởng đến KQKD ngắn trung dài hạn như thế nào ( giảm bao nhiêu %) và các DN khác ngành được hưởng lợi như thế nào từ sự giảm giá trên...
    thatha_chamchi thích bài này.
  9. Planto

    Planto Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/09/2014
    Đã được thích:
    13.955
    Tôi đồng ý với Bạn là giá xăng dầu đã đang và sẽ giảm. Và tất nhiên việc đi tìm nguyên nhân của nó không quan trọng bằng việc đánh giá ảnh hưởng đến dòng P hay các dòng khác trong thời gian tới. Tuy nhiên tôi chỉ muốn làm rõ vấn đề ở đây: Mọi người thường gắn giảm giá dầu với suy giảm kinh tế. Chúng ta nên nhìn nhận việc giảm giá xăng dầu trong thời gian vừa qua nằm ở yếu tố chính trị nhiều hơn chứ không phải do tác động tiêu cực từ sức hấp thụ của nền kinh tế. Mà cụ thể đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất là Nga. Từ đó sẽ có những đánh giá khách quan hơn trong quyết định của mình.
  10. dongho115

    dongho115 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    14/02/2014
    Đã được thích:
    691
    Quan điểm của E thì sang tuần nên giảm chút cho ít thì 1.5k nhiều thì 3k để A E khác lên tàu cung.Có phúc cùng hưởng hoạ cùng chịu chứ các bác trên tàu ngồi 1 mình thế ko thấy chán sao

Chia sẻ trang này