DBC - P4: Hành trình lịch sử

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by nguoixudong79, Aug 15, 2024.

Thread Status:
Not open for further replies.
6417 người đang online, trong đó có 420 thành viên. 10:48 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 3 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 3)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. MrCEO

    MrCEO Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 5, 2013
    Likes Received:
    1,715
    Kệ Pyn
    --- Gộp bài viết, Oct 20, 2024, Bài cũ: Oct 20, 2024 ---
    Những gì cần biết để đầu tư bác chủ pic đã chia sẻ hết rồi. Chỉ cần thế là đủ.
  2. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 7, 2010
    Likes Received:
    48,319
    Dự án vaccine đang được các cty ck tính biên ln 47% đó bác. Với full công suất 200tr liều thì LN tạo ra vô cùng khác biệt. Giờ quan trọng là đầu ra giải quyết như nào. Do đó tôi mới coi trọng vụ đối tác chiến lược cùng với case vaccine có cộng hưởng tốt.
    MrCEO likes this.
  3. MrCEO

    MrCEO Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 5, 2013
    Likes Received:
    1,715
    Chứng minh được hiệu quả bảo hộ tốt thì người chăn nuôi sẽ sẵn sàng dùng thôi. Hi vọng giá bán sẽ không quá đắt để người dân dễ dàng tiếp cận. Sau này tiêm bắt buộc vaccine dtlcp thì sẽ là 1 câu chuyện khác. TT trong nước tạm thời có thể yên tâm. Còn xuất khẩu sẽ phải mất thời gian hơn do thủ tục.
  4. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 7, 2010
    Likes Received:
    48,319
    Bác So đã bảo là nhiều đối tượng quan tâm đặc biệt và sản phẩm ra sẽ bán chạy đó thôi bác. Với lại đã ký MOU với đối tác Trung quốc và Philippines rồi (thông tin từ tận đại hội cổ đông năm nay tháng 4).
  5. MrCEO

    MrCEO Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 5, 2013
    Likes Received:
    1,715
    Đơn giản là hiệu quả tốt sẽ bán chạy, hiện nay nhiều đơn vị rất quan tâm. Nhìn vào tổng đàn nội bộ đc tiêm và đã chứng minh đc hiệu quả.
    1 ngày nào đó ko xa, nếu dbc sản xuất đc vaccine 3 in 1 (dtlcp, lở mồng long móng, tai xanh ) giống như vaccine của con người cho trẻ em thì ko biết sao nhỉ.
    --- Gộp bài viết, Oct 20, 2024, Bài cũ: Oct 20, 2024 ---
    Khi đó giá cp hợp lý là bao nhiêu bác ?
    THANNUI likes this.
    THANNUI đã loan bài này
  6. shitaF0

    shitaF0 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 21, 2021
    Likes Received:
    889
    Ông tư duy tiểu nhược vãi ra, trong khi vị trí, vai trò, và tầm vóc của VN ngày càng nâng cao trên trường QT.
    THANNUI and MrCEO like this.
  7. Gatini

    Gatini Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 1, 2020
    Likes Received:
    9,046
    Việt Nam sản xuất được vaccine covid là thật nha ông, đơn vị đó cũng đã chạy sẵn hàng lấp đầy kho, chỉ đợi mấy ông bên Bộ Y tế của ông Long duyệt là đem phát hành thương mại, nhưng không được vì 1 số lý do tế nhị buộc phải đổ 1 đống tiền xuống sông công dã tràng, ông Long giờ đi vào trại rồi, nói chung xét về khía cạnh kỹ thuật thì đã thành công, chỉ do cơ chế abcxyz mới k được phát hành. Công nghệ sinh học và y sinh nước mình không tệ tới mức như ông nghĩ đâu :))
  8. shitaF0

    shitaF0 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 21, 2021
    Likes Received:
    889
    Nguy cơ dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh tại 26 địa phương
    20/10/2024 | 17:51
    [​IMG]
    0:00/ 0:00
    Nam miền Nam
    TPO - Theo lãnh đạo Cục Thú y - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), hệ lụy của cơn bão số 3 và mưa lũ vừa qua đã khiến dịch bệnh phát tán ra môi trường rất cao. Tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ cũng chính là nơi dịch tả lợn châu Phi đang có nguy cơ bùng phát mạnh nhất.
    Ông Nguyễn Văn Long – Cục trưởng Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, dịch tả lợn châu Phi đang có xu hướng diễn biến phức tạp trên cả nước. Tính từ đầu năm đến nay, trên cả nước đã phát hiện 1.300 ổ dịch tả lợn châu Phi, trên 47 tỉnh, thành phố và buộc phải tiêu hủy 60.000 con.
    Đặc biệt, bão số 3 và mưa lũ vừa qua đã khiến 21.000 con gia súc, 2,6 triệu con gia cầm chết; khiến dịch bệnh phát tán ra môi trường bên ngoài rất cao. Tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ cũng chính là nơi dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát mạnh nhất như Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh…

    Thống kê tại 26 địa phương bị ảnh hưởng bão số 3 cho thấy, có 731 ổ dịch tả lợn châu Phi với trên 21 tỉnh, thành phố, số lợn mắc bệnh là gần 53.500 con, số lợn chết và tiêu hủy là 53.571 con.


    Cùng với đó, tại các địa phương này còn có 21 ổ dịch lở mồm long móng, 21 ổ dịch viêm da nổi cục, 2 ổ dịch cúm gia cầm; 15 ổ dịch bệnh dại…với hàng nghìn con gia súc, gia cầm phải tiêu hủy.
    [​IMG]
    Dịch tả lợn châu Phi tại các tỉnh phía Bắc đang tăng mạnh sau mưa lũ.

    "Sau đợt mưa lũ vừa qua, mầm bệnh lưu hành rộng khắp nơi, người dân cần phải nhanh chóng tổ chức tiêm phòng cho đàn vật nuôi, để vật nuôi có sức đề kháng đáp ứng miễn dịch với dịch bệnh. Đây là vấn đề rất quan trọng, cần phải làm ngay", ông Long nói
    Cục trưởng Cục Thú y đề nghị các địa phương phải thường xuyên theo dõi, giám sát để kịp thời phát hiện những mầm bệnh hoặc dịch bệnh xảy ra kịp thời, tránh tuyệt đối việc vứt xác gia súc gia cầm hoặc thủy sản chết bữa bãi làm ô nhiễm môi trường.


    "Hiện Cục Thú y đã báo cáo với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Chính phủ để kịp thời hỗ trợ thuốc sát trùng, hóa chất, vắc xin cho các địa phương, cho người chăn nuôi. Đến nay các địa phương đã có văn bản đề nghị với số lượng cụ thể. Cục kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí, hỗ trợ các loại thuốc và vắc xin để cho bà khôi phục sản xuất", lãnh đạo Cục Thú y cho hay.
    Nguồn báo Tiền Phong
    THANNUI and MrCEO like this.
  9. MrCEO

    MrCEO Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 5, 2013
    Likes Received:
    1,715
    Giá lợn mấy hôm nay giảm cũng 1 phần do dân mb chạy dịch nhiều.
    THANNUI and shitaF0 like this.
  10. MrCEO

    MrCEO Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 5, 2013
    Likes Received:
    1,715
    GiaNhi and suti2017 like this.
    MrCEO đã loan bài này
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page