1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

DDV - Quay lại dòng phân bón, kỳ vòng vào luật vat được sửa đổi

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi trungken18, 24/10/2024.

156 người đang online, trong đó có 62 thành viên. 02:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1232190 lượt đọc và 3800 bài trả lời
  1. f3192006

    f3192006 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2008
    Đã được thích:
    13.497

    Câu chuyện này nhiều X quá, khó đếm nhỉ
    ck3zw thích bài này.
    cophieutot đã loan bài này
  2. cophieutot

    cophieutot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/12/2013
    Đã được thích:
    7.342
    Nhiều Key cho 1 DN tăng trưởng mạnh, đã cùng chung tàu PHP nên cách nhìn CP DDV của tôi và bác khá tương đồng. Chờ đợi là việc cần phải làm.
    gadabongf3192006 thích bài này.
    cophieutot đã loan bài này
  3. dontcry2710

    dontcry2710 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/11/2013
    Đã được thích:
    1.966
    bác định giá ntn thì khác j định giá Rnav của cp bds
    anh1981gadabong thích bài này.
  4. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2020
    Đã được thích:
    13.512
    Hàng sản xuất thường định giá theo eps, p/e.
    Có điều việc nắm giữ tài sản lớn, mà giá trị sổ sách thể hiện không hết cũng là lợi thế, ví dụ lợi thế về khấu hao sau này, hoặc lợi thế cạnh tranh (đối thủ cạnh tranh muốn xây dựng nhà máy tương tự cạnh tranh với DDV số tiền bỏ ra rất lớn có khi bằng vài lần vốn hóa của DDV hiện tại, đây gọi là lợi thế cạnh tranh khi nắm trong tay tài sản lớn).
    Nhưng nói gì thì nói, đã là hàng sản xuất, khi định giá mấu chốt nhất vẫn là eps, p/e, tăng trưởng, còn những cái khác tham khảo thêm.
    Nguyendongsangadabong thích bài này.
  5. tktoanqng

    tktoanqng Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2021
    Đã được thích:
    230
    ví dụ về 1 loại ts ko ghi nhận/đã khấu hao hết
    [​IMG]
    Tungtx, Nguyendongsantrungken18 thích bài này.
  6. curlyhair

    curlyhair Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2019
    Đã được thích:
    96
    1. Khấu hao hết cũng là lúc bắt đầu phải phát sinh chi phí sửa chữa. Ngoài ra, 1 chiếc xe ô tô mới giá 1 tỷ nhưng sau 15 năm nó còn 200 triệu cũng là chuyện bình thường.
    2. Trên sàn có rất nhiều doanh nghiệp sở hữu tòa nhà văn phòng ở vị trí đắc địa, cứ tính theo giá tiền / m2 đất khu vực lân cận thì riêng giá trị tòa nhà văn phòng này đã gấp nhiều lần vốn hóa. Tuy nhiên, vốn hóa của những doanh nghiệp như vậy vẫn mãi thấp hơn giá trị tòa nhà trong 1 thời gian rất dài, cho đến khi tòa nhà đấy được bán đi.
    3. Xin được giấy phép hãng hàng không Bamboo chắc cũng mất không ít tiền hơn giấy phép cảng. Tuy nhiên, giấy phép đắt không đồng nghĩa với việc kinh doanh hiệu quả.
    4,5. Nhà máy điện, nhà máy hóa chất hiện có đang hoạt động hiệu quả không? Ngành đầu tư công, rất nhiều doanh nghiệp đứng đầu thị phần nhưng biên lợi nhuận có cao không?
    8. Giá phân tăng nhưng giá đầu vào để sản xuất phân cũng tăng
  7. cophieutot

    cophieutot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/12/2013
    Đã được thích:
    7.342
    Giờ DDV mà NN thoái vốn đấu giá thì những TS này nó mới thể hiện. Mua CP ngoài việc đánh giá LN thì cần xem tài sản, lợi thế khác.
    cophieutot đã loan bài này
  8. gadabong

    gadabong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/03/2021
    Đã được thích:
    31.485
    Sáng thấy bác @Dungle0911666696 vào chia sẻ sao lại xóa mất rồi, tin hot quá.
    Dungle0911666696 thích bài này.
  9. Dungle0911666696

    Dungle0911666696 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2018
    Đã được thích:
    736
    Tớ chia sẻ nhầm tin của HPG, chát nhầm Pic :drm2
    gadabong thích bài này.
  10. curlyhair

    curlyhair Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2019
    Đã được thích:
    96
    Đúng là nếu thoái vốn thì ko khác câu chuyện văn phòng trên đất vàng kể trên, phải bán tài sản đi thì cổ phiếu mới tăng. Tuy nhiên vẫn có 1 chữ giờ, giờ nào nó ảnh hưởng rất nhiều đến xu hướng giá cổ phiếu. Giờ là tuần sau, tháng sau nó khác. Giờ là 5 năm nữa nó khác.

Chia sẻ trang này