DBC siêu cổ phiếu tăng trưởng - mãi mãi một niềm tin

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi chatdem, 11/06/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
438 người đang online, trong đó có 175 thành viên. 00:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1198521 lượt đọc và 7905 bài trả lời
  1. Riofun80

    Riofun80 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/03/2016
    Đã được thích:
    123
    BDS là chung cư thì cứ xác định sẽ ghi nhận doanh thu từ từ theo tiến độ bàn giao, khoảng 2 năm, sẽ ko quá đột biến đâu.
    Cái tin tốt trong cuộc họp vừa rồi là tin đang hoàn thiện thủ tục đầu tư 3 trang trại mới. Cái này mới là khó làm. Như vậy đầu -giữa 2021 hy vọng sẽ tăng sản lượng tốt từ 3 trang trại này.
    kimthu89, _CELavici thích bài này.
  2. HacLang

    HacLang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2003
    Đã được thích:
    648
    Đùa chả vui gì cả ! A E đang hưng phấn . Phản biện cứ dựa trên thông số , lợi nhuận kinh doanh , báo cáo thì A E rất hoan hỷ . Chứ cứ quăng bom thế A E sợ lắm .
    chatdemLavici thích bài này.
  3. Lavici

    Lavici Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2017
    Đã được thích:
    1.881
    Cũng định đính chính luôn ở dưới chứ ko quăng xong bỏ đi đâu bác.
  4. Vifusu

    Vifusu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2019
    Đã được thích:
    4.411
    Ngọt nước đấy cụ.
    Bác Ninh sắp lên tp trực thuộc Trung Uơng, dbc sưu tầm đất từ hơn chục năm trước, giá rẻ bèo.

    Mấy cái chung cư làm theo cuốn chiếu, xong khúc nào thì book lúc đó cũng được, đại khái dn chủ động book thôi.
    Từ khi sở xd cho phép bán nhà hình thành trong tương lai là bán được rồi, còn cái tách sổ là xong.
    2 con gà mấy chục tầng đó thì chắc năm nay hoàn thiện hết, quý 4 book cũng dc, để sang năm sau thì càng tốt.
    Dbc đang đẩy nhanh tiến độ, với dự án bđs thì phải tốc chiến tốc thắng, tức phải bán nhanh khi thuận lợi, để lấy tiền làm cái khác, ngâm lâu thì ko có lợi, lại bị chôn vốn, dbc còn nhiều cái khác để làm chứ ko phải như mấy cty bđs khác, có cái dự án để dành ăn từ từ.

    Còn 3 nhà máy thì dbc đã cho khởi công 1 nhà máy rồi thì phải, 2 cái kia có vẻ cũng sớm thôi...
    Ngoài ra sản lượng heo quý 3 này tăng thêm đến từ 35% số lượng heo gia công, theo post trước của bác @dackhan , số này nhiều đấy, khả năng mình chưa đếm được...
    Last edited: 02/07/2020
    biencan69, chatdem, manucian3693 người khác thích bài này.
  5. mtam137

    mtam137 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2010
    Đã được thích:
    7.865
  6. chatdem

    chatdem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2008
    Đã được thích:
    5.853
    qhiKhohuynhnhu thích bài này.
  7. manucian369

    manucian369 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/07/2009
    Đã được thích:
    711
  8. chatdem

    chatdem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2008
    Đã được thích:
    5.853
    - Bây giờ nắm DBC là ngon nhất, chỉ cần giá lợn miền Bắc quý này ko giảm xuống dưới 81k (lợn miền Bắc hiện tại trụ rất vững ở vùng 90-92k), DBC quý III này sẽ lãi ít nhất khoảng 475 tỷ, tăng khoảng 20% so với lợi nhuận quý II - 397 tỷ vốn cũng đã là một con số cực lớn (với giá bán lợn 81k như hiện tại mỗi tháng DBC lãi khoảng 155 tỷ), chưa cần tính doanh thu từ bds và một số dự án chưa hạch toán khác. Sau quý III, EPS 3 quý năm 2020 lúc đó khoảng 11.5k, thì cả năm EPS trên 15k-16k là hết sức rất khả thi.

    - Với EPS này, mình ko biết DBC liệu có lên được vùng giá cao 8x-10x như một số bạn đề cập hay ko. Nhưng mình nghĩ có một điều mà ai cũng dễ thống nhất là giá 4x như hiện tại là tương đối thấp so với tiềm năng lợi nhuận có thể đạt được nêu trên của công ty năm nay.

    Trong năm khó khăn này tìm đâu ra một công ty lợi nhuận lớn, liên tục phá kỷ lục, lợi nhuận quý sau cao hơn quý trước với toàn số khủng, không quá khó để dự đoán và kiểm chứng (giá lợn được media đưa tin cụ thể hàng ngày). Theo logic đầu tư thường tình, lợi nhuận chưa đạt đỉnh thì giá cổ phiếu nhiều khả năng cũng chưa đạt đỉnh.

    - Ngoài ra Covid vẫn còn rình rập ở VN và trên TG, khi dịch bệnh người ta còn có thể trì hoãn những thứ tiêu dùng ko thiết yếu (tivi, máy giặt, điện thoại, đồ trang sức...) do thu nhập giảm sút chứ ko ai có thể dừng mua thực phẩm. Trong các loại thực phẩm, thì mảng core của DBC kinh doanh tập trung loại thực phẩm đang khan hiếm nhất không chỉ ở VN mà còn trên TG - lợn (thịt lợn, con giống, thức ăn chăn nuôi, v.v...), thế nên ai cũng có thể thấy triển vọng kinh doanh trong ngắn và trung hạn của DBC đang cực tươi sáng.
    Last edited: 03/07/2020
    Lavici, qhi, biencan696 người khác thích bài này.
  9. chatdem

    chatdem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2008
    Đã được thích:
    5.853
    Nhìn sang DGW thấy lái nhà người ta mà thèm :)). Doanh nghiệp chỉ có lợi nhuận tăng tí chút, hoạt động bị ảnh hưởng ít nhiều bởi Covid, triển vọng bình thường mà lái DGW còn đánh được từ 1x lên 4x và chưa dừng lại. Trong quá trình đi lên cổ phiếu hầu như ko có điều chỉnh nhiều.

    Đây DBC EPS 2 quý gần 7.200k, lợi nhuận khủng liên tục phá kỷ lục quý sau cao hơn quý trước với mức tăng trưởng 15-20%, dự phóng EPS cả năm có thể lên đến 15k mà lái lợn làm trò rung các kiểu, tranh ăn từng li từng lai với ae nhỏ lẻ. Rung suốt hơn 3 tuần (trong đó có vài phiên sàn mất thanh khoản) rồi mà vẫn có thể chưa hết rung => bọn lái hiện tại của DBC bẩn & tham như mõ.

    Đôi khi mình nghĩ nếu có thể bọn lái lợn hiện tại đi ra khỏi cổ phiếu của DBC thì tốt hơn. EPS lên tận 15k trong một năm doanh nghiệp cả ba sàn làm ăn thất bát, ae nhỏ lẻ trade với nhau chẳng nhẽ ko lên đc ít nhất 6x.

    Có bọn dở này ở cổ phiếu bây giờ lên ko lên được, xuống ko xuống được, cứ lòng vòng 4x, 5x vì bọn nó muốn ăn nhiều vòng, ae nhỏ lẻ chạy theo và bị bọn mất dạy quay như dế.
    Last edited: 03/07/2020
    Lavici, manucian369, qhi2 người khác thích bài này.
  10. nostock

    nostock Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2008
    Đã được thích:
    8.005
    @kevin pham vào đây phản biện xem đi
    kevin pham thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này