DBC - Cả tây và ta sắp dừng bán

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by vinhan512, Jan 31, 2020.

Thread Status:
Not open for further replies.
1143 người đang online, trong đó có 457 thành viên. 18:24 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. dackhan

    dackhan Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 1, 2006
    Likes Received:
    634
    Mồng một sớm mai,

    Giá heo giống hiện nay vẫn đang khoảng 2.700.000 - 2.800.000 VND/con. Thông thường chu kỳ nuôi 01 lứa heo đến khi xuất chuồng khoảng 5 tháng. Với lo lắng sợ giá heo giảm, hay CP muốn giảm giá thịt heo trước hết phải đáp ứng đủ nhu cầu thị trường bằng cách:
    1. Tăng nhập khẩu - VN phải cạnh tranh với các nước đang có nhu cầu NK, thiếu thịt trầm trọng đó là TQ, họ vừa bán được 1 lượng lớn trang thiết bị y tế chống Covid, nhiều ngoại tệ. VN mình vừa rồi đã bị mất cân bằng cung cầu ngoại tệ dẫn đến giá đã tăng lên 23,700 VND/USD. xuất khẩu giảm, ngoại tệ về giảm hạn chế ngoại tệ NK thêm một mặt hàng mới và quan trọng hơn cả là VN mình chưa có thói quen sử dụng thịt đông lạnh.
    2. Tăng lượng trong nước, phải tăng đàn, phải có nhiều giống, giá giống sản xuất chưa đến 1,5 tr/con. Báo cáo của cơ quan chứng năng là 1 chuyện nhưng khi nào giá heo giống chưa gần điểm hoà vớn 1,5 tr/con thì khi đó còn thiều lượng heo giống, thì khi đó giá heo hơi chưa thể giảm được. Heo giống các DN đang có phần lớn chưa muốn bán ra ngoài thị trường vì mong muốn mở rộng, chăn nuôi heo thịt hết nên cung đã ít lại càng ít, lời 1 con heo giống khoảng 1 tr, trong khi heo thịt chắc chắn lời hơn nhiều lần heo giống nên DN họ nắm rõ mà không muốn bán ra. Khi nào thị trường chưa có đủ heo giống thì khi đó DBC của chúng ta tha hồ vùng vẫy. Mà đến khi đủ heo giống rồi thì 5 tháng sau heo hơi mới giảm giá được các bác nhé.

    Một tin không vui trong quý 1, giá gà giống phải bán dưới giá thành rất nhiều, giá bán ra chưa đến 10k đ/con nên mảng gà giống của DBC bị ảnh hường nghiêm trọng, thậm chí lỗ (BCTC ko dẫn chiếu nên mình ko có con số cụ thể) Tuy nhiên từ đầu tháng 4 này DBC giá già giống cải thiện đáng kể giá bán hiện nay khoảng 16.000 đ/con (nhiều loại giống gà). Giá gà thịt cũng đã bị giảm sâu, đang có tín hiệu tăng giá nên việc tái đàn gà, vịt mạng lại cơ hội cho người chăn nuôi vào thời gian tới nên nhu cầu mua con giông đang tăng rất cao.
  2. he_ro

    he_ro Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Sep 10, 2015
    Likes Received:
    7,973
    DBC nay lại CE rồi mới đau cháu chứ.
    gdsanhdieu likes this.
  3. hoangminh68

    hoangminh68 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Apr 23, 2014
    Likes Received:
    3,644
    Bác hero cũng vào dbc ah. Rất thích bác phân tích vĩ mô thế giới.
    --- Gộp bài viết, Apr 23, 2020, Bài cũ: Apr 23, 2020 ---
    Nay cung tèo hẳn rồi. Tây đang chờ úp giá cao nhưng không ăn thua
    gdsanhdieu likes this.
  4. gdsanhdieu

    gdsanhdieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 2, 2008
    Likes Received:
    847
    phải quanh 26.x đã các cụ đừng nóng vội... phải cho ACE quên dần mới mặt bằng giá 2x này vài phiên
  5. hoangminh68

    hoangminh68 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Apr 23, 2014
    Likes Received:
    3,644
    Nay pic vắng hẳn. Hôm qua rơi hàng nhiều quá rồi. Đỡ điếc tai.
    gdsanhdieu likes this.
  6. minhha1980

    minhha1980 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 2, 2014
    Likes Received:
    4,570
    Không hẳn thế đâu, nhiều người xác định dài hạn thì trao đổi thông tin thôi, chứ lên đây nhiều gặp chim lợn cãi nhau mệt đầu, chỉ tiếc cho bác nào không kiên định lại nhảy tàu sáng hôm qua thì thật là đáng tiếc :((:((:((:((:((
    tienlamau1102 and gdsanhdieu like this.
  7. gdsanhdieu

    gdsanhdieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 2, 2008
    Likes Received:
    847
    Bác nói đúng.. nhiều cụ mất hàng rồi nên ngồi hóng điều chỉnh. Bán xong chả biết mua mã nào... đành hóng
    cụ nói cũng đúng... dòng tiền sẽ chuyển trạng thái từ đầu cơ sang đầu tư ở mã này....
    hoangminh68 likes this.
  8. happiness2020

    happiness2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 1, 2020
    Likes Received:
    642
    Ngưỡng mộ bác quá :drm1
    minhha1980 likes this.
  9. Burachan

    Burachan Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 18, 2008
    Likes Received:
    348
    Cái sẽ ko bao giờ cho các bác mua trần hôm trước ăn lãi ngay được. Nên tạm hết vị
  10. dienlanhnguyenvu

    dienlanhnguyenvu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 30, 2016
    Likes Received:
    433
    K đạp được rồi. Cuối phiên dự 27.2
    mtam137 likes this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page