1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Đẩy mạnh dòng vốn từ các quỹ chủ động

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by big_hand, Apr 23, 2024.

961 người đang online, trong đó có 384 thành viên. 13:31 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,318
    Dòng vốn quỹ tại Đông Nam Á

    Không chỉ xuất hiện trở lại, dòng vốn quỹ bất ngờ ồ ạt đổ vào các thị trường trong khu vực Đông Nam Á trong tuần trước. Cụ thể, khu vực này đã ghi nhận giá trị vào ròng lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây, với khoảng 174.8 triệu USD. Khi xem xét sâu hơn ta thấy, lực cầu kể trên gần như phần lớn tập trung ở Việt Nam khi bất ngờ ghi nhận sự trở lại đáng kể của dòng vốn đổ vào thị trường nội địa. Điểm sáng tiếp theo phải kể đến Thái Lan khi lực cầu chính thức xuất hiện trở lại sau 11 tuần vắng bóng. Ở diễn biến khác, áp lực rút vốn tăng mạnh trên các quỹ chủ đạo tại Singapore sau 6 tuần vào ròng trước đó.

    Đối với các quỹ ETF, diễn biến dòng vốn có sự trái ngược hoàn toàn so với diễn biến chung, khi ghi nhận hơn 74.1 triệu USD bị rút ra khỏi khu vực. Theo đó, tuy áp lực này bao phủ trên diện rộng, song, Singapore và Indonesia lã những quốc gia đóng góp nhiều nhất vào sự tiêu cực kể trên.

    Dòng vốn quỹ tại Việt Nam

    Dòng vốn vào bất ngờ đẩy mạnh trên một số quỹ chủ động, đã giúp Việt Nam ghi nhận hơn 185.2 triệu USD đổ vào thị trường trong tuần qua. Đối với các quỹ ETF, mặc dù có sự gia tăng, nhưng áp lực bán vẫn ở mức thấp, với chỉ 7.0 triệu USD bị rút ra khỏi thị trường thông qua các quỹ này.

    Về hoạt động của các quỹ, lực cầu chủ yếu tập trung trên các quỹ chủ động, bao gồm ELITE (80.0 triệu USD), CTBC VIETNAM EQUITY FUND (75.7 triệu USD), JPM VIETNAM OPP FUND (26.1 triệu USD), LIONGLOBAL VIETNAM FUND (11.9 triệu USD) và JIH SUN VTN OPPO FUND (10.5 triệu USD). Ở hướng ngược lại, áp lực rút vốn vẫn hiện hữu trên KIM VIETNAM GROWTH MASTER (9.8 triệu USD), DCVFMVN DIAMOND ETF (3.7 triệu USD), ISHARES FRONTIER and SELECT (2.7 triệu USD) và FUBON FTSE VIETNAM ETF (2.6 triệu USD).

    Sự gia tăng của dòng vốn vào trong tuần có mức độ tập trung cao khi chủ yếu đến từ một số quỹ chủ động. Do đó, chúng tôi cho rằng, dòng vốn tích cực này sẽ khó có thể tái hiện trong tuần kế tiếp. Kỳ vọng rằng, lực cầu vẫn sẽ hiệu hữu trên các quỹ tại Việt Nam trong tuần tiếp theo.
    Tiendat3009 likes this.
  2. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,318
    Chán bro nhỉ.
    Tiendat3009 and CKTHIVAI like this.
  3. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,318
    Thế hết cán bộ mất bro ơi.
  4. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 20, 2019
    Likes Received:
    27,435
    Hút vào các dự án đầu tư sxkd tạo ra công ăn việc làm, của cải cho xh chứ ko phải hút vốn vào kênh chứng cháo. Thực tế là tây lông vẫn đã, đang và sẽ bán ròng hết trên ttck vịt ngan
  5. ecuu

    ecuu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 21, 2017
    Likes Received:
    1,490
    Đáy ở quanh đây. Ráng lên người ae
  6. ecuu

    ecuu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 21, 2017
    Likes Received:
    1,490
    Nay ổn hơn rồi đó bác. Cứ dòng ck mà chơi, có tín hiệu mua từ thứ 6 rồi.

Share This Page