DBC - Cả tây và ta sắp dừng bán

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by vinhan512, Jan 31, 2020.

Thread Status:
Not open for further replies.
2686 người đang online, trong đó có 1074 thành viên. 15:04 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. hoangminh68

    hoangminh68 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Apr 23, 2014
    Likes Received:
    3,644
    Dbc được bảo kê mà bác. Tranh thủ hôi của thêm
    Vifusu likes this.
  2. Black_Diamon

    Black_Diamon Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jun 8, 2017
    Likes Received:
    104
    FREE: Phần mềm cung cấp dữ liệu Realtime cho AMI và MetaStock, siêu nhanh, nhẹ, ổn định, VN và TG.
    Dear các anh chị em, đối với những ace ptkt để đầu tư thì dữ liệu ptkt realtime, ổn định, đầy đủ là điều ai cũng cần. Hôm nay mình xin chia sẻ với ACE diễn đàn một phần mềm như vậy và hay hơn nữa là nó FREE. DỮ LIỆU PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHO AMIBROKER VÀ METASTOCK.
    Phần mềm cung cấp dữ liệu PTKT REALTIME đầy đủ dữ liệu Việt nam và thế giới, tốc độ siêu nhanh, nhẹ, ổn định, người dùng chỉ việc tải về, tự tạo tài khoản và sử dụng.

    Link tải phần mềm, đăng ký account: https://help.fialda.com/fdata/

    - Tốc độ cập nhật siêu nhanh & Vận hành ổn định:
    - Dữ lieu EOD và Intraday đầy đủ. Intraday được cập nhật theo từng tick ( rất hợp để đánh phái sinh).
    - Đầy đủ các loại dữ liệu: Chứng khoán VN, Index thế giới, futures, forex, crypto.
    - Tích hợp các bộ công cụ ptkt của bên thứ 3.

    Join ROOM **** nếu mọi người cần hỗ trợ:
    https://*******/g/hvpuqk837

    Xin phép Chủ Thớt cho em up nhờ nhé.
    Chúc mọi người đầu tư thắng lợi!
  3. tienlamau1102

    tienlamau1102 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 25, 2018
    Likes Received:
    6,376
    Vẫn là a tui thích đoán. khà khà
    Vifusu likes this.
  4. Vifusu

    Vifusu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2019
    Likes Received:
    4,471
    Nay khác xưa rồi e,
    Nay đóng cửa 21 là e khao a đó
  5. dackhan

    dackhan Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 1, 2006
    Likes Received:
    634
    Theo Rabobank, năm 2020 Trung Quốc, Việt Nam và Phi-lip-pin sẽ là những nhân tố thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu mạnh. Mặc dù thoả thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã loại bỏ một vài bất ổn, nhưng thực tế các dòng chảy thương mại sẽ vẫn bị tác động bởi những yếu tố bất ổn trong năm 2020, như sự thay đổi về tiếp cận thị trường, thực hiện chính sách và quyết định mở rộng sản xuất của người nông dân. Rabobank dự đoán nguồn cung sẽ thắt chặt, trong khi nhu cầu mạnh sẽ khiến giá thịt lợn biến động mạnh hơn trên thị trường quốc tế, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh như hiện nay.

    https://****-article-photo.zadn.vn/a734aefaf7b91ee747a8#107291360
    Năm 2020 Trung Quốc, Việt Nam và Phi-lip-pin sẽ là những nhân tố thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu mạnh

    Tại Trung Quốc, Chính phủ Trung Quốc đưa ra khuyến nghị các chính quyền địa phương tạm thời tăng tích trữ các sản phẩm thịt gia cầm và thủy sản để hỗ trợ ngành nông nghiệp sau khi đại dịch Covid-19 làm giảm sản lượng và nguồn cung. Theo đó, Trung Quốc sẽ tăng mức hỗ trợ tài khóa và thuế cho các nhà sản xuất gia cầm và thủy sản để giúp họ vượt qua tác động của các chính sách kiểm soát dịch bệnh. Các lệnh phong tỏa người và hàng hóa để giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh làm gián đoạn hoạt động logistics và sản xuất trong ngành nông nghiệp, ảnh hưởng đến sản lượng thịt tại Trung Quốc, trong bối cảnh nước này đang đối mặt với khả năng thiếu hụt mạnh nguồn cung thịt lợn.

    Theo số liệu của Cơ quan Hải quan Trung Quốc, trong 2 tháng đầu năm 2020, Trung Quốc nhập khẩu 1,26 triệu tấn thịt (gồm cả thịt xay), trị giá 4,64 tỷ USD, tăng 69,9% về lượng và tăng 120,7% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019; giá nhập khẩu bình quân ở mức 3.699 USD/tấn, tăng 30,1% so với cùng kỳ năm 2019. Dự báo nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng trong năm 2020 do thiếu hụt thịt lợn nghiêm trọng sau khi dịch tả lợn châu Phi làm giảm gần một nửa quy mô chăn nuôi lợn và làm giảm quy mô lợn nái tại nước này tới 60% trong năm 2019.

    Thái Lan dự báo xuất khẩu thịt gà sang Trung Quốc tăng do nguồn cung thực phẩm của thị trường này suy yếu bởi dịch Covid-19. Theo Hiệp hội các nhà xuất khẩu chế biến gà thịt Thái Lan, các thương nhân Thái Lan bắt đầu đặt hàng từ 15 nhà máy chế biến tại Thái Lan đã được cấp phép xuất khẩu các sản phẩm thịt gà sang Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà máy chế biến này không có khả năng giao hàng do công suất họ đang bị vượt quá. Nếu Trung Quốc phê duyệt thêm 12 nhà máy đã thanh tra trong năm 2019 thì Thái Lan có thể tăng xuất khẩu thịt gà. Thái Lan đã xuất khẩu 954.000 tấn thịt gà trong năm 2019 với trị giá 3,5 tỷ USD, chủ yếu sang Nhật Bản và EU. Xuất khẩu thịt gà sang Trung Quốc mới đạt 65.000 tấn.

    Chăn nuôi lợn trong nước có dấu hiệu phục hồi

    Trong tháng 3/2020, giá thịt lợn hơi trong nước sau khi tăng lên mốc 92.000 đồng/kg, đã giảm trở lại tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước, nhưng vẫn đứng ở mức cao. Ngày 30/3/2020, tại miền Bắc giá thịt lợn hơi dao động trong khoảng từ 81.000 – 85.000 đồng/kg; tại khu vực miền Trung giao dịch trong khoảng 70.000 – 82.000 đồng/kg; tại các tỉnh thành phía Nam đang dao động quanh mức từ 74.000 – 80.000 đồng/kg.

    Trong cuộc họp với các doanh nghiệp kinh doanh thịt do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì cùng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, toàn bộ 15/15 doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã đồng tình giảm giá lợn hơi xuống mức 70 nghìn đồng/kg kể từ ngày 01/4/2020. Theo lộ trình đến cuối quý 2 và quý 3 sẽ xuống mức 65.000 đến 60.000 đồng/kg.

    https://****-article-photo.zadn.vn/c065cbab92e87bb622f9#107291362
    Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong quý 1/2020, đàn trâu cả nước tháng 3/2020 tiếp tục giảm 2% so với tháng 3/2019 do hiệu quả kinh tế không cao, sản lượng thịt trâu hơi xuất chuồng trong quý 1/2020 đạt 27,5 nghìn tấn, tăng 3,2%; đàn bò phát triển khá do thị trường tiêu thụ ổn định tăng 3,6% so với cùng kỳ năm 2019, giá bán thịt bò hơi ở mức cao nên người nuôi có lãi, sản lượng thịt bò hơi xuất chuồng đạt 106,5 nghìn tấn, tăng 7,3%;

    Cục Xuất nhập khẩu bộ Công Thương
  6. somebody2love

    somebody2love Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 3, 2006
    Likes Received:
    1,147
    Chuẩn bị xiền đi, bác sẽ đc khao sớm thôi
  7. tienlamau1102

    tienlamau1102 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 25, 2018
    Likes Received:
    6,376
    cuối quý 2 về 65 thuần túy là chém gió, nếu đạt cũng do ép buộc bởi:
    1. Lợn xuất quý 2 là lợn nuôi quý 1, lợn nuôi quý 1 giá vốn con giống 2,5-3tr thì không thể về 65k được vì dân lãi rất ít hoặc chỉ huề. Ai chơi?
    2. Mai mốt sv đi học, công xưởng đi làm, nhu cầu thịt cho các bếp ăn đột biến. Cầu tăng hỗ trợ mặt bằng giá neo cao
  8. dackhan

    dackhan Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 1, 2006
    Likes Received:
    634
    Heo bán Quý 2 phải đến 80% là Heo 2019 bạn nhé (5 tháng xuất bán), chính vì heo giống gần 3 triệu + Dọa giá heo hơi 60 nên tái đàn rất ít vì mua giống 3 tr+ ... = 60 bán ra nguy cơ lỗ rất cao nên chỉ có DN có tiềm lực mới tái đàn. (Nay Newhope mua vào 1000 con heo giống giá 2,8 tr, mua lẻ không dưới 3 tr)
    tuecscc and tienlamau1102 like this.
  9. ftsbang

    ftsbang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 3, 2006
    Likes Received:
    388
    Muốn quý 2 giá lợn hơi giảm thì giá lơn giống và giá thức ăn chăn nuôi phải giảm, tức là giảm giá đầu vào đã.
    Mà cả 2 yếu tố đầu vào này đều đang neo cao nên không thể giảm giá lợn quý 2 ngay được.
    Về nguyên tắc giá cả do cung cầu thị trường quyết định nên thủ tướng cũng chỉ kêu gọi giảm giá hỗ trợ nhân dân trong lúc dịch bệnh chứ không can thiệp bằng mệnh lệnh hành chính được.
    Biện pháp cho nhập khẩu thịt thì thị trường VN lại không ưa dùng thịt lạnh.
  10. tienlamau1102

    tienlamau1102 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 25, 2018
    Likes Received:
    6,376
    mình đang chủ ý nói về cái cuối quý 2 về 65. Nên heo tầm cuối quý là nuôi quý 1. Hiểu nhau mà :)
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page