1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

DCM - Cp Chiến lược năm 2015

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi nhatck, 07/04/2015.

660 người đang online, trong đó có 264 thành viên. 20:19 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 863 lượt đọc và 4 bài trả lời
  1. nhatck

    nhatck Thành viên quen thuộc Not Official

    Tham gia ngày:
    27/01/2015
    Đã được thích:
    10
    Chia sẻ với các nhà đầu tư ít thông tin về Đạm Cà Mau. Hy vọng mọi người có thể kiếm tí từ mã DCM (hơi nhạy cảm này..^^)
    1. Đạm Cà Mau với lợi thế là đơn vị duy nhất sản xuất Đạm hạt đục ở Việt Nam, năm 2014, sản lượng tiêu thụ của đơn vị đạt 806.750 tấn, tăng 1,23% so với năm 2013. Kết quả sản xuất kinh doanh được củng cố với những khởi động tốt đẹp trong quý 1/2015. Ước thực hiện đến hết tháng 3/2015 công ty sản xuất được khoảng 200.000 tấn và đưa ra thị trường gần 190.000 tấn nâng tổng khối lượng Đạm Cà Mau đến được với bà con từ khi đi vào hoạt động lên mức 2,3 triệu tấn đạm hạt đục.

    2. Doanh thu và lợi nhuận quý 1/2015 ước vượt kế hoạch trên 15%. Được biết, Đạm Cà Mau đề ra kế hoạch kinh doanh quý 1/2015 với 1.176 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận trước thuế là 112 tỷ đồng.

    3. Đạm Cà Mau cho biết trong trung và dài hạn công ty hiện đang tiếp tục củng cố và giữ vững thị trường Tây Nam Bộ. Các đại lý phân phối sản phẩm đánh giá Đạm Cà Mau đang dần trở thành lựa chọn số một của nông dân khu vực này.

    4. Song song đó, với những lợi thế của ure hạt đục phù hợp tập quán tiêu thụ tại thị trường Campuchia, DCM đang củng cố hệ thống phân phối bằng việc ký kết hợp đồng đại lý phân phối sản phẩm chính thức với các đối tác tại thị trường này cùng với việc triển khai xây dựng và quảng bá thương hiệu sản phẩm.

    5. Ngoài ra, công ty vẫn tiếp tục vươn ra các thị trường khác ở trong nước và chủ động xuất khẩu sản phẩm ra thị trường khu vực trên cơ sở cân đối cung cầu hợp lý trong nước, đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

    6. PVCFC là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân đạm Urê hạt đục duy nhất trong cả nước với sản phẩm mang tên Đạm Cà Mau.


    Lợi nhuận gộp của DCM tăng trưởng ổn định từ ~20%-30% từ năm 2012 trở lại đây

    7. Lọt top 25 vốn hoá HSX: Đạm Cà Mau sẽ niêm yết là 529,4 triệu cổ phiếu DCM. Với mệnh giá 10.000 đồng, tổng giá trị chứng khoán niêm yết tương đương 5.294 tỷ đồng. Vốn hoá tính theo giá tham chiếu chào sàn đạt gần 7.700 tỷ đồng tức lọt top 25 về vốn hoá trên HSX. Với việc lọt top 25 vốn hoá, cơ hội để nhà đầu tư nước ngoài và các quỹ ETF để mắt cũng cao hơn!

    8. Vừa qua, một doanh nghiệp Nhật Bản là Mitsui & Co. Ltd Việt Nam đã tỏ ý muốn làm cổ đông chiến lược của Đạm Cà Mau và nhận được sự hoan nghênh của lãnh đạo PVN - cơ quan chủ quản đang nắm giữ 75,56% vốn điều lệ Đạm Cà Mau. Theo kế hoạch, PVN sẽ giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 51% tại DCM bằng cách bán 24,36% cổ phần cho đối tác chiến lược.

    9. Theo Bản cáo bạch của Đạm Cà Mau, với quy mô công suất của Nhà máy Đạm Cà Mau sản xuất 800.000 tấn/năm, công ty là đơn vị chiếm gần 8% thị phần phân bón cả nước và 40% thị phần urê nội địa. Đặc biệt, tại các thị trường ĐBSCL là nơi có nhu cầu tiêu thụ urê và sản xuất lúa gạo lớn nhất cả nước, thị phần của Đạm Cà Mau đứng số 1 và đang tiếp tục duy trì vị thế này so với đối thủ cạnh tranh.

    10.Tại thị trường Đông Nam Bộ, Đạm Cà Mau có thị phần thứ hai, chỉ sau Đạm Phú Mỹ và tại Campuchia, Đạm Cà Mau có thị phần lớn nhất trong khi tiềm năng phát triển nông nghiệp của nước này không ngừng gia tăng và nhu cầu tiêu thụ urê tiếp tục được cải thiện trong thời gian tới với quy mô đạt 400.000-500.000 tấn/năm vào năm 2018.

    11.Đến thời điểm 31/12/2014, tổng tài sản của Công ty đạt hơn 15.390 tỷ, là đơn vị có quy mô tài sản hàng đầu trong ngành phân bón cả nước.

    12.Những lợi thế của DCM so với DPM:

    Ø PVN đảm bảo về giá khí cho DCM trong giai đoạn 2015-2018 để Công ty có tỷ suất lợi nhuận trên Vốn chủ sở hữu bình quân là 12%/năm từ hoạt động sản xuất kinh doanh phân bón (thông qua hợp đồng mua bán khí). - DCM hiện đang trong thời gian được miễn thuế thu nhập 4 năm kể từ năm đầu tiên có lãi và 9 năm tiếp theo được giảm 50% số thuế phải nộp.

    Ø DCM được ưu đãi thuế suất 10% đối với phân đạm sản xuất tại Nhà máy Đạm Cà Mau trong 15 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế.
  2. ngocdt3

    ngocdt3 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/11/2007
    Đã được thích:
    16.094
    nhanh vãi nồi zậy anh zai. Mừng cho anh nhá, 95% loss thì anh lại có ăn. DCM :))
    upbodaiphap thích bài này.
  3. nhatck

    nhatck Thành viên quen thuộc Not Official

    Tham gia ngày:
    27/01/2015
    Đã được thích:
    10
    Chúc mừng bác =))
    vudung2008ngocdt3 thích bài này.
  4. nhatck

    nhatck Thành viên quen thuộc Not Official

    Tham gia ngày:
    27/01/2015
    Đã được thích:
    10
    Hiện em nó đang được Tây lông quan tâm. Triển vọng ;;);;);;);;);;)
  5. sanddustlife

    sanddustlife Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2008
    Đã được thích:
    1.579
    09:30 15/04/2015
    Ngọc Hà, nhà đầu tư : Lãnh đạo PVN từng nói có nhà đầu tư Nhật Bản đặt vấn đề đầu tư lớn vào DCM. Xin hỏi việc này đã được Công ty đàm phán đến đâu? Giá bán cho NDT chiến lược trong khoảng bao nhiêu?
    [​IMG]
    Ông Bùi Minh Tiến:


    Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) mới đây có buổi làm việc với ông Toru Suzuki, Tổng Giám đốc Mitsui & Co. Ltd. Việt Nam (Mitsui) hiện đang quan tâm đến việc tham gia mua cổ phần Đạm Cà Mau. Về phía PVN, Lãnh đạo PVN hoan nghênh sự quan tâm của Công ty Mitsui đối với Công ty Đạm Cà Mau, đồng thời thể hiện mong muốn Mitsui hợp tác, trao đổi với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên của Tập đoàn về các công nghệ, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, quản trị các dự án sản xuất phân bón và hóa chất thuộc thế mạnh của Mitsui.

    Theo kế hoạch, tổng số cổ phần dự kiến chào bán cho nhà đầu tư chiến lược là 128.951.300 cổ phần, tương ứng khoảng 1.289,5 tỷ đồng, chiếm 24,36% vốn điều lệ Công ty. Bên cạnh Mitsui, hiện có một số nhà đầu tư trong nước và của Hàn Quốc và một số nhà đầu tư khác cũng bày tỏ quan tâm làm cổ đông chiến lược của PVCFC.

Chia sẻ trang này