DCL DCL: kết quả quý 3 Lỗ, cảnh báo với những ai đang cầm DCL nếu không muốn nó về như TSC và FIT

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Leonar69, 03/10/2016.

73 người đang online, trong đó có 29 thành viên. 03:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3136 lượt đọc và 18 bài trả lời
  1. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Đã được thích:
    12.211
    Kĩ thuật e này là ngon đấy :D
  2. DungVtx

    DungVtx Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2005
    Đã được thích:
    881
    Các con khác thì ko noi, rieng DCL năm nay vuot kế hoạch nhé
  3. Leonar69

    Leonar69 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    03/03/2016
    Đã được thích:
    21
    Không còn phải chờ lâu để kiểm chứng đâu
    Nhiều nhất giữa tháng 10 là cùng, tư vấn thế ai nghe thì sống, chống lại thì chết
    Tôi sợ ra báo cáo quý 3 mất càu 20 phiên như OGC
  4. sdssg

    sdssg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2004
    Đã được thích:
    982
    Cắt sàn hôm trước hử? :))
  5. 2hoang

    2hoang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/12/2011
    Đã được thích:
    1.677
    Thằng chủ tọp là người của FIT, tung tin tào lao để gom. Anh em tranh thủ múc, không thằng FIT nó mua 7 tr nũa thì lên 50, nó bán cho Nhật giá 70.
  6. Leonar69

    Leonar69 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    03/03/2016
    Đã được thích:
    21
    các anh chị view lại thử xem, cách đây 2 tuần DCL mới 25, còn cách đây 2 phiên thủng cả 16
    mọi thông tin em nó phản anh trên bảng điện tử là trung thực nhất, về cơ bản DCL giảm là có lý do......
    hôm nay chỉ là phiên hồi kỷ thuật, ai mua hôm nay hàng về lại tím tái
    DCL nó chia thưởng và cả phát hành nữa là 3 lần rồi, pha lãng ra giá này đắt lòi mắt
    PE em nó sánh ngang DHG, nhưng về quy mô thì em nó bằng cái ngón tay của DHG, uđừng có nằm ngủ mở thấy mình giàu là giàu
    --- Gộp bài viết, 03/10/2016, Bài cũ: 03/10/2016 ---
    http://f319.com/threads/dcl.856095/
    xem cái này để biết không phải một mình tôi khuyên dừng lại khi chưa muộn
    --- Gộp bài viết, 03/10/2016 ---
    Nói chung chết mà do ngu dốt và không hiểu biết thì cũng là đúng thôi
  7. Leonar69

    Leonar69 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    03/03/2016
    Đã được thích:
    21
    Ngày mai sàn ngay đầu phiên
  8. tkck2007

    tkck2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2016
    Đã được thích:
    768
    Tôi chưa từng mua bán con này nhưng đồng ý với chủ pic con này sẽ về dưới 10k. LN quý 2 như thế nào thì tôi không biết chứ về với fit + tăng vốn quá nhanh thì sớm muộn cũng có ngày đó , trên sàn không thiếu cp tốt, chớ nên đánh bạc. Hãy nhớ pic này mà kiểm chứng. Sẽ về dưới 10 trong năm nay. FLC ln cũng lớn đấy mà giấy chùi thì không lên 10 được
  9. viphubt

    viphubt Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2007
    Đã được thích:
    275
    Dược Cửu Long (DCL) : Cập nhật thông tin doanh nghiệp

     Hơn ¼ doanh thu DCL được đóng góp từ mảng sản xuất vỏ nang rỗng Capsule – là một thành phần đầu vào trong hoạt động sản xuất thuốc (được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu. Trong đó, DCL được biết đến như là nhà sản xuất vỏ nang rỗng nội địa hàng đầu Việt Nam). Trong Q4/2016, Công ty đã lên kế hoạch chi 16,5 triệu USD, tương đương ~ 360 tỷ VNĐ để xây dựng nhà máy sản xuất vỏ nang rỗng mới. Dự kiến khi đi vào hoạt động ổn định công suất vỏ nang sẽ tăng lên gấp ~ 3 lần. Trong đó, dự kiến giai đoạn I của dự án mở rộng này sẽ đi vào hoạt động trong Q2/2017 và nâng công suất của DCL lên ~ 60%.
     DCL đưa ra quyết định đầu tư nhà máy mới sản xuất vỏ nang rỗng trong bối cảnh: 1) Cơ hội thị trường từ sự đổi mới trong chính sách quản lý dược. 2) Sự tham gia tích cực trong hoạch định chiến lược kinh doanh của công ty từ người sở hữu mới, Tập đoàn F.I.T (F.I.T:VN).
     Từ ngày 1/1/2017, vỏ nang thuốc chính thức được quy định trong Luật Dược sửa đổi như là một thành phần nguyên liệu làm thuốc và phải đăng ký với Bộ Y tế. Mở rộng vấn đề, chúng tôi đánh giá rằng khả năng các thành phẩm thuốc nếu muốn được công nhận đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP-WHO hoặc cao hơn phải chứng minh sự đồng nhất về chất lượng của các thành phần nguyên liệu đầu vào. Ví dụ: các hoạt chất nguyên liệu được tổng hợp và chiết xuất từ các nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO thì vỏ nang nguyên liệu cũng cần đảm bảo chất lượng tương tự. Hơn nữa, các nhà sản xuất dược trong nước cũng sẽ được yêu cầu chứng minh nguồn gốc xuất xứ của vỏ nang sử dụng làm thuốc. Trước đây, vỏ nang thuốc không được kiểm soát chặt chẽ vì hầu như không có một quy định cụ thể nào trong Luật dược và các nhà sản xuất dược xem vỏ nang tương tự như là một dạng nguyên liệu bao bì hoặc thành phần đầu vào không quan trọng.
     Sự đổi mới trong chính sách quản lý dược liên quan đến quy định vỏ nang là nguyên liệu làm thuốc xuất phát từ thực tế thời gian qua ghi nhận nhiều trường hợp vỏ nang rỗng kém chất lượng tại Trung Quốc có chứa các hoạt chất gây ung thư, trong đó hàm lượng crôm vượt xa tiêu chuẩn an toàn sức khỏe. Rõ ràng, quy định mới được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý dược bắt đầu quan tâm đến việc kiểm soát vỏ nang nhằm ngăn ngừa tình trạng nhập khẩu vỏ nang rỗng kém chất lượng có nguồn gốc từ Trung Quốc – đặc biệt là trong bối cảnh nhạy cảm hiện nay về vấn nạn an toàn thực phẩm sau hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong thời gian qua. Các quy định mới chắc chắn sẽ có lợi cho mảng kinh doanh vỏ nang rỗng của DCL bởi hiện nay DCL đang cung cấp ~ 40% vỏ nang rỗng sản xuất tại Việt Nam và một đối thủ cạnh tranh khác Suheung Việt Nam - một doanh nghiệp FDI có vốn đầu tư 100% của Hàn Quốc đang nắm giữ ~45-50% thị trường vỏ nang rỗng sản xuất nội địa.
     Nguồn vốn tài trợ cho việc xây dựng nhà máy Capsule mới chủ yếu lấy từ nguồn thu của việc phát hành mới cho Tập đoàn F.I.T. Ông Nguyễn Văn Sang, Tổng Giám đốc của DCL, đồng thời cũng là Chủ tịch F.I.T (viết tắt của “Future Investment Trend”), trước đây từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Thương mại khu vực phía Bắc của P&G. Vì vậy, có thể thấy F.I.T đã và đang mạnh tay đầu tư vào các DN sản xuất hàng tiêu dùng, sản phẩm nông nghiệp và sản xuất dược phẩm. Hiện nay, danh mục đầu tư của F.I.T bao gồm: Westfood, Today Cosmetic, TSC (giống cây trồng và phân bón), DCL…Giá trị thị trường của khoản đầu tư tại DCL (sở hữu 65% cổ phẩn) là khoảng ~ 37 triệu USD, tương đương 843 tỷ VNĐ nhưng thị trường đang định giá giá trị công ty F.I.T chỉ vào ~ 43 triệu USD, tức là khoảng trên 1.000 tỷ VNĐ – về cơ bản là do công ty đã liên tục phát hành tăng vốn và vay nợ ~ 38 triệu USD, tương đương ~ 850 tỷ VNĐ để đầu tư vào các công ty nêu trên.
    F.I.T đã tăng tỷ lệ sở hữu tại DCL từ dưới 25% lên trên 60% trong năm vừa qua. Phần lớn nguồn vốn từ đợt phát hành cho F.I.T đang dùng để đầu tư thêm nhà máy Capsule mới (sẽ chưa mang lại thu nhập tức thời cho cổ đông), sự pha loãng cổ phiếu là một nguyên nhân khiến cho P/E của DCL tăng mạnh. Cổ phiếu của DCL đang được giao dịch quanh vùng P/E ~ 17x, kỳ vọng tăng trưởng EPS ~ 10% và thu nhập kỳ vọng đạt tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm ~ 20% trong năm 2016-2017. Kỳ vọng của nhà đầu tư về sự chuyển biến tích cực của DCL cũng như là triển vọng dẫn dắt tăng trưởng từ mảng kinh doanh Capsule đã phản ánh vào giá cổ phiếu của DCL khiến cho cổ phiếu này đã tăng 159% giá trị tính từ đầu năm cho đến nay.
     Ngoài mảng sản xuất vỏ nang, ~ 10% doanh thu của DCL được dẫn dắt bởi mảng sản xuất các thiết bị y tế mang thương hiệu VIKIMCO (ống bơm tiêm, dây truyền dịch…) và còn lại ~ ½ doanh thu đến từ mảng sản xuất thuốc. Công ty có thương hiệu mạnh ở một số nhãn thuốc như: Caphardoxin (nhóm thuốc kháng sinh), Panalgan (nhóm thuốc giảm đau) và Ascorbic (nhóm bổ sung vitamin).
     Mảng sản xuất thiết bị y tế VIKIMCO mang lại biên LN gộp chỉ ~ 20% nhưng tăng trưởng doanh thu khá tốt ~ 50% trong 9 tháng qua. Các sản phẩm này chủ yếu được bán truyền thống qua kênh bệnh viện nhưng năm nay có sự đóng góp tăng trưởng đáng kể từ kênh OTC. Mảng sản xuất thuốc tạo ra biên LN gộp đến 40% và được chúng tôi đánh giá có tốc độ tăng trưởng (~20%/năm), nhanh hơn các nhà sản xuất thuốc nội địa khác.
     DCL đang xem xét dự án đầu tư nhà máy sản xuất thuốc điều trị ung thư đầu tiên tại Việt Nam. Chúng tôi hiện chưa rõ DCL có đủ tiềm lực về tài chính và công nghệ để thực hiện thành công dự án này hay không nhưng rõ ràng là nhu cầu thuốc điều trị ung thư đã không ngừng tăng qua các năm khi thực tế đáng buồn là ngày càng có nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư trong xã hội ngày nay. Chúng tôi kỳ vọng các mảng hoạt động kinh doanh của DCL sẽ tạo ra mức tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) ~ 14% và tăng trưởng doanh thu sắp tới sẽ được dẫn dắt bởi sự đầu tư mở rộng công suất nhà máy sản xuất vỏ nang rỗng cũng như tăng trưởng mảng sản xuất thiết bị y tế và sản xuất thuốc.
    Ma_obo thích bài này.

Chia sẻ trang này