Đầu tư vào HVG - DN Thủy sản VN có khát vọng tạo ra Doanh thu 1 tỷ USD 2015

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Huuchi22, 04/11/2014.

163 người đang online, trong đó có 65 thành viên. 02:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 715728 lượt đọc và 8997 bài trả lời
  1. Huuchi22

    Huuchi22 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2014
    Đã được thích:
    6.158
    Chào các bạn,

    Bài viết của Tôi là sự chia sẻ về cách nhìn/quan điểm cá nhân trước tình hình tiêu thụ của thị trường, diễn biến khởi sắc dần lên từ ngành cá và của Doanh Nhgiệp... trước những nhân tố tác động/thay đổi tích cực bởi các chính sách của Chính Phủ và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Doanh Nghiệp... đã tạo ra.

    Do đó tùy vào nhận thức, tầm nhìn, sự quyết đóan, nhạy cảm... của các bạn để có sự lựa chọn doanh nghiệp, cổ phiếu đầu tư cho ngắn trung dài hạn...Tùy theo sức và kỳ vọng của mình...

    Cho nên việc các bạn có quan điểm trái chiều hoặc băn khoan nghi ngại là điều khó tránh khỏi... Tuy nhiên Tôi không muốn vì cá tính của mình mà các bạn dành những ngôn từ thiếu tôn trọng để "vịnh" nhau là điều không cần thiết...Do đó tôi đề nghị các bạn Anti không nên dùng thái độ ứng xử hơn thua để giải quyết vấn đề trong trao đổi, chia sẻ... nhận định của mình..

    Nhân đây tôi xin có đôi lời với các bạn đã, đang, sẽ "đặt câu hỏi"... rằng tôi chỉ sẽ trả lời cho các bạn muốn thực sự tìm hiểu đầu tư HVG có tầm nhìn T >30 ngày... và chỉ trả lời cho các bạn có thái độ cầu thị, cầu tiến... trong khuôn khổ kiến thức và sự hiểu biết hữu hạn của mình...

    Tôi xin nhắc và đánh giá lại sự chuẩn bị kỳ công của Anh Minh cho mục tiêu tạo ra doanh thu 1 tỷ USD năm 2015 qua đọan bình luận sau của giới Supply Chain:

    Cách đây hơn 2000 năm, Alexander Đại đế - một trong những nhà chiến lược quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại - đã từng tuyên bố “Người làm hậu cần cần biết rằng nếu chiến dịch của tôi thất bại, họ sẽ là người đầu tiên bị xét xử”. Điều này đã cho thấy tầm quan trọng của hậu cần (tiền thân của chuỗi cung ứng) đối với việc gầy dựng cơ nghiệp của các danh tướng ngày xưa. Hiện nay, các doanh nhân không phải đụng đến binh đao như Alexander Đại đế. Tuy nhiên, không phải vì thế mà cuộc chiến của họ trên thương trường kém khốc liệt hơn. Chỉ cần quản lý chuỗi cung ứng kém hiệu quả, khiến giá thành sản phẩm cao hơn đối thủ cạnh tranh một chút là đủ để doanh nghiệp lao đao, đặc biệt khi kinh tế suy giảm. Chính vì thế, họ luôn cần những chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng tài năng.

    http://cbam.edu.vn/index.php?view=ac&kid=13&id=184&lang=vi

    Chúc các bạn thành công!!!
  2. giaosuchungkhoan

    giaosuchungkhoan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2013
    Đã được thích:
    245
    Đầu tư vào HVG mà nhiều người vẫn nhìn ngắn hạn T+ thì chịu rồi.
  3. Mr_siro

    Mr_siro Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/10/2014
    Đã được thích:
    2.505
    Masan Consumer dự kiến chi 1.620 tỷ đồng mua cổ phiếu quỹ
    Số tiền mua cổ phiếu quỹ bằng 4,5 lần số tiền Masan Consumer sẽ chi ra để mua 49% cổ phần của Cholimex Food.
    Ngay trước khi ra nghị quyết về việc chào mua công khai 49% cổ phần của Cholimex Food, Hội đồng quản trị Masan Consumer đã quyết định sẽ mua lại tối đa 18 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ, tương đương 3,39% lượng cổ phiếu đang lưu hành.

    Hiện Masan Consumer có vốn điều lệ 5.313 tỷ đồng, tương ứng 531,3 triệu cổ phiếu đang lưu hành.

    Giá mua lại là 90.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng với số tiền cần thiết để mua lại là 1.620 tỷ đồng – bằng 4,5 lần số tiền mà Masan Consumer sẽ chi ra để mua 49% cổ phần của Cholimex Food (357 tỷ đồng).

    Mức giá này tương ứng với vốn hóa của Masan Consumer đạt 47.800 tỷ đồng (2,24 tỷ USD), bằng 81% vốn hóa của Masan Group. Hiện Masan Group sở hữu 76,85% cổ phần của Masan Consumer; sau khi Masan Consumer hoàn tất mua cổ phiếu quỹ thì tỷ lệ này sẽ tăng lên 79,55%.

    Thời gian mua lại dự kiến từ 2/12 đến 31/12/2014, giao dịch sẽ được thực hiện thông qua công ty chứng khoán Bản Việt.

    Nguồn vốn mua lại là thặng vốn cổ phần tính đến 31/12/2013, 5.088 tỷ đồng. Tính đến 30/6/2014, Masan Consumer có 4.138 tỷ đồng tiền mặt.


    PS:// Hose lại hưởng lợi từ MSN rồi .Tin tôt cho chuỗi ngày tăng của HVG...THanks
  4. Huuchi22

    Huuchi22 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2014
    Đã được thích:
    6.158
    Giá dầu Brent thấp nhất 4 năm, dầu WTI thấp nhất 3 năm
    Giá dầu Brent giao tháng 12 trên sàn ICE Futures Europe London giảm 1,96 USD (-2,3%) xuống 82,82 USD/thùng, thấp nhất kể từ 21/10/2010.
    Giá dầu WTI giảm xuống thấp nhất 3 năm khi Arab Saudi hạ giá dầu xuất khẩu sang Mỹ trong bối cảnh đồn đoán trữ lượng dầu Mỹ tăng trong tuần trước.

    Giá dầu rơi vào thị trường giá xuống trước đồn đoán các nước sản xuất lớn nhất OPEC đang cố gắng giữ thị phần thay vì đẩy giá lên. Sản lượng dầu Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 3 thập kỷ qua. Nga cũng đang bơm lượng dầu kỷ lục và sản lượng dầu của Libya hồi phục trong khi nhu cầu được dự báo vẫn ảm đạm.

    Bill O’Grady, trưởng chiến lược gia thị trường tại Confluence Investment Management ở St. Louis, cho biết, thị trường đang hoảng loạn khi tin rằng Arab Saudi đang tham gia cuộc chiến giữ thị phần.

    Giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 12 trên sàn Nymex New York giảm 1,59 USD (-2%) xuống 77,19 USD/thùng, thấp nhất kể từ 4/10/2011. Khối lượng giao dịch cao hơn 52% so với mức trung bình 100 ngày.

    Arab Saudi, nước sản xuất lớn nhất trong khối OPEC, đã giảm giá bán với mức 45 cent/thùng đối với dầu Arab Light cho khách hàng tại Gulf Coast Mỹ, mức thấp nhất trong năm nay, theo công ty dầu mỏ Saudi Aramco.

    Tháng trước, Saud Aramco đã khiến giới thương nhân ngạc nhiên khi giảm giá bán dầu OSPs xuống mức thấp nhất 6 năm cho các khách hàng châu Á. Tuy nhiên, hôm qua 4/11, Aramco đã nâng giá bán dầu đối với khách hàng châu Á và châu Âu.

    Điều này cho thấy Arab Saudi thực sự muốn giữ thị phần. Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy nước này sẽ giảm sản lượng, theo Tariq Zahir, quản lý quỹ hàng hóa tại Tyche Capital Advisors trụ sở tại New York.

    Việc Arab Saudi hạ giá bán dầu đối với khách hàng Mỹ diễn ra trong bối cảnh nguồn cung dầu của Mỹ tăng. Trữ lượng dầu thô trong tuần kết thúc vào 24/10 tăng lên 379,7 triệu thùng, cao nhất kể từ tháng 7, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết.

    Theo ước tính của EIA, sản lượng dầu Mỹ trong tuần kết thúc vào 24/10 tăng lên 8,97 triệu thùng/ngày, cao nhất kể từ tháng 1/1983.

    Giá xăng RBOB giao tháng 12 trên sàn Nymex giảm 1,9% xuống 2,078 USD/gallon, thấp nhất kể từ tháng 10/2010.

    http://gafin.vn/hang-hoa-nguyen-lie...p-nhat-4-nam-dau-wti-thap-nhat-3-nam-3119410/
    period thích bài này.
  5. hoctrostock

    hoctrostock Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    15/10/2014
    Đã được thích:
    3.807
    Vote, bác @huuchi đúng là bậc chuyên gia cao cấp về phân tích tài chính DN!Theo bác rồi, em đã sở hữu gần 50k và nếu có giá đẹp thì mua thêm cho đủ 50k khoá tủ
  6. ThichChoiChung

    ThichChoiChung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/08/2012
    Đã được thích:
    803
    Ai dám bảo vhc là cổ phiếu lởm,bạn phải tìm hiểu kỹ rồi hãy phát biểu.vhc là doanh nghiệp ts số 1 ở vn.lãnh đạo không pf ,cực kỳ kín tiếng.giá 100 cũng vẫn còn hấp dẫn.hvg lớn hơn vhc về quy mô nhưng kém lợi thế về xuất khẩu vào thị trường mỹ.hy vọng cánh cửa tt nga đã mở sẽ giúp hvg vươn lên vị trí dẫn đầu.bạn đầu tư phải nhìn vào thực chất doanh nghiệp,kỳ vọng vào tương lai của nó.
  7. period

    period Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    05/12/2013
    Đã được thích:
    556
    Từ quý 4 trở đi HVG lại có mỗi quý 20 tỷ rơi vào đầu . Báo cáo q4 còn đẹp hơn cả q3 .
  8. hailocxuan

    hailocxuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/02/2014
    Đã được thích:
    576
    :drm4:drm4:drm4
  9. ThichChoiChung

    ThichChoiChung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/08/2012
    Đã được thích:
    803
    Bác minh là lãnh đạo tài ba,có khát vọng lớn nhưng cũng lên nhìn bài học của bà diệu hiền bên thủy sản bình an (nổ quá đà, đầu tư dàn trải)...hvg lên rút những mảng đầu tư không hiệu quả, tốn tiền như bds,câu lạc bộ bóng đá..để tập trung vào ngành nghề chính
  10. tuphucan

    tuphucan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/02/2014
    Đã được thích:
    1.300
    MúC....CCCCCC...Hôm qua chỉnh đẹp hôm nay TĂNG ĐẸP .
    hoctrostock thích bài này.

Chia sẻ trang này