DBC : lợi nhuận Q1 hơn 20 tỷ. Làm quái gì mà lắm thế???

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi nhadautuVNI, 15/04/2008.

598 người đang online, trong đó có 239 thành viên. 23:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3248 lượt đọc và 62 bài trả lời
  1. Tungsafi

    Tungsafi Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    31/03/2007
    Đã được thích:
    1
    xoá

    Được Tungsafi sửa chữa / chuyển vào 11:05 ngày 16/04/2008
  2. gadenchtrang

    gadenchtrang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Thôi em chẳng cố giải làm gì cho mệt đầu, đưa em cây đũa thần em giải cho
  3. stiirliz17

    stiirliz17 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/01/2008
    Đã được thích:
    0
    Đấu giá ra ngoài ? Kế hoạch này huỷ rồi.

    Vốn điều lệ chính thức hiện nay của DBC là 94 tỷ.
  4. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.272
    Bác Tungsafi xoá bài nhanh quá....Thực tế lãi DBC trong Quý 1 là 30 tỷ cơ....Nó cắt lãi chuyển bớt sang Quý 2 đoá!!!
  5. Tungsafi

    Tungsafi Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    31/03/2007
    Đã được thích:
    1
    Trư>c tiĂn , tĂi ko PR SFI hi?n nay, tĂi ch? nĂi về cĂi rủi ro khi 'ưa ra 'ấu giĂ vĂ bĂi học rĂt ra từ nĂ qua SFI, TCM,SD7,...
    DBC sẽ cĂn 1 'ợt 'ấu giĂ vĂi tri?u CP, h"i trư>c dự kiến khYi 'ifm 28 trong b'i cảnh thi chắc phải 'iều ch?nh giĂ khYi 'ifm 'f bĂn hết.

    CĂn về SFI thĂ cũng cĂ vĂi lời kẻo bĂc chĂ em nĂ quĂ tTi nghi?p.
    Thứ nhất SFI tfng trưYng LN Ăt nhất 20%/nfm trong 5 nfm nay r"i , 'Ă lĂ sự tfng trưYng .n 'n ko phải Ă c. trả lĂi ngĂn hĂng như DBC .
    SFI lĂm về freight forwarding , logistics, warehouse, shipping agency ko phải thuần vận tải ạ. MĂ ngay cả trong vận tải nư>c lĂn thuyfn lĂn bĂc ạ, riĂng khoản mục chi phĂ xfng dầu nĂ cĂ 1 thuật ngữ lĂ BAF(trong vận tải bifn) vĂ MYC( trong vận tải 'ường ko) vĂ khoản mục nĂy charge trực tiếp lĂn khĂch hĂng trĂn hầu hết cĂc hợp '"ng vận tải nĂn SFI ko chi trung bĂnh 2 thĂng 'ầu nfm 2008 .
    Trong b'i cảnh lạm phĂt do chi phĂ thĂng thường cĂc cĂng ty 'ều b< giảm LN vĂ doanh thu ko tfng k<p chi phĂ .
  6. Tungsafi

    Tungsafi Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    31/03/2007
    Đã được thích:
    1
    Tôi xoá vì nhấn lộn nút sửa thành quote . Thực ra tôi thấy DBC là 1 PS khá tốt và tôi vẫn quan sát nó từ lúc mới lên sàn , mua bán thì cũng có 1 ít ạ .
    Nhưng 2 lần DBC đụng ngưỡng 29 đều bị xả rất mạnh. Trước các đợt xả đều có hiện tượng nhồi lệnh mua mồi rồi rút củi đáy nồi .
    Tôi cũng hơi thắc mắc vì lúc đó DBC đã có thông tin hỗ trợ rất tốt là LN 2 tháng đầu năm 15 tỷ mà sao vẫn bị 2 lần xả rất mạnh khi đụng 29 nên cố tìm hiểu kỹ hơn và thấy điểm yếu đấu giá chết người kia.
    Thông tin tháng 3 lời 5 tỷ , giảm 30% so với 2 tháng trước thì làm sao kích DBC lên mạnh được ?
    DBC rất khát vốn để cân đối tài chính lại, đó là sự thực . Và chả ai hơi đâu đi làm xấu kqkd làm gì trong tình hình hiện nay .
  7. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.272
    Khát vốn nên cần cân đối tài chính? cái này thực sự tôi ko hiểu bác ạ...
    Nguồn tin nội bộ báo cho tôi biết lợi nhuận của em nó được cắt chuyển sang Quý 2...
  8. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.272
    Cũng khó nhận biết rõ lắm bác ạ...
    Thực sự, trong tình hình thị trường xấu như vừa rồi....
    Việc lướt sóng là càn thiết....nhất là trong bối cảnh chưa ra KQKD Quý....
    Giờ có rồi, tôi dự đoán vấn đề sẽ khác hẳn bác ạ

    Giờ đi ăn đã...sáng khớp được 5k thôi....!!!
  9. Tungsafi

    Tungsafi Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    31/03/2007
    Đã được thích:
    1
    Ý tôi là DBC cần tăng tỷ lệ vốn chủ sở hữu trên doanh thu và trên tổng tài sàn lên để đảm bảo an toàn trong bối cảnh lãi và vốn vay khó khăn hiện nay. Việc em nó cắt lãi trước đợt phát hành CP mới theo tôi là khó hợp lý . Nếu nhằm mục đích thu gom của hđqt thì họ đã ko cần PR cái LN 2 tháng đầu năm 15 tỷ từ rất sớm như vậy để đến lúc ra kq tháng 3 lại bị hụt hơi. Còn việc tăng vốn sắp tới thì thông thường đòi hỏi bctc quý 1 đẹp lên chứ sao lại xấu đi được hả bác ?
  10. stiirliz17

    stiirliz17 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/01/2008
    Đã được thích:
    0
    Đợt bán đấu giá tới huỷ rồi, ko cần tăng vốn nữa.

Chia sẻ trang này