1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

DCM - Liên tục phá đỉnh 2025-2026

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi sonmai1611, 29/08/2025.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
298 người đang online, trong đó có 119 thành viên. 00:31 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 336518 lượt đọc và 1671 bài trả lời
  1. sonmai1611

    sonmai1611 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/10/2019
    Đã được thích:
    2.557
    Khủng hoảng chuỗi cung ứng: Hệ lụy từ xung đột tại eo biển Hormuz

    Kể từ khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt dẫn đến xung đột với Iran và việc đóng cửa eo biển Hormuz, dư luận chủ yếu tập trung vào tình trạng thiếu hụt dầu mỏ và biến động giá năng lượng. Tuy nhiên, năng lượng không chỉ dừng lại ở giá xăng dầu, mà còn là nền tảng của sản xuất thực phẩm, khai khoáng, phân bón, bán dẫn, vận tải và hóa chất công nghiệp. Nói cách khác, thế giới đang mất nhiều hơn một chuỗi cung ứng dầu thô; đó là sự đứt gãy của nguồn cung phân bón (ngành thực phẩm) và axit sulfuric (ngành công nghiệp). Khi chuỗi cung ứng bị thắt chặt tại nhiều đầu vào thiết yếu cùng lúc, lạm phát sẽ trở nên mang tính hệ thống.
    ...
    Amin Nasser, CEO của Saudi Aramco, nhận định với các nhà đầu tư vào thứ Hai (5/11/2026) rằng đây là "cú sốc nguồn cung năng lượng lớn nhất thế giới từng trải qua". Theo CNBC, thế giới đã thâm hụt 1 tỷ thùng dầu cung ứng (giảm ròng 880 triệu thùng sau khi tính toán các tuyến đường ống Đông-Tây và các đợt xả kho dự trữ chiến lược). Lưu lượng tàu qua Hormuz hiện chỉ còn 2 đến 5 tàu mỗi ngày, sụt giảm mạnh so với mức 70 tàu trước chiến tranh. Khoảng 240 tàu đang ùn tắc bên ngoài eo biển. Thị trường mất khoảng 100 triệu thùng mỗi tuần khi eo biển đóng cửa. Nếu tình trạng gián đoạn kéo dài quá giữa tháng 6, quá trình bình thường hóa sẽ phải đợi đến năm 2027.
    ...
    Xét về chuỗi cung ứng thực phẩm: theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), khoảng 1/3 thương mại phân bón toàn cầu đi qua eo biển Hormuz. Công ty Phân bón Qatar, đơn vị cung ứng 14% lượng urê toàn cầu, đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng. Các nhà máy phân bón lớn khắp vùng Vịnh đã giảm hoặc đình chỉ sản lượng, khiến 3 đến 4 triệu tấn phân bón bị đình trệ mỗi tháng.
    Theo CNBC, giá urê FOB tại Ai Cập đã tăng từ 400 USD/tấn trước chiến tranh lên 700 USD/tấn. Theo Reuters, nhập khẩu urê của Brazil giảm 33% so với cùng kỳ năm trước. Bangladesh đã đóng cửa 4 trên 5 nhà máy phân bón, Ấn Độ cắt giảm sản lượng tại 3 nhà máy urê, và Hoa Kỳ đang thiếu hụt 25% nguồn cung phân bón cho vụ mùa xuân. Chương trình Thực phẩm Thế giới (WFP) dự báo 45 triệu người có thể rơi vào tình trạng đói kém cấp tính trong vài tháng tới. Cuộc khủng hoảng này diễn ra nhanh hơn nhiều so với cuộc khủng hoảng Ukraine năm 2022 (vốn đẩy 70 triệu người vào cảnh đói kém trong 18 tháng).

    https://www.facebook.com/share/p/1BnztyoyMn/
    --- Gộp bài viết, 15/05/2026, Bài cũ: 15/05/2026 ---
    Còn ai trên tàu không 500ae? :drm4
    MinhTriet0301 thích bài này.
  2. S18

    S18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2017
    Đã được thích:
    5.019
    Đánh thế này thì có gì mà bình luận :)). Chiều VOL gần 6tr ae đua hôm trước trên 44 về lại ép cắt =)).
  3. S18

    S18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2017
    Đã được thích:
    5.019
    Đánh vớ vẩn kiểu này tuần sau có khi lại có giá 41 rồi :)).
  4. sonmai1611

    sonmai1611 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/10/2019
    Đã được thích:
    2.557
    :drm4
  5. S18

    S18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2017
    Đã được thích:
    5.019
  6. LangKhach94

    LangKhach94 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2024
    Đã được thích:
    490
    Cụ bình tĩnh đi :))
    S18 thích bài này.
  7. BitCoin200k

    BitCoin200k Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2020
    Đã được thích:
    306
    Mình muốn tìm hiểu sâu về giá xuất khẩu của DCM, nhờ cụ chủ @sonmai1611 chia sẻ thêm tí. Vì thị trường chủ yếu vẫn là Campuchia, và các quốc gia châu Á TBD, nên biết nguồn nào thảm khảo sát nhất với giá bán thực tế DCM thì sẽ dễ tính được LN chính xác hơn
    sonmai1611 thích bài này.
  8. booo

    booo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2021
    Đã được thích:
    15.567
    [​IMG]
    tuần tới qua được cái đường màu vàng ứng với giá 44 thì ổn cả thôi, đang tích lũy chờ vượt :D
    booo đã loan bài này
  9. sonmai1611

    sonmai1611 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/10/2019
    Đã được thích:
    2.557
    Giá bán sẽ là giá thoả thuận deal by deal với từng KH. Tuỳ thuộc vào từng thời điểm và từng đối tác. Hôm đại hội bác chủ tịch cũng nói đây là bí mật kinh doanh rồi. Tuy nhiên bên DCM họ cũng sẽ cân đối giá Urea thế giới và trong nước để deal giá. Mình có thể theo dõi và ước lượng ở số liệu NXK thông báo.
    --- Gộp bài viết, 15/05/2026, Bài cũ: 15/05/2026 ---
    Nay backtest lại neckline 2W 42.6-43 rồi đảo chiều là done 2 đáy rồi bác. qua tuần phi thôi
    HHGGBitCoin200k thích bài này.
  10. sonmai1611

    sonmai1611 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/10/2019
    Đã được thích:
    2.557
    Đồng thuận sóng ngành: DCM BFC DPM :drm4
    MinhTriet0301 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này