1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Đây mới gọi là lồi mồm --- Toác mỏ --- nhất năm 2020 $$$$$

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi BigDady1516, 22/12/2020.

251 người đang online, trong đó có 100 thành viên. 06:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 15389 lượt đọc và 45 bài trả lời
  1. sdonline

    sdonline Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    23/07/2016
    Đã được thích:
    5.242
    BigDady1516 thích bài này.
  2. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Nước lên thuyền lên, khi nào nước rút mới biết ai ko mặc quần @};-
    Chúng ta nhỏ lẻ theo đi theo các con sóng @};-
    Mỗi người có 1 quan điểm ko có gì là đơn giản @};-
    Rolex4646 thích bài này.
  3. sdonline

    sdonline Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    23/07/2016
    Đã được thích:
    5.242
    Nghĩ đơn giản mới dễ sống, cái gì cũng phức tạp hoá vẫn đề sớm bị đào thải
    BigDady1516 thích bài này.
  4. Rolex4646

    Rolex4646 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/11/2015
    Đã được thích:
    13.000
    2021 Tâm Apple 2200% nhể. Keke
    BigDady1516 thích bài này.
  5. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    :drm1:drm1:drm1
    --- Gộp bài viết, 27/12/2020, Bài cũ: 27/12/2020 ---
    Cứ gọi là Anh Tâm ☆ Táo cho nó tiện bác @};-
    Rolex4646 thích bài này.
  6. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Sau khi ACB chuyển sàn, THD giúp HNX-Index tăng 28% trong chưa đầy 1 tháng
    HoSE: ACB) dừng giao dịch trên HNX hôm 2/12 để chuyển sang niêm yết trên HoSE. ACB chính là cổ phiếu có mức vốn hóa cao nhất (59.000 tỷ đồng ở phiên 1/12) và có sức ảnh hưởng lớn nhất đến HNX-Index. Bên cạnh đó, một doanh nghiệp vốn hóa lớn khác của HNX là VCG của Vinaconex (HoSE: VCG) cũng chuyển sang giao dịch trên HoSE.

    Tính từ phiên ACB ngừng giao dịch ở HNX (2/12) đến phiên 23/12, HNX-Index tăng 41,32 điểm (gần 28%) lên 190,25 điểm. HNX-Index tăng mạnh nhờ vào lực đẩy từ THD của Thaiholdings (HNX: THD).

    Vốn hóa của THD tại phiên giao dịch ngày 23/12 đạt 33.250 tỷ đồng, cao nhất sàn HNX, vượt qua cả SHB (HNX: SHB) với 31.596 tỷ đồng, chiếm 16,7% tổng vốn hóa sàn HNX (199.055 tỷ đồng). Do thị giá liên tục tăng trần, THD thường xuyên lọt vào danh sách các cổ phiếu tác động nhiều nhất đến HNX-Index. Tính từ phiên ACB dừng giao dịch trên HNX, THD đã tăng từ 24.620 đồng/cp lên 95.000 đồng/cp, tương ứng 285%. Trong khi đó, các mã vốn hóa lớn tiếp theo là SHB hay VCS chỉ tăng 4% và 8%.

    [​IMG]
    Diễn biến giá cổ phiếu THD. Nguồn: Tradingview.

    Thaiholdings được thành lập từ năm 2011 với tên gọi đầu tiên là Công CTCP Đầu tư phát triển Kinh Thành, hoạt động đa ngành với vốn điều lệ hiện tại là 3.500 tỷ đồng. Cổ phiếu THD giao dịch trên HNX từ ngày 19/6 với giá tham chiếu điều chỉnh khoảng 3.331 đồng/cp. Như vậy, thị giá cổ phiếu này đã tăng 2.752% chỉ trong hơn nửa năm giao dịch trên HNX.

    Điểm đáng chú ý là thanh khoản luôn duy trì ở mức rất thấp. Trước phiên 9/12, khối lượng khớp lệnh trung bình chỉ vỏn vẹn 15.970 đơn vị/phiên. Trong các phiên giao dịch gần đây, thanh khoản mới được cải thiện. Từ phiên 10/12 đến 23/12, khối lượng khớp lệnh trung bình đạt 450.428 đơn vị/phiên.
  7. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Giúp Samsung 'đổ rác', một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm

    Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

    Với quy mô quá lớn của tổ hợp Samsung, việc cung ứng được một sản phẩm, dịch vụ nào đó phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn điện tử Hàn Quốc này cũng có thể mang đến cơ hội "đổi đời" cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

    Nếu như trong lĩnh vực sản xuất điện tử và linh kiện thì các doanh nghiệp Việt Nam có rất ít cơ hội để tham gia vào chuỗi giá trị thì vẫn còn rất nhiều dịch vụ khác mà Samsung dùng đến các đối tác trong nước như cung ứng dịch vụ y tế khám chữa bệnh, cung ứng bao bì, logistics, xử lý chất thải…

    Theo Báo Nhân dân, trong số các công ty xử lý rác thải công nghiệp ở phía bắc, CTCP Môi trường Thuận Thành (Thuận Thành Environment) vốn được coi là một trong số các công ty lớn nhất. Sớm tham gia lĩnh vực vẫn được coi là non trẻ này từ năm 2009, công ty này nhanh chóng được coi là "anh cả". Những năm gần đây, Thuận Thành Environment được coi là đối tác lớn giúp Samsung giải quyết vấn đề xử lý rác thải ở hai khu công nghiệp tại Bắc Ninh và Thái Nguyên.

    Điều thú vị là hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

    Cụ thể năm 2016, chỉ với 1.052 tỷ đồng doanh thu, Thuận Thành Environment thu về 406 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Năm 2017, doanh thu tăng lên hơn 1.200 tỷ nhưng lợi nhuận lại giảm xuống còn 379 tỷ đồng. Việc lãi 3-4 đồng sau thuế trên 10 đồng doanh thu của giai đoạn này vượt trội so với nhiều ngành nghề.

    Hai năm tiếp theo, công ty ghi nhận hơn 1.500 tỷ đồng doanh thu nhưng các chi phí trực tiếp (chủ yếu là giá vốn) tăng vọt dẫn đến lợi nhuận của năm 2018 và 2019 giảm đáng kể xuống còn 152 tỷ và 168 tỷ đồng, tương ứng tỷ suất lợi nhuận chỉ còn khoảng hơn 10%.

    Năm 2019, một doanh nghiệp lớn cùng ngành là Công ty Xử lý chất thải Việt Nam – Vietnam Waste Solutions (VWS) – chủ đầu tư khu liên hiệp xử lý rác Đa Phước chỉ với doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng nhưng cũng đạt mức lợi nhuận tương đương Thuận Thành Environment.

    [​IMG]
    Lũy kế trong 4 năm gần nhất, Thuận Thành Environment đạt tổng cộng 1.104 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Do không phân phối lợi nhuận trong giai đoạn này nên đến cuối năm 2019, Thuận Thành Environment có vốn chủ sở hữu 1.304 tỷ đồng trên vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

    Các cổ đông của Thuận Thành Environment gồm có ông Vũ Văn Đắc (55%), bà Nguyễn Thị Hoa – vợ ông Đắc (5%) cùng ông Nguyễn Trọng Khánh (40%).

    Bên cạnh Thuận Thành Environment, nhóm doanh nhân này cũng sở hữu một số doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang như Công ty TNHH Môi trường Ngôi Sao Xanh, CTCP Đầu tư Công nghiệp và Thương mại dịch vụ Tân Yên, Công ty Thương mại Dịch vụ và Môi trường Ngôi sao Xanh… Các công ty này tiếp tục đầu tư nắm giữ cổ phần lớn của nhiều doanh nghiệp cùng ngành.

    Con trai của ông Đắc, ông Vũ Ngọc Tú dù tuổi đời còn khá trẻ - sinh năm 1989 – nhưng cũng đã nổi danh trên thương trường với một số thương vụ M&A trong lĩnh vực nước sạch, thủy điện thông qua CTCP Đầu tư VSD (VSD Holdings). Cá nhân ông Tú cũng góp 60% vốn thành lập CTCP Môi trường Hiệp Hòa.

    VSD Holdings cùng ông Tú đang nắm giữ 13% cổ phần của Nhựa Đồng Nai (DNP) – doanh nghiệp đang đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực nước sạch, nắm giữ cổ phần chi phối tại Thủy điện Nậm La; từng mua và hiện đã thoái vốn 24,4% cổ phần của Thiết bị phụ tùng Sài Gòn (SMA) cũng như 11% cổ phần của Vinaconex Power (VCP)…
  8. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Giáo sư Đặng Hùng Võ dự báo giá nhà sẽ tăng rất cao trong 3 năm tới
    THỨ 6, 25/12/2020,

    [​IMG]
    Vị chuyên gia này chỉ ra nhiều bất cập trong việc phê duyệt dự án, kéo dài thời gian, gây trì trệ cho thị trường BĐS. Nguyên nhân chính vẫn là do pháp luật chồng chéo, khiến các cơ quan Nhà nước lo ngại ký duyệt dự án mới.

    "Sự thận trọng quá mức trong việc phê duyệt dự án thời gian qua khiến nguồn cung nhà ở giảm mạnh. Nếu theo đà này thì trong tương lai, gần nhất là 2 - 3 năm nữa, việc giảm cung hàng BĐS có thể nhìn thấy rất rõ. Do đó, các cơ quan Nhà nước vẫn phải quan tâm nhiều hơn để tháo gỡ hệ thống pháp luật nhằm không gây áp lực lớn cho người được giao ký duyệt dự án", GSTS Võ nhấn mạnh.

    Tuy vậy, theo ông Võ, thị trường BĐS vẫn có nhiều điểm sáng mới. Chẳng hạn, việc Chính phủ đã ban hành Nghị định 148/2020/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai là đã tháo gỡ được một số vướng mắc trong phê duyệt dự án.



    Theo đó, kỳ vọng đến cuối năm 2021 thì hệ thống các điều luật sẽ được đồng bộ. Theo triển vọng như Nghị định 148 vừa ban hành, năm 2021, thị trường sẽ giảm được nhiều trở lực đè nặng lên các hệ thống liên quan. Như vậy, nguồn cung sẽ được bổ sung vào thị trường, các dự án lớn được phê duyệt, thời gian phê duyệt được rút ngắn lại sẽ tạo đà cho thị trường quay trở lại nhịp độ tăng trưởng ổn định hơn.

    [​IMG]

    Vị chuyên gia này cũng cho rằng, với BĐS, có thể nói tất cả phân khúc đều rất hấp dẫn nhưng cái cần nhất là tạo ra sự an tâm cho người mua. Hơn nữa, hiện nay thu nhập bình quân đầu người của chúng ta còn thấp, phải phấn đấu làm sao để 5 - 7 năm nữa nâng từ thu nhập trung bình thấp lên thu nhập trung bình cao. Thu nhập là yếu tố quyết định nhiều đến sự phát triển của thị trường BĐS.

    Thực tế, trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, các ngành BĐS đều bị tác động khiến giá nhà tăng cao, theo ông Võ, có nơi tăng giá đến 30%. Bên cạnh đó, việc giá nhà tăng cao cũng do việc phê duyệt dự án gần như bị "đóng băng". Năm 2019 - 2020, phê duyệt dự án chỉ bằng 10% các năm trước. Nguồn cung bị giảm trong năm 2020 thì 3 năm sau, hàng hóa BĐS sẽ rơi vào khan hiếm, cộng thêm việc đầu cơ sẽ khiến giá nhà tăng rất cao trong 3 năm tới.


    Theo GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nhìn lại thị trường BĐS trong 10 năm vừa qua có thể thấy, vào giai đoạn năm 2011 - 2013, thị trường địa ốc rơi vào "bi kịch" và trầm lắng. Tuy nhiên, từ năm 2013, khi Nghị quyết 02/NQ-CP về tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS có hiệu lực, đã kích thích thị trường BĐS. Nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ được hình thành phát triển, còn thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tạo được thế phát triển rất mạnh sau năm 2013. Thị trường nhà ở ở tất cả các phân khúc phát triển tốt.

    Trong giai đoạn 2014 - 2016, phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ phát triển mạnh. Thế nhưng đến năm 2016, việc phát triển phân khúc này bị chững lại vì gói 30.000 tỷ đồng dừng lại, nên mất động lực. Sau thời gian này, một số dự án chưa có kinh phí đầu tư còn bị đắp chiếu. Đến năm 2019 - 2020, phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ vẫn chưa tìm được giải pháp để phát triển và chưa được đầu tư phù hợp.

    "Kì vọng năm 2021, việc nhập hộ khẩu vào Hà Nội, Tp.HCM thuận lợi hơn, dễ dàng hơn, điều này sẽ khiến các đô thị lớn tiếp nhận dân cư ngày càng tăng, từ đó áp lực hơn về phát triển nhà ở giá rẻ", ông Võ nhấn mạnh.
  9. Rolex4646

    Rolex4646 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/11/2015
    Đã được thích:
    13.000
    :drm3
    BigDady1516 thích bài này.
  10. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.912
    Giá Bitcoin hôm nay 27/12: Bitcoin tăng khủng, lập kỷ lục cao nhất mọi thời đại
    08:29 27/12/2020 Tài chính
    (VTC News) -
    Giá Bitcoin tăng 7,7% và đạt mức cao nhất mọi thời đại, đẩy vốn hóa thị trường lên trên 494 tỷ USD, cao hơn giá trị vốn hóa của “gã khổng lồ” Visa.
    Theo đó, lúc 7h trên CoinDesk, giá Bitcoin tạm ghi nhận mức 26.498 USD, tăng 7,7%, tương đương mỗi coin thêm 1.881 USD. Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất tại 24.497 USD và cao nhất tại 26.794 USD.

    [​IMG]



    Giá Bitcoin lên cao nhất mọi thời đại.





    Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian trên ở mức 48,3 tỷ USD, giá trị vốn hóa ghi nhận 494 tỷ USD - cao hơn vốn hóa thị trường của Visa - gã khổng lồ trong ngành dịch vụ tài chính. Theo Yahoo Finance, Visa được định giá 460,06 tỷ USD.

    Hai nguyên nhân chính thúc đẩy giá Bitcoin trong 48 giờ qua là do nhà đầu tư tổ chức tăng cường tích lũy Bitcoin và dòng lợi nhuận của các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn đang được ồ ạt chuyển sang Bitcoin.

    Theo giới phân tích, phe bò Bitcoin đang chuẩn bị công phá mức kháng cự chính tiếp theo tại 30.000 USD. Tuy nhiên, một số ý kiến khác thì cho rằng Bitcoin đang gặp khó, điều này có thể gây ra một đợt giảm giá ngắn cho BTC trong thời gian tới.

    Ông Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant cho rằng Bitcoin vẫn sẽ duy trì xu hướng tăng giá trong ngắn hạn. Nhà phân tích này nhận định, trước mắt hãy nên theo dõi các hoạt động thu mua Bitcoin của các tổ chức lớn như Grayscale và xem xét biến động từ thị trường.

    Theo sau Bitcoin, một số tiền ảo vốn hóa lớn cũng có sự tăng trưởng khá. Trong đó Ethereum tăng 2,3%, Litecoin tăng 3,1%, Bitcoin Cash tăng 2%...

    Ở chiều ngược lại, Tether giảm 0,3%, Ripple bất ngờ giảm 3,95%.

    Tổng vốn hóa toàn thị trường ghi nhận lúc 7h30 là xấp xỉ 704 tỷ USD, tăng 5,5%.

    Trên Vicuta, giá Bitcoin đứng mức 616 - 635 triệu đồng, tăng 8,4% so 24 giờ trước.
    Rolex4646 thích bài này.

Chia sẻ trang này