1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

DBD- Chính Thức Mở Room Ngoại Từ 0% Lên 100%

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by donkeylove, Mar 27, 2020.

691 người đang online, trong đó có 276 thành viên. 19:45 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Vifusu

    Vifusu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2019
    Likes Received:
    4,411
    Mình là người trong ngành, ko xa lạ việc nới room như DBD.
    Trong ngắn hạn khi có ndt nước ngoài tham gia thì sẽ tái cơ cấu nhiều, trong năm đầu dthu có thể ko tăng trưởng nhiều, nhưng lợi thế sẽ dần thấy rõ về sự nâng cấp chiến lược, mở rộng xk, tức nhiên định giá sẽ cao hơn.
    Tuy nhiên trong năm nay dthu sẽ tăng tốt do dịch covid và nhà máy sx thuôca ung thư sẽ đẩy mạnh công suất (dự kiến đóng góp 100 tỷ)....
    Với tình hình đó, DBD dự kiến sẽ có giá 6x, 7x hoặc hơn, nước ngoài đã âm thầm gom khá nhiều rồi, trôi nổi còn khá ít, có khả năng vét nốt đợt này.
    Giờ nđt nhỏ lẻ lại tranh mua với lãnh đạo.
    Nay mai sẽ có thông tin đồng ý nới room của ubck, thoái vốn của quỹ đầu tư bình định, đón sóng ngành dược....
    Giờ này mà đua blue thì có khi t3 về là cắm đầu (tất nhiên còn tuỳ cp)
    niceruby1976 likes this.
  2. anhzai74

    anhzai74 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 1, 2018
    Likes Received:
    1,554
    .
  3. Hunter96

    Hunter96 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 1, 2019
    Likes Received:
    45
    DBD quê em các bác !!!
    donkeylove likes this.
  4. Vifusu

    Vifusu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2019
    Likes Received:
    4,411
    Ghé qua tìm thông tin về đối tác Hàn Quốc đi, xem họ gom dc bao nhiêu rồi
    niceruby1976 likes this.
  5. donkeylove

    donkeylove Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 18, 2010
    Likes Received:
    207
  6. donkeylove

    donkeylove Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 18, 2010
    Likes Received:
    207
    Thật ra không phải doanh thu năm 2019 giảm so với năm 2018 bạn à, lý do là trước kia công ty DBD phân phối sản phẩm cho bên thứ ba,nhưng lại không đủ điều kiện để nới room nước ngoài lên 100%.Cho nên bắt đầu từ năm 2019 công ty ngừng phân phối sản phẩm cho bên thứ ba mà chỉ bán trực tiếp để đủ điều kiện cho hồ sơ nới room lên 100% cho năm 2020.

    Sau khi hoàn tất nới room ngoại. Bidiphar sẽ không phân phối hàng cho bên thứ ba.Thay vào đó công ty sẽ tập trung phát triển sản phẩm mới chất lượng cao và phát triển thị trường để đảm bảo sự tăng trưởng.
    Last edited: Apr 5, 2020
  7. niceruby1976

    niceruby1976 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Apr 19, 2017
    Likes Received:
    17
    Nghe nói phía DBD đang làm việc với các đối tác chiến lược và deal giá đó bác
    Vifusu likes this.
  8. niceruby1976

    niceruby1976 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Apr 19, 2017
    Likes Received:
    17
    Trích lược từ bài báo giấy" Đầu Tư Chứng Khoán" nè bạn ,phía dưới có phần nói rõ lý do chênh lệch doanh thu của 2018 và 2019 để bạn có thêm thông tin tham khảo nhé :
    Bài toán các Công ty Dược là nâng cao năng lực tài chính và năng lực đầu tư nên cần cả nhà đầu tư là công ty Dược có kinh nghiệm và các Fund tài chính cũng đều vào. Hiện nay chỉ DBD là room ngoại 0% được mở lên 100%, còn lại các công ty trong top 6 khác đều kín room hoặc có cổ đông chiến lược và tài chính hết rồi , mỗi DBD là chưa có và đang làm việc. Top 6: DHG, DBD, DMC, IMP, PME,..

    Dược phẩm trong hệ thống phân phối của Mekphar cũng như tất cả các DN ngành dược khác có thể chia thành 2 loại: loại do DN tự sản xuất và loại do DN nhập khẩu. Như chia sẻ của UBCK, trong quá trình đối chiếu với WTO và Thông tư 34 trên, các bộ, ngành có 2 cách hiểu.

    Cách thứ nhất, cứ có vốn nước ngoài là DN không được quyền phân phối dược phẩm, bất kể đó là loại dược phẩm đến từ nguồn nào. Cách hiểu thứ hai, có vốn đầu tư nước ngoài thì DN chỉ được quyền phân phối dược phẩm tự sản xuất, còn dược phẩm nhập khẩu về bán lại thì không được làm.

    Trường hợp Mekophar, sau nhiều lần thảo luận, các quan điểm của cấp bộ thống nhất một cách nhìn: nếu DN chỉ phân phối dược phẩm do mình sản xuất thì dù có sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài cũng không trái với cam kết tại WTO và Thông tư 34. Chức năng phân phối, bán các sản phẩm do mình sản xuất ra giống như con người được sinh ra mặc nhiên được hít thở khí trời vậy. Tuy nhiên, hiểu là vậy, nhưng văn bản pháp lý không nói rõ như vậy. Thực tế này, theo Chủ tịch UBCK Vũ Bằng, tiếp tục đặt ra bài toán khó trong ứng xử của UBCK với nhu cầu phát hành của DN.

    Kết thúc năm 2019, DBD ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.270 tỷ đồng, giảm 10% so với năm 2018 và lợi nhuận sau thuế giảm 13%, đạt 141 tỷ đồng.

    Bà Phạm Thị Thanh Hương –Tổng giàm đốc công ty Bidiphar (DBD) cho biết, năm 2019, nhóm hàng công ty tự sản xuất tăng 11% về sản lượng và 5% về doanh thu, tuy nhiên, doanh thu nhóm hàng kinh doanh ngoài và kinh doanh trang thiết bị y tế lại sụt giảm mạnh. Nguyên nhân chính là theo quy định nếu mở room ngoại thì DBD sẽ chỉ được phân phối hàng do chính công ty sản xuất, đồng nghĩa không được kinh doanh mặt hàng ngoài.

    Đồng thời, ở mảng kinh doanh trang thiết bị, do chủ trương cẩn trọng, giảm thiểu rủi ro nên một số gói thầu trang thiết bị y tế công ty không tham gia.

    Về lợi nhuận năm 2019 sụt giảm so với năm 2018, bà Hương cho biết, hiệu quả năm 2019 ngay từ đầu năm đã được dự báo sẽ ảnh hưởng nhiều bởi tác động của giá thầu quốc gia rất thấp. Nhiều giải pháp đã được HĐQT, Ban Điều hành công ty thực hiện nhằm tăng doanh thu nhóm hàng có hiệu quả, biên lợi nhuận tốt; đồng thời tiết kiệm chi phí đầu vào. Nhờ vậy, lợi nhuận gộp từ nhóm hàng sản suất của công ty tăng 1%.

    Thêm vào đó, trong năm 2019, Công ty đầu tư nhà máy thuốc ung thư mới theo tiêu chuẩn GMP-EU chi phí tài chính cũng tăng lên; chi phí trích lập quỹ dự phòng 2019 tăng.
    Last edited: Apr 5, 2020
  9. niceruby1976

    niceruby1976 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Apr 19, 2017
    Likes Received:
    17
    Trích lược trả lời của ban lãnh đạo công ty dược Bidiphar trong bài báo" Đầu Tư Chứng Khoán'

    - Bidiphar đã nộp hồ sơ nới room lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và bổ sung theo yêu cầu.Theo quy định trong khoảng 3 tháng sẽ hoàn tất thủ tục và có quyết định .Tuy nhiên,Công ty dự báo tiến trình này có thể nhanh hơn ( trong tháng 5),nhờ công tác cải cách thủ tục hành chính của Nhà nước và việc chuẩn bị hồ sơ tốt từ phía doanh nghiệp.

    - Sau khi hoàn tất nới room ngoại. Bidiphar sẽ không phân phối hàng cho bên thứ ba.Thay vào đó công ty sẽ tập trung phát triển sản phẩm mới chất lượng cao và phát triển thị trường để đảm bảo sự tăng trưởng.
    Last edited: Apr 5, 2020
    donkeylove and Vifusu like this.
  10. donkeylove

    donkeylove Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 18, 2010
    Likes Received:
    207
    Công ty Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định ( Bidiphar , mã chứng khoán DBD) đang thực hiện các thủ tục để nới room ngoại lên 100% .Điều này đồng nghĩa với việc Công ty sẽ không còn được phân phối hàng cho bên thứ ba.Bà Phạm Thị Thanh Hương ,tổng giám đốc Bidiphar cho biết,Năm 2020 công ty lên kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng 23.5 % thông qua đẩy mạnh sản lượng và tiêu thụ nhóm hàng tự sản suất.

    Năm ngoái Bidiphar đạt doanh thu thuần 1.261 tỷ đồng,lợi nhuận trước thuế 174 tỷ đồng.Với các nhà máy lớn sắp đưa vào hoạt động.Được hưởng ưu đãi thuế và sản lượng dự kiến tăng 15% hàng năm ,biên lợi nhuận hoạt động của công ty sẽ được cải thiện.

    Trong quý III/2020 dự kiến nhà máy thuốc chữa ung thư mới của Bidiphar sẽ đi vào hoạt động .Đây là nhóm sản phẩm có thế mạnh đã tạo dựng được uy tín trong các cơ sở điều trị.Trong năm nay doanh thu nhóm sản phẩm này có thể chiếm 12% tổng doanh thu và tương ứng là lợi nhuận khoảng 15%.

    Theo đó,công ty vẫn dự kiến kế hoạch kinh doanh năm 2020 với mục tiêu 1.450 tỷ đồng doanh thu, tăng 15% lợi nhuận trước thuế 215 tỷ đồng, tăng 23.5 % so với thực hiện năm 2019.Cơ cấu doanh thu vẫn sẽ đến từ dược phẩm sản xuất,ước đạt 1.150 tỷ đồng, chiếm 79.3% doanh thu nhóm dược phẩm mua bên thứ ba ước tính chỉ còn chiếm 6.9% tương ứng khoảng 100 tỷ đồng và doanh thu trang thiết bị y tế ước đạt 100 tỷ đồng,chiếm 13.8%.

    Trích từ bài báo giấy " Đầu Thư Chứng Khoán"mới nhất phỏng vấn BLĐ công ty DBD
    Last edited: Apr 5, 2020
    Vifusu likes this.

Share This Page