DBC siêu cổ phiếu tăng trưởng - mãi mãi một niềm tin

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi chatdem, 11/06/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
941 người đang online, trong đó có 376 thành viên. 07:31 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1195637 lượt đọc và 7905 bài trả lời
  1. nostock

    nostock Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2008
    Đã được thích:
    8.005
    Vẫn khoẻ bác, bia nào
    :drm4:drm4
    tambietpari thích bài này.
  2. tambietpari

    tambietpari Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    13/04/2016
    Đã được thích:
    3.023
    :drm4 kính bác
    hoadollarsnostock thích bài này.
  3. hoadollars

    hoadollars Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2011
    Đã được thích:
    2.834
    Ôi, vẫn nhớ mãi trận đánh kinh điển của HBC năm 2017 cùng các Bác nhỉ. DBC năm nay vượt trội hơn nhiều HBC mà chưa lên được 6x thì phí quá!
    tambietparinostock thích bài này.
  4. tienlamau1102

    tienlamau1102 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2018
    Đã được thích:
    6.387
    Chém về Lũ và Lợn!

    - Đợt lũ 1998: trận lũ lịch sử năm 1998, nước mất 40 ngày ( kéo dài tới đầu tháng 9/1998 ) mới rút hết.
    - Đợt lũ 2020:
    Đợt mưa bất thường khiến TQ chìm trong nước, mực nước cao hơn năm 1998 hơn 2m ở hồ nước ngọt lớn nhứt TQ. Sánh ngang lũ lụt lịch sử cách đây 80 năm bao trùm toàn bộ phía Nam TQ.
    Ngày hôm nay, TQ phát đi thông báo đợt lũ lần 2, và mạnh hơn lần 1. Mực nước sẽ tiếp tục tăng, đạt mức kỉ lục mới. Tam Hiệp đã phải chạy full công suất, khả năng vỡ đập có không? ( chưa đáng lo bởi: mực nước tối đa có thể chịu là 175m trong khi hiện tại mới 155.55m, khoảng cách 20m là rất lớn có thể san lấp )
    Điều quan trọng nhất là nó sẽ phải xả để giảm nguy cơ, và cả vùng hạ lưu sẽ chìm trong nước.

    "Tân Hoa xã hôm 17/7 dẫn thông tin từ tập đoàn Tam Hiệp, chịu trách nhiệm quản lý đập thủy điện lớn nhất hành tinh - đập Tam Hiệp, cho biết, nhà máy thủy điện Tam Hiệp đang hoạt động hết công suất và cho ra 22,5 triệu kW điện.

    Tập đoàn Tam Hiệp còn cho biết, đập thủy điện Tam Hiệp bắt đầu chạy hết công suất kể từ 8h ngày 15/7

    Tính tới 8h sáng 16/7, hồ chứa đập Tam Hiệp ghi nhận lượng nước chảy là 31.000 m3/s và mực nước chạm mốc 155,55 mét."
    https://danviet.vn/nha-may-thuy-die...at-trong-lu-lut-lich-su-50202017713582332.htm

    Vậy cơ hội của chúng ta từ nguy cơ của nước bạn là gì?

    - Lợn không biết bơi nhưng virut tả lợn thì "có".

    1. Khu vực phía Nam chiếm 1/3 tổng đàn lợn của TQ lâm nguy.
    Lũ lụt khiến:
    + Vận chuyển khó khăn
    + Lợn chết do hông biết bơi, chết rất nhiều.

    "Theo điều tra của ông Trịnh, hàng tồn kho của lợn nái đã giảm 3,87% trong tháng 6 so với tháng trước ở miền nam Trung Quốc, trong khi tồn kho ở phía tây nam Trung Quốc, bao gồm Tứ Xuyên, Vân Nam, tỉnh Quý Châu và Trùng Khánh, giảm 3,04% so với tháng 5.

    "Nếu mưa lớn kéo dài trong suốt tháng 7, hàng tồn kho của lợn ở một số tỉnh như Tứ Xuyên, Quảng Đông, Quảng Tây và Giang Tây, có thể giảm tới 20% vào tháng 8 kể từ tháng 5"
    https://www.porkbusiness.com/articl...9S17OSnHuWKX_RYEwCQ0uQJdZaHySx8E_d4OevjglmB8k

    Lưu ý: đây mới chỉ là thống kê sơ bộ, cả mùa mưa còn ở phía trước

    => Kết quả giá lợn TQ đang tăng rất mạnh như cafef đưa. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu, khốn nạn nhất đây là thời gian chuẩn bị giống cho đợt nuôi cuối năm. TQ sẽ đi đâu mua lợn để làm món "thịt kho hột vịt''?

    Chắc họ không sang Thái đâu, mất công chi xa thế, có ông Việt xung phong nhập hẳn 5 triệu con về rồi, thò tay sang Việt mà bắt về cho gần, bao nhiêu chi phí vận chuyển có ông Việt lo, lại an tâm vì có ông Việt kiểm tra chặt không dịch rồi :)) Đúng là chim khôn dấu mỏ!

    2. Lũ đưa vi rút tả lợn phát tán

    Trước đó, người dân tiêu hủy lợn bằng cách chôn cất, lũ lụt cuốn phăng tất cả lên và đưa đi khắp nơi. Tới lượt nó, dịch đang tái bùng phát ở TQ

    - Nói chút về ngành lương thực: nguy cơ không có đủ thời gian thâm canh vụ cho Tết, trước đó là mất trắng vụ này

    Như tham chiếu ở trên, trận lũ 1998 mất tới 40 ngày mới rút, trận lũ 2020 còn khốc liệt hơn. Tam Hiệp đang xả hết công suất, và quan trọng nhất đây chỉ là trận lũ bất thường, mùa mưa ở TQ ắt còn chưa tới. Nguy cơ lũ chồng lũ đang hiện rõ hơn bao giờ hết, và áp lực lên nhu cầu gieo chồng là rất lớn.
    Một điểm nữa, lũ mang theo tất cả, cá, tôm trong ao đều ra biển. Đó là lý do cho sự tăng giá của mấy mã tôm cá đợt rồi. Và TQ sẽ có nhu cầu nhập rất lớn nửa cuối năm?!

    Tam Hiệp rất khó vỡ, vì nó vốn được thiết kế để khống chế thiên nhiên, và TQ cũng sẽ tìm mọi cách để giúp cho công trình mang tính biểu tượng này không vỡ (vì nếu nó vỡ hơn 400tr dân ở đồng bằng phía sau nó ra biển). Chỉ có cách duy nhất là xả và xả, và như vậy, rất nhiều thứ sẽ bị cuốn đi. Cơ hội cho nhiều mã của VN!

    Anh em cổ đông lợn cùng rung đùi thui. Rảnh có thể xem thử mấy mã lương thực, biết đâu có cơ hội!!!
    chuki, Mrmanh, tambietpari9 người khác thích bài này.
    nhadautustock đã loan bài này
  5. ryudo

    ryudo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/08/2003
    Đã được thích:
    8.971
    Mấy bác rảnh ghê cãi nhau với chim lợn, bọn ấy tốt nhất là block
  6. minhha1980

    minhha1980 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2014
    Đã được thích:
    4.570
    Lâu lắm mới thấy lên F, anh không làm thế nào để yếu đi được, từ ngày thành công vụ HBC năm nay lại đồng hành cùng anh So nên cũng khá ổn :((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((:((
    --- Gộp bài viết, 17/07/2020, Bài cũ: 17/07/2020 ---
    Chính xác là 16/10/2016 - 27/10/2017 nhỉ , :((:((:((:((:((:((:((:((:((
    No1_2020, tambietparinostock thích bài này.
  7. Vifusu

    Vifusu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2019
    Đã được thích:
    4.480
    HBC năm đó thì điên lắm, kể cả sau chia tách, trước chia tách tôi chỉ ăn được 1 đoạn thôi, hơi tiếc.

    Còn DBC năm nay có FA cực thịnh hơn HBC năm đó nhiều, thật ra nếu ko lên được 1xx trước chia tách thì dbc mới phí thiên thời nhe bác, 6x thì thường quá (chém):))
    tambietparinostock thích bài này.
  8. nostock

    nostock Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2008
    Đã được thích:
    8.005
    Đúng như bạn nói, năm nay DBC hơn HBC khi đó rất nhiều. Khi đó tháng 10/2017 HBC chạm mốc 65-66 rồi đổ tèo từ đó cho tới nay, chẳng lẻ DBC tháng 10/2020 giá ko bằng HBC khi xưa hay sao?
    --- Gộp bài viết, 17/07/2020, Bài cũ: 17/07/2020 ---
    Chia tách tháng 6, sau đó phi lên 65-66 mới điên, sau khi ăn bánh trung thu Mr Hải bánh cho đổ đèo
    --- Gộp bài viết, 17/07/2020 ---
    Họp kỷ niệm thành lập HBC và ăn bánh xong Mr Hải cho đổ đèo :)
    Chơi cú quá cay đó bác :))
    hoadollars, tambietpariVifusu thích bài này.
  9. tambietpari

    tambietpari Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    13/04/2016
    Đã được thích:
    3.023
    bia thôi anh em, cuối tuần rồi
    :drm
    nostock, hoadollars, HacLang2 người khác thích bài này.
  10. Vifusu

    Vifusu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2019
    Đã được thích:
    4.480
    Thật ra lúc hbc bắt đầu giảm là do sức mạnh tăng trưởng nội tại của dn bị giảm nên xem như câu chuyện đã kết thúc, trong khi FA dbc đang sáng ngời thế này thì câu chuyện còn cực kỳ hấp dẫn...

    Bên cạnh đó, hbc tăng mạnh còn được hưởng lợi từ sóng ngành rất mạnh thời điểm đó, trong khi dbc là leader của sóng ngành heo, nếu như hpg tách cty nuôi lợn thành cty con và niêm yết thì sóng ngành heo sẽ còn mạnh hơn do ngành heo của hpg có LN còn cao hơn của dbc.
    manucian369nostock thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này