DBC - Giữ đà KD kỳ vọng LN 2021 > 1.400tỷ -> hành trình vốn hóa 10.000tỷ cuối năm.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Camthinh, 26/04/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2611 người đang online, trong đó có 1044 thành viên. 14:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1271133 lượt đọc và 7714 bài trả lời
  1. Tantungnguyen

    Tantungnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/03/2018
    Đã được thích:
    297
    Q1 gần 4,2k, Q2 gần 3,9k, bác cộng lại xem có hơn 8k tỷ ông cụ ko?
    Thằng đó nó nói 6 tháng 6,5k thì ko tào lao là gì?
    --- Gộp bài viết, 03/07/2021, Bài cũ: 03/07/2021 ---
    Tiền góp vốn đầu tư đâu ảnh hưởng gì đến LN?
  2. Camthinh

    Camthinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/04/2016
    Đã được thích:
    2.268
    Toàn bộ câu chuyện của bác Tunhanson nêu chưa biết tới đâu chờ thời gian có câu trả lời. Tuy nhiên có nội dung có thể quan sát được hiện nay là lợi nhuận. Đúng thật LN cao hay thấp trong ngắn hạn cũng không tác động thị giá mấy. Nên vì LN q2/2021 không như kỳ vọng cao làm một cây giảm quá mạnh là điều đáng tiếc. Trong khi sau công bố LN q1/2021 rất cao giá cũng không tăng và vẫn giảm.

    DBCers có thể lấy số liệu sau : Lũy kế LN 06 tháng đầu năm 2021 thấp hơn LN 06 tháng trước đó liền kề 70tỷ. Tuy nhiên Ln từ kinh doanh 3F vẫn cao hơn. Với mức thay đổi trên trong điều kiện dịch bệnh hiện nay có thể là DN đã xoay sở quá hay và cân bằng rất tốt.

    Nếu chỉ đơn thuần vì LN cao sẽ làm thị giá NH tăng thì với LN q1/2021 đạt mức gần bằng kỷ lục quý 2020 là 365tỷ giá vẫn không tăng, thậm chí vẫn giảm từ 56 về 47.x (Giá sau hưởng quyền)
    --- Gộp bài viết, 03/07/2021, Bài cũ: 03/07/2021 ---
    Với dữ liệu dài hơn một quý sẽ phù hợp hơn với nhận định về hàng hóa như L có chu kỳ sản xuất khoảng 5-6 tháng (hai quý là phù hợp) rất khác với thương mại thuần túy. Đúng như bác CT đã nói 2021 lợn cai sữa sẽ không bán ra ngoài để lại phục vụ cho tăng đàn. Như vậy lượng hàng thành phẩm này sẽ xuất chuồng tăng dần vào tầm đầu quý 3/2021 trở đi.
    --- Gộp bài viết, 03/07/2021 ---
    Với LN lũy kế hai quý đầu năm 2021 nếu chưa cộng dòng tiền từ thu theo đợt của BĐS đã bán thì đã DBC đã có thêm số tiền chắc chắn ít nhất là 820tỷ.

    DBCers cũng nhớ luôn là cuối quý 1/2021 lượng tiền mặt DBC rất dồi giàu đang có TM và đang nắm giữ ĐNĐH là 820 tỷ.

    Đây là con số thật đáng mơ ước và đối nhà quản trị tài chính DBC chắc không còn gì phải đòi hỏi thêm.
    Last edited: 03/07/2021
  3. manucian369

    manucian369 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/07/2009
    Đã được thích:
    746
    Ptich lj bác, thg nào ngâu bán cũng bán r. Ln trc cao thế có đánh đâu mà h bảo ln k như kỳ vọg thì xuống. Gà mà bay được thì biến thành phượng hoàng hết r!
    Camthinh thích bài này.
  4. Camthinh

    Camthinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/04/2016
    Đã được thích:
    2.268
    Nói qua số liệu để thấy kỳ vọng thu hoạch ngắn hạn với DBC không hề dễ, mà phải cần thời gian để đi đến đích. Với một DN có FA căn bản tốt và đang vào đoạn tăng trưởng, LN thực tế và đòng tiền mặt thu về rất cao thì quan điểm NĐT nào đó kéo tăng giá để xả, để bán ra có thể chưa phải là lập luận hợp lý.

    Rõ ràng để hỗ trợ cho quan điểm này chúng ta thấy giá tăng giảm DBC thuộc dạng biến động rất ít so với VNI, và sau khi công bố LN cao như quí 1/2021 giá vẫn không biến động mạnh. Qua hệ số Beta có thể nói thêm DBC không phù hợp cho T+
    lananh_uct thích bài này.
  5. Camthinh

    Camthinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/04/2016
    Đã được thích:
    2.268
    Với sự phản ứng có phần cộng hưởng tâm lý mạnh mẻ của TT đôi gây thiệt hại cho cho một bên và lại mở ra cơ hội cho bên còn lại.

    Có thể sau phiên ngày 26/01 đến nay thì phiên ngày 2/7 là phiên tác động tâm lý dữ dội nhất đến GD. TT luôn có lý lẻ riêng - không hề sai !

    Với mức giảm 2.900 (-4.6%) đi với một lượng gần 6,38tr CP cho thấy tâm lý tác động quá mạnh, lượng này vượt qua phiên giảm kinh hoàng hết biên độ ngày 26/01 đạt Vol 5.7tr CP. Xét về mức độ đơn lẻ phiên ngày 2/7 có ít hơn nhưng ngược lại trên diện rộng và diễn biến TT chung đang tăng thì diễn biến này quá sức NĐT.
    Last edited: 03/07/2021
  6. marketresearch

    marketresearch Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/05/2015
    Đã được thích:
    559

    :) mình hiểu thì mình mua đầu tư, rẻ thì mua rẻ, chứ huy động từ những người ko biết họ dùng tiền vay mượn và ngóng lên chưa và cứ ngày nào cũng hỏi sao chưa lên haha
  7. marketresearch

    marketresearch Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/05/2015
    Đã được thích:
    559
    Với góc nhìn của mình thì vol cao khả năng cao là có đội bán cao mua thấp, có thể chủ động của đội lái
    Hieunb01tungdcn thích bài này.
  8. tungdcn

    tungdcn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2006
    Đã được thích:
    455
    Mình cũng nghĩ như bạn. Lái tận dụng hoảng loạn đẩy thuyền. Thứ 2 đâu lại vào đấy. Dabaco vừa có tin chi thêm 84 tỷ mở cơ sở ở Quảng Ninh. Có khi tuần sau tin tốt lại ra hàng loạt.
  9. lananh_uct

    lananh_uct Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2006
    Đã được thích:
    98
    Như tôi đã nói lần trước, ngày ra bc quý 1/2021 với mức lợi nhuận khủng, DBC chỉ tăng có chút xíu rồi lại giảm luôn, tích luỹ một thời gian tương đối dài mới tăng trở lại. Vậy nên việc giá DBC tăng hay giảm nằm ở ý chí của đội lái.
    Tôi dám chắc phiên thứ 6 vừa rồi NĐT nhỏ lẻ đa phần chỉ nghĩ đến việc bán, người mua bắt đáy chắc khối lượng cũng chỉ là hạt cát trong cái cây vol to vĩ đại đấy. Đa phần các bác đều nghĩ các phiên sau nó sẽ giảm mạnh tiếp để các bác cover lại giá thấp. Cũng có thể. Tuy nhiên, chứng khoán mà, hạn chế đi theo đám đông. Khi nhiều người nghĩ vậy thì nó thường không như vậy. Các bác mồm nói về 56-57 có khi mới đến 59-60 tay đã đặt lệnh mua rồi. Số chơi chứng mõm thì thôi chắc ko bao giờ dám mua.
    Chuẩn ra là khi mọi người đang bị cuốn theo giá 64-65 thì phải ra hàng, chứ nó đã giảm mạnh rồi mình mới tậm tạch bán thỉ dễ cắt đúng đáy.
    Vậy nên ai có ý định bán thì canh thứ 2 có giá tốt mà ra, đừng bán bằng mọi giá khi nó đã chạm đến ngưỡng kháng cự mạnh.
    Tôi đã để ý một số mã như KBC tuần vừa rồi cắt qua cả đường SMA(20) gãy trend tăng, nhưng ngay phiên sau đó bật tăng mạnh trở lại.
    Vậy nên đừng thấy chim lợn bay rợp trời mà hoảng sợ. Họ là cầu tiềm năng đấy, khi bạn bán giá rẻ thì họ sẽ nẫng ngay và lại hót về sự tiềm năng.
    Phải biết cổ phiếu mình cầm là lọai thế nào để có chiến lược dài hạn.
    DBC ko phù hợp với đội T+
    Không phải ngẫu nhiên thời gian vừa rồi khối nuớc ngoài và tự doanh mua rất nhiều DBC. Các quỹ đấy họ có tầm nhìn trung và dài hạn chứ không lướt vài line đâu.
    Last edited: 03/07/2021
    Mr_Lee2212, Son0475, thuy3cute33 người khác thích bài này.
  10. lananh_uct

    lananh_uct Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2006
    Đã được thích:
    98
    Edit bài trên là đừng bán bằng mọi giá khi chạm đến ngưỡng hỗ trợ mạnh nhé. Ở quãng đó, nếu còn muốn bán thì canh giá tốt mà ra. Nãy tôi gõ nhầm.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này