DBC siêu cổ phiếu tăng trưởng - mãi mãi một niềm tin

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi chatdem, 11/06/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
270 người đang online, trong đó có 108 thành viên. 01:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1198082 lượt đọc và 7905 bài trả lời
  1. gaconchoichungkhoan2020

    gaconchoichungkhoan2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/06/2020
    Đã được thích:
    295
    các cụ cho em thêm niềm tin với, thực sự em đến nản với dbc quá rồi :((
  2. nostock

    nostock Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2008
    Đã được thích:
    8.005
    Tội nghiệp thằng bé :)
  3. KhongminhDN

    KhongminhDN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/06/2010
    Đã được thích:
    2.609
    Hên xui!
  4. nostock

    nostock Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2008
    Đã được thích:
    8.005
    Chạy ngay đi
  5. vnsmart

    vnsmart Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/06/2008
    Đã được thích:
    463
    Người chạy là người tỉnh táo. Chạy hôm nay tuần sau mua đc sl như hôm nay + 30% nữa
  6. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/01/2013
    Đã được thích:
    16.012
    Nay chốt phiên rút chân thì Tôi sẽ tham chiến=)) Kệ mịa Lái muốn làm trò gì thì làm:)) anh chấp:))
    Cái gì cũng có giớ hạn của nó:))
    Investor_70 đã loan bài này
  7. santafe2016

    santafe2016 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/01/2016
    Đã được thích:
    889
    Chỉ có lòng tham của chim lợn là vô hạn :)) :))
    santafe2016 đã loan bài này
  8. mtam137

    mtam137 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2010
    Đã được thích:
    7.875
    Heo Thái Lan về nhỏ giọt, giá heo giống lại tăng
    08/07/2020 11:26

    (NLĐO) – Các doanh nghiệp đã đăng ký nhập khẩu gần 4,5 triệu con heo Thái Lan nhưng đến nay mới có gần 9.000 con heo thịt về đến Việt Nam

    Ngày 8-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hữu Thắng, chủ trang trại Đồng Hiệp, thành viên Công ty Thùy Dương Phát – doanh nghiệp (DN) đầu tiên nhập khẩu heo thịt Thái Lan ở phía Nam, cho biết hiện trang trại đang bỏ trống vì chưa có heo về.

    "Lô heo thịt 500 con đầu tiên của công ty nhập khẩu ngày 26-6 đã được xuất bán xong vào ngày 2-7 nhưng lô tiếp theo bị chậm nhiều so với kế hoạch. Theo dự kiến, từ 3-4 ngày công ty sẽ nhập 1.000 con heo Thái Lan cung cấp cho thị trường nhưng đang vướng thủ tục ở nước trung gian.

    Nhập heo sống rất khó khăn, trong khi Việt Nam và Thái Lan không chung biên giới. Heo đưa từ Thái Lan qua Lào phải kiểm tra từng con rồi sang xe; đến Việt Nam lại kiểm tra, sang xe nên rất mất thời gian, nhân lực và chi phí. Nguồn cung heo của Thái Lan cũng hạn chế vì chỉ một số trang trại mới được phép xuất khẩu heo sang Việt Nam, trong khi nhu cầu của DN Việt Nam thì lớn" – ông Thắng phân tích.

    [​IMG]
    Lô heo thịt Thái Lan đầu tiên nhập khẩu về khu vực phía Nam ngày 26-6.

    Trong khi đó, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết từ ngày 11-6 đến 15-6, qua đàm phán với Cục Thú y Thái Lan đã công nhận 13 trang trại/công ty của Thái Lan đủ điều kiện an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm để xuất khẩu heo sống sang Việt Nam. "Tính đến ngày 5-7, đã có 30 lượt DN Việt Nam đăng ký kiểm dịch nhập khẩu gần 4,5 triệu con heo sống từ 13 công ty xuất khẩu của Thái Lan. Trong đó, đã có 7 DN của Việt Nam nhập khẩu gần 9.000 con heo sống từ Thái Lan và đang tiếp tục nhập khẩu nhiều lô heo mới" - Cục Thú y thông tin

    Đáng chú ý, ngày 4-7, Cục Thú y nhận được văn bản của Cục Thú y Thái Lan đề nghị bổ sung nhiều công ty xuất khẩu heo sống vào Việt Nam. Tuy nhiên, qua rà soát Cục Thú y nhận thấy phần lớn các công ty này không có trang trại chăn nuôi heo (chỉ kinh doanh vận tải hàng hóa hoặc buôn bán heo).

    Chính vì vậy, để bảo đảm các lô heo sống nhập khẩu vào Việt Nam có nguồn gốc từ những trang trại an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm, đáp ứng các điều kiện đã thống nhất giữa hai nước, Cục Thú y đã báo cáo ngay với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về vấn đề này. Cục Thú y đang trao đổi, đàm phán với Cục Thú y Thái Lan, đề nghị cung cấp cho phía Việt Nam tài liệu liên quan của các công ty mới đăng ký bổ sung để xuất khẩu heo sống vào Việt Nam, nhằm bảo đảm đáp ứng các yêu cầu đã thống nhất với phía Thái Lan.

    Do heo Thái Lan về nhỏ giọt nên giá heo hơi trong nước vẫn đứng yên ở mức 85.000 – 86.000 đồng/kg như thời điểm cách đây 1 tháng, khi Việt Nam cho phép nhập khẩu heo thịt để hạ nhiệt thị trường. Theo giới kinh doanh, nếu giá heo hơi trong nước giảm nữa thì DN sẽ ngưng nhập khẩu vì không còn lợi nhuận. "Năng lực sản xuất của Thái Lan khoảng 20 triệu con heo thịt/năm. Đây là đất nước du lịch nhưng ảnh hưởng Covid-19 nên không có khách đến dẫn đến dư heo nhưng không quá nhiều. Chính vì vậy, khi Việt Nam đẩy mạnh mua heo thì mặt bằng giá ở nước này tăng. Sau khi tính chi phí vận chuyển thì heo Thái Lan về đến Việt Nam cũng xấp xỉ 84.000 – 85.000 đồng/kg"- đại diện một DN nhập khẩu heo cho hay.

    Heo giống tăng giá theo heo Thái Lan
    Trong khi giá heo thịt không giảm thì giá heo giống lại tăng do các DN nhập khẩu heo giống từ Thái Lan đang chào giá từ 14 – 15 triệu đồng/con đối với heo hậu bị (heo cái từ 90 – 110 kg/con). Ông Nguyễn Tấn Hậu, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Tám Do (Đồng Nai) cho biết hiện các trại bán heo giống đã tăng tiền phí tuyển chọn giống từ 2,5 triệu đồng/con (thời điểm tháng 5, trước khi heo giống Thái Lan về) lên 3-3,5 triệu đồng/con. "Ngoài tiền phí tuyển chọn giống, heo hậu bị sẽ được cân và tính giá bằng heo thịt theo thị trường. Như vậy, giá một con heo hậu bị 100 kg hiện nay khoảng 11,5 – 12 triệu đồng/con, vẫn thấp hơn heo giống Thái Lan" – ông Hậu nói.
  9. tienlamau1102

    tienlamau1102 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2018
    Đã được thích:
    6.387
    Mình vừa đặt câu hỏi trên này thì cuối cùng cũng lộ tẩy
    Tin ra lúc 11h30:
    https://www.24h.com.vn/gia-ca/den-b...f3aSLuDm09jyrjUqvfoG_r2Mx-7IjZb9aVO4c82e9Ivyc

    "Đại diện Bộ NN&PTNT xác nhận, tổng đàn lợn của cả nước đến tháng 6/2020 đạt 23,05 triệu con, giảm 7,5% so với cùng kỳ năm 2019 (24,92 triệu con). Sản lượng thịt lợn 6 tháng đầu năm nay ước đạt 1,64 triệu tấn, giảm 8,8% so với cùng kỳ năm 2019"

    Vậy là càng ngày đàn lợn đang giảm so với 2019 giảm chứ chưa thấy tăng!
    minhnguyen369 thích bài này.
  10. mtam137

    mtam137 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2010
    Đã được thích:
    7.875
    Người chăn nuôi Quảng Ngãi còn nhiều nỗi lo khi tái đàn lợn
    12:00 ngày 08/07/2020

    VOV.VN - Nhiều hộ chăn nuôi còn e ngại, sợ thua lỗ vì giá lợn giống hiện nay khá cao, có hộ không còn khả năng mua con giống do thiệt hại từ đợt dịch trước.
    Giá lợn giống tăng cao, nguồn vốn đầu tư eo hẹp, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp… là những nguyên nhân dẫn đến tâm lý chần chừ của người chăn nuôi khi tái đàn lợn. Tại tỉnh Quảng Ngãi, cùng với việc khuyến khích, hỗ trợ người dân tái đàn, ngành nông nghiệp và các địa phương hướng dẫn các hộ dân triển khai biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học để tái đàn, tăng đàn, hạn chế dịch tái phát, lây lan diện rộng.

    Từ cuối tháng 4/2020 đến nay, tại tỉnh Quảng Ngãi không còn ghi nhận bệnh dịch tả lợn châu Phi. Thế nhưng, nhiều hộ chăn nuôi ở các địa phương vẫn còn ngần ngại khi tái đàn.

    [​IMG]
    Tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo tái đàn lợn theo hướng an toàn sinh học.

    Ông Phan Tấn Tuấn, ở xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành cho biết, dù giá lợn tăng cao nhưng bà con vẫn còn e ngại, sợ thua lỗ vì giá lợn giống hiện nay khá cao. Nhiều hộ không còn khả năng mua con giống do thiệt hại nặng nề từ đợt dịch mấy tháng trước.

    “Người dân vẫn còn phân vân nên dù có heo trong chuồng cũng không dám tái đàn mạnh. Trong khi đàn heo của một số hộ tái đàn phát triển tốt, còn ngược lại một số hộ dân đang tính toán trên giá heo hiện nay”, ông Tuấn cho biết.

    Tại tỉnh Quảng Ngãi, dịch tả lợn châu Phi xảy ra từ cuối tháng 5 năm ngoái đến cuối tháng 4 vừa qua gây thiệt hại hơn 73 tỷ đồng. UBND tỉnh Quảng Ngãi bố trí hơn 41 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và địa phương để hỗ trợ thiệt hại và phòng, chống dịch.

    UBND tỉnh Quảng Ngãi giao UBND các huyện, thị xã và thành phố chủ động sử dụng nguồn dự phòng ngân sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân và doanh nghiệp có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi gây ra.

    Ngành nông nghiệp đã hướng dẫn cụ thể cho người chăn nuôi các biện pháp chăn nuôi an toàn; nâng cấp sửa chữa hệ thống chuồng trại, tổng tiêu độc khử trùng toàn bộ khu chăn nuôi để diệt mầm bệnh, nhất là các trang trại, khu vực, cơ sở chăn nuôi đã bị dịch bệnh. Trong đó, đặc biệt chú trọng tiêu độc, khử trùng định kỳ trong quá trình nuôi tái đàn.

    Ông Đàm Bàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, huyện đã trích nguồn kinh phí dự phòng hỗ trợ cho các địa phương tiêu độc khử trùng. Nguồn kinh phí lên tới hàng tỷ đồng.

    [​IMG]
    Ngành nông nghiệp khuyến cáo hộ chăn nuôi đảm bảo phòng dịch khi tái đàn
    Theo khuyến cáo của Bộ NN&PTNT, dịch tả lợn châu Phi còn diễn biến phức tạp tại các địa phương, nguy cơ tái bùng phát dịch tại Quảng Ngãi rất cao. Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu ngành nông nghiệp và các địa phương chủ động cung ứng lợn giống, vật tư chăn nuôi đủ điều kiện vệ sinh thú y; tăng cường giám sát, kiểm dịch, kiểm tra vệ sinh thú y; kiểm soát việc vận chuyển, buôn bán lợn và các sản phẩm từ lợn…

    Ông Ngô Hữu Hạ, Chi cục trưởng, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo, các địa phương và hộ chăn nuôi chú ý các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, đảm bảo phòng chống dịch bệnh, tái đàn theo quy định.

    “Công tác tái đàn phải đảm bảo ổn định về chăn nuôi và an toàn sinh học. Đặc biệt, công tác tái đàn cũng phải thận trọng với các mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ, tập trung tái đàn với những hộ gia đình chăn nuôi theo mô hình gia trại hoặc trang trại lớn”, ông Hạ cho biết.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này