DBC mô hình gì đây nhỉ?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi stockbanmevn, 18/06/2010.

846 người đang online, trong đó có 338 thành viên. 22:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 22173 lượt đọc và 615 bài trả lời
  1. dacnam84

    dacnam84 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2009
    Đã được thích:
    552
    Hôm nay cơ cấu những đồng tiền cuối cùng vào DBC ở giá 46.5. Với mô hình kinh điển của DBC thì khó mà cưỡng được, ga gần nhất sắp tới cũng đủ cho các bác ăn lồi mồm rồi[r2)][};-
  2. ck2310

    ck2310 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2010
    Đã được thích:
    22
    DBC DBC hùa theo vì ... TA nào
  3. stockbanmevn

    stockbanmevn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/05/2009
    Đã được thích:
    22
    Ko phải TA ko đâu bác. Mình theo dõi cái vol em nó...cái ấy quan trọng nhất...xem vol em nó tăng liên tục so với vol trung bình 10 ngày là thấy có biến :-bd
  4. stockbanmevn

    stockbanmevn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/05/2009
    Đã được thích:
    22
    :)>-


    Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 tại Hà Nội tăng nhẹ

    http://www.*********.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=13507Theo Cục Thống kê Hà Nội, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng Sáu của Hà Nội tăng nhẹ ở mức 0,21%; như vậy, tính chung sáu tháng đầu năm nay, CPI tăng 9,44% so với cùng kỳ năm trước. Trong số các nhóm hàng hóa của tháng Sáu, ngoại trừ sự đảo chiều của hai nhóm hàng giao thông và nhà ở, điện nước, chất đốt, vật liệu xây dựng, còn lại chín nhóm hàng khác đều có mức tăng.
    Trong đó, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống cùng nhóm đồ uống và thuốc lá tăng mạnh nhất với tỷ lệ tương ứng là 0,51% và 0,72% so với tháng trước.
    Theo đánh giá của các chuyên gia của Cục Thống kê Hà Nội, tốc độ tăng giá trong sáu tháng đầu năm nay tăng 5,13%, trong khi đó, chỉ số này của năm trước là 2,51%. Còn tốc độ tăng bình quân một tháng là 0,84%.
    CPI tháng Sáu tuy tăng thấp hơn trong ba năm liền kề, nhưng vẫn ở mức khá cao do một số nguyên nhân như hàng thực phẩm tươi sống vẫn ở mức cao, biến động thất thường do nhiều loại thức ăn chăn nuôi vẫn cao dẫn đến giá thịt gia súc, gia cầm, thủy sản cao, chưa kể nhiều loại dịch bệnh vẫn chưa được khống chế. Rau xanh do thời tiết và cân đối giữa sản xuất và tiêu dùng chưa tốt nên giá vẫn ở mức cao.
    Do hàng lương thực, thực phẩm chiếm tỷ trọng lớn trong rổ hàng hóa tính giá (38%) nên biến động của loại hàng này luôn gây tăng giảm thất thường cho chỉ số giá tiêu dùng nói chung.
    Độ mở của thị trường trong nước với thế giới ngày càng sâu rộng dẫn đến giá thế giới khi biến động đã ảnh hưởng trực tiếp vào giá hàng tiêu dùng nhập khẩu và sản xuất kinh doanh trong nước.
    Cũng trong tháng Sáu, chỉ số giá vàng tăng 3,66%, còn chỉ số giá USD lại giảm 0,08% so với tháng trước./.
  5. stockbanmevn

    stockbanmevn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/05/2009
    Đã được thích:
    22
    Vốn vay hạ nhiệt 2%/năm

    [​IMG] [​IMG] Dù không phải là mặt bằng chung song với động thái giảm lãi suất của một vài NHTM cổ phần, doanh nghiệp và một vài nhóm khách hàng ưu tiên hiện đã có thể tiếp cận được nguồn vốn VND rẻ hơn 1-2%/năm so với cách đây ít ngày.

    Hạ từ từ

    NHTM cổ phần Hàng hải (Maritime Bank) là ngân hàng (NH) mới nhất công bố chính sách giảm lãi suất cho vay VND đối với các khoản vay trung và dài hạn. Dù thừa nhận lãi suất huy động đầu vào vẫn còn cao, công bố mới nhất của Maritime Bank hôm 17.6 khẳng định sẽ giảm lãi suất cho vay VND từ 0,5 đến 1%/năm đối với các khoản vay ngắn hạn và giảm đến 1%/năm đối với các khoản vay trung - dài hạn so với trước đây.

    Các DN vay vốn có phương án kinh doanh hiệu quả theo đó có thể tiếp cận nguồn vốn vay từ Maritime Bank với lãi suất ưu đãi quanh mức 14%/năm. Riêng đối với các khoản vay USD kỳ hạn ngắn, Maritime Bank có thể cho vay với mức lãi suất chỉ còn 4%/năm.

    Đây không phải là NHTM duy nhất tung ra các chính sách giảm lãi suất cho vay, đặc biệt với các DN xuất khẩu và nhóm các khách hàng thuộc diện ưu tiên. Mới đây, một loạt các NHTM cổ phần như Habubank, TienPhongBank, MB hay ACB cũng tiến hành điều chỉnh giảm lãi suất cho vay từ 1-2%/năm đối với các khách hàng là DN xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa và các khách hàng thuộc đối tượng ưu tiên của ngân hàng.

    Ở khối ngân hàng nước ngoài, HSBC mới đây tạo nên một cú sốc lãi suất khi chính thức áp dụng mức lãi suất 12-13%/năm đối với những khách hàng vay sản xuất – kinh doanh đáp ứng đủ các điều kiện cho vay. Điểm đáng chú ý, mức lãi suất mà HBSC chào vay được cho là mức lãi suất minh bạch khi mà khách hàng không phải chịu thêm bất kỳ phụ phí nào khác.

    Chưa về sớm mức chỉ đạo
    Diễn biến điều chỉnh nhẹ lãi vay VND được một vài NHTM cổ phần thực hiện trên đây thực tế không nằm ngoài các dự đoán trước đó của nhiều chuyên gia về việc chưa thể sớm đưa ngay lãi suất cho vay VND về mức 12%/năm như chỉ đạo của Chính phủ. Làm việc với NHNN, các NHTM mới đây cũng cho rằng cần có một lộ trình nhất định về việc giảm mặt bằng lãi suất thị trường.

    Theo đó, trước mắt tập trung vào việc giảm lãi suất các kỳ hạn ngắn và giảm lãi suất cho vay đối với các đối tượng khách hàng ưu tiên. Mấu chốt vấn đề theo các NHTM, cần giải quyết được mối quan hệ phù hợp giữa lãi suất trái phiếu chính phủ và lãi suất kinh doanh ngân hàng. Như thế các NHTM mới có căn cứ vừa giảm lãi suất kinh doanh mà vẫn thu hút được vốn từ nền kinh tế.

    Một lãnh đạo NHNN trao đổi với báo chí cũng thừa nhận, lãi suất cho vay gặp phải nhiều khó khăn để có thể giảm xuống mức lãi suất 12%/năm như chỉ đạo của Chính phủ.

    Thứ nhất là do mặt bằng lãi suất hiện nay vẫn đang chịu các tác động của cả nhân tố làm tăng, giảm đan xen nhau và quan trọng nhất lãi suất huy động cũng chưa thể giảm được trong thời gian trước mắt. Mức chênh lệch lãi suất đủ mang lại lợi nhuận của các NHTM cũng không cao và theo như tính toán của NHNN, mức chênh này hiện chỉ đạt khoảng 2,5%/năm.

    Toàn bộ những yếu tố này cho thấy, việc giảm ngay mặt bằng lãi suất thị trường hiện nay là chưa thể thực hiện được trong một sớm một chiều. Một lộ trình giảm dần lãi suất thị trường, như một vài NHTM đang làm đối với nhóm các khách hàng vay vốn sản xuất, phục vụ xuất khẩu để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế chung là rất cần thiết.

    Nhóm các khách có nhu cầu vay vốn phục vụ việc mua sắm và tiêu dùng cá nhân sẽ còn phải chờ đợi và “chịu đựng” mức lãi suất cao nhất thị trường trong một khoảng thời gian chưa ấn định...

  6. stockbanmevn

    stockbanmevn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/05/2009
    Đã được thích:
    22
    Ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, giảm mặt bằng lãi suất

    Thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng có xu hướng ổn định và chuyển biến tích cực. Tổng phương tiện thanh toán 5 tháng đầu năm 2010 tăng 7.5%, tín dụng 5 tháng đầu năm tăng 7.46%. Ước đến tháng 6/2010, tổng phương tiện thanh toán tăng 9.6%, nguồn vốn huy động của các TCTD tăng 10.82%, dư nợ tín dụng tăng 10.52% so với cuối 2009.
    Hoạt động của các tổ chức tín dụng nhìn chung là an toàn, đảm bảo khả năng thanh khoản. Lãi suất thị trường được điều tiết ở mức hợp lý, thị trường ngoại hối dần ổn định, cung cầu ngoại tệ cân bằng…
    Tính đến 03/06, tổng dư nợ cho vay HTLS của các NHTM, công ty tài chính, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội là 98,871 tỷ đồng.

    http://www.*********.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=13506 Đó là những kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng được NHNN thông báo tại buổi họp mặt báo chí nhân kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam diễn ra sáng ngày 18/06 tại Văn phòng Đại diện NHTT tại TPHCM.

    Chính sách tiền tệ 6 tháng đầu năm 2010

    Nửa đầu năm 2010, NHNN đã thực hiện chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt và thận trọng nhằm bảo đảm lượng tiền trong lưu thông hợp lý; lãi suất và tỷ giá phù hợp với cán
    Chia sẻ cùng báo giới xoay quanh những băn khoăn về lãi suất cơ bản giữa Bộ Luật cũ và Bộ Luật mới đang được trình tại Quốc hội, Thống đốc Nguyễn Văn Giàu cho biết việc xóa mục “NHNN công bố lãi suất cơ bản để các TCTD ấn định lãi suất kinh doanh” nhằm chống cho vay nặng lãi.
    Ngoài ra, ông Giàu cũng cho biết thêm, NHNN sẽ không có bất kỳ thay đổi nào về thời hạn tăng vốn điều lệ của NHTM lên 3,000 tỷ đến cuối năm 2010. Tính đến nay, tình hình tương đối tốt, hầu hết các NHTM đã gửi đề án tăng vốn về cho NHNN.
    cân kinh tế vĩ mô, đảm bảo khả năng an toàn hệ thống và hỗ trợ thanh khoản cho nền kinh tế. Trong đó, NHNN vẫn giữ ổn định lãi suất cơ bản và lãi suất tái cấp vốn 8%/năm; lãi suất tái chiết khấu 6%/năm; giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc từ 7% xuống 4% đối với kỳ hạn dưới 12 tháng, từ 3% xuống 2% đối với kỳ hạn trên 12 tháng. Đồng thời NHNN cũng đưa tiền ra thông qua nghiệp vụ hoán đổi ngoại tệ; hỗ trợ thanh khoản trực tiếp cho các NHTM có quy mô nhỏ thông qua các công cụ chính sách tiền tệ nhằm ổn định thị trường tiền tệ, tín dụng… Ngoài ra, ngày 14/4 NHNN ban hành Thông tư số 12/TT-NHNN hướng dẫn các TCTD thực hiện cơ chế lãi suất cho vay thỏa thuận và giảm dần mặt bằng cho vay lãi suất bằng VND để phù hợp với khả năng vay vốn và trả nợ của doanh nghiệp và hộ sản xuất.
    Trong nửa đầu năm 2010, NHNN triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp bình ổn thị trường vàng, tiếp tục hỗ trợ lãi suất đối với khoản vay trung và dài hạn bằng VND và các khoản vay VND phục vụ nông nghiệp, nông thôn nhưng thu hẹp đối tượng và mức hỗ trợ thừ 4%/năm xuống còn 2%/năm.

    Giải pháp cho những tháng cuối năm
    Trong thời gian tới, NHNN cho biết sẽ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt và thận trọng nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, không để lạm phát quay trở lại, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức 6.5%, đồng thời kiểm soát tổng phương tiện thanh toán và tín dụng ở mức phù hợp.
    Ngoài ra, NHNN điều hành linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ theo nguyên tắc thị trường, đảm bảo phù hợp với mục tiêu phát triển và điều kiện thực tế của thị trường tài chính, tiền tệ và nền kinh tế. Sử dụng linh hoạt các công cụ lãi suất để giảm dần mặt bằng lãi suất thị trường.
    NHNN chỉ đạo, hướng dẫn các NHTM thực hiện cho vay theo cơ chế lãi suất thỏa thuận đối với dự án sản xuất, kinh doanh có hiệu quả theo Nghị quyết của Quốc hội.
  7. huntervna

    huntervna Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/2007
    Đã được thích:
    23
    Khẳng định là DBC không có đội làm giá. Cầu tự nhiên đấy.
    - Đội làm giá thường rất "trâu bò" úp dư mua hàng triệu cổ ngay đầu phiên
    - DBC qúa tiềm năng, mọi NĐT đều quan tâm, chỉ cần có biến là nhảy vào.
    - DBC mới tăng được 10% so với đáy 480 hồi tháng 5.
    Cơ hội cho tất cả mọi người.[r2)][r2)][r2)]
  8. kengangtan

    kengangtan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/03/2010
    Đã được thích:
    0
    SSI đánh đấy bạn ạ
  9. stockbanmevn

    stockbanmevn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/05/2009
    Đã được thích:
    22
    DBC là hàng tiềm năng ai cũng nhận thấy tiềm năng của em nó khi hạch toán lợi nhuận khủng.
    Hàng ngon tất nhiên sẽ có đội vào đánh chứ :)>-
  10. stockbanmevn

    stockbanmevn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/05/2009
    Đã được thích:
    22
    Tuần sau Vni có khả năng điều chỉnh vào cuối tuần nhưng trong biên độ hẹp, tuy nhiên hàng HOT vẫn tăng nhé.

    [​IMG]

    Còn HNXIndex thì vẫn trong xu thế tăng

    [​IMG]

Chia sẻ trang này