DCM/DPM - Giá phân bón vượt đỉnh mọi thời đại (Phần 2)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by trungken18, Jan 17, 2022.

Thread Status:
Not open for further replies.
171 người đang online, trong đó có 68 thành viên. 04:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. MrTlee

    MrTlee Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 4, 2021
    Likes Received:
    222
    Ddv quanh vùng này gom được mà bác
  2. NgocHuynh2019

    NgocHuynh2019 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 12, 2019
    Likes Received:
    152
    Sáng nay có bác nào đang sử dụng tài khoản bên SSI bị rejected khi đặt lệnh không ạ?
    Tổng đài bảo là đang khắc phục, kêu em check lại sau 10h. :eek:
  3. dautu2018

    dautu2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 15, 2019
    Likes Received:
    297
    Nay DPM NN lại gom hàng của ae ta rồi..~X(

    Ngày nào cũng gom thế này ~X(
  4. nguyenkhanh7x

    nguyenkhanh7x Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 22, 2020
    Likes Received:
    532
    có thằng điên nào tên T Măn ni gì đó tung tin đồn nhảm cấm XK vậy các cụ; tào lao; quý 1 DPM DCM khủng luôn nhé
  5. PhododochamdoiTLC

    PhododochamdoiTLC Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 7, 2010
    Likes Received:
    2,960
    tây ăn vã DPM kinh quá
  6. minhtrick

    minhtrick Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Sep 16, 2011
    Likes Received:
    205
    nay thấy bác đại gia Trường Money cũng comment vụ cấm xuất khẩu phân bón. Bữa có bác nào cũng nói mà bị anh em trong room chửi quá.
    chithien91 likes this.
  7. tiger2021

    tiger2021 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    May 2, 2021
    Likes Received:
    1,244
    nước ta nước nông nghiệp nên phải đảm bảo phân bón cho nông dân , nên hạn chế xuất khẩu là khả năng cao chứ không phải tin đồn
    minhtrick and chithien91 like this.
  8. MEO_CON_HANOI_WALL

    MEO_CON_HANOI_WALL Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jan 7, 2021
    Likes Received:
    179
    Thế cơ à, thế giá lương thực có tăng cao k bác? Nước ta nền móng nông nghiệp nhưng vẫn đang trên đà hiện đại hóa nhé. Cơ hội kiếm ngoại tệ k lúc này thì lúc nào? Cứ ôm khư khư tư tưởng nông nghiệp thì chỉ là bần nông thôi. Ahihi.
  9. tdcuong126

    tdcuong126 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 21, 2011
    Likes Received:
    893
    Tất nhiên cái gì cũng có khả năng, tuy nhiên cần cân nhắc kỹ nhiều mặt khi đánh giá tình hình.
    Tôi đánh giá việc điều tiết "nếu có" sẽ thiên về điều chỉnh thuế.
    -----------
    Trước việc giá phân bón tăng mạnh thời gian qua, nhiều ý kiến cho rằng nên hạn chế hoặc tạm dừng xuất khẩu phân bón, đồng thời xem xét bãi bỏ thuế phòng vệ thương mại đối với phân bón DAP và MAP nhập khẩu.

    Theo đại diện Bộ Công Thương, Luật Quản lý ngoại thương quy định có thể áp dụng biện pháp tạm ngừng xuất khẩu trong trường hợp cán cân thanh toán bị mất cân đối nghiêm trọng hoặc các trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác theo quy định của pháp luật.

    Do đó, để áp dụng biện pháp tạm ngừng xuất khẩu đối với phân bón, cần có quyết định từ cấp cao nhất về tình huống "đặc biệt nghiêm trọng". Ngoài ra, áp dụng biện pháp tạm ngừng xuất khẩu đối với phân bón sẽ tạo thành tiền lệ đối với một số mặt hàng khác cũng đang tăng giá rất mạnh như sắt thép, xi măng... dẫn đến phản ứng không lợi từ phía các thành viên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
    WTO quy định các bên không được áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế xuất khẩu trừ một số ít trường hợp như bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ sức khỏe con người, khan hiếm trầm trọng về lương thực…

    “Khi gia nhập WTO, Việt Nam bảo lưu được quyền áp dụng biện pháp hạn chế xuất khẩu đối với một số mặt hàng nhưng không bao gồm mặt hàng phân bón. Các FTA mà Việt Nam tham gia đều dẫn chiếu tới cam kết khi gia nhập WTO, không có bảo lưu mới về cấm hoặc hạn chế xuất khẩu”, đại diện Bộ Công Thương cho hay.
    ngobaoson1801 and Doan9127 like this.
  10. tiger2021

    tiger2021 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    May 2, 2021
    Likes Received:
    1,244
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page