DBC - Tập đoàn Dabaco - Vươn mình về giá cổ phiếu ------>68

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi TC678, 23/05/2025.

1241 người đang online, trong đó có 496 thành viên. 07:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 150180 lượt đọc và 683 bài trả lời
  1. MrCEO

    MrCEO Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2013
    Đã được thích:
    1.716
    [​IMG]
    Vuthanhnguyen thích bài này.
  2. andysand

    andysand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/04/2010
    Đã được thích:
    190
    KQKD như thế mà vẫn mang ra bán tống bán tháo.
    ChiNgoc thích bài này.
  3. TrungPerses

    TrungPerses Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/11/2018
    Đã được thích:
    144
    nhìn động thái của nó k giống kiểu bán tống bán tháo lắm. Nó giống như muốn ép cho nãn để lấy hàng ng chán là chính
    ChiNgoc thích bài này.
  4. andysand

    andysand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/04/2010
    Đã được thích:
    190
    Phiên giảm 4% nó là 1 trong những thằng lăn ra nằm sàn trước mà. Ngay đúng ngày public thông tin tốt.
    Acura1 thích bài này.
  5. TrungPerses

    TrungPerses Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/11/2018
    Đã được thích:
    144
    nói chung so với thời 2021 tui win DBC thì thấy lần này đánh v cũng khá lỏ á :D tốt nhất đừng dồn tỷ trọng lớn cho nó. Kẻo khi mua lớn bị sinh yêu cp, sai k bán, chưa kể mất cơ hội ở tt hiện tại.
    - Với cũng đừng nghĩ cp k tăng trong g.đoạn tt tăng thì sẽ tăng khi tt chỉnh hay sw. Nó cook luôn ấy
  6. MrCEO

    MrCEO Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2013
    Đã được thích:
    1.716
    Không còn là tin đồn. Phút 5 của video nhé cả nhà mình ơi.
    Binh Yen, nguoiphanxu, banhgao2 người khác thích bài này.
  7. messi10

    messi10 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2009
    Đã được thích:
    2.019
    - như vậy sẽ có lộ trình đưa Vacxin dịch tả lợn vào danh mục bắt buộc tiêm. Bước ngoặt lớn đối với DN SX Vacxin.
    MrCEO, Binh Yen, nguoiphanxu3 người khác thích bài này.
  8. MrCEO

    MrCEO Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2013
    Đã được thích:
    1.716
    Hiện nay cả nước chỉ còn 4 địa phương chưa công bố ổ dịch. Nếu ko có giải pháp đồng bộ nhanh chóng, quyết liệt của cp trong phòng chống dịch sẽ vỡ trận ngành chăn nuôi lợn. Hậu quả ghê gớm tới đời sống, CPI,...
    Bộ NN&MT trong những ngày tới sẽ sớm họp liên ngành để trình chính phủ giải pháp phòng chống dịch, 1 trong những giải pháp là tiêm vaccine dtlcp bắt buộc.
    Với năng lực sản xuất vacine hiện tại của DBC, sẽ đáp ứng đủ toàn bộ nhu cầu tổng đàn lợn vn hiện tại. Bà con, các cty ko lo thiếu vaccine, cũng như đc tiếp cận vaccine bảo hộ hiệu quả nhất khi nhà nc ra chỉ thị tiêm bắt buộc
    Last edited: 31/07/2025
    Binh Yen, nguoiphanxu, ChiNgoc2 người khác thích bài này.
  9. nguoixudong79

    nguoixudong79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/02/2020
    Đã được thích:
    17.217
    Dịch tả lợn châu Phi: Cơn bão quay trở lại – Cơ hội vàng cho một loại vaccine quốc nội

    Tối 31/7, Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin: 30/34 tỉnh, thành trên cả nước đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi (ASF). Đây không còn là một nguy cơ tiềm tàng – mà là một cuộc khủng hoảng thực sự đang lan rộng. Và lần này, chính phủ nhiều khả năng sẽ yêu cầu tiêm vaccine ASF bắt buộc trên toàn quốc, giống như cách Việt Nam từng làm với vaccine phòng chống các đại dịch khác.

    Trong bối cảnh ấy, một cái tên duy nhất nổi bật lên: DACOVAC-ASF2 của Dabaco (DBC) – loại vaccine phòng ASF duy nhất ở Việt Nam hiện nay hội đủ 3 yếu tố:
    1. ✅ Được cấp phép lưu hành thương mại (từ 28/2/2025)
    2. ✅ Được sản xuất quy mô công nghiệp (từ 31/3/2025)
    3. ✅ Được kiểm chứng hiệu quả ngay trên chính hệ thống chăn nuôi nội bộ Dabaco – gần như không ghi nhận thiệt hại nào trong khi dịch lan rộng bên ngoài.



    Không còn là thử nghiệm – vaccine của Dabaco đang “thắng dịch” ngoài thực địa

    Khác với 2 loại vaccine còn lại đang được sản xuất tại Việt Nam nhưng chưa chứng minh được hiệu quả rõ rệt, vaccine của DBC đã vượt qua giai đoạn “demo trong phòng lab”, và hiện đang là lá chắn thực sự cho đàn lợn hàng chục ngàn con của Dabaco.

    Điều này thể hiện qua hai khía cạnh:
    • Không có thiệt hại lớn nào trong các trại lợn của DBC, giữa lúc dịch hoành hành ngoài xã hội.
    • Khả năng kiểm soát dịch hiệu quả chính là bằng chứng sống động nhất cho hiệu quả thực tế của vaccine, vượt xa mọi ngôn từ quảng cáo.



    Nếu vaccine ASF được đưa vào chương trình tiêm bắt buộc – Dabaco sẽ là “nhà cung cấp bắt buộc”

    Sẽ là ngây thơ nếu cho rằng có nhiều lựa chọn. Với thị trường hơn 24 triệu con lợn trên cả nước, nếu tiêm bắt buộc trên diện rộng, sẽ chỉ có một hoặc rất ít doanh nghiệp được cấp suất tham gia – và DBC đang chiếm vị trí trung tâm đó.

    Điều này đồng nghĩa:
    • Một cơ hội cung cấp hàng triệu liều vaccine mỗi năm.
    • Lợi thế tiên phong và độc quyền tạm thời trong lĩnh vực vaccine ASF tại Việt Nam.
    • Khả năng mở rộng sản xuất, xuất khẩu, và thậm chí trở thành “biểu tượng quốc gia” trong ngành vaccine thú y – giống như Navetco với FMD.



    DBC không còn là doanh nghiệp chu kỳ – mà đang tiến hóa thành một doanh nghiệp công nghệ sinh học ứng dụng

    Sự kiện vaccine DACOVAC-ASF2 thành công không chỉ là một sản phẩm mới, mà là một bước ngoặt định vị lại bản chất doanh nghiệp. Dabaco không chỉ là một công ty chăn nuôi – họ là đơn vị nghiên cứu, phát triển và sản xuất vaccine hiệu quả đầu tiên cho ASF tại Việt Nam.

    Giới đầu tư thông minh sẽ không chờ đến khi cả thị trường đều nhìn ra điều đó. Bởi khi đó, giá trị đã không còn rẻ.



    Cơ hội không đến nhiều lần

    Dịch đang lan rộng. Chính sách tiêm bắt buộc đang cận kề. Và Dabaco – không phải ai khác – đang nắm chìa khóa để mở cánh cửa kiểm soát dịch. Với nền tảng này, DBC xứng đáng được tái định giá như một doanh nghiệp công nghệ sinh học chứ không còn là một cổ phiếu nông nghiệp chu kỳ đơn thuần.
    (Một bài viết tốt trên Fireant)
  10. Nghephu

    Nghephu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/01/2015
    Đã được thích:
    236
    Đừng nói gì nhiều "HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG"

Chia sẻ trang này